Tiếp Thị Nội Dung Vào Năm 2021: Điều Gì Sẽ Hiệu Quả Và Điều Gì Không Hiệu Quả

Đánh giá bài viết

Tiếp Thị Nội Dung Vào Năm 2021: Điều Gì Sẽ Hiệu Quả Và Điều Gì Không Hiệu Quả. Với một năm mới thường có động lực để thay đổi các chiến lược tiếp thị hiện tại ra khỏi các chiến lược lỗi thời. Bắt đầu lại cách tiếp cận nội dung của bạn là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu sự hồi sinh các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các phương pháp tiếp thị nội dung cần áp dụng cho đồng cỏ và những gì cần thay thế chúng, cũng như một số góc độ mới sẽ tạo ra và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng chất lượng cao hiệu quả hơn.

Tiếp thị nội dung 2021: Điều gì sẽ hiệu quả

Gặp gỡ khách hàng của bạn nơi họ đang ở trong hành trình của họ

Lập bản đồ hành trình khách hàng của bạn là một bước quan trọng trên con đường thành công trong thế giới kinh doanh kỹ thuật số. Những cách mà hành trình của khách hàng thể hiện trong chiến lược bán hàng và tiếp thị của công ty bạn vượt ra ngoài nội dung, nhưng vì lợi ích của bài viết này, đây là nơi dịch vụ thiết kế web sẽ tập trung.

HubSpot xác định bản đồ hành trình của khách hàng như sau:

“Bản đồ hành trình của khách hàng là sự trình bày trực quan về quá trình mà khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng trải qua để đạt được mục tiêu với công ty của bạn. Với sự trợ giúp của bản đồ hành trình của khách hàng, bạn có thể hiểu được động cơ của khách hàng – nhu cầu và điểm đau của họ ”.

Nếu bạn lấy định nghĩa này và đặt nó trong bối cảnh nội dung, tất cả sẽ đi đến câu cuối cùng: biết được nhu cầu đa dạng và những điểm khó khăn của khách hàng . Nếu bạn có hiểu biết vững chắc về những thứ này dành cho TẤT CẢ các loại khách hàng của mình, bạn sẽ có thể cung cấp nội dung nói riêng về những loại khách hàng này.

Điều này trái ngược trực tiếp với việc thực hiện một cách tiếp cận theo hướng SEO, chức năng hơn cho chiến lược nội dung của bạn. Tất nhiên, bạn cần phải xem xét các từ khóa và xếp hạng, nhưng làm như vậy mà không suy nghĩ về những gì khách truy cập của bạn có thể thực sự thấy hữu ích sẽ phản tác dụng.

Khách truy cập vào blog của bạn sẽ có nhiều lý do khác nhau để làm như vậy. Họ có thể không biết rằng một sản phẩm giống như sản phẩm của bạn tồn tại, trong trường hợp đó, họ thậm chí có thể không biết rằng họ đang gặp phải một nhu cầu cụ thể hoặc điểm đau.

Khách hàng tiềm năng của bạn có thể biết về điểm khó của họ nhưng không biết sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề đó như thế nào. Hoặc, họ có thể biết cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ nhưng không biết mô hình hoặc lựa chọn nào là tốt nhất cho họ.

Bắt đầu lấy hình ảnh?

Nội dung bạn xuất bản trên blog của mình bắt buộc phải bao gồm các chủ đề nói được với từng khách hàng tiềm năng này và nhu cầu tương ứng của họ.

Một trang web thực hiện điều này một cách tuyệt vời là Gili Sports. Blog của họ xem xét nhận thức của từng khách hàng tiềm năng về việc lướt ván bằng mái chèo (hoặc thiếu chúng). Lấy bài viết này làm ví dụ. Rõ ràng là nó được định vị để nói chuyện với những khách hàng tiềm năng có nhận thức về hoạt động nhưng có chút do dự về việc tham gia.

Khi xem các bài đăng khác trên blog của Gili Sports, bạn sẽ tìm thấy các chủ đề giới thiệu các mẹo của chuyên gia cũng như các bài viết so sánh việc chèo ván đứng với các môn thể thao dưới nước khác, phổ biến hơn. Cả hai điều này đều nói lên nhu cầu của những khách hàng tiềm năng trong các giai đoạn khác nhau của mối quan hệ của họ với sản phẩm chủ lực của Gili Sports.

Cung cấp sự tín nhiệm nghiêm túc

Một lần nữa, nhiều công ty lại rơi vào bẫy của việc tập trung quá nhiều vào việc đánh đúng từ khóa vì lợi ích của phần cuối cùng của kênh tiếp thị. Điều này thường xảy ra với chi phí tạo ra nội dung mà người đọc (khách hàng tiềm năng) sẽ thấy đặc biệt có giá trị. Nó cũng làm mất uy tín blog của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang hoạt động trong một không gian liên quan đến khoa học và công nghệ.

Để chống lại phương pháp tiếp thị nội dung lười biếng này, các doanh nghiệp có tư duy tương lai đảm bảo rằng họ không chỉ đơn giản là đóng gói lại thông tin hiện có mà còn thêm góc độ chuyên môn cá nhân của họ vào từng phần.

Kiến thức chuyên môn này thường được hỗ trợ bởi “hội đồng đánh giá chuyên gia”. Vai trò của hội đồng quản trị này không nhất thiết phải tạo ra nội dung từ đầu mà là cung cấp các quan điểm mới, có giá trị gia tăng về các chủ đề có thể dễ dàng được “xoay vòng” từ hàng loạt thông tin đã có trên web.

Một số trang web, như Mỗi đêm, thậm chí còn đi xa hơn khi cung cấp một trang dành riêng để thu hút sự chú ý của các chuyên gia liên quan đến việc hiệu đính nội dung của họ. Trên trang này, thông tin đăng nhập của từng chuyên gia được đánh dấu, tăng thêm mức độ tin cậy và thiện chí lớn cho mỗi phần nội dung mà công ty xuất bản trên blog của họ.

Nhắm mục tiêu lại một cách thông minh

Mặc dù nhắm mục tiêu lại không hoàn toàn là một trò chơi nội dung (nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố của quảng cáo trả tiền), nhưng tôi sẽ thảo luận cụ thể về nó về mặt nội dung trong phần này.

Nhiều nhà tiếp thị không hiểu đủ chi tiết khi thiết lập mối quan hệ giữa tiêu chí nhắm mục tiêu lại của họ và trang đích quảng cáo. Họ cảm thấy rằng một cookie xác định khách truy cập là khách truy cập và không có gì khác là lý do đủ để hiển thị cho họ một quảng cáo cho một trang đích chung có chứa một nam châm dẫn chung chung như nhau.

Điều này sẽ không cắt giảm vào năm 2021.

Công nghệ tiếp thị lại cho phép bạn xác định khá cụ thể khi phân loại khách hàng tiềm năng. Nếu bạn nhận thấy rằng một khách truy cập cụ thể đã đọc một hoặc nhiều bài đăng trên blog liên quan đến một chủ đề cụ thể, điều hiển nhiên cần làm là thu hút họ bằng một quảng cáo Facebook nói lên những gì bạn biết về họ, phải không?

Vậy tại sao rất ít công ty làm điều này?

LeadPages cung cấp một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng kiến ​​thức này để phân phát các trang đích chứa nội dung cụ thể và nam châm chì cụ thể như nhau. Neil Patel thảo luận chi tiết hơn về ví dụ này trong bài đăng xuất sắc của anh ấy về tầm quan trọng của tiếp thị lại nội dung thông minh.

Khi công nghệ trong không gian này tiếp tục phát triển và mang đến sự tinh vi hơn, thì việc cá nhân hóa sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn – đến mức các nhà tiếp thị không thể bỏ qua nó nữa.

Hãy tham gia nhóm nhạc này ngay bây giờ. Đó là hiện tại và tương lai của tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị nội dung 2021: Điều gì cần tránh

Không giới hạn nội dung thành văn bản và đồ họa

Đối với tôi, điều đáng chú ý là rất nhiều chuyên gia tiếp thị vẫn đánh đồng “nội dung” với các bài đăng blog truyền thống có chứa văn bản và hình ảnh kỳ quặc. Trong tương lai, việc sử dụng video sẽ ngày càng trở nên hiệu quả đối với các công ty có chu kỳ bán hàng dài hoặc bán các dịch vụ phức tạp.

Một thực tế không thể tránh khỏi là độ chú ý của khán giả đang giảm dần. Một nghiên cứu nổi tiếng năm 2015 của Microsoft cho thấy khả năng duy trì sự tập trung của người dùng Internet trung bình giảm từ 12 xuống 8,25 giây chỉ trong vòng 15 năm .

Boston Digital sử dụng thuật ngữ ‘ Impulse Generation ‘ khi mô tả nhóm người tiêu dùng nội dung mà các nhà tiếp thị cần phải tiếp tục bằng cách nào đó để tiếp tục bán thành công sản phẩm của họ.

Như tôi đã đề cập trước đó, vấn đề này sẽ phức tạp hơn nếu bạn đang bán một sản phẩm phức tạp trong không gian B2B. Khách hàng tiềm năng càng phải suy nghĩ nhiều về cách dịch vụ của bạn có thể được tích hợp vào hoạt động của họ, thì bạn càng có nhiều cơ hội để mất sự quan tâm của họ.

Nhập video giải thích làm nội dung blog.

Trong một bài đăng gần đây về cách các nhà tiếp thị có thể tìm ra liều thuốc giải độc cho việc chúng ta đang suy giảm khả năng tiếp thu thông tin bằng văn bản, WyzOwl trích dẫn một nghiên cứu do Forbes Insights thực hiện chứng minh rằng người dùng Internet trung bình sẽ xem 2,7 phút một video trực tuyến.

Hãy nghĩ xem bạn có thể truyền tải thêm bao nhiêu thông tin trong 2,7 phút bằng âm thanh, lời nói, hình ảnh, văn bản và hoạt ảnh.

Bây giờ, hãy so sánh con số đó với lượng thông tin mà người dùng internet sẽ tiếp nhận khi đọc 8,25 giây văn bản.

Vâng, nó thậm chí không phải là một cuộc thi.

Tất nhiên, đây là một sự đơn giản hóa nhẹ; nội dung bằng văn bản xuất sắc sẽ giành chiến thắng so với video được sản xuất kém. Nhưng sự khác biệt về mức trung bình ở đây là quá đáng kinh ngạc để bỏ qua. Video dưới dạng định dạng rõ ràng là người chiến thắng khi phân tích các chủ đề phức tạp.

Nhược điểm là chi phí sản xuất. Dịch vụ của bạn có đảm bảo khoản đầu tư này hay không là một câu hỏi chỉ bạn mới có thể trả lời.

Ví dụ, hãy xem LFA Capsule Fillers . Những người này bán máy móc đắt tiền, thích hợp cho đối tượng có các lựa chọn tương tự khác. Yêu cầu một nhà sản xuất thuốc hoặc thực phẩm bổ sung chuyển đổi từ các phương pháp thủ công của họ không phải là một cách bán dễ dàng. Đây là lý do tại sao họ tiết kiệm ít chi phí để sản xuất nhiều loại video làm nổi bật lợi ích của từng sản phẩm của họ.

Không xuất bản nội dung vào chân không

Được rồi, tôi có thể đang nói quá lên phần nào sự tiêu cực bằng cách gọi nó là chân không. Nhưng nếu bạn chỉ dựa vào SEO để thu hút khách hàng tiềm năng đến các trang đích của mình, bạn có thể sẽ phải đối đầu với một nhóm các đối thủ cạnh tranh đã có tên tuổi. Và một phần lớn trong số họ đang thực hiện (ít nhất) cùng mức độ tối ưu hóa từ khóa mà bạn đang có.

Về cơ bản, việc lọt vào trang kết quả hàng đầu không phải là điều sẽ xảy ra trong một sớm một chiều. Đây là lý do tại sao tiếp thị nội dung là một cuộc chơi lâu dài như vậy. Ngay cả khi bạn quản lý để một số nội dung của mình được xếp hạng, bạn cũng không thể tin tưởng vào thuật toán hay thay đổi của Google để giữ cho nội dung đó cố định ở vị trí đầu.

Xây dựng các cửa sổ bổ sung cho nội dung của bạn là hoàn toàn cần thiết nếu bạn đang dựa vào blog của mình để tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều này là tích cực tạo ra một phương tiện truyền thông xã hội vững chắc theo dõi và liên tục quảng cáo nội dung của bạn trên các kênh khác nhau này.

Không thiếu các phương pháp đã được chứng minh để tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn, nhưng một phương pháp thường bị bỏ qua chỉ đơn giản là thúc đẩy khách truy cập vào trang web của bạn tham gia.

Một trang web thực hiện điều này một cách hiệu quả và không có vẻ quá tuyệt vọng là Aura . Ba phần tư đường xuống trang chủ của công cụ định giá lại Amazon là một phần tử giao diện người dùng được thiết kế trang nhã truyền đạt rõ ràng những lợi ích khi tham gia cộng đồng Facebook đang phát triển mạnh của họ.

Không có hành động bán khó nào bằng mặt của bạn. Chỉ có một loạt các trích dẫn từ các thành viên hiện tại nêu bật những gì họ thích khi là một phần của cộng đồng.

Kết luận

Một năm mới chỉ đơn giản là một ngày mới trên lịch. Các chiến lược tiếp thị nội dung đã hoạt động vào cuối năm 2020 có khả năng vẫn còn hiệu quả vào năm 2021. Trên thực tế, tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng các xu hướng tiếp thị nội dung mang lại khách hàng tiềm năng trong năm 2016 hầu hết vẫn còn phù hợp.

Tuy nhiên, điều mà ngày mới trên lịch DOES thường mang lại cho chúng ta là một ý thức mới về mục đích – sẵn sàng xem xét những gì không hoạt động và chuyển đổi mọi thứ một chút.

Tôi muốn khuyến khích tất cả những người đọc bài viết này suy nghĩ về những thay đổi mà tôi đã đề cập ở đây. Cố gắng thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa về cách bạn có thể kết hợp mọi thứ trong cách tiếp cận tiếp thị nội dung của mình.

Một điều mà tôi luôn tìm thấy một mẫu số chung tuyệt vời khi thay thế các chiến lược cũ bằng những chiến lược mới hơn, hiệu quả hơn là hãy suy nghĩ từ quan điểm của đối tượng mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi tiến gần đến các giải pháp đến nỗi thường khó có thể nhìn thấy rừng cho cây.

Lùi lại một bước. Bỏ mũ CMO hoặc CEO của bạn và suy nghĩ về nội dung của bạn theo quan điểm của một khách hàng tiềm năng. Bạn muốn xem nó là gì? Nó là gì bạn muốn học? Làm thế nào công ty này có thể giành được lòng tin của bạn và số tiền khó kiếm được của bạn?

Với những loại câu hỏi này, bạn sẽ có thể phát triển một cách tiếp cận tiếp thị nội dung để làm cho mọi thứ hoạt động tốt hơn bất kỳ chiến thuật được chỉ định nào hiện có. Tất cả tốt nhất cho năm mới!

 

Quảng cáo Đà Nẵng