Hướng dẫn cách nhúng zalo vào website

Đánh giá bài viết

Zalo là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để sử dụng nội dung này thông qua trang web. Câu trả lời chính là nhúng trang web zalo. Vì vậy, các bước cho nhúng zalo vào website là gì? Theo dõi bài viết của chúng tôi!

Lợi ích của việc sử dụng zalo

Nhóm tuổi sử dụng zalo khá lớn so với nhóm tuổi từ trẻ đến lớn – khó có thể nhập nhóm tuổi này thông qua ứng dụng công nghệ.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng người Việt Nam dành nhiều thời gian sử dụng Internet cho các mục đích khác nhau như giải trí, cập nhật tin tức, trò chuyện, v.v. Mạng xã hội không chỉ là nơi giải trí mà còn là miếng bánh ngon cho những nhà kinh doanh muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ 4.0, xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên rực rỡ, sự cạnh tranh của các website thương mại điện tử ngày càng trở nên gay gắt. Vì vậy, việc tối ưu hóa website và tăng lượng truy cập của khách hàng tiềm năng là điều mà mọi doanh nghiệp nên làm. nhúng zalo vào website sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng lân cận hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tại sao lại là nhúng zalo vào website?

Một trang web sử dụng nút liên hệ là điều cần thiết. Bởi vì nó đã cung cấp cho người Viking những lợi ích cực kỳ quan trọng, chẳng hạn như

Trò chuyện với khách hàng trong thời gian thực

Chia sẻ một số gánh nặng đối với hệ thống đường dây nóng

Kiểu dáng thời trang và gọn gàng.

Khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi cao

zalo có nền tảng mạng xã hội rộng lớn và đa dạng cho người dùng, độ tuổi không thể bằng nhúng zalo vào website.Để tương tác với khách hàng dễ dàng hơn. Khách hàng cũng có thể chọn kênh liên hệ ưa thích của mình bên cạnh các nền tảng mạng xã hội khác.

Lợi ích khi làm việc với nhúng zalo vào website

Về phía người dùng

Có cơ sở người dùng đa dạng là một lợi thế mà không cần áp dụng bất kỳ mạng xã hội nào. Do đó, zalo có lợi thế hơn trong việc tiếp cận khách hàng ở các nhóm tuổi khác nhau. Ví dụ: khách hàng mục tiêu của bạn là người cao tuổi hoặc nhân viên văn phòng, những người chủ yếu thích được liên lạc qua tin nhắn riêng tư hơn là chọn Messenger. Vì vậy, nhúng zalo vào website phải là những gì bạn nên làm.

Cài đặt

So với những ưu điểm của người dùng cũ, nhúng zalo vào website rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm một vài bước và tôi có thể nhận được nhúng zalo vào website của bạn.

Các khía cạnh lưu trữ

nhúng zalo vào website sẽ giúp bạn lưu trữ các cuộc trò chuyện với khách hàng trực tiếp trên ứng dụng zalo của bạn. Ngay cả khi khách hàng đã rời khỏi trang web của bạn, họ vẫn có thể tiếp tục giao tiếp và chấp nhận các đề xuất của bạn.

Sự tương tác

Tương tự như Facebook, zalo có một trang kinh doanh riêng gọi là zalo OA. Tại đây, bạn có thể trưng bày sản phẩm và giới thiệu thông tin doanh nghiệp. Thông qua đó, khách hàng có thể tương tác với bạn mà không cần phải quay lại trang web.

Hướng dẫn nhúng zalo vào website.

Phương pháp 1: Mã hóa trực tiếp nhúng zalo vào website

Muốn sử dụng trực tiếp mã nhúng zalo vào website thì trước tiên bạn phải có tài khoản zalo, hay tên đầy đủ là tài khoản chính chủ zalo. Việc đăng ký tài khoản zalo OA cũng đơn giản nhưng bán hàng sẽ hiệu quả. Chúng tôi đã thực hiện các bước sau để có tài khoản zalo OA!

Bước 1: Đăng ký tài khoản zalo OA

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn https://oa.zalo.me/home, click vào “Tạo tài khoản đầy đủ” và nhập thông tin đăng ký theo hướng dẫn.

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Sau khi hoàn thành bước 1, bảng thông báo sẽ thiết lập loại tài khoản. Có ba loại tài khoản chính. Doanh nghiệp, Nội dung và Cơ quan Nhà nước. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại cho mình.

Bước 3: Chọn một danh mục

Tùy thuộc vào loại tài khoản bạn đã chọn ở bước 2, nhưng danh sách trong phần này sẽ khác nhau. Bây giờ bạn cần thiết lập các danh mục và danh mục phụ cho tài khoản của mình để giúp con bạn hiểu lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Bước 4: Nhập thông tin

Bạn có thể nhập các thông tin cần thiết như tên tài khoản, mô tả ngắn gọn về tài khoản, tên liên hệ và số điện thoại. để có thể đăng ký làm tài khoản.

Bước 5: Đặt hình ảnh của tài khoản zalo OA

Ở bước này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn ảnh đại diện và đưa hình ảnh vào để giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn một cách dễ dàng nhất.

