Hướng dẫn cấu hình Yoast SEO | Ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng

Đánh giá bài viết

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng giúp tư vấn để trang web của bạn bán hàng hoặc thu hút khách hàng tiềm năng, trước tiên nó cần phải kiếm được lưu lượng truy cập. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có thời gian để thêm nội dung mới vào trang web của mình, chứ đừng nói đến việc nghiên cứu nghệ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cổ xưa? Có vẻ như bạn cần plugin Yoast SEO. Đây là tất cả những gì bạn cần để định cấu hình Yoast SEO và khai thác sức mạnh tuyệt vời của nó:

 

Trang web WordPress tùy chỉnh, trang WordPress.org hoặc gói Kinh doanh trên trang chủ đề WordPress.com

Một con chuột công thái học để bạn có thể dành hàng giờ liên tục để nhấp vào tất cả các tính năng SEO thú vị và chỉnh sửa trang web của mình

Đùa thôi, bạn có thể sử dụng bất kỳ chuột hoặc bàn di chuột nào

Yoast SEO là “plugin SEO số một” cho các trang web WordPress và vì lý do chính đáng. Nó có hơn năm triệu lượt cài đặt đang hoạt động và năm sao từ 27.200 đánh giá. Plugin này giống như thêm một chuyên gia SEO vào nhóm của bạn. Nhưng trong trường hợp này, bạn không phải trả tiền cho họ (thiết kế web ở Đà Nẵng sử dụng phiên bản Yoast SEO miễn phí) và họ vẫn sẽ cung cấp cho bạn vô số mẹo về cách xếp hạng tốt hơn và nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả!

 

Tất cả các trang web tùy chỉnh của ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng đều đi kèm với Yoast SEO đã được cài đặt và kích hoạt, nhưng nếu bạn không phải là khách hàng của thiết kế web ở Đà Nẵng, đừng lo lắng – việc thêm một plugin vào trang web WordPress thật DỄ DÀNG!

 

Sau khi bạn học cách cấu hình Yoast SEO, hãy nhớ đọc Phần 2: Mẹo tối ưu hóa nội dung bằng Yoast SEO! Sau đó, bạn thực sự có thể bắt đầu lưu lượng truy cập trang web của mình.

 

Cách cài đặt plugin Yoast SEO theo chuẩn Ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng

Mặc dù Yoast là một plugin an toàn và được hỗ trợ tốt, nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà phát triển web trước khi cài đặt plugin mới. Bạn muốn đảm bảo rằng nó sẽ không làm hỏng trang web của bạn và dữ liệu trang web của bạn đã được sao lưu.

 

Tất cả những gì bạn phải làm để cài đặt Yoast SEO là truy cập bảng điều khiển WP của trang web của bạn, nhấp vào ‘Plugins’ ở menu bên trái và nhấp vào ‘Add New’ ở trên cùng.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị cách thêm plugin Yoast

Tìm kiếm Yoast SEO, nhấp vào ‘Cài đặt ngay’, sau đó nhấp vào ‘Kích hoạt’.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị cách kích hoạt plugin Yoast SEO

Đó là nó! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để định cấu hình tất cả các cài đặt Yoast của mình.

 

Cách định cấu hình Yoast SEO theo Ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng

Phiên bản mới nhất của Yoast rất phát triển, vì vậy plugin đã sẵn sàng triển khai ngay khi bạn kích hoạt. Như đã nói, thiết kế web ở Đà Nẵng khuyên bạn nên thực hiện cấu hình để tạo các tùy chỉnh – và để đảm bảo cài đặt mặc định phù hợp với trang web doanh nghiệp của bạn.

 

Hãy xem ba vị trí chính để tùy chỉnh cài đặt của bạn: Chung, Giao diện tìm kiếm và Xã hội. Chúng được tìm thấy trong menu con được lồng trong ‘SEO’ trên menu bên trái của trang tổng quan của bạn.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị cách tìm cài đặt Yoast SEO trong WordPress

Cài đặt chung của Yoast

Có ba tab đối với cài đặt chung của Yoast SEO: tổng quan về bảng điều khiển Yoast không quá ly kỳ nên thiết kế web ở Đà Nẵng sẽ không đi vào chi tiết, Công cụ quản trị trang web và Tính năng của Yoast.

 

Công cụ quản trị trang web giúp bạn nhanh chóng xác minh quyền sở hữu trang web đối với các công cụ SEO như Google Search Console và Bing. Thông thường, bạn cần yêu cầu nhà phát triển thêm từng thẻ xác minh vào mã trang web của mình, nhưng nếu trang web của bạn chưa được xác minh thì việc thực hiện thông qua Yoast sẽ nhanh hơn nhiều.

 

Bây giờ chúng ta hãy đến với những thứ hay ho: Tính năng Yoast siêu quyến rũ.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị tab tính năng trong Yoast SEO

Nếu bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt chung, mọi tính năng của Yoast SEO sẽ được bật theo mặc định (và điều đó không sao cả):

 

Phân tích SEO – Điều này cho phép một hộp phân tích trên mỗi trang và bài đăng có chứa các đề xuất để tối ưu hóa nội dung

Phân tích khả năng đọc – Điều này cho phép một hộp phân tích trên mỗi trang và bài đăng có chứa các đề xuất để cải thiện khả năng đọc

Nội dung nền tảng – Điều này cho phép bạn đánh dấu 4-5 trang và bài đăng quan trọng nhất trên trang web của mình, đồng thời cung cấp phân tích nội dung nền tảng nghiêm ngặt hơn so với kiểm tra khả năng đọc và SEO thông thường

Bộ đếm liên kết văn bản – Điều này kiểm tra có bao nhiêu liên kết nội bộ đang trỏ đến một trang hoặc bài đăng; liên kết nội bộ cho Google biết cách thu thập dữ liệu trang web của bạn và nhiều liên kết hơn đồng nghĩa với việc thu thập thông tin thường xuyên hơn và nhiều khách truy cập hơn

Sơ đồ trang web XML – Điều này tạo ra một sơ đồ trang web, rất quan trọng đối với SEO của bạn và tự động cập nhật nó mỗi khi nội dung được xuất bản hoặc bị xóa để các công cụ tìm kiếm luôn nhận được chỉ mục mới nhất của trang web của bạn

Tích hợp Ryte – Điều này cung cấp các đợt kiểm tra hàng tuần để đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục trang web của bạn và cảnh báo bạn trong trường hợp bạn vô tình chặn thu thập thông tin nội dung

Menu thanh quản trị – Điều này tạo menu thanh quản trị, hiển thị khi đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và xem phiên bản đã xuất bản của trang hoặc bài đăng; mỗi mục menu cung cấp các mẹo và thông tin chi tiết bổ sung để cải thiện nội dung của bạn, bao gồm các liên kết đến các công cụ của bên thứ ba như Google Search Console, kiểm tra tốc độ trang, v.v.

ảnh chụp màn hình hiển thị cách tìm thanh quản trị Yoast SEO

Bảo mật: Không có cài đặt nâng cao cho tác giả – Điều này giới hạn mà tác giả cài đặt bài đăng có thể kiểm soát, chẳng hạn như chặn nội dung được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm

API REST – Điều này “cung cấp cho bạn tất cả siêu dữ liệu bạn cần cho một URL cụ thể”, theo Yoast

Các tính năng thiết kế web ở Đà Nẵng luôn khuyên bạn nên bật là SEO và phân tích khả năng đọc cũng như sơ đồ trang web XML. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nhận được các mẹo tối ưu hóa nội dung của Yoast và các công cụ tìm kiếm sẽ có hướng dẫn về cách thu thập dữ liệu trang web của bạn. Phần còn lại là tùy thuộc vào bạn!

 

Nếu bạn đang thiếu thời gian và muốn định cấu hình phần còn lại vào một ngày sau đó, hãy bỏ qua và đọc Mẹo tối ưu hóa nội dung bằng Yoast SEO!

 

Giao diện Tìm kiếm

Hãy nhớ khi thiết kế web ở Đà Nẵng đề xuất một con chuột công thái học? Đây là lúc việc học cách cấu hình Yoast SEO thực sự thú vị! Không có ít hơn bảy tab trong Giao diện Tìm kiếm, giúp bạn chọn nội dung nào xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và giao diện của nó.

 

Tổng quát

Đây là nơi bạn đặt cách tách biệt tên trang web và tiêu đề trang hoặc bài đăng của mình. Ví dụ: trang ‘nhận báo giá’ của thiết kế web ở Đà Nẵng xuất hiện như sau: Nhận báo giá | ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng, Công ty Thiết kế Web Vancouver. Đó là bởi vì tiêu đề trang web của thiết kế web ở Đà Nẵng là ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng và thiết kế web ở Đà Nẵng đã định cấu hình Yoast để sử dụng một đường ống làm dấu phân cách.

 

ảnh chụp màn hình để định cấu hình cài đặt giao diện tìm kiếm Yoast SEO

Bạn cũng có thể thiết lập tên tổ chức và hình ảnh mặc định, được đưa vào Sơ đồ tri thức của Google – bảng điều khiển lớn xuất hiện ở bên phải kết quả tìm kiếm, là những gì Google hiểu về doanh nghiệp của bạn.

