Phân Biệt Kiểu Chữ Và Phông Chữ Thiết Kế Web

Đánh giá bài viết

Nếu bạn nghĩ rằng kiểu chữ trong thiết kế web chỉ là chọn phông chữ, hãy nghĩ lại cách Phân Biệt Kiểu Chữ Và Phông Chữ Thiết Kế Web. Kiểu chữ trong nội dung trực quan của bạn và trên toàn bộ trang web của bạn có sức mạnh thu hút lưu lượng truy cập, thiết lập tâm trạng và thậm chí ảnh hưởng đến hành vi của người dùng.

Gần đây, chúng tôi đã viết blog về các ô kiểu — bước trong quy trình thiết kế web của SCV WEB, nơi chúng tôi khám phá màu sắc và hình ảnh tiềm năng. Gạch phong cách cũng giới thiệu kiểu chữ. Loại mà khách hàng dễ dàng bỏ qua khi cố gắng xem bức tranh lớn. Kiểu chữ web không chỉ đơn giản là chọn một kiểu chữ; nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của nội dung trang web.

Kiểu chữ thiết lập tâm trạng; bạn có thể nói nó giống như nhiệt độ của một căn phòng. Nó có thể cảm thấy đẹp và ấm cúng, hoặc nó có thể mát mẻ và rõ ràng. Khi nhiệt độ vừa phải, bạn hầu như không nhận thấy nó; nhưng khi nhiệt độ tắt, thậm chí một vài độ, nó sẽ được nhận thấy ngay lập tức .

Kiểu chữ web là một cách tinh tế nhưng hiệu quả để ảnh hưởng đến quyết định của khách truy cập trong trang web của bạn . Mục đích để người dùng dành nhiều thời gian hơn trên một trang cụ thể hay bạn muốn hướng dẫn họ nhanh chóng đến phần tiếp theo?

Serif so với Sans Serif

Thế giới có đầy những kiểu chữ tuyệt vời. Serif và sans-serif là hai cách phân loại rộng nhất.

Serifs là những đường nhỏ trang trí ở cuối các nét chữ. Đây là một gợi ý: khi xem xét một serif, hãy nghĩ đến một “cảnh sát trưởng”. Cành và mũ được đeo bằng phông chữ serif. Serifs có cảm giác cổ điển và thường dễ đọc hơn trên giấy.

“Sans” là tiếng latin có nghĩa là “không có”. Phông chữ Sans-serif tránh các tiện ích bổ sung ưa thích của đối tác của chúng. Họ có xu hướng cảm nhận hiện đại. Chúng cũng có thể cải thiện khả năng đọc khi nói đến văn bản trên màn hình.

Giải pháp phù hợp thường là kết hợp cả tiêu đề và nội dung. Biết khi nào và ở đâu để sử dụng đúng kiểu chữ chỉ là một phần trong tập kỹ năng của nhà thiết kế; những bản năng này được củng cố thông qua kinh nghiệm và quá trình thử và sai.

Độ dài dòng

Với màn hình máy tính để bàn lớn ngày nay cạnh tranh với các thiết bị di động, có thể khó đoán điều gì tạo nên độ dài đường truyền lý tưởng. Nếu văn bản được sắp xếp quá dài, sự chú ý của người xem sẽ bị lung lay. Nếu độ dài của đường kẻ quá ngắn, mắt sẽ bị căng thẳng trong quá trình dừng và bắt đầu hoạt động. Độ dài dòng hoàn hảo là yếu tố nâng cao khả năng đọc cho người dùng.

Khoảng cách hàng đầu và đoạn văn

Đối với những người trong HTML / thế giới web, hàng đầu là chiều cao dòng và khoảng cách đoạn văn là đoạn văn bản đệm / lề. Sở thích cá nhân của tôi là cho loại không gian trắng xung quanh nhiều hơn . Khoảng trống cho phép văn bản thở và cho phép mắt người đọc nhìn rõ các khoảng ngắt.

Màu sắc và độ tương phản

Không cần phải nói, bạn muốn loại trang web của mình dễ đọc: màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến điều này. Cứ 12 người đàn ông thì có 1 người bị ảnh hưởng bởi bệnh mù màu, văn bản của bạn cần phải có thể truy cập được – hoặc bạn có thể loại bỏ một lượng lớn người xem.

Tuy nhiên, đậm không nhất thiết phải tốt hơn. Một số sự kết hợp màu sắc gây ra hiệu ứng rung động. Mệt mỏi mắt do lựa chọn màu sắc là một tình huống bạn muốn tránh. Nói chung, độ tương phản càng cao càng tốt; tuy nhiên, bạn cũng không muốn giới hạn thiết kế web của mình trong một phối màu đen và trắng.

Đây là bài học kinh nghiệm: kiểu chữ luôn quan trọng. Đó là thành phần bị bỏ qua bán nội dung của bạn. Các trang web yêu cầu sự kết hợp của sự hấp dẫn trực quan và chức năng. Kiểu chữ lý tưởng khuyến khích khách truy cập vào trang web của bạn để họ cảm thấy như ở nhà và ở lại trong một thời gian.

Liên hệ ngaoi với SCVWEB để được báo giá thiết kế web tốt nhất nhé.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng