7 ý tưởng tiếp thị B2B thông minh trên LinkedIn

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm mạng truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của mình ? Khi nói đến ý tưởng tiếp thị B2B, LinkedIn là mạng xã hội phổ biến nhất để quảng bá B2B.  

Theo một nghiên cứu gần đây của Chỉ số điểm chuẩn bán hàng, 95% nhà tiếp thị B2B xếp hạng LinkedIn là mạng xã hội số một cung cấp cho họ những hiểu biết kinh doanh có giá trị nhất . Ngoài ra, 56% trong số họ không tin rằng Facebook và Twitter có thể mang lại hiệu quả cho tiếp thị B2B.   

Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị vẫn không hoàn toàn chắc chắn về cách sử dụng LinkedIn như một công cụ bán hàng B2B hiệu quả và thuyết phục đồng nghiệp của họ rằng điều đó xứng đáng với thời gian và nỗ lực.

Tại sao bạn nên đầu tư vào Tiếp thị B2B LinkedIn?

Dưới đây là ba lý do tuyệt vời để xem xét sử dụng LinkedIn cho quảng cáo B2B:

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời để tăng trưởng B2B

LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất dành cho mạng chuyên nghiệp. Nó có hơn 756 triệu thành viên, 60% trong số họ hoạt động hàng tháng

Theo báo cáo Ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội, 81% các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn và 73% trong số họ có kế hoạch tăng các hoạt động hữu cơ trên nền tảng này. Tại sao? Nó mang lại cho các nhà tiếp thị B2B cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn bằng nội dung, cập nhật được tài trợ, quảng cáo và hơn thế nữa.

Người mua B2B đang hoạt động trên LinkedIn

Người mua B2B cũng là những người điển hình sử dụng mạng truyền thông xã hội để khám phá sản phẩm, vì vậy, có thể hiểu rằng LinkedIn là một nguồn hỗ trợ cho việc nghiên cứu và khám phá B2B. Trên thực tế, 84% người mua B2B đã sử dụng LinkedIn để đưa ra quyết định mua hàng – điều đó có nghĩa là nền tảng này phù hợp với quảng cáo B2B.

LinkedIn có các Tính năng dành cho Quảng cáo B2B.

LinkedIn là một mạng xã hội mà hầu hết người dùng là doanh nhân. Đó là nơi mà các thành viên có thể tạo hoặc tham gia các nhóm với những cá nhân cùng chí hướng.

Hơn nữa, LinkedIn có các tính năng cụ thể như quảng cáo trả phí, tệp, bài báo, cuộc thăm dò ý kiến, v.v. giúp các công ty B2B tiếp cận với khách hàng tiềm năng, truyền tải thông điệp thương hiệu của họ và thậm chí khuyến khích mọi người đưa ra quyết định mua hàng B2B.

7 ý tưởng tiếp thị B2B trên LinkedIn để thử ngay bây giờ

Đừng chỉ đơn giản là có một trang công ty trên LinkedIn. Dưới đây là cách tối đa hóa giá trị của nó đối với doanh nghiệp của bạn, đồng thời tạo ra giá trị cho các khách hàng tiềm năng.

1. Giới thiệu thêm về công ty B2B của bạn ý tưởng tiếp thị B2B

Với sự gia tăng ngày càng nhiều các giải pháp B2B trên thị trường, điều quan trọng là phải cho khách hàng tiềm năng biết nhiều hơn về công ty của bạn để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng độ tin cậy về thương hiệu. Do đó, ý tưởng số một là tạo hồ sơ doanh nghiệp trên LinkedIn, nơi bạn có thể bao gồm tất cả các chi tiết quan trọng về công ty B2B của mình.

Thật không may, hầu hết các trang của công ty thường nông, chỉ có thông tin tối thiểu về công ty. Bạn có thể làm được nhiều hơn thế với nó để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn! Trang công ty hoặc doanh nghiệp có ba phần mà bạn có thể tận dụng để đưa thêm thông tin ra ngoài đó.

Phần đầu tiên là hình ảnh tiêu đề của công ty, phải bắt mắt và hấp dẫn. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập đang tìm kiếm thêm thông tin và do đó khiến họ tiếp tục đọc.

Một phần khác là mô tả của công ty. Linkedin giới hạn phần hiển thị trong mô tả của bạn là hai dòng, vì vậy bạn cần tối đa hóa các từ bạn chọn để đặt đầu tiên. Nếu hai dòng đầu tiên của mô tả của bạn đủ hấp dẫn, người dùng chắc chắn sẽ nhấp vào để đọc thêm về công ty của bạn.

Phần cuối cùng là phần ‘cập nhật gần đây’. Bạn nên làm cho phần này có thể nhấp và tập trung vào chuyển đổi nhất có thể, bởi vì đây là nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thêm về bạn nếu họ không truy cập trang web của bạn. Bạn nên thường xuyên chia sẻ các bản cập nhật và các thông tin khác như liên kết đến đồ họa thông tin, để xây dựng lòng tin và quyền hạn.

Cần một ví dụ? Hãy xem hồ sơ công ty của Hubspot. Nó có tất cả thông tin phù hợp để khơi dậy sự quan tâm đến sản phẩm của mình và thu hút khách hàng mới:

2. Nhân hóa công ty B2B của bạn

Tiếp thị B2B của LinkedIn tương tự như tiếp thị B2C theo một số cách. Mọi người thích mua hàng từ những thương hiệu có cảm giác con người, vì vậy, giao tiếp tiếp thị B2B tốt liên quan đến việc tạo ra sự cân bằng giữa tính chuyên nghiệp và nhân văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Hãy nhớ rằng: trong việc bán các giải pháp B2B, bạn vẫn đang giao dịch với những người thực – họ chỉ đại diện cho doanh nghiệp. Việc nhân bản hóa thương hiệu của bạn sẽ giúp người khác dễ dàng liên hệ đến dịch vụ của bạn theo cách riêng. Giao tiếp thân thiện thay vì hình thức cứng nhắc có thể làm cho công ty của bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Kiểm tra cách Affirm sử dụng chiến thuật này trong thực tế. Công ty mời Giám đốc điều hành của mình chia sẻ những thành tựu và mục tiêu của công ty, điều này giúp tăng sự trung thành và tin tưởng thương hiệu:

Dưới đây là một số gợi ý khác về cách nhân hóa thương hiệu của bạn và tạo phản ứng cảm xúc ở những người đọc nội dung LinkedIn của bạn:

 • Kết hợp sự hài hước trong thiết lập chuyên nghiệp
 • Chia sẻ lời chứng thực của khách hàng
 • Tạo giao tiếp được cá nhân hóa
 • Giới thiệu những người đứng sau thương hiệu của bạn

3. Sử dụng Tiếp thị Video LinkedIn

Tiếp thị video trên LinkedIn đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chấn động ngành tiếp thị khi nói đến số lần hiển thị. Người dùng xem nội dung video nhiều hơn gấp ba lần so với họ tương tác với nội dung tĩnh và video trên trang công ty có hiệu quả hơn năm lần trong việc tạo tương tác, theo LinkedIn.

Video là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính của công ty bạn ngoài logo. Nó xác thực và nó cho phép khách hàng biết, thích và tin tưởng thương hiệu của bạn. Thay vì tập trung vào ROI, tiếp thị video LinkedIn thành công là việc thể hiện giá trị thương hiệu của bạn với khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: bạn có thể tổ chức hội thảo trên web trực tiếp để đào tạo, giống như Softlanding đã làm. Bạn không chỉ có thể cung cấp cho người xem thông tin hữu ích về sản phẩm và dịch vụ của mình mà còn có thể giữ chân người xem tương tác trong thời gian thực và do đó thúc đẩy tương tác nhiều hơn.

Xem các mẹo tiếp thị video trên LinkedIn có thể hành động khác có thể giúp bạn tạo video hấp dẫn cho hồ sơ của mình:

 • Sử dụng vài giây đầu tiên để khiến người dùng hào hứng với phần còn lại của nội dung. Nếu bạn làm cho 10 giây đầu tiên trở nên thú vị, người dùng chắc chắn sẽ xem toàn bộ video.
 • Giữ cho video của bạn ngắn gọn trong khi vẫn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Các video được xem nhiều nhất thường có thời lượng dưới 15 giây, nhưng không có hại gì nếu chỉ có thời lượng 30 giây. Ngoài hình ảnh hấp dẫn, hãy ghi lại âm thanh để giúp mọi người tiếp thu ý tưởng tiếp thị B2B về video của bạn.
 • Tối ưu hóa tính năng phụ đề im lặng và đóng. Nó cho phép bạn tạo cơ hội cho người xem xem video mà không có âm thanh. Sẽ rất hữu ích nếu các diễn viên video xuất sắc về biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể và kịch bản chi tiết dành cho những người khiếm thính phải dễ đọc.
 • Tận dụng phần kết thúc video của bạn bằng cách kêu gọi người dùng hành động. Bạn cũng có thể cung cấp các liên kết đến các điểm đến hành động để dễ dàng và thuận tiện.

4. Quảng cáo các Sự kiện và Podcast thích hợp

Việc bán hàng B2B có thể trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã là một doanh nghiệp thành lập trên LinkedIn, vì vậy bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian thuyết phục mọi người rằng bạn có những gì cần thiết.

Lưu trữ các sự kiện và podcast thích hợp có thể giúp phổ biến thương hiệu của bạn hơn nữa trong tiếp thị B2B. Tại sao? Người mua B2B quan tâm đến các sự kiện hữu ích, miễn phí có thể giúp doanh nghiệp của họ phát triển.

Quảng cáo các sự kiện độc đáo là một chiến thuật tiếp thị LinkedIn tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn phù hợp của bạn và khơi dậy sự quan tâm đến công ty của bạn. Hãy để mọi người trải nghiệm xem bạn có thẩm quyền như thế nào về các chủ đề quan trọng đối với công ty của họ. Bạn có thể tạo sự kiện để cung cấp cho người dùng thêm thông tin, giống như trong ví dụ dưới đây:

 • Sống trong thời đại giáo dục trực tuyến, khi ngày càng có nhiều người tập trung vào việc phát triển bản thân, số lượng người nghe podcast cũng tăng lên nhanh chóng. Các podcast B2B sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào hồ sơ của bạn và thậm chí cả trang web của bạn.
 • Có hai loại podcast: podcast chỉ có âm thanh và video. Cũng giống như các bài đăng trên blog, để thu hút sự tham gia hơn, bạn muốn tập trung các bản ghi podcast của mình vào các chủ đề thích hợp cụ thể mà khách hàng của bạn quan tâm.
 • Các podcast B2B có một số lợi ích, bao gồm tăng nhận thức về thương hiệu, kết nối thương hiệu của bạn với khách hàng lý tưởng, tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn, xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn.

5. Chia sẻ các báo cáo và xu hướng của ngành

Như đã đề cập, người mua B2B quan tâm đến nội dung giúp họ cải thiện hoạt động kinh doanh và tăng doanh thu. Các xu hướng mới liên tục xuất hiện, vì vậy công ty của bạn phải luôn cập nhật để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn phù hợp của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là chia sẻ các báo cáo và xu hướng của ngành trên hồ sơ của bạn. Kiểm tra cách Accenture đã làm điều đó:

Hơn nữa, LinkedIn có các tính năng dành cho tiếp thị B2B như quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng, liên quan đến việc thu hút và chuyển đổi những người quan tâm đến thương hiệu của bạn. Thống kê quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng cho phép thương hiệu của bạn tìm hiểu cách các nhà tiếp thị khác sử dụng quy trình này để có được và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn thành khách hàng tích cực.

6. Thuê nhân viên mới trong ứng dụng

LinkedIn là một mạng lưới tuyển dụng chuyên nghiệp, vì vậy việc tìm kiếm nhân viên mới trong ứng dụng có thể mang lại nhiều lợi ích. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm thời gian thu xếp hồ sơ từ nhiều trang web việc làm mà còn có thể cho khách hàng B2B của bạn thấy rằng công ty của bạn đang phát triển – điều này cũng làm tăng sự tin tưởng thương hiệu.

Ví dụ: bạn có thể viết về cơ hội việc làm trong dòng tiêu đề:

Bằng cách đăng tuyển dụng lên LinkedIn, bạn có thể đảm bảo rằng những người được tuyển dụng tiềm năng có tất cả những phẩm chất bạn cần. Để tiến thêm một bước nữa, bạn có thể xuất bản sách điện tử về quan điểm và giá trị của công ty bạn để đảm bảo rằng bạn thu hút những người cùng chí hướng.

7. Chạy các Chiến dịch Quảng cáo LinkedIn

Bạn muốn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn trên LinkedIn? Cho dù bạn muốn tăng nhận thức về thương hiệu, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hay thúc đẩy doanh số bán hàng B2B, thì Quảng cáo LinkedIn là một lựa chọn thông minh.

LinkedIn cung cấp rất nhiều bài đăng quảng cáo với tính năng nhắm mục tiêu chi tiết bằng cách sử dụng thông tin chi tiết có trong hồ sơ LinkedIn của một người. Điều này có nghĩa là bạn có thể đảm bảo quảng cáo của mình chỉ được hiển thị cho những người trong một ngành cụ thể và trong vai trò chịu trách nhiệm mua sắm dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn.

Và với nhiều loại quảng cáo, mọi công ty B2B đều có thể tìm ra giải pháp phù hợp:

 • Hơn nữa, Quảng cáo LinkedIn có thể giúp bạn tìm thấy những người mua B2B của mình trong giai đoạn khám phá và làm việc với họ trong tất cả các giai đoạn của hành trình khách hàng. Vì Quảng cáo LinkedIn có thông tin chi tiết tuyệt vời để giúp các doanh nghiệp phân tích dữ liệu, nên có rất nhiều giá trị.
 • Ví dụ: nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới và nhắm mục tiêu lại khách hàng đã tham gia trên các kênh quảng cáo kỹ thuật số khác, bạn cũng có thể kết hợp nền tảng bên cầu để tăng khả năng truy lại quảng cáo và chuyển đổi người xem thành khách hàng trên các kênh giao tiếp khác mà họ sử dụng.
 • Là một nhà tiếp thị B2B hoặc chủ doanh nghiệp B2B, bạn có thể đã nghe nhiều về tầm quan trọng của LinkedIn đối với việc quảng bá B2B. Ban đầu, có thể khó khăn khi bắt đầu triển khai tiếp thị LinkedIn trong chiến lược của bạn, nhưng lợi nhuận thu được là rất lớn.

Nếu bạn đã sẵn sàng thiết lập sự hiện diện của LinkedIn, bạn có thể thử bất kỳ ý tưởng tiếp thị B2B LinkedIn nào được chia sẻ trong bài đăng này và xem mức độ ảnh hưởng của nó đến khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của bạn. Không có thời gian nào như hiện tại để bắt đầu sử dụng LinkedIn cho quảng cáo B2B. Hãy liên hệ ngay với thiết kế website Đà Nẵng để được tư vấn marketing online tốt nhất.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng