8 plugin SEO WordPress tốt nhất cho website mới | Thiết kế website Đà Nẵng

Đánh giá bài viết

8 plugin SEO WordPress tốt nhất cho website mới với Thiết kế website Đà Nẵng. Mọi chủ sở hữu trang web đều muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bạn cần các công cụ và chiến lược phù hợp để trang web của bạn được chú ý trên Google.

Các plugin SEO WordPress tốt nhất có thể thúc đẩy nỗ lực SEO, đồng thời tăng cường bảo mật cho trang web, tốc độ tải trang và hiệu suất tổng thể. Nhưng làm thế nào để bạn phân biệt được sự khác biệt giữa các plugin cung cấp các yêu cầu của chúng và những plugin bạn nên tránh?

Chọn đúng plugin SEO có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho việc tối ưu hóa trang web của bạn, trong khi các plugin xấu có thể tác động tiêu cực đến hiệu quả và hiệu suất công cụ tìm kiếm của trang web.

Để tránh trang web của bạn biến thành một thảm họa SEO, bạn cần hiểu lý do tại sao bạn cần các plugin SEO ngay từ đầu. Sau đó, chúng tôi sẽ tìm hiểu một số plugin SEO tốt nhất mà Thiết kế website Đà Nẵng đề xuất cho trang web của bạn.

Tại sao bạn cần các plugin SEO cho trang web WordPress của mình?

Lưu trữ trang web WordPress của bạn với một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy là một cách chắc chắn để tăng tốc độ và thứ hạng SEO cho trang web của bạn. Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Nghiên cứu cho thấy rằng 75% những người sử dụng Google Tìm kiếm không bao giờ vượt ra khỏi trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, điều này khiến bạn bắt buộc phải tối ưu hóa trang web của mình cho SERPs. Đây là chìa khóa để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có liên quan, và cuối cùng là thúc đẩy chuyển đổi.

Các yếu tố khác góp phần vào hiệu suất xuất sắc trong kết quả tìm kiếm bao gồm từ khóa bạn sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan, hiểu biết của bạn về mục đích tìm kiếm, kích thước tệp hình ảnh và khả năng đọc nội dung của bạn.

Đây là nơi plugin WordPress SEO phù hợp có thể giúp bạn. Nó có thể đưa ra thông tin về backlink, thứ hạng từ khóa và số liệu thống kê về ảnh hưởng – các chiến thuật có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn. Hơn nữa, các plugin SEO cho phép bạn tìm các trang và bài đăng có tiềm năng cao, tổ chức lại cấu trúc trang web của bạn, sửa các liên kết bị hỏng, tiến hành kiểm tra SEO toàn diện, v.v.

Google xử lý tới 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, vì vậy việc sử dụng các plugin SEO hiệu quả đã được chứng minh có thể tối ưu hóa hiệu quả trang web của bạn, đồng thời giúp bạn đi trước đối thủ cạnh tranh và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của thương hiệu.

Với một plugin SEO giúp thực hiện các nhiệm vụ tối ưu hóa của bạn nhanh hơn, hiệu quả hơn và thậm chí tự động, giúp giải phóng thời gian để tập trung vào việc cải thiện thông tin liên lạc và cộng tác giữa các nhóm SEO, tiếp thị và bán hàng của bạn.

Từ đó, bạn có thể triển khai phần mềm với các tính năng cho phép nhóm của bạn luôn cập nhật dữ liệu SEO mới nhất, thực hiện các chiến lược nhanh chóng dựa trên kết quả và tăng năng suất. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt khi thực hiện một chiến lược SEO thành công.

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn cần các plugin SEO và cách chúng có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất SEO và thực hiện các chiến lược hiệu quả. Dưới đây là các lựa chọn hàng đầu của Thiết kế website Đà Nẵng khi nói đến các plugin SEO WordPress cho trang web mới của bạn.

8 plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Yoast SEO plugin SEO WordPress tốt nhất

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cực chi tiết

Yoast là một plugin toàn diện, tuyệt vời, khá thân thiện với người mới bắt đầu và cung cấp nhiều tính năng SEO khác nhau. Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời mà công cụ này cung cấp.

Tối ưu hóa trang

Bạn có thể dễ dàng quản lý mô tả meta, URL, tiêu đề trang và hơn thế nữa bằng cách sử dụng Yoast trên WordPress.

Với giao diện người dùng của công cụ, bạn có thể tạo tiêu đề tùy chỉnh (và tối ưu hóa) cho trang web của mình, mô tả meta độc đáo và URL thân thiện với SEO. Khi được kích hoạt, nó sẽ cung cấp cho bạn một thẻ báo cáo SEO trên các bài đăng trên blog của bạn để giúp bạn cải thiện tối ưu hóa. Bạn cũng có thể quản lý khả năng phát hiện của bài đăng hoặc trang của mình bằng cách bật hoặc tắt thẻ rô-bốt.

Cấu hình của Google Search Console

Bạn có thể xác thực trang web của mình bằng Google Search Console và khai thác dữ liệu SEO mạnh mẽ của nó bằng cách chỉ cần sao chép-dán một số mã HTML vào giao diện người dùng Yoast.

Khi được thêm thông qua plugin, mã của bạn sẽ an toàn không bị ghi đè ngẫu nhiên. Điều này giúp bạn không phải thêm lại mã sau khi sửa đổi mã trang web của mình, chẳng hạn như các bản cập nhật chủ đề và WordPress không được các nhà phát triển web và chuyên gia SEO xử lý cẩn thận.

Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một danh sách các trang để thu thập thông tin trên trang web của bạn và rất quan trọng đối với SEO. Yoast có một sơ đồ trang XML động được tạo tự động, được cập nhật bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung mới trên trang web của mình.

Với giao diện người dùng, bạn có thể chọn làm cho các phần trang web của mình dễ tiếp cận hơn với các công cụ tìm kiếm thông qua sơ đồ trang web XML.

Robots.txt

Robots.txt là một tệp cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào chúng có thể và không thể thu thập thông tin. Bạn có thể thay đổi tệp robots.txt của mình thông qua plugin Yoast SEO. Điều này dễ dàng quản lý thông qua giao diện người dùng của công cụ, thay vì cài đặt, sửa đổi và sau đó tải lên tệp robots.txt mỗi khi bạn muốn thực hiện thay đổi.

Ngoài ra, tệp robots.txt của bạn được bảo vệ khỏi tình trạng ghi đè do các bản cập nhật cho chủ đề trang web, chủ đề WordPress hoặc các plugin khác của bạn.

Redirection

Bạn có thể tải xuống plugin Redirection miễn phí từ kho plugin của WordPress. Nó giúp quản lý chuyển hướng của bạn – chuyển hướng bắt buộc từ URL đã ngừng hoạt động sang URL mới, điều này ngăn khách truy cập nhận được thông báo lỗi 404.

Thay vì mã hóa cố định chuyển hướng 301 vào tài liệu HTACCESS trên trang web WordPress của bạn, bạn có thể quản lý chúng thông qua giao diện người dùng đơn giản của plugin ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Plugin Redirection rất dễ sử dụng, nhận các bản cập nhật thường xuyên và an toàn. Ngoài chức năng chuyển hướng 301, plugin còn giúp bạn báo cáo lỗi trên các máy chủ khác, chẳng hạn như liên kết bị hỏng (lỗi 404) bao gồm thông tin về cách nó có thể truy cập lỗi.

Really Simple SSL

Google gần đây đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với cách khách truy cập vào các trang web bằng công cụ tìm kiếm của họ. Các trang web có kết nối an toàn (HTTPS) thông qua chứng chỉ SSL sẽ thống trị bảng xếp hạng, trong khi Google hoàn toàn không phải hiển thị các trang web không an toàn.

Mặc dù bạn có thể mua và định cấu hình chứng chỉ SSL thông qua các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, nhưng bạn cần phải định cấu hình toàn bộ thiết lập địa chỉ SSL được miền công nhận trong WordPress – đây không phải là nhiệm vụ đối với người mới bắt đầu.

Thay vì học cách viết mã cấu hình của tệp HTACCESS, plugin Really Simple SSL SEO đơn giản hóa quy trình bằng cách định cấu hình nó trong giao diện WordPress. Bạn cần tải xuống plugin, đặt phiên bản HTTPS của miền web của bạn làm địa chỉ mặc định và plugin sẽ lo phần còn lại.

Plugin này cũng sẽ đảm bảo rằng mã hóa đằng sau SSL và các giao thức mã hóa, đang được cập nhật liên tục để bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng được thực hiện.

Easy Table of Contents

Mục lục rất tốt cho trải nghiệm người dùng, do đó, tốt cho SEO của bạn.

Plugin Easy Table of Contents SEO tạo một mục lục tiện dụng mà người đọc có thể sử dụng để chuyển đến nội dung chính. Nó cũng có một tính năng tự động thêm một bảng HTML vào các trang web hoặc bài đăng trên web của bạn, tạo các siêu liên kết trong nội bộ trang.

Thay vì mã hóa cứng các liên kết vào Trình chỉnh sửa, plugin này tự động tạo các liên kết đó cụ thể dựa trên các tiêu đề nội dung xuất hiện trên trang. Bạn có thể định cấu hình kiểu bảng của mình trong cài đặt bảng điều khiển của plugin.

WP Super Cache

Tốc độ trang hiện là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Plugin WP Super Cache giúp bạn cải thiện tốc độ trang web trên trang web của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt plugin và bật tính năng bộ nhớ đệm. Plugin WP Super Cache thực hiện phần còn lại.

Plugin này cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải trên nhiều trang trên trang web của mình, tận dụng các công cụ như GTMetrix hoặc Pingdom Tools.

