7 Điều Cần Lưu Ý Thuê Công Ty Digital Marketing

Đánh giá bài viết

Có rất nhiều lý do để thuê công ty digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) và hầu hết chúng đều gắn liền với trang web của bạn. Thu thập khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm và nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn là các mục tiêu Digital Marketing chính – và những chuyển đổi đó xảy ra trên trang web của bạn.

Các ô ban đầu họ cần đánh dấu thường bao gồm quy trình, vị trí, tính khả dụng và chi phí. Nhưng làm thế nào bạn có thể phát hiện ra những công ty mạnh nhất trong một nhóm các lựa chọn bề ngoài giống nhau?

Bạn cần biết chính xác những gì bạn muốn công ty làm và làm thế nào để biết liệu họ có giỏi việc đó hay không. Hỏi bảy câu hỏi này để xác định người chiến thắng thực sự.

Tìm kiếm điều gì ở thuê công ty Digital Marketing

Không phải tất cả các công ty đều tuyển dụng các chuyên gia trong mọi khía cạnh của Digital Marketing. Một số mạnh về SEO trên trang và kỹ thuật, nhưng không hoạt động trong PPC. Những người khác tập trung hoàn toàn vào phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị người ảnh hưởng và chiến lược thương hiệu. Thông thường các đại lý sẽ chuyên về một hoặc hai lĩnh vực, và tổng quát hóa ở những lĩnh vực khác.

Bắt đầu bằng cách xác định rõ ràng những khía cạnh nào của Digital Marketing mà bạn đang muốn thuê ngoài . Chúng có thể bao gồm:

 • Quản lý mạng xã hội (tạo nội dung, đăng bài / lên lịch, trả lời bình luận / tin nhắn, báo cáo)
 • Quảng cáo trên mạng xã hội (bài đăng tăng cường, chiến dịch quảng cáo, quản lý đối tượng / nhắm mục tiêu, báo cáo)
 • Chiến lược SEO và tối ưu hóa nội dung (SEO trên trang)
 • Liên kết các chiến dịch xây dựng
 • SEO địa phương (tối ưu hóa, quản lý Google Doanh nghiệp của tôi, báo cáo)
 • Kỹ thuật SEO (kiểm tra, quản lý 301, báo cáo Google Search Console và các bản sửa lỗi)
 • Tiếp thị nội dung (chiến lược, văn bản, hình ảnh, tối ưu hóa)
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của Google (chiến lược, tạo nội dung, quản lý ngân sách, điều chỉnh, báo cáo)
 • Tiếp thị qua email (chiến lược, tạo nội dung, lập lịch, quản lý cơ sở dữ liệu người đăng ký, báo cáo)
 • Chiến lược thương hiệu (nghiên cứu thị trường, tài liệu chiến lược, quản lý, báo cáo)

Khi bạn đã tìm thấy các đại lý chuyên về các dịch vụ phù hợp, bạn đã sẵn sàng cho những câu hỏi hóc búa này!

Các phương pháp của họ có hiện hành không?

Tiếp thị kỹ thuật số thay đổi nó thường xuyên hơn nhiều người thay đổi quần áo của họ. Tôi thậm chí không đùa! Cập nhật các tính năng và thuật toán trong các nền tảng sau có thể có tác động lớn đến cách tiếp thị thành công sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn:

 • Thuật toán của Google và các yếu tố xếp hạng (duh)
 • Google Ads
 • Tìm kiếm và xếp hạng trên Bing (Yahoo được cung cấp bởi Bing)
 • Quảng cáo của Microsoft (trước đây là Bing)
 • Các công cụ tìm kiếm khác và nền tảng quảng cáo của chúng
 • Tìm kiếm và xếp hạng của Amazon
 • Quảng cáo Amazon
 • Mạng xã hội
 • Nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội
 • Nền tảng tiếp thị qua email

Và các nền tảng này tung ra các bản cập nhật liên tục. Khi bạn đang xem xét một công ty tiếp thị kỹ thuật số, hãy đặt câu hỏi để thiết lập phương pháp luận và nhận thức của họ về bất kỳ thay đổi nào gần đây .

Để làm được điều đó, bạn cần làm quen với tin tức Digital Marketing. Bạn không cần phải hiểu tất cả – đó là những gì bạn đang thuê một công ty làm! – nhưng biết những gì đang xảy ra sẽ giúp bạn hỏi đúng loại câu hỏi.

Tôi luôn cập nhật tốc độ bằng cách đăng ký nhận các bản tin về SEO, phương tiện truyền thông xã hội, PPC và phương pháp tiếp thị nội dung. Mục yêu thích của tôi là Tạp chí Công cụ Tìm kiếm (SEO và PPC), Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội , Truyền thông sau (cụ thể cho Instagram) và Viện tiếp thị nội dung. Có rất nhiều thứ để chọn từ những chia sẻ cập nhật hàng ngày hoặc hàng tuần.

Lưu ý rằng – bạn có thể gặp phải một công ty sử dụng phương pháp thực hành về một khía cạnh của tiếp thị (thường là SEO) mà bạn nghe nói đã thay đổi. Nếu họ có lý do chắc chắn mà họ có thể giải thích (và sao lưu với các nguồn hợp pháp), đó có thể là một dấu hiệu tốt. Có thể có nghĩa là họ đánh giá dữ liệu trước khi thực hiện điều chỉnh, thay vì phản ứng với những lời đồn thổi và xu hướng không ổn định của ngành.

Thuê công ty digital marketing có thoải mái khi nói về Digital Marketing không?

Nói đến việc đặt câu hỏi – chắc chắn bạn sẽ muốn làm việc với một công ty có thể nói chuyện với bạn về những gì họ đang làm và tại sao .

Đó là một cờ đỏ nếu bạn yêu cầu một nhà tiếp thị giải thích một khía cạnh trong thị trường ngách của họ hoặc dữ liệu trong báo cáo và họ không thể chia nhỏ nó cho bạn bằng ngôn ngữ đơn giản. Chắc chắn, đó có thể là sự lúng túng trong xã hội – nhưng cũng có thể là họ đã ghi nhớ định nghĩa, nhưng thực sự không hiểu nó hoạt động như thế nào.

Không ai biết tất cả và những điều kỳ quặc sẽ xuất hiện đòi hỏi phải điều tra thêm. Đặc điểm cần chú ý là sự thoải mái (hoặc tốt hơn là niềm vui!) Khi nói chuyện với bạn về chiến lược và hiệu suất. Hãy chọn một công ty khiến bạn cảm thấy thông minh hơn và hài lòng hơn.

Thuê công ty digital marketing có toàn diện không?

Ngay cả khi bạn đang thuê một chuyên gia để tập trung vào một lĩnh vực, bạn sẽ muốn bất kỳ ai bạn làm việc cùng phải thông thạo cách tất cả các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số hoạt động cùng nhau .

 • Kỹ thuật và SEO trên trang là khác nhau và cả hai đều là nhu cầu thiết yếu
 • Kết quả tiếp thị nội dung thúc đẩy SEO, mạng xã hội, quảng cáo và email
 • Phương tiện truyền thông xã hội góp phần vào SEO
 • Xây dựng liên kết là một phần quan trọng của SEO và thường gắn liền với tiếp thị nội dung
 • Hầu hết các kênh đều hướng khách hàng đến một trang đích cụ thể hoặc tùy chỉnh trên trang web của bạn

Sẽ không sao nếu họ không cung cấp một số dịch vụ nhất định. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với một đại lý không hiểu biết về các thành phần Digital Marketing khác hoặc yêu cầu bạn đừng bận tâm (và không thể cung cấp dữ liệu để hỗ trợ đề xuất của họ).

Thuê công ty digital marketing có biên lai không?

Nghiên cứu điển hình! Chúng tôi không thể nói đủ điều tốt về giá trị của các nghiên cứu điển hình như nội dung trang web (nghiêm túc, hãy đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao các nghiên cứu điển hình là tài sản tiếp thị mạnh mẽ ). Và nếu bạn đang muốn thuê một công ty tiếp thị, bạn muốn xem bằng chứng về công việc của họ .

Điều này có thể phức tạp, vì các doanh nghiệp lớn thường sẽ yêu cầu các cơ quan đối tác ký các thỏa thuận NDA. Điều đó có nghĩa là họ không thể thảo luận chi tiết về những chiến dịch họ đã chạy và kết quả của họ. Trong trường hợp đó, nhiều nhất một đại lý có thể chia sẻ trên trang web của họ là tên của các công ty mà họ đã làm việc.

Các đại lý như của chúng tôi làm việc với các doanh nghiệp nhỏ thường có thể hiển thị kết quả rộng, chẳng hạn như cải thiện lưu lượng truy cập hoặc mức độ tương tác theo tỷ lệ phần trăm hoặc tổng số, nhưng không tiết lộ số liệu chính xác hoặc hiển thị bằng chứng trong báo cáo Google Analytics thực tế.

Trong cả hai trường hợp, hãy đặt câu hỏi về công việc họ đã làm . Ngay cả khi họ không thể cho bạn biết tên của chiến dịch hoặc hiển thị dữ liệu cho bạn, họ sẽ có thể trò chuyện về những gì công việc đòi hỏi và cách họ tiếp cận nó.

Đừng quên kiểm tra các đánh giá và lời chứng thực của họ! Đối với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, hãy đặc biệt chú ý đến các bài đánh giá được xác định rõ ràng là đến từ khách hàng hiện tại hoặc khách hàng cũ – và tại sao không liên hệ với họ để theo dõi?

Thuê công ty digital marketing có ăn miếng riêng của họ không?

Đây là một trong những Shawnisms yêu thích của tôi, các biểu thức chiến lược kỹ thuật số thường được nghe từ người sáng lập SCV WEB.

Ăn thức ăn của riêng bạn cũng giống như thực hành những gì bạn giảng. Nếu một công ty sẽ xử lý tiếp thị kỹ thuật số của bạn:

 • Trang web của họ phải được tối ưu hóa và xếp hạng cho các điều khoản có liên quan
 • Họ phải có ít nhất một kênh truyền thông xã hội đang hoạt động
 • Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của họ phải được xác nhận quyền sở hữu, được gắn thương hiệu và được điền vào
 • Mọi quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội hoặc email phải có cảm giác gắn kết và có thương hiệu

Thời gian cho một số trò chơi thú vị!

Tìm kiếm công ty của họ trong Google và xem tất cả các kết quả để xem liệu họ có tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta trong tất cả các trang của họ, chỉ những trang chính hay không có tối ưu hóa hiển thị. Nếu họ có bản tin email, hãy đăng ký. Kiểm tra nội dung mạng xã hội, tần suất đăng bài và việc sử dụng hashtags của họ.

Bạn cũng có thể chạy trang web của họ thông qua một công cụ SEO như Moz hoặc SEMRush để xem cách họ xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm không phải trả tiền, cấu trúc liên kết ngược của họ và thậm chí cả các mẫu quảng cáo Google của họ.

Lãnh đạo của họ chủ động hay bị động?

Phong cách lãnh đạo của công ty cung cấp thông tin về các quy trình và thực tiễn hàng ngày liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số. Nếu bạn đang thuê công ty digital marketing, bạn đang mua vào cách suy nghĩ và cách làm của lãnh đạo của họ .

Tương tự như việc biết liệu họ có sử dụng các phương pháp hiện tại hay không, hãy tìm hiểu xem toàn bộ đại lý hiểu rõ vị trí của tiếp thị kỹ thuật số đang hướng đến như thế nào. Bạn muốn công việc của họ thân thiện với tương lai, không chỉ bám vào một kế hoạch tĩnh và khắc phục các vấn đề khi họ đưa ra.

Nếu CEO hoặc CMO của các công ty tiềm năng đang hoạt động trên mạng xã hội hoặc thường xuyên xuất bản các bài báo trên trang web hoặc LinkedIn của họ, hãy đi sâu vào nội dung đó! Tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng của sự lãnh đạo và đổi mới tư tưởng.

Thuê công ty digital marketing đưa ra những lời hứa nào?

Có một số lời hứa mà một công ty có thể giữ. Hoàn thành hợp đồng, thời hạn đáp ứng và hoàn thành dự án theo tiêu chuẩn kỹ thuật là những điều có thể (và nên) được hứa hẹn.

Thật không may, có rất nhiều trò gian lận trong ngành của chúng tôi. Hãy cẩn thận với bất kỳ công ty Digital Marketing nào đưa ra những tuyên bố như sau:

 • Đưa trang web của bạn vào vị trí 1 hoặc vị trí 0 trong kết quả tìm kiếm
 • Nhận kết quả nhanh chóng hoặc ngay lập tức
 • Đạt được tình trạng SEO kỹ thuật hoàn hảo cho trang web của bạn
 • Kiếm được tỷ lệ mở email cụ thể hoặc tỷ lệ nhấp vào quảng cáo
 • Tiếp cận các con số cụ thể trong các chỉ số xã hội (lượt thích, lượt theo dõi, lượt bình luận)
 • Đạt được một cơ quan quản lý miền cụ thể

Tất cả những điều này đều có thể đạt được và một công ty thậm chí có thể giúp một khách hàng khác đạt được những mục tiêu này. Nhưng đó là những gì họ đang có – những mục tiêu. Bất kỳ công ty nào hứa rằng họ có thể cung cấp một con số chính xác hoặc cung cấp cho bạn kết quả nhanh chóng là một lá cờ đỏ.

Digital Marketing là một trò chơi của các chiến lược và con số luôn thay đổi. Tiếp thị nội dung có thể mất sáu tháng đến nhiều năm để hiển thị kết quả đầu tiên. SEO cần nỗ lực không ngừng và mỗi khi công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán, nó có thể thay đổi hiệu suất của bạn. Tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố và yêu cầu kiểm tra và điều chỉnh liên tục.

Tôi hy vọng điều này đã cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì cần tìm trong thuê công ty digital marketing. Đối với các cuộc phỏng vấn việc làm, sẽ rất hữu ích nếu đưa ra cho mọi người những câu hỏi mẫu và xem phản ứng của họ khác nhau như thế nào. Một người nào đó có ít chứng chỉ hoặc kinh nghiệm hơn có thể khiến bạn ngạc nhiên với tư duy sáng tạo tuyệt vời phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

SCV WEB hiện được liệt kê là một trong những Công ty Phát triển Web Hàng đầu! Rất vinh dự khi được làm đối tác của bạn.

Quảng cáo Đà Nẵng