Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về SEO Mạng Xã Hội

Đánh giá bài viết

Khi nói đến việc phát triển doanh nghiệp của bạn, hầu hết các công ty đều hiểu rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một hoạt động tiếp thị bắt buộc. Ít người nhận ra tiềm năng nâng cao của truyền thông xã hội. Và những gì thường bị bỏ qua là siêu năng lực tuyệt vời đó là SEO Mạng Xã Hội.

Trong các cuộc họp khởi động khách hàng thiết kế web, tôi thường xuyên nghe thấy “chúng tôi không làm truyền thông xã hội, chúng tôi không nhìn thấy vấn đề”. Suy nghĩ đó cần phải thay đổi! Phương tiện truyền thông xã hội hoàn toàn nên là một phần của chiến lược kỹ thuật số của bạn và tất cả phụ thuộc vào cách nó hoạt động với SEO.

Social Media SEO là gì?

Phương tiện truyền thông xã hội SEO, hoặc SEO xã hội, là thực hành kết hợp phương tiện truyền thông xã hội và chiến lược SEO để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Các chiến lược SEO và phương tiện truyền thông xã hội thường được phát triển và thực hiện bởi các thành viên khác nhau trong nhóm, các phòng ban hoặc các đại lý bên ngoài và được coi như các chiến thuật tiếp thị độc lập. Nhưng không có chiến lược nào nên tồn tại trong một silo và cũng không thể làm tất cả khi nói đến việc leo lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thông minh, theo hướng dữ liệu kết hợp phương tiện truyền thông xã hội và SEO thành một hệ sinh thái tiếp thị tích hợp đầy đủ. Những nỗ lực kết hợp và dữ liệu được chia sẻ có thể tăng đáng kể chuyển đổi và cải thiện ROI của bạn – và đó là công việc kinh doanh tốt.

Phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Dưới đây là năm cách chính mà mạng xã hội tác động đến SEO:

 1. Thứ hạng tìm kiếm – các tín hiệu xã hội tác động đến chất lượng quan trọng và dữ liệu tương tác về trang web của bạn, được sử dụng bởi các thuật toán tìm kiếm. Bing và Yahoo (do Bing cung cấp) đặt trọng lượng vào các tín hiệu xã hội khác với Google .
 2. Khuếch đại nội dung – giúp nội dung trang web của bạn tìm thấy những khách truy cập mới và quay lại ngoài phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.
 3. Nhận thức về thương hiệu – xây dựng sự hiện diện trực tuyến, sự tin cậy và uy tín của bạn thông qua nội dung truyền thông xã hội được nhân bản hóa.
 4. Xây dựng liên kết – giúp thúc đẩy các liên kết đến (liên kết ngược) thân thiện với SEO khi nội dung của bạn được khám phá và thêm vào các trang web khác.
 5. SEO địa phương – tăng sự hiện diện và xếp hạng tại địa phương của bạn thông qua dữ liệu hồ sơ doanh nghiệp và đánh giá của khách hàng.

Mỗi khu vực này đều có một mạng xã hội phức tạp và mạnh mẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm trên trang web của bạn. Đây là lý do tại sao SEO trên mạng xã hội lại quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề.

Sự thật: hồ sơ trên mạng xã hội của công ty bạn xuất hiện trong các tìm kiếm về doanh nghiệp của bạn, thường ngay dưới trang web của bạn. Sự thật: các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các bài đăng trên mạng xã hội, xuất hiện khi tìm kiếm doanh nghiệp của bạn và cũng có thể xuất hiện trong kết quả cho các truy vấn cụ thể.

Google có thể là thống lĩnh tìm kiếm, nhưng bạn có biết rằng YouTube – một nền tảng truyền thông xã hội – là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới ? Đúng vậy: nhiều người thực hiện tìm kiếm trên YouTube hơn trên Yahoo hoặc Bing. Và YouTube không phải là nền tảng xã hội duy nhất mà khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn đang tiến hành tìm kiếm hoặc thu thập thông tin trước khi mua hàng.

Truyền thông xã hội và thứ hạng tìm kiếm: Tín hiệu xã hội là gì?

