Google Analytics Nâng Cao: 3 Mẹo Để Có Dữ Liệu Chính Xác Hơn

Đánh giá bài viết

Một phần vai trò của tôi là huấn luyện khách hàng của chúng tôi về chiến lược kỹ thuật số để hỗ trợ các trang web kinh doanh mới của họ. Công ty làm web Đà Nẵng thích giúp mọi người tìm hiểu thông tin chi tiết về Google Analytics để đánh giá hiệu suất trang web và mức độ tương tác của khách truy cập. Nhưng có những khía cạnh của dữ liệu có thể bị đọc nhầm – hoặc bị ẩn hoàn toàn. Đừng để bị lừa! Dưới đây là các thủ thuật Google Analytics nâng cao của tôi để báo cáo của bạn có độ chính xác cao hơn.

Thủ thuật số 1: Thời lượng phiên là một lời nói dối

Bảng dữ liệu đầu tiên mà hầu hết chúng ta nhìn thấy khi sử dụng Google Analytics là Tổng quan về đối tượng . Nó ở ngay trên cùng, là tùy chọn đầu tiên sau báo cáo Thời gian thực. Ảnh chụp nhanh này cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh và rõ ràng về hiệu suất trang web của bạn theo lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của khách truy cập.

Một trong những điểm dữ liệu tương tác mà nó thu thập được là thời lượng phiên trung bình .

Trong nháy mắt, điều này có vẻ cho bạn biết một người trung bình dành bao lâu trên trang web của bạn. Đó là những gì nó nói, phải không? Và nó ở ngay đó với tất cả dữ liệu cấp cao nhất có giá trị khác, vì vậy nó phải rất quan trọng! Nhưng đó không phải là cách con số này được tính toán và nó thực sự không hữu ích .

Thời lượng phiên trung bình được Google Analytics tính toán dựa trên thời lượng mà một số người dành cho trang web của bạn. Nó cộng tất cả thời lượng phiên cho tất cả nội dung trong khoảng thời gian nhất định và tính trung bình cho nó. Vấn đề là cách nó tạo ra các phiên bị trả lại.

Tóm tắt nhanh từ bài đăng của tôi về cách tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về Google Analytics : số trang không truy cập là khi ai đó thoát khỏi trang web của bạn mà không thực hiện hành động thứ hai. Cuộn không phải là một hành động, vì vậy nếu ai đó dành năm phút để đọc một bài đăng sau đó thoát ra, đó là một số trang không truy cập. Và các phiên thoát được ghi lại là 0 giây .

Bạn có thấy vấn đề? Nếu 51% khách truy cập trang web thoát và tất cả các phiên đó được ghi lại dưới dạng 0 giây, thì 51% dữ liệu được sử dụng để tính thời lượng phiên trung bình của trang web của bạn thấp hơn mức bình thường.

Giải pháp Google Analytics nâng cao số 1

Đừng đặt trọng lượng vào thời lượng phiên trung bình khi bạn đánh giá hiệu suất trang web. Thay vào đó, hãy tập trung vào thời gian dừng (thời gian trung bình trên trang) cho từng phần nội dung, được tìm thấy trong báo cáo Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang.

Mặc dù số lần thoát khỏi trang hoặc bài đăng đó vẫn được ghi lại là 0 giây dành cho trang, Google Analytics không bao gồm số lần thoát khi tính toán mức trung bình này. Tỷ lệ thoát càng thấp thì con số này càng chính xác.

Dưới đây là ba cách khác để cải thiện việc theo dõi thời gian của bạn:

 • Luôn bao gồm các cơ hội điều hướng bên để thu hút truy cập vào một trang khác – văn bản được liên kết và chú thích lớn đến nội dung liên quan trong bản sao, đồng thời xóa điều hướng chính và chân trang
 • Định cấu hình sự kiện độ sâu cuộn trong Trình quản lý thẻ của Google để thu thập thông tin chi tiết về mức độ xuống trang của mọi người, bao gồm cả các phiên bị trả lại
 • Định cấu hình tỷ lệ thoát được điều chỉnh để buộc Google Analytics tính tất cả các phiên trong một thời lượng nhất định hoặc lâu hơn

Thủ thuật số 2: Mục tiêu và sự kiện hiển thị các tổng khác nhau

Google Analytics cung cấp những cách tuyệt vời để theo dõi các hành động của khách truy cập có giá trị nhất đối với các mục tiêu duy nhất của công ty bạn. Điều này được thực hiện thông qua Mục tiêu và Sự kiện .

Mục tiêu là nơi bạn muốn theo dõi các hành động quan trọng : mua hàng đã hoàn tất, xem trang “cảm ơn” sau khi hoàn thành biểu mẫu và có thể tải xuống nội dung.

Đây là vấn đề: các mục tiêu được ghi lại mỗi phiên, nhưng chỉ một chuyển đổi được ghi lại cho mỗi mục tiêu . Nếu một khách truy cập vào trang web của bạn hoàn thành cùng một mục tiêu hai hoặc ba lần, thì mục tiêu đó sẽ chỉ được tính một lần.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng sẽ không làm điều đó – họ sẽ không điền vào biểu mẫu liên hệ của bạn hai lần liên tiếp hoặc tải xuống cùng một phần nội dung trong một phiên. Nhưng có rất nhiều trường hợp ai đó có thể thực hiện cùng một hành động nhiều lần.

 • Họ quên bỏ thứ gì đó vào giỏ hàng và nhớ ra sau khi thanh toán
 • Họ đã thấy thứ gì đó khác mà họ thích sau khi thanh toán
 • Họ đang mua sắm cả đồ dùng cá nhân và đồ dùng cho công việc, sử dụng hai thẻ tín dụng khác nhau
 • Mục tiêu là một hành động có thể được thực hiện trên nhiều sản phẩm hoặc trang

Chúng tôi có một khách hàng bán lẻ với mục tiêu trang web là nhấp vào nút “Mua ngay bây giờ” và khám phá nơi để tìm sản phẩm của họ trong các cửa hàng lân cận. Đó là một mục tiêu tuyệt vời, vì trang web của họ không được thiết lập cho Thương mại điện tử và đây là cách họ có thể xem dữ liệu về số lượng người muốn mua sản phẩm của họ (và những sản phẩm nào).

Nó được đặt làm mục tiêu sự kiện, để phù hợp với cấu hình của sự kiện nhấp vào nút Mua ngay trong Trình quản lý thẻ của Google.

Đây là cái nhìn về số lần hoàn thành mục tiêu Mua ngay bây giờ của họ :

Và đây là tổng số lần nhấp vào nút Mua ngay trong cùng một khoảng thời gian:

Có sự khác biệt rất lớn giữa 993 và 547 hành động của khách hàng. Đây là lý do tại sao không phải lúc nào các mục tiêu cũng được tin tưởng .

Giải pháp Google Analytics nâng cao số 2

Hãy thoải mái với Trình quản lý thẻ của Google và đảm bảo rằng tất cả các mục tiêu lớn nhất của bạn đều được liên kết với các sự kiện. Bằng cách đó bạn có thể so sánh các con số và nhận được dữ liệu chính xác nhất.

Sự kiện cũng hoàn hảo cho các hành động nhỏ hơn mà bạn muốn theo dõi. Dưới đây là ví dụ về các sự kiện mà tôi đã giúp định cấu hình theo dõi sự kiện, để minh họa phạm vi khả năng:

 • Độ sâu cuộn
 • Số lần nhấp vào liên kết ngoài
 • Lượt chia sẻ trên mạng xã hội hoặc lượt nhấp vào hồ sơ xã hội
 • Phát video, tạm dừng, hoàn thành
 • Gửi email đăng ký từ menu chân trang so với cửa sổ bật lên
 • Nhấp để xem các bài đánh giá
 • Tải xuống tài nguyên
 • Nhấp để gửi email hoặc điện thoại cho công ty
 • Nhấp để “giới thiệu một người bạn”
 • Mua / bấm vào nút định vị cửa hàng ở đâu
 • Sử dụng Chatbot
 • Làm một bài kiểm tra

Bạn có thể sử dụng các sự kiện để xây dựng mục tiêu hoặc tự mình tận hưởng chúng. Google Analytics cho phép tối đa 20 mục tiêu và sự kiện không giới hạn. Cả mục tiêu và sự kiện đều tuyệt vời để phân tích mức độ đóng góp của các nguồn lưu lượng truy cập, thiết bị hoặc vị trí đối tượng vào chuyển đổi.

Thủ thuật số 3: Lưu lượng truy cập mạng xã hội bị ẩn

Bạn nghĩ mình sẽ tìm thấy lưu lượng truy cập mạng xã hội của mình ở đâu trong Google Analytics? Có thể trong Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Kênh :

Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong tab riêng của nó, trong Chuyển đổi> Xã hội> Giới thiệu mạng :

Điều đó hoàn toàn tốt nếu lưu lượng truy cập mạng xã hội duy nhất mà doanh nghiệp của bạn nhận được là từ việc đăng tải trên mạng xã hội trực tiếp và nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn.

