Cách Bảo Mật Website WordPress 2022

Đánh giá bài viết

Một phần lớn Internet được cung cấp bởi WordPress. Các ước tính gần đây cho thấy rằng 40% tất cả các trang web trực tuyến chạy trên WordPress và điều đó chắc chắn rất ấn tượng. Nhưng các trang web WordPress không được giám sát rất dễ bị tin tặc tấn công. Đó là lý do tại sao việc hiểu bảo mật trang web WordPress là rất quan trọng.

Nếu doanh nghiệp của bạn điều hành một trang web được cung cấp bởi WordPress, bạn cần phải đi xa hơn nữa để đảm bảo rằng trang đó an toàn cho nhân viên và khách hàng của bạn. Các mối đe dọa mạng chưa bao giờ nhiều và phức tạp hơn, nhưng một chiến lược thông minh bao gồm bảo trì, cập nhật và sao lưu liên tục sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ mà bạn cần.

Hãy cùng xem 6 Cách Bảo Mật Website WordPress và các phương pháp hay nhất để bảo mật trang web của bạn đến năm 2022 và hơn thế nữa.

Yêu cầu chịu trách nhiệm về bảo mật trang web

Ai chịu trách nhiệm cuối cùng về bảo mật trang web của bạn? Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này, bạn có một vấn đề. Một số doanh nghiệp thiếu nhân sự hoặc chưa bao giờ cho rằng cần thiết phải đặt ai đó phụ trách bảo mật web – nhưng vào năm 2022, điều cần thiết là phải có một thành viên trong nhóm lập kế hoạch và đưa ra các quyết định liên quan đến bảo mật về trang web của bạn.

Điều này có thể có nghĩa là thay đổi mô tả công việc của một thành viên tổng quát hơn của nhân viên CNTT, của một người thường xuyên quản lý nội dung trang web hoặc làm việc với các chuyên gia bên ngoài để cung cấp lời khuyên và hướng dẫn.

Cập nhật WordPress như một ưu tiên

Nếu có một điều mà mọi chủ sở hữu trang web WordPress cần phải đảm bảo rằng họ đang thực hiện như một ưu tiên, thì đó là giữ cho phiên bản WordPress của họ hoàn toàn được cập nhật. WordPress thường xuyên cập nhật phần mềm của mình để khắc phục các sự cố và lỗ hổng bảo mật đã biết. Người dùng có phần mềm mới nhất không dễ bị những vấn đề này.

Các con số xác nhận tầm quan trọng của việc cập nhật phần mềm. Gần 40% các vụ hack WordPress là do phần mềm cốt lõi không được cập nhật. Cập nhật WordPress nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy thực sự không có lý do gì để trì hoãn việc cập nhật nó khi đó là chìa khóa bảo mật trang web của bạn.

Cập nhật các chủ đề và plugin lỗi thời

Cập nhật WordPress chỉ là một phần của việc bảo trì trang web cần thiết. Các trang web WordPress sử dụng các chủ đề và plugin, và chúng thường là mục tiêu của tội phạm mạng. Điểm quan trọng nhất là bạn nên đảm bảo rằng tất cả các chủ đề và plugin bạn sử dụng đều được cập nhật thường xuyên – và bạn nên tránh sử dụng phần mềm cũ hơn không còn được hỗ trợ. Không cập nhật có thể khiến trang web của bạn gặp rủi ro .

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các plugin mà bạn đang cân nhắc trước khi cài đặt chúng. Nếu các công cụ không còn được hỗ trợ bởi các nhà phát triển, chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Có sự an toàn trong việc lựa chọn các công cụ có hàng trăm xếp hạng cao và một cộng đồng người dùng tích cực đóng góp vào sự phát triển. Ngược lại, việc cài đặt bất kỳ plugin nào mà không thực hiện nghiên cứu có thể khiến bạn cài đặt một thứ gì đó có lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị khai thác .

Các công ty phát triển web như SCV WEB thường cung cấp các gói bảo trì liên tục để quản lý tất cả các bản cập nhật và bảo mật cho bạn.

Thực hiện kiểm tra thâm nhập

Một động thái thông minh khác là kiểm tra trang web của bạn và các biện pháp bảo vệ bảo mật thường xuyên bởi các chuyên gia bên thứ ba. Đây là một cách tuyệt vời để có được đánh giá công bằng và độc lập về trạng thái hiện tại của hệ thống của bạn và liệu có bất kỳ vấn đề nào cần chú ý hay không.

Một doanh nghiệp chuyên kiểm tra bút sẽ có thể thực hiện kiểm tra toàn bộ trang web của bạn, cũng như cung cấp cho bạn thông tin tiếp theo về cách khắc phục các vấn đề mà doanh nghiệp phát hiện và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công mạng. Kiểm tra thâm nhập trang web sẽ tìm kiếm các lỗ hổng như cấu hình sai, điểm yếu xác thực và mã hóa dữ liệu, lỗi chèn và lỗi xác thực đầu vào.

Kiểm soát thông tin đăng nhập

Chủ sở hữu trang web WordPress thường có tài khoản cho một số thứ: quản trị trang web, lưu trữ, truy cập FTP, v.v. Đừng rơi vào bẫy của việc sử dụng cùng tên người dùng và mật khẩu trên các tài khoản này – nếu tội phạm mạng xâm phạm một tài khoản, chúng thường cố gắng sử dụng lại các thông tin đăng nhập tương tự để truy cập vào các hệ thống khác.

Cố gắng nhớ tất cả tên người dùng và mật khẩu riêng lẻ này có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì vậy các công cụ như LastPass có thể hữu ích. LastPass là một phần mềm quản lý mật khẩu cho phép bạn tạo và lưu trữ các mật khẩu an toàn.

Người dùng quản trị cũng có tài khoản riêng để quản trị và quản lý trang web hàng ngày như thêm nội dung hoặc phê duyệt nhận xét.

Nâng cấp dịch vụ lưu trữ web

Hệ thống phòng thủ của bạn có thể mạnh mẽ, nhưng việc lưu trữ web sai có thể khiến trang web của bạn dễ bị tấn công. Các gói dịch vụ lưu trữ rẻ hơn thường lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ với nhiều máy chủ khác – và nếu các trang web này bị xâm phạm thì trang web của bạn cũng gặp rủi ro.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo mật tối ưu, hãy chọn dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng. WPEngine , chẳng hạn, cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây mạnh mẽ được xây dựng đặc biệt cho các trang web WordPress. Đây có thể là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng có nghĩa là sẽ không có bất kỳ ‘cửa hậu’ tiềm năng nào vào trang web của bạn từ các trang đồng lưu trữ. Chia sẻ lưu trữ có một số vấn đề khác như sao lưu kém và bản ghi nhật ký được duy trì kém. Lưu trữ web chuyên dụng không dành cho mọi doanh nghiệp, nhưng nó giúp tăng tính bảo mật của trang web.

Các bước bảo mật trang web bổ sung mà bạn có thể thực hiện

Những điểm trên là những bước đầu tiên để làm cho trang web của bạn an toàn hơn, nhưng còn nhiều điều có thể làm để tối đa hóa tính bảo mật của bạn. Một số điều quan trọng nhất bao gồm:

  • Thường xuyên sao lưu trang web của bạn – Điều quan trọng là phải có một bản sao lưu tại chỗ để bạn có thể khôi phục trang web của mình nếu bạn bị tấn công mạng. Nếu có vấn đề gì xảy ra với trang web của bạn, bạn có thể khôi phục và chạy nó một cách nhanh chóng. Có một số plugin sao lưu miễn phí và trả phí có sẵn.
  • Cài đặt plugin bảo mật – Một công cụ hữu ích khác để tăng cường bảo mật trang web WordPress là plugin bảo mật. Tùy thuộc vào những gì bạn chọn, plugin có thể thực hiện một số tác vụ hữu ích: theo dõi các lần đăng nhập không thành công, quét phần mềm độc hại, v.v. WordFence là một plugin uy tín với các tính năng ấn tượng.
  • Bật tường lửa ứng dụng web – Tường lửa vẫn đóng một vai trò quan trọng trong bảo mật web tổng thể. Tường lửa của ứng dụng web có thể chặn lưu lượng đáng ngờ trước khi nó có thể truy cập vào trang web của bạn.
  • Di chuyển trang web của bạn sang HTTPS – Bạn nên đảm bảo rằng trang web của mình sử dụng HTTPS thay vì HTTP – Các trang web HTTPS có ổ khóa hiển thị bên cạnh URL trong trình duyệt của bạn. Điều này quan trọng đối với cả SEO và bảo mật. Để chuyển sang HTTPS, bạn sẽ cần sử dụng giao thức SSL – giao thức này mã hóa dữ liệu được gửi giữa trang web của bạn và người dùng.

Các đơn vị làm web giá rẻ ở Đà Nẵng phải luôn đảm bảo rằng trang web của bạn được trang bị và bảo mật trước khi khởi chạy. Bạn nên có một thỏa thuận về người giữ lại để bảo trì, để tất cả các điểm chúng ta đã thảo luận đều được tự động đề cập và bạn không phải lo lắng! Cho dù bạn làm việc với nhà phát triển hay giao vai trò cho nhóm của riêng bạn, hãy luôn đặt bảo mật trang web của bạn là ưu tiên hàng đầu.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất:

    Quảng cáo Đà Nẵng