Tín hiệu xã hội là dữ liệu mà trang web của bạn thu thập từ việc hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội, được đọc bởi các thuật toán của công cụ tìm kiếm và được tính vào xếp hạng nội dung của bạn.

 • Thích và bình luận
 • Chia sẻ
 • Phiếu / ghim
 • Liên kết
 • Nhận xét
 • Đề cập và theo dõi

Một tín hiệu xã hội giống như một phiếu bầu cho nội dung của bạn. Và mặc dù các tín hiệu xã hội không có trọng lượng lớn trong số hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google, nhưng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác mà chúng thu hút chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, lượt đề cập và quy mô đối tượng được cho là yếu tố ảnh hưởng đến điểm số của cơ quan quản lý miền của bạn – một yếu tố xếp hạng chính.

Từ việc mở rộng phạm vi tiếp cận và xây dựng nhận thức về thương hiệu đến việc đạt được các liên kết ngược và thẩm quyền tổng thể của trang web, các tín hiệu xã hội ảnh hưởng gián tiếp và trực tiếp đến nhiều yếu tố xếp hạng khác. Đó là lý do tại sao bạn cần SEO mạng xã hội.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, tăng lượng khán giả của bạn: Tăng cường mạng xã hội

Trong một thế giới hoàn hảo, mỗi khi bạn xuất bản một phần nội dung mới, nội dung đó sẽ xuất hiện ngay trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google và mọi người sẽ thích nó.

Thật không may, đó không phải là cách nó hoạt động. Người tiêu dùng bị ảnh hưởng từ mọi góc độ bởi tiếng ồn nội dung. Từ quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm cho đến các đối thủ cạnh tranh có uy tín cao và các trang web xuất bản nội dung, các kết quả hàng đầu đều bị chi phối và xếp hạng có thể cảm thấy như một nhiệm vụ bất khả thi. Ngay cả một chiến lược từ khóa tại chỗ cũng không thể thúc đẩy lưu lượng truy cập một mình.

Sáu cách SEO trên mạng xã hội thúc đẩy nỗ lực tiếp thị của bạn:

 1. Công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nhanh hơn
 2. Thu hút lưu lượng truy cập ngay lập tức vào nội dung của bạn
 3. Xây dựng đối tượng của bạn và tiềm năng cho lưu lượng truy cập trong tương lai
 4. Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu đã quan tâm đến nội dung của bạn
 5. Hướng lưu lượng truy cập đến nội dung cũ hơn, vẫn hữu ích
 6. Tăng lượng khách quay lại

Trang web của bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có nhiều cơ hội để cải thiện vị trí của mình thông qua các tín hiệu xếp hạng quan trọng khác: chất lượng nội dung và mức độ tương tác của người dùng.

Nếu bài đăng trên blog của bạn được nhiều người chia sẻ trên ba nền tảng xã hội, thì hàng chục người từ mỗi mạng cá nhân đó đã truy cập và chia sẻ thêm bởi mỗi người xem mới đánh giá cao chất lượng nội dung của bạn – đó là rất nhiều lưu lượng truy cập.

Và nếu nội dung của bạn mời gọi các tín hiệu xếp hạng chất lượng cao từ tất cả những khách truy cập đó (thời gian phiên dài hơn, xem nhiều trang mỗi phiên, tỷ lệ thoát thấp)… thì đó chính là một số phép thuật SEO.

Ngoài ra, có lưu lượng truy cập chất lượng bổ sung là kết quả của việc tất cả những người đó biết đến thương hiệu của bạn, có khả năng chuyển thành khách truy cập trở lại, chia sẻ nội dung trong tương lai và liên kết đến nội dung của bạn từ các trang web khác – nhưng nhiều hơn nữa trên các liên kết ngược sau này.

Giống như các loại lưu lượng truy cập trang web khác, lưu lượng truy cập mạng xã hội cũng có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng của bạn. Tiêu đề gây hiểu lầm, nội dung chất lượng kém, thời gian tải trang chậm và trải nghiệm người dùng vụng về đều có thể góp phần tạo ra các tín hiệu tiêu cực. Chất lượng, mức độ liên quan và tính hữu ích phải luôn là cơ sở để bạn sáng tạo nội dung, để những người dùng tìm thấy nội dung đó trên mạng xã hội sẽ thích thú và tương tác với nội dung đó.