Bước 6: Nhận dạng tài khoản

Để hoàn tất việc đăng ký, bạn sẽ cần quét các tài liệu có công chứng như giấy phép kinh doanh và các tài liệu liên quan để chứng nhận và phê duyệt. Công việc của bạn đang được tiến hành và đội zalo sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Bước 7: Lấy mã

Khi tài khoản xét duyệt của bạn có nghĩa là bạn đã đăng ký thành công tài khoản OA của zalo. Lúc này, bạn cần truy cập vào đường dẫn https://developers.zalo.me/docs/social/zalo-chat-widge, tại đây bạn sẽ tiếp tục điều chỉnh cài đặt của cửa sổ chat zalo. Sau khi tùy chỉnh xong, bạn bấm vào ô “Mã nhận mã” và tiến hành sao chép mã đã hiển thị.

Bước 8: nhúng zalo vào website và Mã

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web và truy cập vào liên kết bên dưới.

Bảng tiện ích bổ sung, chèn bản sao văn bản và mã sao chép công khai.

Bước 9: Kiểm tra

Khi đã hoàn thành 8 bước trên, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là truy cập vào trang chủ của website và kiểm tra xem zalo chat có khả dụng hay không. Nếu cửa sổ chat zalo đã xuất hiện thì xin chúc mừng bạn đã thành công với chiếc nhúng zalo vào website của mình

Phương pháp 2: Cài đặt plugin vào nhúng zalo vào website

Cài đặt plugin dễ dàng hơn nhiều so với việc cắm mã!

Bước 1: Tải xuống plugin OT zalo

Tải plugin trò chuyện OT zalo tại đây và cài đặt plugin vào trang web bình thường như mọi plugin khác.

Bước 2 là bắt buộc: Cài đặt plugin

Chọn plugin OT zalo trong cài đặt và tiến hành sửa đổi những điều sau.

Official Account ID zalo: là ID tài khoản bạn sẽ sử dụng để gửi tin nhắn văn bản cho khách hàng.

Kích hoạt Công cụ trò chuyện zalo: Kích hoạt cửa sổ trò chuyện zalo tích hợp.

hoan nghênh. Đặt lời chào mặc định

Kích hoạt nút chia sẻ zalo: Kích hoạt chia sẻ zalo.

Kích hoạt nút chia sẻ zalo trên ứng dụng: Kích hoạt trang chia sẻ.

Vị trí biểu tượng zalo: Tùy chọn vị trí hiển thị

zalo chia sẻ cách bố trí. Chọn vị trí của biểu tượng.

Màu chia sẻ zalo: Chọn màu

Sau khi chỉnh sửa cài đặt, hãy nhấp vào Lưu thay đổi để lưu hoàn tất.

Bước 3: Kiểm tra

Tương tự, truy cập vào màn hình trang web để kiểm tra xem nhúng zalo vào website có thành công hay không. Đảm bảo tỷ lệ thành công 99!

Phương pháp 3: Tự động tải xuống bằng công cụ Maxlead

Giới thiệu Maxlead

Công cụ Maxlead của AutoAds được biết đến là một công cụ đa nền tảng giúp tối ưu hóa việc chuyển đổi khách truy cập Website với mức độ sử dụng cực kỳ đơn giản. nhúng zalo vào website đơn giản hơn nhiều so với hai phương pháp nêu trên. Bạn không cần phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, nhúng zalo vào website trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, ngoài chức năng chat zalo tích hợp, bạn có thể tích lũy thêm nhiều kênh mạng xã hội khác. Điều đặc biệt ở đây là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể làm hỏng sức mạnh của công cụ này.

Thực hiện các bước của nhúng zalo vào website với công cụ Maxlead

Bước 1: Truy cập liên kết bên dưới. bấm vào đây

Bước 2: Đăng ký tài khoản để dùng thử

Bước 3: Nhập URL vào ô “URL” để cập nhật thông tin của bạn

Bước 4: Nếu có tài khoản Google Ads, bạn có thể liên kết với công cụ MaxLead để theo dõi chuyển đổi tự động. Nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Thiết lập nhanh qua Số điện thoại zalo hoặc ID tài khoản zalo OA và nhấn “Lưu và tiếp tục”

Bước 6: Đính kèm mã nhúng vào trang web.

Sử dụng nền tảng WordPress, bạn làm theo trình tự các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng của bạn.
  • Trỏ đến giao diện => chỉnh sửa giao diện
  • Bạn chọn chủ đề mà bạn sử dụng, tôi chọn Flatsome => và nhấp vào “Footer.php”
  • Dán mã đã sao chép vào đây và nhấp vào “Lưu”
  • Hoặc bạn có thể cài đặt plugin “Insert and Footer” trong hộp tìm kiếm plugin để triển khai nhúng zalo vào website

Sau khi cài đặt plugin, hãy thực hiện các bước sau:

  • Chọn “Cài đặt” và nhấp vào “Chèn đầu trang và chân trang”
  • Dán mã vào chân trang và lưu

Bước cuối cùng là điều mà tất cả chúng ta mong đợi. Bạn có thể tiếp tục và kiểm tra xem trang web có đang kết nối đúng cách hay không. Nếu bạn đúng, bạn sẽ thấy thông báo sau. Maxlead sẽ giúp bạn chia nhỏ doanh thu trang web khi tối ưu hóa chuyển đổi tối ưu. Việc tích hợp zalo cho trang web của bạn rất dễ dàng khi bạn có Maxlead. Không chỉ vậy, Maxlead còn cung cấp nhiều nút tùy chỉnh quan trọng cho đèn LED của bạn. 

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng