Thiết Kế Web Chiến Lược: Tiếp Thị Liên Kết

Đánh giá bài viết

Không có hai bông tuyết nào giống nhau và đối với các trang web kinh doanh cũng vậy. Với tư cách là công ty thiết kế web, chúng tôi xây dựng các trang web tùy chỉnh cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành – và chiến lược khác nhau cho mọi thiết kế. Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các dự án thuộc hai danh mục chiến lược lớn hơn: trang web tiếp thị liên kết và trang web kinh doanh giới thiệu.

Nếu mục tiêu tổng thể của bạn là thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng đồng thời tăng tốc độ tăng trưởng kinh doanh, thì bạn cần có một trang web tiếp thị mạng lưới.

Nếu trang web doanh nghiệp giới thiệu có vẻ giống công ty của bạn hơn, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi trong bộ thiết kế web chiến lược này !

Một trang web tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là chiến lược kỹ thuật số hoàn chỉnh của bạn để mang lại lưu lượng truy cập mới với tiềm năng chuyển đổi. Một chương trình tiếp thị liên kết có rất nhiều phần chuyển động và tất cả chúng cần phải tích hợp với trang web của bạn.

Một trang web tiếp thị liên kết tất cả về tăng trưởng. Nó được thúc đẩy bởi kênh tiếp thị kỹ thuật số truyền thống: thúc đẩy lưu lượng truy cập (chuyển đổi / thu hút), thu hút thông qua nội dung được nhắm mục tiêu (cân nhắc) và tăng doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng (chuyển đổi).

Làm thế nào để thiết kế một trang web tiếp thị liên kết?

Trang web tiếp thị liên kết có ý định tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá nội dung thông qua nội dung nổi bật, cơ hội điều hướng bên nổi bật đến nội dung liên quan, rõ ràng các bước tiếp theo và CTA hấp dẫn. Chính khám phá nội dung này sẽ khiến khách truy cập cân nhắc và cuối cùng là chuyển đổi.

Để đạt được những mục tiêu phễu đó, trang web cần có các yếu tố cụ thể bao gồm trong kiến ​​trúc thông tin, thiết kế và phát triển web.

Nội dung ưu tiên

Blog

Tiếp thị liên kết là tất cả về việc thu hút mọi người đến – khám phá doanh nghiệp của bạn trực tuyến và ghé thăm sự hiện diện kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn muốn có lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn cần một nguồn nội dung mới thường xuyên. Một khu vực blog trên trang web của bạn là cách hiệu quả nhất để làm điều đó.

Blog kinh doanh là trung tâm của tiếp thị nội dung, cung cấp cho bạn một nền tảng để thường xuyên xuất bản nội dung hữu ích, có liên quan mà khách hàng mục tiêu của bạn muốn đọc. Nội dung đó sau đó có thể được khuếch đại trong email, bài đăng trên mạng xã hội, quảng cáo, v.v.

Tiếp thị nội dung là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị liên kết vững chắc. Sản xuất nội dung được nhắm mục tiêu có quá nhiều lợi ích để đếm, nhưng sau đây là một số lợi ích:

 • Thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu trong kết quả tìm kiếm và mạng xã hội
 • Cung cấp nguồn cơ hội SEO liên tục
 • Cải thiện vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm
 • Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề của bạn
 • Nâng cao cách kể chuyện thương hiệu của bạn để tạo ra một kết nối cảm xúc
 • Tương tác với khách hàng tiềm năng về những vấn đề thực sự mà họ gặp phải
 • Tăng kích thước và quyền hạn trang web của bạn
 • Tăng nhận thức về thương hiệu

Một trong những lý do chính khiến chúng tôi yêu thích WordPress là vì việc thường xuyên thêm nội dung mới vô cùng dễ dàng.

SEO

Các bài đăng trên blog chỉ có thể giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập một cách hiệu quả nếu chúng được tối ưu hóa. Một chiến lược SEO là điều cần thiết cho sự thành công của trang web của bạn. Nhưng nó liên quan gì đến thiết kế web?

Mọi điều.

Từ những giai đoạn đầu tiên của một thiết kế web hoặc dự án thiết kế lại, SEO phải là một phần của công việc:

 • Xác định chiến lược từ khóa để tiếp cận đối tượng mục tiêu thông qua các cụm từ tìm kiếm và mục đích tìm kiếm
 • Tiến hành kiểm tra nội dung, tạo kiến ​​trúc thông tin và sơ đồ trang web, tối ưu hóa tất cả nội dung hiện có được giữ lại đáp ứng các mục tiêu chiến lược nội dung và lên kế hoạch xóa nội dung không đáp ứng mục tiêu tăng trưởng theo các phương pháp SEO phù hợp
 • Thực hiện SEO kỹ thuật trong suốt quá trình thiết kế và phát triển web để đảm bảo khởi chạy thành công
 • Tối ưu hóa tất cả nội dung mới: tiêu đề trang, sên, hình ảnh, video, mô tả meta, văn bản thay thế hình ảnh, bản sao, v.v.

Bộ sưu tập email và liên hệ

Trong khi tiếp thị qua email là hướng ra bên ngoài, điều quan trọng là phải nhận ra rằng đó là kỹ thuật tiếp thị hiệu quả nhất, với ROI 4400% được báo cáo và mang lại 44 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu . Để thúc đẩy tăng trưởng, lưu lượng truy cập vào mà bạn có được với nội dung tuyệt vời của mình cần phải chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng để bạn có thể gửi những email đó.

Điều đó đạt được với các biểu mẫu tùy chỉnh được thiết kế có chiến lược.

 • Vị trí nổi bật của các cơ hội tạo khách hàng tiềm năng trong thiết kế web: đăng ký bản tin email, biểu mẫu liên hệ, tải xuống nội dung có kiểm soát
 • Hấp dẫn, hiển vi tại chỗ để thu hút sự tham gia của biểu mẫu
 • Trải nghiệm người dùng tối ưu trong tất cả các hình thức, bao gồm số lượng và cách bố trí các trường
 • Sử dụng bản đồ nhiệt và / hoặc theo dõi Google Analytics để điều chỉnh biểu mẫu và giải quyết tình trạng rớt mạng
 • Tính khả dụng rõ ràng và nổi bật của tất cả các cơ hội tạo khách hàng tiềm năng trong thiết kế trang, menu, chân trang, v.v.

Tích hợp công nghệ

Một phần quan trọng của thiết kế trang web tiếp thị liên kết là tích hợp tất cả công nghệ cần thiết để thúc đẩy những khách hàng tiềm năng đó và xây dựng cơ sở dữ liệu liên hệ của bạn.

Các trang web WordPress tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng tích hợp email, CRM, thương mại điện tử và công nghệ khác trong quá trình thiết kế và phát triển – nhưng lý do chính mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress là vì việc thêm các thành phần này dễ dàng như thế nào, khi doanh nghiệp phát triển và nhu cầu tiếp thị của bạn thay đổi.

Truyền thông xã hội

Một trong những yếu tố quan trọng của chiến lược tiếp thị tuyệt vời là mạng xã hội, điều này làm cho việc tích hợp mạng xã hội trở nên quan trọng đối với trang web tiếp thị liên kết của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn được khán giả mục tiêu tìm thấy thông qua đồng nghiệp của họ và thông qua tìm kiếm xã hội. Các nền tảng xã hội như YouTube, Facebook và Pinterest báo cáo một lượng lớn các truy vấn tìm kiếm mỗi tháng.

Bao gồm các liên kết chia sẻ xã hội nổi bật trong tất cả nội dung của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích chia sẻ và đưa thương hiệu của bạn ra đó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Như một phần thưởng bổ sung, các plugin WordPress như YOAST SEO có các công cụ chia sẻ xã hội để giúp đảm bảo nội dung của bạn xuất hiện chính xác theo cách bạn muốn khi được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trang đích tùy chỉnh

Cho dù đó là cho bios phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo kỹ thuật số hay cung cấp nội dung – trang đích tùy chỉnh có thể là một công cụ tuyệt vời để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa cho các đối tượng cụ thể.

Trang tùy chỉnh khác với các trang đích chính của bạn, như trang chủ, dịch vụ hoặc trang liên hệ của bạn. Chúng được thiết kế để liên kết với một vị trí hoặc hành động cụ thể và sử dụng bản sao, hình ảnh và CTA liên quan trực tiếp đến chính xác vị trí, cách thức và lý do mọi người tìm thấy nội dung của bạn. Đây là điều mang lại cho họ tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Nhiều trang đích tùy chỉnh bị ẩn thông qua mã cụ thể chặn các công cụ tìm kiếm và chỉ xuất hiện cho một người sau khi thực hiện một hành động. Ví dụ: bạn có thể thiết kế trang ‘cảm ơn’ cho những người gửi địa chỉ email của họ để tải xuống sách điện tử. Trang sẽ cho người đó biết rõ ràng những gì họ mong đợi và khuyến khích các bước tiếp theo như đọc nội dung liên quan.

Nội dung phụ

Tiếp thị liên kết và các trang web kinh doanh giới thiệu có các mục tiêu chính khác nhau, nhưng cuối cùng nội dung tốt là nội dung tốt và cả hai đều sẽ sử dụng những thứ giống nhau. Điều khác biệt là thiết kế UX và UI. Bạn muốn thiết kế trang, menu, cơ hội điều hướng bên và tối ưu hóa của mỗi trang web để phản ánh mục tiêu kinh doanh lớn hơn đó.

Các nghiên cứu điển hình, nghề nghiệp và câu chuyện về công ty có thể không phải là nội dung quan trọng nhất đối với khách truy cập vào trang web tiếp thị liên kết, nhưng không có gì phải bàn cãi rằng chúng vẫn có hiệu quả cao và quan trọng để hoàn thành chiến lược kỹ thuật số của bạn.

Đo lường thành công của trang web tiếp thị liên kết

Mọi người nên đo lường hiệu suất trang web của họ, sử dụng dữ liệu để cung cấp thông tin về chiến lược bán hàng và tiếp thị đồng thời điều chỉnh nội dung một cách nhất quán để cải thiện dữ liệu hiệu suất.

Số liệu nào quan trọng nhất đối với các trang web tiếp thị liên kết?

Trong Google Analytics, đây là một số khu vực trang tổng quan mà bạn sẽ tập trung:

 • Tổng quan về khán giả – các phiên của bạn có tăng không? Các chỉ số tương tác của bạn như thế nào (tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, số trang mỗi phiên)? Bạn có nhận được đủ khách truy cập mới không?
 • Báo cáo kênh – nguồn nào đang gửi lưu lượng truy cập? Lưu lượng truy cập nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất?
 • Mục tiêu – mọi người có đang điền vào biểu mẫu, tải xuống nội dung và xem các trang đích tùy chỉnh không?

Chúng ta có thể nói hàng giờ về những gì tạo nên một thiết kế trang web gửi đến tuyệt vời. Đưa tay ra! Đừng bỏ lỡ các bài viết khác trong bộ này, Thiết kế web chiến lược: Các trang web kinh doanh giới thiệu.

Quảng cáo Đà Nẵng