 

Đây là cách Yoast đưa sự bí ẩn và khó khăn ra khỏi lược đồ trang web, bằng cách thực hiện tất cả những điều đó ở hậu trường.

 

Loại nội dung

Tại đây, bạn định cấu hình phần chính của trang web của bạn có thể được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và phần nào không. Danh sách thường bao gồm các trang và bài đăng cũng như nội dung chính khác có trong bản dựng WordPress của bạn, chẳng hạn như nghiên cứu điển hình hoặc dịch vụ.

 

Thông thường, bạn muốn tất cả nội dung chính của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm – đó là điểm trong chiến lược SEO của bạn, phải không? Nhưng đối với một số doanh nghiệp, có thể có các phần trên trang web của bạn chỉ được sử dụng nội bộ, chẳng hạn như các đề xuất của khách hàng hoặc báo cáo của khách hàng. Cũng có thể có những loại nội dung mỏng bổ sung vào trải nghiệm người dùng của trang web của bạn nhưng không cần thiết phải có trong kết quả tìm kiếm.

 

Bằng cách nói không với ‘Hiển thị <loại nội dung> trong kết quả tìm kiếm?’, Yoast sẽ chặn tất cả nội dung hiện tại và tương lai của loại này khỏi tìm kiếm.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị cách định cấu hình Yoast SEO để hiển thị các loại nội dung trong kết quả tìm kiếm

Tab này là nơi để chọn nếu ngày xuất bản cho nội dung của bạn hiển thị trong bản xem trước của Google và nếu bạn muốn bảng cài đặt Yoast SEO hiển thị trên loại nội dung đó. Thiết kế web ở Đà Nẵng khuyên bạn nên bật cài đặt SEO cho tất cả nội dung chính; nếu bạn không muốn sử dụng nó cho một phần nội dung cụ thể, bạn có thể chỉ cần để trống các trường và Yoast sẽ không thực hiện phân tích.

 

Đây cũng là nơi bạn có thể thêm tiêu đề mặc định và định dạng mô tả meta cho từng loại nội dung, Yoast sẽ tự động điền vào nếu bạn không tạo tiêu đề SEO tùy chỉnh và mô tả meta cho từng phần nội dung. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều biến đoạn mã của Yoast – hãy đọc danh sách và kiểm tra nó!

 

Tiêu đề mặc định và phương pháp mô tả meta rất hữu ích để áp dụng quy ước đặt tên nhất quán cho nội dung bạn thường xuyên sản xuất. Đây là cách thiết kế web ở Đà Nẵng định cấu hình Yoast cho các nghiên cứu điển hình của riêng mình:

 

ảnh chụp màn hình hiển thị cấu hình yoast tùy chỉnh cho một loại nội dung

Phương tiện

Tab này có cấu hình mặc định là ‘Chuyển hướng URL của tệp đính kèm đến chính tệp đính kèm?’ và vâng’. Thiết kế web ở Đà Nẵng đồng ý với khuyến nghị của Yoast về việc giữ nguyên cài đặt này.

 

WordPress tạo các URL duy nhất cho mọi hình ảnh hoặc PDF mà bạn tải lên. Nếu bạn chọn ‘Có’, các URL này sẽ tự chuyển hướng đến hình ảnh. Nếu bạn chọn ‘Không’, Yoast sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn. Đó là bởi vì tất cả các URL đó, nếu không được định cấu hình đúng cách ngay tại đây trong Yoast, sẽ trở thành các trang duy nhất.

 

Điều này làm tăng số lượng trang trên trang web của bạn, tiêu tốn ngân sách thu thập thông tin của bạn – và những trang đó trống trừ một hình ảnh. Những gì bạn có nguy cơ làm ở đây là tạo ra hàng tấn nội dung mỏng, có hại cho SEO trang web của bạn.

 

Đọc thêm về tệp đính kèm phương tiện từ Yoast nếu bạn đang cân nhắc chọn ‘Không’!

 

Phân loại

Giống như tab Loại nội dung, tab này cho phép bạn chọn xem có thể tìm thấy các đơn vị phân loại bạn đã tạo trong kết quả tìm kiếm hay không. Phân loại có thể là thẻ blog, loại dịch vụ, ngành phục vụ cho các nghiên cứu điển hình hoặc thông tin chi tiết về sản phẩm. Chúng thường được sử dụng trên các trang web WordPress để lọc, chẳng hạn như thu hẹp các tùy chọn cho một loại bài đăng blog hoặc sản phẩm nhất định.

 

Những điều này nên được lập chỉ mục hoặc không được lập chỉ mục theo từng trường hợp. Các danh mục blog thường đáng được lập chỉ mục, trong khi các thẻ thì không. Hãy nghĩ về trải nghiệm người dùng nếu một người tìm thấy phép phân loại cụ thể đó trong kết quả tìm kiếm và nhấp qua trang web của bạn. Trang này có hữu ích không hay hầu hết đều trống rỗng?

 

Thiết kế web ở Đà Nẵng đặt Thẻ của thiết kế web ở Đà Nẵng thành ‘Không’, nhưng cho phép các Danh mục, Loại dịch vụ và Ngành của thiết kế web ở Đà Nẵng được lập chỉ mục.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị cấu hình tùy chỉnh cho loại nội dung: danh mục

Đừng quên sử dụng các biến đoạn mã Yoast đó để thiết lập bất kỳ đơn vị phân loại nào được lập chỉ mục với tiêu đề và mô tả thống nhất!

 

Lưu trữ

Đây là nơi bạn định cấu hình Yoast SEO để tạo (hoặc tắt) lưu trữ tác giả.

 

Chức năng này cho phép khách truy cập nhấp để đọc thêm nội dung của cùng một tác giả, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nếu ai đó thích những gì họ vừa đọc, tại sao không dẫn họ đọc thêm? Dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và xem nhiều nội dung hơn sẽ gửi các tín hiệu xếp hạng tích cực đến Google.

 

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Yoast cho phép lập chỉ mục tìm kiếm cho các kho lưu trữ của tác giả. Nếu bạn chỉ có một người dùng sẽ viết nội dung cho trang web của bạn hoặc sử dụng tên công ty chung để xuất bản nội dung, bạn sẽ không muốn lưu trữ tác giả. Kho lưu trữ sẽ liệt kê nội dung giống hệt như trang đích blog thông thường, sau đó sẽ là nội dung trùng lặp (điều đó thật tệ).

 

Breadcrumbs

Breadcrumbs được đặt theo câu chuyện của Hansel và Gretel, sử dụng breadcrumbs để đánh dấu con đường bọn trẻ đã đi. Họ biến một URL trang điển hình thành một URL thực sự phản ánh đường dẫn mà người dùng đã theo dõi để đến trang đó.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị đường dẫn cho các sản phẩm Batman trong kết quả tìm kiếm

Điều này đặc biệt hữu ích nếu một người truy cập vào một trang sâu, chẳng hạn như một sản phẩm khớp với một số bộ lọc cụ thể, từ kết quả tìm kiếm. Họ không thể sử dụng nút quay lại để tìm kiếm ở nơi khác trên trang web của bạn, nhưng họ có thể sử dụng URL để điều hướng lùi lại như thư mục tệp trên máy tính của bạn.

 

Đây là lời giải thích tuyệt vời về breadcrumbs từ Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

 

Thiết kế web ở Đà Nẵng xây dựng các trang web để sử dụng cấu trúc URL kiểu breadcrumb bao gồm các loại nội dung chính và phân loại. Bằng cách sử dụng cấu trúc trang web hợp lý và sử dụng Yoast SEO để vô hiệu hóa lập chỉ mục trên các đơn vị phân loại cụ thể, thiết kế web ở Đà Nẵng vô hiệu hóa tính năng breadcrumbs. Nhưng nếu trang web của bạn có nhiều thẻ và loại và bạn đặt chúng để được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, bạn nên bật breadcrumbs.

 

RSS

Không phải mọi chủ sở hữu trang web đều có quy tắc đạo đức nghiêm ngặt. Có những trang web ‘trích xuất’ chia sẻ hoặc xuất bản lại nội dung khác và bạn không thể làm gì nếu chúng chia sẻ nội dung của bạn. Feedly, Flipboard và Newsify là một trong nhiều ứng dụng phổ biến quản lý nội dung cho người đọc bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS.

 

Cài đặt RSS của Yoast tiếp cận nó như: nếu bạn không thể đánh bại chúng, hãy kiểm soát cách chúng hiển thị nội dung quái đản của bạn. Sử dụng bốn biến đoạn trích có sẵn để buộc các trang web và ứng dụng tổng hợp bao gồm thông tin có giá trị như kho lưu trữ tác giả của bạn hoặc tiêu đề và liên kết của bài đăng.

 

Các bản cài đặt hoàn toàn mới của Yoast sẽ có văn bản RSS mặc định được điền vào mà bạn có thể để nguyên hoặc chỉnh sửa.

 

Ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng Cài đặt Truyền thông Xã hội Yoast

Hãy chuyển sang một tab mới trong menu con Yoast SEO – phương tiện truyền thông xã hội. Đây là nơi bạn yêu cầu Yoast cung cấp cho Google thông tin có giá trị về hồ sơ mạng xã hội của bạn.

 

Trong tab ‘Tài khoản’, bạn có thể liệt kê tất cả các hồ sơ mạng xã hội của mình. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và xác minh những hồ sơ mạng xã hội nào được liên kết với trang web của bạn. Nó đặc biệt hữu ích nếu có nhiều công ty có cùng tên với bạn.

 

Trong tab Facebook, bạn sẽ có thể đặt hình ảnh mặc định xuất hiện khi các trang hoặc bài đăng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này rất hữu ích nếu bạn quên đặt hình ảnh nổi bật, không sử dụng hình ảnh nổi bật hoặc nếu nhiều hình ảnh của bạn là một phần của chủ đề trang web của bạn thay vì được thêm trên mỗi trang.

 

ảnh chụp màn hình hiển thị cách định cấu hình Yoast SEO cho hình ảnh mạng xã hội mặc định

Tab ‘Tài khoản’ cũng là nơi bạn có thể bật hoặc tắt siêu dữ liệu biểu đồ mở cho nền tảng xã hội đó. Điều này có nghĩa là nếu được bật là đối với mỗi trang và bài đăng, bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề, hình ảnh và mô tả cho các nền tảng xã hội đó.

 

Tại sao bạn lại làm vậy? Đôi khi bạn có thể muốn một tiêu đề thông minh hơn xuất hiện khi nội dung của bạn được chia sẻ trên mạng xã hội và một mô tả ngắn hơn là một CTA súc tích hơn. Bằng cách này, bạn có thể đặt tiêu đề độc đáo cho trang đích của mình, tiêu đề SEO (cách nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm) và chia sẻ xã hội!

 

Tìm hiểu tất cả về cách sử dụng Yoast SEO để tùy chỉnh các tùy chọn chia sẻ xã hội của bạn trong Phần 2: Mẹo Tối ưu hóa Nội dung Sử dụng Yoast SEO.

 

Cài đặt miễn phí công cụ Yoast với ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng 

Hãy giữ chặt con chuột của bạn, vì vẫn còn nhiều chức năng của Yoast SEO để khám phá! Những thứ này không yêu cầu cấu hình, nhưng chúng rất hữu ích để biết để sử dụng trong tương lai.

 

Nhập và Xuất – Công cụ này rất được khuyến khích cho việc thiết kế lại trang web khi bạn chuyển sang một trang web hoàn toàn mới. Nó cho phép bạn nhanh chóng nhập và xuất tất cả các cài đặt từ Yoast hoặc một plugin SEO khác, điều này rất quan trọng để đảm bảo bạn không làm tổn hại đến SEO trang web của mình.

Trình chỉnh sửa tệp – Đây là nơi các chuyên gia SEO có thể thực hiện các thay đổi đối với tệp robots.txt hoặc .htaccess của bạn. Các tệp này kiểm soát việc lập chỉ mục và cấu hình máy chủ, chẳng hạn như chuyển tiếp miền. Đừng chạm vào hai tệp này trừ khi bạn biết mình đang làm gì! Bạn có thể mất quyền truy cập vào trang web của mình, hoặc tệ hơn.

Biên tập viên hàng loạt – Thực hiện kiểm tra nội dung cho SEO? Sử dụng công cụ này để chỉnh sửa mọi tiêu đề SEO và mô tả meta cho các trang, bài đăng và các loại nội dung khác của bạn mà không cần phải truy cập chúng một lần.

Dữ liệu SEO – Điều này tăng tốc trang web của bạn bằng cách chuyển tất cả dữ liệu SEO của trang web vào một bảng. Bạn chỉ phải làm điều này một lần duy nhất.

Bây giờ bạn đã học cách định cấu hình Yoast SEO (và hy vọng đã tạo cài đặt tùy chỉnh của riêng bạn), bạn đã sẵn sàng sử dụng nó để xuất bản nội dung tuyệt vời, thân thiện với SEO! Đọc phần tiếp theo của bài viết này, nơi thiết kế web ở Đà Nẵng nắm vững các Mẹo Tối ưu hóa Nội dung Sử dụng Yoast SEO.

Liên hệ ngay với SCV WEB để được thiết kế website giá tốt nhất thị trường nếu bạn đang tìm ở đâu thiết kế web ở Đà Nẵng nhé!

Quảng cáo Đà Nẵng