Favicon là gì? Sửa lỗi logo Favicon WordPress 2022

Đánh giá bài viết

Có lẽ bạn đã nghe nói về Favicon? Bạn có câu hỏi gì về Favicon? Website có cần không? Khi bạn gặp lỗi Favicon, làm thế nào để sửa chữa nó.

Favicon là gì?

Đối với bất kỳ thương hiệu nào, sự công nhận là vô cùng quan trọng để khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn. Website cũng vậy và biểu tượng web là điều cần thiết để giúp khách hàng xác định website của họ. Ký hiệu này được gọi là Favicon.

Nếu chúng ta chỉ gõ Favicon, chúng ta hiểu rằng Favicon là một biểu tượng website được hiển thị ở góc trên bên trái của tab khi nó được truy cập. Vì vậy, Favicon được coi là biểu tượng đại diện cho website.

Giờ thì bạn đã hiểu Favicon có đúng không? Đừng quên Favicon khi thiết kế website ở Đà Nẵng của bạn! Nó giúp người dùng nhận ra website của bạn và phân biệt nó với các đối thủ cạnh tranh!

>>>Bạn nên đọc thêm: Cách phát triển chiến lược thương hiệu

Tại sao Favicon lại quan trọng đối với các website?

Nếu bạn chỉ hiểu khái niệm về Favicon, bạn có thể chưa hiểu hết ý nghĩa của logo Favicon trên website của bạn. Trên thực tế, Favicon cung cấp nhiều website hữu ích, chẳng hạn như

Thuốc có tính thẩm mỹ cao tạo điểm nhấn: Favicon giúp website trở nên thu hút và gây ấn tượng mạnh với người dùng. Nếu không có Favicon, mọi thứ sẽ trở nên nhàm chán và kém hấp dẫn đối với mắt người sử dụng.

Dễ dàng phân biệt: Favicon giúp người dùng dễ dàng phân biệt các tab mà không cần phải đọc tiêu đề. Lợi ích này được tối đa hóa khi người dùng sử dụng nhiều tab, nhưng vẫn có thể dễ dàng chỉ định tab nào họ muốn sử dụng. Đặc biệt với bookmark giúp sử dụng nhận diện dễ dàng và nhanh chóng.

Giới thiệu và nhận diện thương hiệu: Nghe có vẻ hơi phi lý nhưng đó là sự thật. Bạn có biết rằng cài đặt màn hình của Favicon giúp website xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm? Bởi vì những công cụ này dựa trên Favicon. Điểm xếp hạng phần biểu tượng. Làm thế nào tôi có thể phủ nhận những lợi ích của Favicon?

>>>Bạn nên đọc thêm: Điều hướng website: Các phương pháp hay nhất về trải nghiệm người dùng

Kích thước và định dạng tiêu chuẩn của Favicon

Kích thước Favicon

Mỗi hình ảnh trên website đều có kích thước mặc định riêng và Favicon cũng không ngoại lệ. Việc thiết lập kích thước của Favicon giúp hiển thị hình ảnh và tiết kiệm dung lượng website.

Kích thước tiêu chuẩn cho Favicon:

16×16 pixel.

32×32 pixel.

48×48 pixel.

64×64 pixel.

Định dạng Favicon

Mỗi kính ngắm có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, để khai thác hết tiềm năng của các công cụ tìm kiếm, hình ảnh Favicon phải có sẵn với các kích thước khác nhau. Xin lưu ý rằng hình ảnh phải nhỏ hơn 100KB và ở định dạng Favicon.ico!

Chèn hướng dẫn Favicon trên website WordPress của bạn

Bước 1: Chuẩn bị Favicon ảnh vuông

>>>Bạn nên đọc thêm: Mất bao lâu để học lập trình website?

Bước 2: Chuyển định dạng ảnh sang. đuôi

Truy cập liên kết https://realfavicongenerator.net/

Tải xuống tệp hình ảnh đã chuẩn bị trong phần “Chọn Favicon”

Tạo ra. Nhấp vào “Tạo mã HTML Favicon của bạn” để tạo tệp ican

Trong phần Gói Favicon của tệp hình ảnh

Bước 3: Dán Favicon vào website

Tải file phim lên website

Sao chép mã HTML

<link rel=“apple-touch-icon” sizes=“180×180” href=“/apple-touch-icon.png”> <link rel=“icon” type=“image/png” sizes=“32×32” href=“/favicon-32×32.png”> <link rel=“icon” type=“image/png” sizes=“16×16” href=“/favicon-16×16.png”> <link rel=“manifest” href=“/site.webmanifest”> <link rel=“mask-icon” href=“/safari-pinned-tab.svg” color=“#5bbad5”> <meta name=“msapplication-TileColor” content=“#da532c”> <meta name=“theme-color” content=“#ffffff”>

Dán mã HTML bạn vừa sao chép vào head của website. Tập tin php thay thế liên kết hình ảnh bằng một liên kết đến liên kết hình ảnh Favicon định dạng .ico đã sẵn sàng.

>>>Bạn nên đọc thêm: Chi tiết đăng ký tài khoản Apple Developer 2022

SCV WEB hy vọng rằng bây giờ bạn đã biết Favicon là gì và cách sửa lỗi hiển thị Favicon trên website của bạn. Chúc may mắn và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất:

    Quảng cáo Đà Nẵng