WP Internal Link Juicer

Plugin WP Internal Link Juicer được thiết kế để giúp bạn tối ưu hóa cấu trúc liên kết nội bộ của trang web. Plugin này có thể tự động liên kết các cụm từ và từ khóa trong nhận xét và bài đăng của bạn với các trang, danh mục, thẻ và bài đăng tương ứng trên blog của bạn.

Nói chung, nó giúp bạn tạo liên kết nội bộ một cách thuận tiện đồng thời tránh các hành vi SEO gian lận có thể dẫn đến các hình phạt nặng nề.

Rank Math plugin SEO WordPress tốt nhất

Rank Math là một plugin SEO WordPress tuyệt vời khác giúp bạn tối ưu hóa nội dung trang web. Nó cung cấp thông tin chi tiết trong thời gian thực về nội dung của bạn mà không yêu cầu bạn rời khỏi bảng điều khiển WordPress.

Bạn cũng có thể tối ưu hóa mô tả meta và tiêu đề bằng bản xem trước đoạn trích, giúp giảm xác suất lỗi hiển thị SERP trên các công cụ tìm kiếm như Google. Điều thú vị về plugin này là nó đã được tối ưu hóa để có tốc độ tốt hơn, vì vậy nó không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn.

MonsterInsights

Tất cả các nỗ lực SEO của bạn sẽ bị lãng phí nếu bạn không theo dõi hiệu suất và phân tích trang web của mình và đó chính xác là những gì MonsterInsights tốt cho. Plugin SEO WordPress này cung cấp dữ liệu Google Analytics đến trang tổng quan của bạn trong một giao diện thân thiện với người dùng.

Bạn có thể thấy chính xác cách mọi người tìm kiếm và tương tác với trang web của bạn. Ngoài ra, nó có tính năng báo cáo nội dung cho phép bạn theo dõi các trang được khán giả truy cập nhiều nhất trên trang web của bạn.

Nếu Google Analytics luôn cảm thấy quá phức tạp đối với bạn, MonsterInsights là một giải pháp thay thế tốt. Nó có thể giúp bạn hợp lý hóa cách bạn thu thập và diễn giải dữ liệu của mình mà không cần đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình.

Tám plugin WordPress SEO này có thể giúp tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn khi được sử dụng đúng cách. Thêm chúng vào trang web WordPress của bạn, định cấu hình chúng để cải thiện khả năng truy cập nội dung và URL của bạn, đồng thời xem lưu lượng truy cập và thứ hạng SEO của trang web được cải thiện – thường trong vòng ba tháng.

Hãy cảnh giác với các plugin SEO WordPress có hại

Khi tìm kiếm các plugin WordPress SEO để hoạt động cho trang web của mình, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để lựa chọn, bao gồm cả các plugin có thể gây hại. Các plugin này có thể:

Dễ dàng khai thác lỗ hổng bảo mật

Đã lỗi thời và không được hỗ trợ

Không tương thích với các plugin hoặc mã trang web hiện có của bạn (hay còn gọi là phá vỡ trang web của bạn!)

Chưa trải qua đủ thử nghiệm

Hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là một trò lừa đảo được tạo ra để giành quyền truy cập vào trang web của bạn

Đó là lý do tại sao bạn nên luôn để nhà phát triển trang web của bạn xem xét bất kỳ plugin SEO WordPress tốt nhất nào bạn đang xem xét, trước khi bạn cài đặt chúng.

Để bảo vệ trang web của bạn, nhà phát triển phần mềm và nhà tiếp thị trực tuyến Gary Stevens của Hosting Canada khuyên bạn nên chọn một plugin WordPress sẽ tự động sao lưu trang web của bạn cũng như bảo vệ nó bằng bảo vệ SSL phù hợp.

Stevens nói: “Điểm mấu chốt là bạn đừng bao giờ tin tưởng vào việc internet không thể tiếp cận và đưa trang web của bạn vào quên lãng trên mạng một cách thất thường. “Bạn cần một chương trình sao lưu thường xuyên và nó phải miễn phí. Có rất nhiều plugin WordPress có thể thực hiện việc này tự động đằng sau hậu trường mà bạn không cần thực hiện thêm hành động nào ngoài việc thiết lập nó ngay từ đầu. ”

Cho dù bạn có trang web Thương mại điện tử, blog hay thứ gì khác, thì một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu “miễn phí” đến trang web của bạn là đảm bảo nó chiếm ưu thế trên trang kết quả cho các truy vấn phù hợp. Các plugin SEO được Thiết kế website Đà Nẵng trình bày chi tiết ở trên chắc chắn sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Chúng đã được thử và kiểm tra bởi vô số quản trị viên web và nhà phát triển, và được chứng minh là đạt được kết quả xuất sắc.

Với plugin SEO WordPress tốt nhất và chiến lược SEO phù hợp để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm, không có lý do gì trang web của bạn không tăng lên đầu Google Tìm kiếm – và thậm chí còn được giới thiệu ở đầu trong Google Snippets!

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng