Mất bao lâu để học lập trình website?

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta thường nghe nói rằng Học lập trình website rất dễ bắt đầu, điều đó có đúng không? Trong những năm gần đây, web front-end framework đang nổi lên vô tận, như React, Vue, AngulaJS đều thu hút rất nhiều sự chú ý và nhiều công ty lớn đang chú ý hơn đến việc phát triển front-end khiến web trở thành front-end nhà phát triển là một trong những công việc hot nhất trên thế giới.

Nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn được làm trong ngành này, nhưng học phát triển web mất bao lâu? Bạn có thể trở thành nhà phát triển web trong bao lâu và kiếm tiền từ nó? Ở đây tôi muốn nói về kinh nghiệm của bản thân để cung cấp cho các bạn một chút gợi ý.

Lưu ý: Hãy quyết tâm và kiên trì thực hiện. Xem chi tiết thêm tại thiết kế website Đà Nẵng về các khoá học lập trình miễn phí nhé.

1. Các khái niệm và nguyên tắc cơ bản về thiết kế web (ít nhất 10 ngày)

Bạn phải nắm vững các khái niệm cơ bản và kiến ​​thức lý thuyết về thiết kế web trước khi bắt đầu. Bạn nên biết về: Trang tĩnh là gì? Bố cục tổng thể của trang web là gì? Nguyên tắc thiết kế của thiết kế web là gì? Các yếu tố cơ bản của trang web là gì? Bạn càng biết nhiều khái niệm thiết kế web cơ bản, bạn càng có thể dễ dàng phát triển một trang web mà không mắc lỗi.

Như chúng ta biết, luôn luôn thay đổi, để nắm vững các nguyên tắc thiết kế web cơ bản có thể đặt toàn bộ nền tảng của một trang web. Đồng thời, bạn có thể cần phải biết một số kiến ​​thức SEO cơ bản để làm cho một trang web thân thiện. Tôi thực sự khuyên các bạn nên đọc một số sách thiết kế web hơn là xem các video hướng dẫn trực tuyến, một cuốn sách hay hoàn toàn khiến bạn có lợi. Dưới đây là một số cuốn sách thiết kế web được giới thiệu bởi các nhà thiết kế hàng đầu trong ngành này.

Cách tạo trang web dễ dàng hơn:

HTML VÀ CSS: THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TRANG WEB CỦA JON DUCKETT

Cách làm cho thiết kế web hoạt động nhiều hơn:

JAVASCRIPT VÀ JQUERY: PHÁT TRIỂN WEB TRƯỚC KHI TƯƠNG TÁC, BỞI JON DUCKETT

Cách học phát triển front-end:

THIẾT KẾ WEB HỌC TẬP: HƯỚNG DẪN CỦA NGƯỜI BẮT ĐẦU VỀ HTML, CSS, JAVASCRIPT VÀ ĐỒ HỌA TRANG WEB CỦA JENNIFER NIEDERST ROBBINS

Phải đọc cuốn sách khả năng sử dụng:

ĐỪNG LÀM CHO TÔI SUY NGHĨ, XEM LẠI: MỘT CÁCH TIẾP CẬN THÔNG THƯỜNG VỀ TÍNH KHẢ NĂNG SỬ DỤNG CỦA WEB, BẰNG STEVE KRUG

2. CSS + HTML + JavaScript (1 tháng)

So sánh với Javascript, HTML không có gì khó, nhưng ngôn ngữ nhãn và đặc tả định dạng; CSS tương đối phức tạp, nó liên quan đến một số vấn đề về khả năng tương thích của trình duyệt. Nhưng để kết hợp cả hai có thể đạt được rất nhiều hiệu ứng trang web. Nếu bạn chỉ nắm được một số ngôn ngữ code cơ bản mà không thực sự hành động thực tế thì sẽ rất khó để thành thạo nó. Khi tôi bắt đầu tìm hiểu Bootstrap, tôi chỉ đặt cái được tạo bởi Bootstrap vào dự án kinh doanh điện hiện có. Bootstrap là một công cụ thực sự tốt để bắt đầu. Tôi có thể tự mình giải quyết các vấn đề cơ bản sau khi đọc các tài liệu trên trang web chính thức của họ, bạn có thể thử khóhơn HTML và CSS. Tuy nhiên, bạn biết rằng Brendan Eich đã tạo ra ngôn ngữ JavaScript chỉ trong 10 ngày, vì vậy cú pháp của nó không quá phức tạp như bạn nghĩ. Tôi tin rằng bạn sẽ có thể sớm thành thạo các cú pháp cơ bản miễn là bạn học tập chăm chỉ.

Tôi nghĩ tài liệu học phát triển web tốt nhất là Mạng nhà phát triển Mozilla. Nó bao gồm tất cả các kiến ​​thức về HTML, CSS, JavaScript, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay lâu năm, nó rất hữu ích cho tất cả Học lập trình website.

3. Phải thành thạo một số công cụ thiết kế web (15 ngày)

Các công cụ có thể làm cho công việc của bạn hiệu quả hơn và để chọn những công cụ tốt nhất, bạn có thể cần xem xét mức độ nhanh chóng và nhanh chóng mà bạn có thể làm chủ nó. Có rất nhiều video hướng dẫn bạn có thể học trên trang web chính thức và Youtube của họ. Dưới đây là một số công cụ thiết kế web cơ bản mà bạn phải biết:

Trình chỉnh sửa trang web: Sublime Text

Sublime Text là một trình soạn thảo xuất sắc. Nó có giao diện trang nhã, hoạt động trơn tru, tự động hỗ trợ cú pháp nổi bật và với các plug-in phong phú, nó là một trong những yêu thích của tôi. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng IDE mạnh mẽ ngay lập tức cho người mới bắt đầu, nó khó và khó học lúc đầu và có thể làm mất đi sự tự tin của bạn.

Trình chỉnh sửa hình ảnh: Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm xử lý hình ảnh được phát triển và phân phối bởi Adobe. Photoshop chủ yếu để xử lý các pixel của hình ảnh kỹ thuật số, sử dụng nó có thể chỉnh sửa và vẽ hình ảnh một cách hiệu quả. PS có nhiều chức năng, nó liên quan đến hình ảnh, đồ họa, văn bản, video, xuất bản, v.v. Photoshop rất chuyên nghiệp, nhưng cũng hơi phức tạp. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn phải thành thạo công cụ này. LHọc lập trình website front-end, bạn cần làm việc chặt chẽ với nhà thiết kế, học cách sử dụng PS sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế khi phát triển trang web và có thể giao tiếp với nhà thiết kế web dễ dàng hơn.

Thiết kế nguyên mẫu web: Mockplus (với chi phí thời gian thấp nhất)

Học lập trình website, việc nắm vững một số kiến ​​thức thiết kế nguyên mẫu là hoàn toàn cần thiết, đây là một trong những thứ có lợi nhất mà tôi đã đầu tư.

Mockplus là một công cụ tạo mẫu trang web rất dễ học. Với thao tác kéo và thả, bạn có thể đạt được một tương tác đơn giản một cách dễ dàng. Có rất nhiều loại dự án: dự án miễn phí, dự án web, dự án tùy chỉnh và tất nhiên, dự án APP. Nó cung cấp kích thước dự án web lớn nhất: 3000 * 6000, và với 200 thành phần tích hợp và 3000 biểu tượng sẽ giúp thiết kế của bạn dễ dàng hơn. Tôi thực sự thích tính năng mới – “bộ lặp”, nó dễ sử dụng và giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian thiết kế lặp lại.

4. Xây dựng trang web của riêng bạn (ít nhất 1 tháng)

Khi bạn nắm vững các nguyên tắc thiết kế web cơ bản và cũng đã làm một số bài tập cơ bản, bạn có thể bắt đầu tham gia dự án thực tế để cải thiện kỹ năng phát triển của mình càng sớm càng tốt. Đó là một khởi đầu tốt để sử dụng Trang Jekyll + GitHub để xây dựng một blog tĩnh cho chính bạn, chúng không yêu cầu bất kỳ phát triển back-end nào.

Nếu mẫu có thể đáp ứng nhu cầu của bạn để xây dựng một trang web, thì bạn có thể chỉ cần mất vài giờ để tạo nó. Cũng giống như WordPress. Bạn cần bao nhiêu thời gian để xây dựng một trang web hoàn toàn quyết định bởi sự hài lòng của bạn về trang web. Nếu bạn muốn phát triển một trang web mới và có cả nội dung hay, bạn phải mất ít nhất 1 tháng, hoặc thậm chí lâu hơn.

5. Không bao giờ ngừng học hỏi kiến ​​thức thiết kế (mọi lúc)

Front-end phát triển khác với phát triển back-end, là một vị trí người dùng định hướng trực tiếp. Kết quả của bạn có thể được hiển thị trực tiếp bởi người dùng. Tôi nghĩ để nắm vững một số kiến ​​thức thiết kế và nắm bắt được xu hướng thiết kế web hiện nay cũng là điều cần thiết đối với một lập trình viên. Với nhiều ý tưởng thiết kế web hơn sẽ tạo ra một trang web tốt hơn mà người dùng sẽ hài lòng. Việc học không thể dừng lại trừ khi bạn muốn trở thành một người tệ hại. Và đây là những điều mà tôi thực sự giới thiệu cho tất cả các bạn, và một số cách thiết kế giao diện người dùng mà bạn có thể đã biết là Dribbble và Behance. Hãy dành một hoặc hai giờ mỗi ngày để đọc và xem, bạn sẽ được lợi rất nhiều.

Phần kết luận:

Phát triển giao diện người dùng web là một quá trình cần tiếp tục học hỏi. Trong những năm gần đây, mức độ phức tạp của việc phát triển front-end ngày càng cao. Bài viết này chỉ dành cho những ai muốn tham gia vào ngành công nghiệp phát triển front-end và không tìm được hướng đi. Học lập trình website mất bao lâu? Sau khi đọc hướng dẫn từng bước này, bạn có thể tìm thấy một vị trí phát triển cấp dưới. Dù làm gì thì việc học là nền tảng, hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn.

Quảng cáo Đà Nẵng