Nhận thức về thương hiệu là tình yêu của SEO

Để phát triển, doanh nghiệp của bạn cần được nhiều người biết đến. Cho dù bạn là một cửa hàng truyền thống tại địa phương hay một thương hiệu quốc tế, bạn không thể thu hút khách hàng mới nếu họ chưa bao giờ nghe thấy tên của bạn.

SEO giúp trang web của bạn được tìm thấy trực tuyến thông qua các chiến lược từ khóa có trả tiền và không phải trả tiền cũng như tối ưu hóa tại chỗ khác. Phương tiện truyền thông xã hội đưa nó lên một tầm cao mới.

 • Chứng minh xã hội là một điều! Số liệu thống kê về hành vi của người tiêu dùng cho thấy rằng mọi người tin tưởng các đề xuất từ ​​bạn bè, gia đình, những người có ảnh hưởng và các bài đánh giá trực tuyến
 • Các nỗ lực truyền thông xã hội hữu cơ và tiếp thị người có ảnh hưởng là những cách chính để giúp doanh nghiệp của bạn được biết đến
 • Người tiêu dùng càng quen thuộc với doanh nghiệp của bạn thông qua bằng chứng xã hội, thì bạn càng có khả năng xuất hiện trước khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Lý do tại sao việc kể chuyện thương hiệu đích thực thông qua mạng xã hội là một vấn đề quan trọng hiện nay là bởi vì người tiêu dùng hiểu biết ngày nay đang thực hiện nghiên cứu của họ. Một bài đăng trên Instagram cho thấy ai đó mà họ biết hoặc tôn trọng yêu thích sản phẩm của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi hơn các hình thức tiếp thị khác – khả năng xảy ra cao hơn 11 lần, theo Social Media Today .

Làm thế nào điều này liên kết với SEO truyền thông xã hội? Một lần nữa, nó lại liên quan đến lưu lượng truy cập. Nhận thức rõ hơn về doanh nghiệp của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội bằng nhiều lượt truy cập vào trang web của bạn và tăng cơ hội chuyển đổi. Cách mọi người tương tác với nội dung của bạn khi họ truy cập trang web của bạn là điều thúc đẩy xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Cách chuyển nhận thức về thương hiệu thành chuyển đổi:

Cho dù ai đó tìm thấy bạn qua thẻ Instagram trên bài đăng của người có ảnh hưởng hoặc qua một trong các bài đăng blog của bạn được chia sẻ trên hồ sơ của bạn bè họ, hãy đảm bảo rằng bạn mang lại cho họ trải nghiệm người dùng tối ưu.

 • Đảm bảo lưu lượng truy cập mạng xã hội của bạn đang gửi tất cả các tín hiệu xếp hạng phù hợp bằng cách có hồ sơ có thương hiệu đầy đủ trên các mạng xã hội thích hợp để đối tượng mục tiêu của bạn khám phá
 • Giữ cho thông điệp của bạn đi đúng hướng – phong cách và giọng điệu trong tất cả nội dung của bạn phải thu hút được khách hàng lý tưởng của bạn, dù họ tìm thấy bạn ở đâu
 • Luôn dẫn đầu về thiết kế trang web của bạn! Các trang web chậm chạp, lộn xộn khiến khách truy cập mạng xã hội bị trả lại và đó là một tín hiệu tiêu cực mà bạn không muốn
 • Đảm bảo tất cả các trang đích của bạn đang hoạt động để khuyến khích hành trình của người mua: chú thích đến nội dung có liên quan, điều hướng rõ ràng, các bước tiếp theo trực quan

Phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng liên kết lớn hơn, tốt hơn

Liên kết ngược là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm được xác nhận và mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao hầu hết các công cụ SEO sẽ theo dõi các liên kết ngược hiện tại trên trang web của bạn, báo cáo những liên kết xấu để sửa chữa và đề xuất các liên kết mới tiềm năng để theo đuổi.

Còn được gọi là liên kết trong nước, liên kết ngược là những thứ tuyệt vời. Một trang web càng có nhiều liên kết ngược lành mạnh, thì nó càng được các công cụ tìm kiếm coi là phổ biến và có liên quan.

