Chi tiết đăng ký tài khoản Apple Developer 2022

Với sự bùng nổ của phong trào công nghệ số, xu hướng thị trường đang thay đổi từng ngày và thế giới công nghệ ngày càng trở nên cạnh tranh hơn. Nếu Google đã bão hòa, thì iOS hoặc Windows Phone hiện là nơi công nghệ theo dõi có thể thể hiện tài năng của mình. Các nhà phát triển của Apple không còn là một ứng dụng xa lạ đối với người dùng iPhone. Vì vậy, làm thế nào để đăng ký một tài khoản nhà phát triển Apple một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng nhau đề cập nhé!

Tổng quan về tài khoản nhà phát triển Apple

Đối với mọi người dùng sử dụng nền tảng iOS, khi bắt đầu chạy, tìm kiếm lỗi hoặc xuất file để cài đặt. IPA để tải ứng dụng lên hệ thống thì cần phải có tài khoản Apple Developer. Để làm điều này, chúng ta phải truy cập vào liên kết đăng ký tài khoản Apple Developer https://developer.apple.com/account/. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một tài khoản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể chạy hoặc gỡ lỗi ứng dụng trực tiếp thông qua plugin thiết bị thực hoặc sử dụng trình mô phỏng iOS.

Sử dụng tài khoản miễn phí có nghĩa là bạn sẽ bị giới hạn các tính năng cơ bản như iCloud, Apple Pay, Siri, thông báo, v.v. Ngoài ra, bạn có thể tải ứng dụng xuống App Store hoặc sử dụng các nền tảng khác. Một trải nghiệm tốt và không giới hạn, bạn nên cân nhắc đầu tư một khoản phí để nâng cấp tài khoản của mình. Chi phí là $ 99-299 / năm.

Phân loại thành viên chương trình khi đăng ký tài khoản Apple Developer

Chương trình Nhà phát triển Cá nhân của Apple

Đây là hình thức lập kế hoạch dành cho những cá nhân có nhu cầu nghiên cứu và phát hành ứng dụng lên kho ứng dụng của thiết bị iOS. Chương trình Nhà phát triển Apple với tài khoản cá nhân sẽ giúp bạn thực hiện các chức năng khác nhau một cách dễ dàng. Các sản phẩm đã xuất bản sẽ hiển thị tên của chủ sở hữu. Nó có giá $ 99 / năm.

Chương trình thành viên của tổ chức

Trong chương trình thành viên, các tổ chức được chia thành hai loại phụ.

Chương trình Nhà phát triển Cá nhân của Apple

Khá nhiều chương trình cá nhân dành cho các nhà phát triển của Apple, nhưng khi chương trình đăng ký tài khoản Apple Developer dành cho cá nhân, bạn sẽ sử dụng và quản lý nó như một tổ chức. Điều này có nghĩa là bạn có thể được mời tham gia thành viên của mình. Có thể đó là nhân viên của công ty bạn và hệ thống cấp bậc của họ. Các ứng dụng đã xuất bản sẽ hiển thị tên của tổ chức đã xuất bản ứng dụng.

Chương trình doanh nghiệp dành cho nhà phát triển của Apple 

Sử dụng Chương trình Doanh nghiệp dành cho Nhà phát triển của Apple, chương trình này chủ yếu dành cho các công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức cần phát triển và xuất bản các ứng dụng nội bộ. Vì hình thức này được sử dụng nên người dùng có thể cài đặt trực tiếp. Không có ứng dụng nào lưu trữ trực tiếp các tệp ipa. Tương tự như chương trình thành viên của tổ chức, nó cũng có tính năng cấp phép mà người dùng phải chịu với giá $ 299 / năm.

Vài thứ cần chuẩn bị đăng ký tài khoản Apple Developer

Thông tin về thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng cá nhân để thanh toán phí đăng ký của Apple.

Mọi thông tin về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Địa chỉ chính xác nơi công ty được đăng ký

Số D-U-N-s của công ty. Để tìm hiểu xem công ty của bạn có hoạt động hay không, hãy truy cập https://developer.apple.com/ios/enroll/dunsLookupForm.action. Nếu vắng mặt, bạn có thể đăng ký tại đó: http://www.dnbvietnam.com/get-db-d-u-n-s-number. Nếu đăng ký tại Việt Nam thì phí trước bạ khoảng 4.800.000đ / 1 năm / căn đăng ký.

