Làm thế nào để chiến lược tiếp thị nội dung xây dựng lòng tin và thẩm quyền với nội dung

Đánh giá bài viết

Điều hành một doanh nghiệp thành công vào năm 2021 là điều gần như không thể nếu chiến lược tiếp thị nội dung không đầu tư vào lòng tin và quyền hạn.

Chắc chắn, bạn có thể có một lượng khách hàng trung thành vững chắc. Và bạn thậm chí có thể thấy rằng một phần lớn công việc kinh doanh của bạn đến từ sự giới thiệu của những khách hàng thực sự hài lòng. Nhưng vấn đề là, người dân ngày càng ít sẵn sàng đặt niềm tin vào các tổ chức như chính phủ và truyền thông.

Và trong khi điều đó có vẻ đáng lo ngại cho tương lai của doanh nghiệp bạn, nó cũng có thể tiết lộ một cơ hội vô giá. Ví dụ, một báo cáo được công bố gần đây của Kearney cho thấy 39% người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng vào các doanh nghiệp nhỏ. Hơn nữa, các chuyên gia tiếp thị đồng ý về tầm quan trọng của việc đầu tư vào tiếp thị có thẩm quyền.   

Với suy nghĩ này, bạn có thể thực hiện các bước hành động để xây dựng và nuôi dưỡng hình ảnh đáng tin cậy của thương hiệu trong lòng khán giả mục tiêu. Và điều tốt nhất là, bạn có thể làm điều đó bằng cách tiếp tục điều bạn đang làm – viết nội dung tuyệt vời.   

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo các bài đăng xây dựng lòng tin và quyền hạn, thì đây là những điểm chính để bạn tập trung chú ý vào.

Chiến lược tiếp thị nội dung cung cấp câu trả lời

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng uy tín thương hiệu với nội dung là bắt đầu suy nghĩ về nội dung đã nói từ POV của khán giả của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi sau: khách hàng mục tiêu của bạn muốn biết điều gì? Bất kể thị trường ngách hay đối tượng mục tiêu của bạn, bạn nên định hướng chiến lược tiếp thị nội dung của mình bằng cách tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm. Đó là, xác định những câu hỏi phù hợp nhất trong ngành của bạn và đưa ra những câu trả lời có giá trị.  

Rapha, chẳng hạn, là một thương hiệu tuyệt vời để tìm kiếm khi đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bằng nội dung . Nhà sản xuất thiết bị đạp xe này đảm bảo rằng các hướng dẫn lái xe của họ luôn được cập nhật. Và không chỉ vậy, nó thực hiện các sửa đổi trang web nhỏ để đảm bảo rằng các hướng dẫn thiết bị phù hợp nhất là những hướng dẫn được giới thiệu trên trang chủ của nó. 

Bằng cách sửa đổi chiến lược tiếp thị nội dung của mình theo những cách này, Rapha giúp những người đam mê đi xe đạp dễ dàng tìm thấy sản phẩm phục vụ nhu cầu cấp thiết nhất của họ theo cấp số nhân. Đó là lý do tại sao nó đã giành được quyền lực trong 15 năm qua, mặc dù nó đã chống lại các doanh nghiệp lâu đời như ASSOS, Pearl iZUMi, Bontrager, Castelli và những người khác.

Chuyên môn về trưng bày

Một cách tuyệt vời khác để xây dựng lòng tin và quyền hạn với nội dung là sử dụng tài sản quý giá nhất của bạn – các chuyên gia nội bộ của bạn

Hãy xem xét điều này: các thương hiệu lớn nhất thế giới làm nổi bật chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách giới thiệu các nhà thiết kế hoặc cộng tác viên chuyên nghiệp của họ. Ví dụ, các thương hiệu thể thao sẽ mang đến những vận động viên chuyên nghiệp để giúp họ tạo ra những đôi giày tốt nhất, như trong trường hợp hợp tác lâu dài của Nike với LeBron James.

Nhưng ngay cả khi bạn không phải là một gã khổng lồ như Nike, bạn vẫn có thể thúc đẩy sự tin tưởng của người tiêu dùng và thẩm quyền trong ngành bằng cách thể hiện chuyên môn. Và nó có thể được thực hiện theo những cách đơn giản đáng ngạc nhiên.

Ví dụ: nếu bạn xem phần nội dung này của Recipe Fairy, bạn sẽ thấy rằng phần cuối bao gồm hình ảnh và tiểu sử của tác giả. Chuyên mục thông báo cho độc giả biết rằng người viết có bằng Thạc sĩ Dinh dưỡng, kinh nghiệm chuyên môn đầu bếp và cách liên lạc dễ dàng. Vâng, đó là tất cả những gì cần thiết để sử dụng nội dung theo cách làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn .  

Đầu tư vào các nghiên cứu điển hình

Có thể dựa toàn bộ chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn dựa trên nội dung và ngân sách hạn hẹp. Nhưng điều đó không có nghĩa là đầu tư vào những thứ phù hợp sẽ không mang lại ROI cao hơn.

Các nghiên cứu điển hình thường bị bỏ qua vì chúng có thể khó ghép lại với nhau. Các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị thường thấy mình đang ở trong hàng rào về loại dữ liệu mà họ có thể chia sẻ. Hoặc, họ cảm thấy như họ không có đủ thông tin để tổng hợp một nguồn tài nguyên tuyệt vời. 

Nhưng đây là điều. Một nghiên cứu điển hình theo hướng dữ liệu không nhất thiết phải đưa dữ liệu có giá trị của một thập kỷ vào quan điểm để nó có giá trị đối với khán giả của bạn. Bạn có thể nhận được hiệu ứng mạnh mẽ với kết quả ngắn hạn

Ví dụ: nếu bạn xem AMZ Pathfinder, bạn sẽ thấy rằng thương hiệu này xuất bản các nghiên cứu điển hình vài tháng một lần. Một số thông tin giới thiệu được thu thập trong hơn 2 năm. Những người khác tập trung vào những khoảng thời gian ngắn hơn nhiều, chứng minh cho khách hàng tiềm năng rằng họ không phải đợi hàng năm trời để thấy được kết quả.   

Đó là một cách tiếp cận đơn giản, nhưng nó hoạt động.

Nếu bạn chọn đi theo con đường này để xây dựng độ tin cậy cho thương hiệu của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền chia sẻ dữ liệu bạn đang sử dụng. Hơn nữa, hãy làm cho nó trở thành quan điểm của bạn để cung cấp tín dụng khi đến hạn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn không sản xuất nội dung vì mục đích xuất bản một bài đăng khác. Bạn đang làm điều đó để cung cấp cho khán giả của mình thứ gì đó có giá trị. Vì vậy, hãy luôn bắt đầu bằng cách hỏi những điều sau: nội dung của bạn có thể giúp khách hàng của bạn đạt được mục tiêu của họ như thế nào? 

Kịch bản có thể xảy ra nhất là họ không chạy theo con số. Họ theo đuổi những lời khuyên hữu ích sẽ giúp họ đến được nơi họ muốn.

Khám phá các định dạng khác nhau

Một điều tuyệt vời cần nhớ về tiếp thị nội dung nhằm mục đích xây dựng lòng tin và quyền hạn là có nhiều hơn một định dạng hoạt động.

Đúng vậy, bộ não con người được điều khiển theo cách cho phép nhiều quyền hạn hơn đối với chữ viết. Nhưng cũng đúng khi có một khuôn mặt để liên kết với một thông điệp giúp chúng ta liên tưởng dễ dàng hơn là chỉ đọc.   

Đó là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu đầu tư vào video chứng thực. (Hoặc, họ cố gắng cung cấp bằng chứng xã hội trực quan, chẳng hạn như trang web Fantastical hiển thị các tích hợp, đề cập trên phương tiện truyền thông và đánh giá trên trang chủ của nó.)  

Biết rằng các định dạng hình ảnh và thính giác giúp thúc đẩy sự tin tưởng , bạn nên xem xét sử dụng chúng cho nội dung của mình. Ví dụ: bạn có thể tìm đến Ad Badger để biết một số cảm hứng về cách thực hiện điều này một cách hiệu quả.   

Thương hiệu này đã phát triển chiến lược tiếp thị nội dung của mình xung quanh các phương pháp thúc đẩy lòng tin, bao gồm một phần tài nguyên phong phú trên trang web của mình và một podcast hàng tuần được phân phối trên tất cả các nền tảng hàng đầu.

Và vâng, cách tiếp cận này cần một khoản đầu tư đáng kể hơn là tập hợp một bài đăng trên blog dựa trên kinh nghiệm của bạn. Nhưng nó cũng có tiềm năng tiếp cận đối tượng rộng hơn , hấp dẫn hơn và cuối cùng, định vị công ty của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. 

Chiến lược tiếp thị nội dung bám sát giá trị của bạn

Các EY Future Index tiêu dùng khẳng định rằng giữa người tiêu dùng Hoa Kỳ:  

  • 66% mong đợi các thương hiệu cư xử có đạo đức
  • 63% nói rằng hành vi của một công ty cũng quan trọng như những gì nó bán
  • 58% muốn minh bạch
  • 45% muốn lựa chọn sản phẩm bền vững

Xem xét dữ liệu này, rõ ràng là một trong những cách tốt nhất để bạn thúc đẩy lòng tin của người tiêu dùng (và doanh số bán hàng) là cam kết thực sự với các giá trị thương hiệu của bạn . Và nội dung của bạn có thể giúp bạn truyền đạt cam kết của mình. 

Nếu bạn muốn minh bạch, bạn có thể tạo một trang tiết lộ riêng, chẳng hạn như ví dụ này trên trang web Hướng dẫn người mua cảnh báo y tế .  

Hoặc, nếu bạn muốn đảm bảo khách hàng tiềm năng của mình biết chính xác những gì bạn đang cung cấp, bạn có thể lấy một trang trong cuốn sách của Noie. Thương hiệu chăm sóc da này có một trang bảng thuật ngữ, nơi nó liệt kê từng thành phần và liên kết đến nghiên cứu khoa học hỗ trợ việc sử dụng nó trong các sản phẩm mỹ phẩm. 

Một trong hai loại nội dung này có thể giúp bạn kết nối với người tiêu dùng thông qua các giá trị được chia sẻ.

Nếu bạn cảm thấy chúng không tối ưu cho những gì bạn đang cố gắng làm, đừng ngại thử nghiệm. Ai biết được, có lẽ cách tốt nhất để thiết lập thương hiệu của bạn như một mục tiêu trong ngành của bạn có thể là thực hiện hoạt động xã hội, à la Ben & Jerry’s. 

Bắt đầu với nội dung xây dựng lòng tin

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách bạn có thể sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung của mình để giúp bạn tạo được niềm tin và quyền hạn

Cho dù bạn chọn sử dụng trang lời chứng thực tiêu chuẩn, suy nghĩ lại tối ưu hóa hay bắt đầu thử nghiệm với các định dạng là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, một điều cần nhớ là kết quả tốt nhất luôn bắt đầu với cách tiếp cận hướng đến khách hàng. Vì vậy, hãy dừng lại và suy nghĩ. Điều gì sẽ gây ấn tượng tốt nhất với khán giả của bạn?

Đôi khi bạn sẽ không cần phải học quá lâu để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình. Đối với một số thương hiệu, một cái gì đó đơn giản như hình ảnh trước và sau có thể là một mẹo nhỏ. Chiến lược tiếp thị nội dung cố gắng giữ một tâm trí cởi mở và tập trung vào những gì quan trọng: làm hết sức mình trong khi vẫn duy trì cam kết cung cấp giá trị của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại thiết kế website Đà Nẵng với nhiều thông tin mới nhất về chiến lược tiếp thị nội dung.

Quảng cáo Đà Nẵng