Mặc dù bản thân mạng xã hội không thúc đẩy các liên kết ngược – các liên kết được chia sẻ trên mạng xã hội dẫn đến lưu lượng truy cập giới thiệu trên mạng xã hội – sự kết hợp giữa nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận tăng có thể tạo ra nhiều liên kết ngược hơn.

Khi những người mới khám phá thương hiệu của bạn và nội dung của nó, cơ hội cho các liên kết trong nước sẽ tăng lên. Một số liên kết được chia sẻ trong blog này là nội dung tuyệt vời mà tôi tìm thấy trên mạng xã hội và được đánh dấu để sử dụng sau này. Bằng cách chia sẻ chúng trong bài viết này, tôi đang tạo một liên kết ngược đến nội dung đó.

Một lần nữa, phép thuật SEO trên mạng xã hội tại nơi làm việc!

Cũng như các yếu tố xếp hạng khác, điều quan trọng là phải nhận thức được các liên kết ngược tiêu cực. Mặc dù các liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao là nguồn SEO tuyệt vời, nhưng các trang web có chất lượng kém hoặc spam liên kết đến của bạn có thể kéo bạn xuống. Bạn nên sử dụng một công cụ SEO hoặc làm việc với đối tác SEO để luôn dẫn đầu các liên kết ngược của trang web của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng như thế nào đến SEO địa phương

SEO địa phương là điều cần thiết trong một số ngành – như khách sạn, ăn uống và giải trí – và cho các doanh nghiệp nhỏ. Cho dù đó là tìm kiếm thông thường hay tìm kiếm bằng giọng nói, bạn muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện trên trang đầu tiên khi ai đó trong khu vực của bạn đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.

Để trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương, hộp SEO quan trọng nhất cần kiểm tra là tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại ( NAP ) của bạn có được liệt kê chính xác trên trang web của bạn, trong danh bạ doanh nghiệp có liên quan và trên tất cả các hồ sơ xã hội.

Bốn mẹo sử dụng mạng xã hội cho SEO địa phương

 1. Điền NAP, trang web, giờ và mô tả doanh nghiệp được tối ưu hóa của bạn trên các trang của công ty truyền thông xã hội – công cụ tìm kiếm sử dụng vị trí truy vấn cụ thể hoặc vị trí địa lý của người dùng để chọn kết quả
 2. Đảm bảo danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn được điền chính xác – danh sách này hiển thị ở bên phải kết quả tìm kiếm và được chuyển đến những người thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói (ví dụ: “quán cà phê nào gần tôi hiện đang mở cửa?”)
 3. Khuyến khích các bài đánh giá – Các bài đánh giá trên Yelp, Facebook, TripAdvisor và quan trọng nhất trên Google là các tín hiệu xã hội và các chuyên gia tin rằng chúng chiếm tới 13% các yếu tố xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương
 4. Nuôi dưỡng lượng theo dõi của bạn – mặc dù là một yếu tố xếp hạng kém mạnh mẽ hơn, nhưng quy mô của những người theo dõi và mức độ tương tác của khán giả vẫn là những tín hiệu xã hội!

Tiền thưởng mẹo! 4 cách nhanh chóng để tối ưu hóa mạng xã hội của bạn

 1. Sử dụng từ khóa trong mô tả và tiểu sử doanh nghiệp của bạn
 2. Sử dụng từ khóa hoặc câu hỏi / cụm từ trong bài đăng của bạn
 3. Có chiến lược tối ưu hóa video để đặt tên và gắn thẻ video
 4. Sử dụng hashtags để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn đến đúng đối tượng

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là ảnh em bé và mẹ. Đối với các doanh nghiệp, đây là cơ hội để xây dựng cộng đồng, nhân bản hóa thương hiệu của bạn và nâng tầm thông điệp cũng như công việc của bạn – đồng thời bổ sung cho các chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền của bạn.

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã bị thuyết phục 100% về sự tuyệt vời của SEO trên mạng xã hội. Chúc bạn tối ưu hóa vui vẻ!

Liên hệ ngay với SCV WEB để được báo giá dịch vụ seo Đà Nẵng tổng thể tốt nhất thị trường.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất:

  Quảng cáo Đà Nẵng