Nếu bạn thực hiện các bài đăng tăng cường, chiến dịch CPC hoặc sử dụng trình tạo UTM tùy chỉnh của Google để theo dõi bài đăng cực kỳ chi tiết, thì lưu lượng truy cập đó không có trong phần xã hội của trang tổng quan .

Nó ở đâu vậy?

Nó bị chôn vùi trong rất nhiều nơi: Xã hội, Chiến dịch và nhóm kênh (Khác) bí ẩn đó :

Bạn có thể xem tất cả lưu lượng truy cập trên mạng xã hội trong báo cáo Nguồn / Phương tiện trong cùng một phần của trang tổng quan, nhưng nó sẽ bị trộn lẫn trong một danh sách dài các nguồn khác và bạn phải áp dụng nhiều bộ lọc để chỉ xem truyền thông xã hội. Quên đi!

Giải pháp Google Analytics nâng cao số 3

Tôi thừa nhận, đây là một giải pháp cực kỳ thú vị đối với tôi khi tôi lần đầu tiên khám phá ra giải pháp. Bằng cách xây dựng nhóm kênh tùy chỉnh, mỗi khi bạn muốn xem lưu lượng truy cập mạng xã hội của mình, lưu lượng truy cập đó sẽ ở một nơi gọn gàng.

Điều hướng đến bảng điều khiển Quản trị của bạn và trong Cài đặt chế độ xem, bạn sẽ tìm thấy Nhóm kênh tùy chỉnh .

Nhấp vào + Nhóm kênh mới và bạn đã sẵn sàng bắt đầu!

Bạn cần biết tất cả các nguồn lưu lượng truy cập mạng xã hội có thể có mà trang web doanh nghiệp của bạn nhận được, để nhập vào nhóm mới. Tôi thấy cách dễ nhất là mở một tab khác bằng Google Analytics và đặt phạm vi ngày của bạn lùi lại hết mức có thể để tổng hợp tất cả các nguồn tiềm năng.

Bạn đã biết những cái tên lớn: Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest, YouTube, Twitter. Bạn chỉ cần để ý những người khác có yếu tố trong chiến lược kỹ thuật số của công ty bạn.

Đầu tiên, đặt tên cho kênh mới của bạn. Của tôi được gọi là “Tất cả xã hội”, bởi vì đó là nghĩa đen của nó. Giữ nó đơn giản.

Tiếp theo, bạn sẽ xác định kênh của mình bằng cách thêm nguồn. Bạn có thể sử dụng biểu thức chính quy, nhưng bạn không cần phải làm như vậy. Chỉ cần sử dụng menu thả xuống đầu tiên để đặt Nguồn / Phương tiện .

Bạn có thể sử dụng ” đối sánh chính xác ” cho các kênh xã hội chỉ đến từ một hoặc hai nguồn, như LinkedIn. Bạn sẽ muốn chọn “ chứa ” làm nội dung tổng hợp cho các kênh như Instagram và Facebook, các kênh này có vô số biến thể về nguồn / phương tiện.

Tôi cũng đã sử dụng Phương tiện có “ đối sánh chính xác ” và “ xã hội ” – theo cách này nếu bạn luôn đặt Phương tiện là “xã hội” khi tạo UTM tùy chỉnh để theo dõi các bài đăng cụ thể, chúng sẽ xuất hiện trong nhóm này.

Sau khi bạn hoàn tất, nhóm kênh mới của bạn sẽ trông giống như sau :

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy nó dưới dạng một tùy chọn trong báo cáo Chuyển đổi> Tất cả lưu lượng truy cập> Kênh !

Chọn phạm vi ngày của bạn và bất kỳ thứ nguyên phụ nào bạn thích và xem xét điều đó: tất cả lưu lượng truy cập trên mạng xã hội của bạn, thực tế vào thời điểm này.

Tôi hy vọng các bản hack Google Analytics nâng cao này đã giúp bạn khám phá nhiều hơn – và chính xác hơn – dữ liệu. Sau tất cả, dữ liệu thúc đẩy một chiến lược kỹ thuật số thành công để hỗ trợ trang web doanh nghiệp của bạn!

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất:

  Quảng cáo Đà Nẵng