Nếu muốn đăng ký miễn phí, bạn có thể tham khảo các cách sau.

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: http://fedgov.dnb.com/webform. Khi đó, đại diện của DNB VN sẽ gọi điện và yêu cầu điền vào biểu mẫu. Hãy nhớ rằng, mục đích của câu trả lời là chỉ để tạo một tài khoản Apple, có, bạn có thể tạo một số đầy đủ mà không phải trả tiền. Sau đó, bạn sẽ nhận được 1 email từ chối đăng ký. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về việc ngày hôm sau, bạn sẽ nhận được một email khác từ DNB với số của Dunn trên đó.

Đường đăng ký tài khoản Apple Developer.

Chuẩn bị sẵn thẻ VISA

Để đăng ký Tài khoản nhà phát triển Apple, bạn cần có thẻ Visa, MasterCard hoặc American Express. Tất nhiên, bạn phải có tiền mới sử dụng trong thẻ của mình!

Nếu bạn không có một trong những thẻ này, điều đó không sao cả. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là đợi một tuần hoặc lâu hơn vào ngày làm việc của ngân hàng, làm theo hướng dẫn của nhân viên là có thẻ. Các loại thẻ này có giá dao động từ 50.000 đến 150.000 / phí phát hành.

Sau khi nhận được thẻ tín dụng, bạn cần dành ra khoảng 107 USD và khoảng 2.400.000 đồng trong tài khoản để nhận đăng ký tài khoản Apple Developer. Bạn có thể tải đơn vị USD hoặc VND theo cách của bạn.

Tạo ID Apple cho đăng ký tài khoản Apple Developer

Để đăng ký ID Apple, bạn cần có tài khoản email. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng email trùng với tên thẻ mà bạn đã đăng ký. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, chọn Tiếp tục. Lúc này, một mã gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến email đã đăng ký của bạn. Bạn nhập mã xác minh này vào trang Apple, sau đó chọn “Tiếp tục” để đăng nhập lại và bạn đã là chủ sở hữu của Apple.

Bước đăng ký tài khoản Apple Developer.

Bước 1: Chuyển đổi các trang hiển thị

Khi ID màn hình Apple của bạn được hiển thị bên dưới.

Bước 2: Đạo luật đăng ký

Bước 3: Khởi động đăng ký tài khoản Apple Developer

Bước 4: Kiểm tra thông tin đăng ký tài khoản Apple Developer

Để ý.

thị trấn / thành phố. Bạn nên nhập tên của một thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng.

mã bưu điện. Apple chỉ chấp nhận các mã bưu chính có 5 chữ số, chẳng hạn như: Hồ Chí Minh (15000), Hải Phòng (16000), Hà Nội (10000). Nếu bạn không biết mã vùng của mình, bạn có thể google mã thành phố và kết quả chắc chắn sẽ hiện ra

Bước 5: Đồng ý với các điều khoản và điều kiện và hoàn thành

Đánh dấu vào ô “Đồng ý với Điều khoản” và chọn “Tiếp tục”.

Ghi chú về đăng ký tài khoản Apple Developer

Vui lòng kiểm tra kỹ xem thông tin có chính xác không trước khi nhấp vào “Tiếp tục”. Điều này là do thông tin bạn đăng ký sử dụng sẽ được Apple đánh giá. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm soát nó một cách cẩn thận. Nếu bạn muốn thay đổi thông tin, vui lòng chọn “Liên hệ với chúng tôi” và gửi email cho Apple để chỉnh sửa cho phép bạn thực hiện.

Sau khi cho phép thay đổi, chọn “Mua hàng” và nhập lại các thông tin cần thiết. Khi hoàn tất, hãy chọn “Tiếp tục”> “Đặt hàng”

Kích hoạt tài khoản và đăng ký đầy đủ

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận kèm theo mã kích hoạt. Nhiệm vụ của bạn là chọn mã đó, nhưng nhấp vào “Kích hoạt” trên trang tiếp theo.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng