Cách tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho chuyển đổi

Đánh giá bài viết

Cách tối ưu hóa bài đăng trên blog  cho doanh nghiệp hoàn toàn không phải là một khái niệm mới. Sau tất cả, niềm tin rằng có một blog tốt cho việc chuyển đổi đã ăn sâu vào tâm trí kinh doanh chung của chúng tôi.   

Tuy nhiên, có một blog là không đủ. Có lẽ đã từng là như vậy, nhưng trong bối cảnh kỹ thuật số cạnh tranh, quá đông đúc, quá mức cần thiết ngày nay, bạn cần phải tiến thêm vài bước nữa.

Chúng tôi sẽ không đi sâu vào tầm quan trọng cốt lõi của chất lượng nội dung (mặc dù chúng tôi sẽ nhấn mạnh nó, trong trường hợp bạn cần một lời nhắc thân thiện). Thay vào đó, thiết kế website Đà Nẵng sẽ xem xét cách tối ưu hóa bài đăng trên blog và cách điều chỉnh nó có lưu ý đến chuyển đổi.

6 mẹo cách tối ưu hóa bài đăng trên blog để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi blog của bạn

Mức độ liên quan của Từ khoá Dựa trên Vòng đời của Khách hàng

Thực tế là cách tối ưu hóa bài đăng trên blog cần phải nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể là một điều nhất định. Tuy nhiên, có nhiều điều liên quan đến mức độ liên quan của từ khóa hơn là chỉ đánh vào một truy vấn mà đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng sử dụng, với lượng tìm kiếm hàng tháng khá.

Bạn muốn cách tối ưu hóa bài đăng trên blog được đặt xung quanh các từ khóa nhắm mục tiêu từng giai đoạn trong vòng đời khách hàng của bạn : đối tượng trên cùng, giữa và cuối kênh.

Bạn cũng muốn tạo các bài đăng nhắm mục tiêu tất cả các ưu đãi, sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau của mình. Và bạn sẽ muốn kết hợp chúng với cách tiếp cận giai đoạn vòng đời – nhiều hơn thế nữa trong một giây.

Các bài đăng trên đầu phễu sẽ tổng quát hơn, nhằm thu hút nhiều đối tượng hơn. Chúng thường được dùng để tạo khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập.

Các bài đăng giữa kênh sẽ cung cấp nhiều giá trị hơn. Họ cần đi sâu hơn về cách các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề, các tính năng khác nhau của chúng, các cách sử dụng chúng khác nhau, v.v. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện các bài đăng dành riêng cho thương hiệu. Bạn vẫn có thể đề cập đến một chủ đề rộng lớn hơn, nhưng hãy đi vào chi tiết hơn về các giải pháp của riêng bạn.

Các bài đăng dưới cùng của kênh là nội dung tập trung vào bán hàng nhất, nhằm vào những khách truy cập đã sẵn sàng chuyển đổi và đang tìm kiếm thêm thông tin cũng như lời khuyên thiết thực.

Một ví dụ điển hình về điều này là phần bài đăng nổi bật của Phòng thí nghiệm minh bạch nhắm mục tiêu tất cả các giai đoạn kênh khác nhau. Hướng dẫn của họ về chế phẩm sinh học là một bài đăng cuối kênh, lý tưởng cho những khách hàng đã sẵn sàng mua hàng. Bài đăng của họ vào những ngày gian lận là một bài đăng tuyệt vời trên đầu phễu, thu hút những khách truy cập không nhất thiết chỉ muốn mua sắm.

Ưu đãi và CTA dành riêng cho kênh

Bây giờ bạn đã phân loại cách tối ưu hóa bài đăng trên blog của mình thành các giai đoạn phễu, bạn cần xác định sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp để quảng bá qua mỗi bài đăng .

Ưu đãi đầu kênh (và CTA) nên hướng tới việc tạo khách hàng tiềm năng, thu thập thông tin về khách truy cập của bạn và tự giới thiệu bạn trên radar của họ.

Quảng cáo bản tin của bạn trong các bài đăng này và sử dụng các CTA của bạn để đạt được hiệu quả đó. Khi bạn có quyền truy cập vào hộp thư đến của khách hàng tiềm năng, bạn sẽ có thể gửi nội dung phù hợp hơn theo cách của họ và từ từ hướng dẫn họ đi sâu hơn vào kênh .

Các bài đăng giữa kênh của bạn có thể đi theo một trong hai cách. Lý tưởng nhất là họ có thể cung cấp cả CTA chuyển đổi và CTA tạo khách hàng tiềm năng , trong trường hợp trước đây bạn chưa quản lý để nắm bắt thông tin liên hệ của ai đó.

Cuối cùng, CTA của kênh dưới cùng của bạn phải làm nổi bật dịch vụ chính của bạn . Đó có thể là bản dùng thử miễn phí, lên lịch cuộc gọi với nhóm bán hàng của bạn, lên lịch dùng thử hoặc mua hàng.

Một ví dụ tuyệt vời về một công ty làm tốt điều này có thể được nhìn thấy trong bài đăng Bay Alarm Medical . Trang này có cửa sổ bật lên nhắc bạn nhận báo giá miễn phí và họ cũng có CTA ở cuối bài viết, cung cấp cùng một tùy chọn dùng thử miễn phí 30 ngày.

Đây là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, vì càng nhiều CTA càng có cơ hội chuyển đổi tốt hơn. Tuy nhiên, đừng đi quá đà. Hai hoặc ba sẽ làm tốt.

Giới thiệu CTA

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề của CTA, hãy khám phá cách tốt nhất để thêm chúng vào các bài đăng trên blog của bạn để thúc đẩy chuyển đổi.

Không có công thức kỳ diệu nào để đưa CTA vào, và giải pháp tốt nhất sẽ luôn phụ thuộc vào chính bài viết. Một số bài đăng trên blog có CTA thực tế trong màn hình đầu tiên, trong khi một số bài đăng khác có CTA ở dưới cùng. Một số có tiện ích con CTA theo bạn xuống trang; những người khác không có CTA nào cả.

Điều quan trọng là xây dựng CTA trong phần nội dung của bài viết . Bạn muốn nó giống như bước tiếp theo tự nhiên, trái ngược với một chiêu trò bán hàng trắng trợn không đâu ra đâu.

Đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong phần dẫn đến CTA. Gợi ý một thực tế hoặc mẹo mà bạn sẽ chia sẻ trong bản tin của mình, sau đó cho phép khách truy cập đăng ký. Mục đích của bạn là làm cho họ quan tâm và cung cấp một cái móc. Đừng mong đợi họ làm tất cả công việc cho bạn.

Một ví dụ điển hình về điều này đến từ JOI . Công ty cung cấp nhiều giá trị trong các bài đăng của họ bằng cách giới thiệu các công thức nấu ăn thú vị, trong số những thứ khác. Điều này cho phép họ kết nối sản phẩm của mình một cách tự nhiên và liền mạch, mà không bao giờ nó trở thành một chiêu trò bán hàng.

Đoạn cuối cùng của bài đăng ví dụ này thực hiện một công việc đáng kinh ngạc trong việc giải quyết các mối quan tâm và mục tiêu của khán giả của họ. Nó chuyển đổi một cách hợp lý thành chính CTA.

Viết lại bản sao của bạn

Để truyền cảm hứng cho chuyển đổi, các bài đăng trên blog của bạn cần phải hấp dẫn, cung cấp giá trị và mang lại điều gì đó mới mẻ cho bảng .

Điều cũng cần quan tâm hàng đầu là kỹ năng viết bài quảng cáo của bạn khi nói đến các ưu đãi mà bạn đang quảng cáo thông qua cách tối ưu hóa bài đăng trên blog này.

Nếu bạn làm rất tốt công việc viết nội dung, tạo ra các bài đăng trên blog phổ biến và có thể đọc được, nhưng lại thất bại khi kết thúc viết bài, bạn sẽ bị chảy máu các chuyển đổi có giá trị.

Phiếu mua hàng và CTA cần phải phù hợp với giọng điệu của blog . Cả hai cần phải là một phần của cùng một tổng thể, hòa quyện một cách liền mạch vào nhau.

Đừng chỉ nhấn mạnh một CTA vào cuối bài đăng. Hãy dành thời gian để xem xét ưu đãi nào sẽ hoạt động trong bài đăng cụ thể đó và cách tốt nhất để chèn nó. Bạn càng thực hiện nhiều công việc, thì càng có nhiều khả năng người dùng chuyển đổi.

Khi bạn đưa ra bản nháp ban đầu của mình, hãy luôn quay lại và làm lại nó . Lần lặp đầu tiên thường có thể được cải thiện khá nhiều. Viết cho đối tượng mục tiêu của bạn trong tâm trí, nhắm mục tiêu các điểm đau, câu hỏi và cuộc đấu tranh cụ thể của họ.

Giúp nó dễ dàng tiêu hóa

Rất có thể bạn sẽ thêm CTA vào cuối bài đăng trên blog của mình. Bạn cũng có thể làm nổi bật một trang cao hơn, nhưng bạn muốn người đọc của mình đến cuối trang.

Họ sẽ không đạt được điều đó nếu bài viết khó nuốt.

Bạn đang hướng tới các nội dung hấp dẫn và dễ tiêu hóa từ trên xuống dưới.

Sử dụng các yếu tố thiết kế web để làm lợi thế của bạn ở đây. Cung cấp nhiều khoảng trắng ở hai bên khung để có được cảm giác thoáng đãng, rộng rãi. Chia nhỏ các đoạn văn của bạn thành các đoạn nhỏ, dễ đọc.

Sử dụng các tiêu đề của bạn để làm nổi bật các điểm chính. Cho phép người dùng của bạn nắm được ý chính của bài đăng bằng cách quét chúng. Sử dụng plugin mục lục hiển thị các tiêu đề ở đầu bài đăng thậm chí còn tốt hơn.

Đừng chôn gờ. Đi đến quan điểm của bạn càng sớm càng tốt, và sau đó cung cấp thêm thông tin xuống trang.

Một ví dụ tuyệt vời để kiểm tra là bài đăng Sleep Junkie này , có một hộp ngay đầu trang liệt kê “Tóm tắt 30 giây”. Sau đó, họ cung cấp thêm chi tiết bên dưới, thêm ngữ cảnh và trả lời các câu hỏi liên quan có liên quan. Người đọc không cần phải tiếp tục cuộn để tìm câu trả lời cho câu hỏi chính của họ.

Điều cũng hữu ích là họ có nhiều liên kết có liên quan trong các bài đăng của họ. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang các trang quan tâm khác khi bạn đã thu thập được thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Kiểm tra và Kiểm tra lại

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra và kiểm tra lại các CTA của mình theo thời gian . Chúng hoạt động càng lâu và càng có nhiều lưu lượng truy cập thì bạn càng có thể cải thiện chúng tốt hơn. 

Khi bạn xuất bản một bài đăng lần đầu tiên, bạn đang dựa trên tất cả các quyết định của mình dựa trên kinh nghiệm trước đó, các phương pháp hay nhất và bản năng tuyệt đối. Chỉ khi mọi người đã xem nó, đọc nó, chuyển đổi từ nó hoặc từ bỏ nó, bạn mới có thể làm lại một trang để nó chuyển đổi tốt hơn .

Bạn có thể muốn thay đổi từ ngữ của CTA và làm nổi bật một khía cạnh khác của phiếu mua hàng của bạn . Ví dụ: có lẽ bạn đang tập trung vào thời gian dùng thử 30 ngày thì tốt hơn hết bạn nên nhấn mạnh vào tùy chọn giao hàng miễn phí.

Có thể bạn cần xem xét lại vị trí của mình và đưa CTA lên cao hơn. Hoặc bạn có thể cần phải làm lại nửa dưới của trang để khách truy cập không nhấp vào khi họ đến một điểm nhất định.

Đôi khi nó đơn giản như việc mày mò thiết kế CTA, làm cho nó trở nên nổi bật hơn hoặc ít hơn và cho phép nó thu hút sự chú ý phù hợp.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất . Luôn đảm bảo rằng bạn hoàn thiện chúng trước, sau đó chuyển sang cải thiện các trang không hoạt động tốt. Điều này mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để tăng chuyển đổi của mình theo cách có ý nghĩa.

Cách tối ưu hóa bài đăng trên blog vẫn là một cổng chuyển đổi chưa được tận dụng . Hầu hết các doanh nghiệp không tối ưu hóa chúng và đầu tư số lượng nghiên cứu thích hợp từ trước.

Hãy xem xét cẩn thận các ưu đãi bạn muốn quảng cáo thông qua cách tối ưu hóa bài đăng trên blog của mình. Xem xét lý do tại sao chúng sẽ thu hút một phân khúc khán giả cụ thể của bạn. Khi bạn đã nắm bắt được điều đó, bạn sẽ có thể kết hợp tốt hơn với mục đích tìm kiếm, mục đích dẫn đầu và tài năng viết bài quảng cáo của mình.

Quảng cáo Đà Nẵng