Hướng Dẫn Thiết Kế Website WordPress Miễn Phí

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang cần một trang web? Tạo web miễn phí tự thiết kế có thể là một ý tưởng táo bạo! Đặc biệt nếu bạn không hiểu biết về công nghệ. Nhưng đừng lo lắng. Vì đối với WordPress có rất nhiều người xây dựng trang web. Hôm nay SCV WEB sẽ dẫn các bạn đến với thiết kế website wordpress.

thiết kế website wordpress bạn cần một server hosting. Có nhiều dịch vụ lưu trữ như dung lượng miễn phí, chia sẻ, lưu trữ, VPS. Nếu bạn không muốn đầu tư nhiều tiền, bạn có thể sử dụng hosting miễn phí. Lưu trữ miễn phí là xa lạ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sai sót. Bạn có thể đọc cách tạo trang web WordPress miễn phí.

Lý do nên thiết kế website wordpress

WordPress là phần mềm miễn phí

Bạn có thể tải xuống, cài đặt, sử dụng và tùy chỉnh miễn phí theo nhu cầu của thiết kế website wordpress. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào. Mặc dù bản thân phần mềm WordPress là miễn phí, bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web để cài đặt nó. Tên miền là địa chỉ web của bạn trên Internet.

Tại địa chỉ này, người dùng của bạn gọi đến trang web của bạn trên thanh địa chỉ của trình duyệt của họ. Lưu trữ web là trang chủ của trang web của bạn. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp trên trang web của bạn.

>>>Bạn cần đọc thêm: Chi phí bao nhiêu để xây dựng một trang web?

WordPress dễ tùy chỉnh

Chủ đề và Plugin. Hầu hết người dùng WordPress không phải là thiết kế website wordpress hoặc lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu với WordPress mà không có bất kỳ kiến ​​thức thiết kế web nào.

WordPress Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Thân thiện

WordPress được viết bằng mã chất lượng cao để đáp ứng các tiêu chuẩn và tạo ký hiệu ngữ nghĩa. Nói cách khác, điều này làm cho Google và các WordPress khác trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.

WordPress rất dễ quản lý

WordPress cung cấp một hệ thống quản lý cập nhật tích hợp. Nó cho phép bạn cập nhật các plugin và chủ đề của mình từ bảng quản trị WordPress.

WordPress an toàn và bảo mật

WordPress tập trung vào phát triển an toàn và được coi là một nền tảng rất an toàn để chạy các trang web.

>>>Bạn cần đọc thêm: Làm web miễn phí chuẩn SEO

Hướng dẫn thiết kế website wordpress miễn phí

Bước 1: Thiết lập

WordPress miễn phí có sẵn cho bất kỳ người dùng nào tải xuống và sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào mà không có bất kỳ hạn chế nào. Bạn cần sắp xếp tên miền và tên máy chủ của mình

Trang web sẽ chỉ hoạt động nếu miền và thiết bị lưu trữ được kết nối. Hãy đảm bảo hai điều sau đây.

Mua tên miền từ một nhà cung cấp có uy tín. Điều này cung cấp cho người dùng tên miền thiết kế website wordpress và giảm giá hơn 50% cho các dịch vụ lưu trữ web. Tôi thuộc công ty thiết kế website wordpress nổi tiếng cam kết sản phẩm chất lượng cao.

Thêm tên miền vào máy chủ bằng các thao tác trong cài đặt miền.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Thiết lập tự động: Hầu hết các bộ lưu trữ ngày nay đều đi kèm với thiết lập WordPress tự động. Nếu không, bạn có thể tự cài đặt nó.

Cài đặt thủ công: Bạn có thể cài đặt trang quản trị cPanel theo cách thủ công hoặc sử dụng cùng một phần mềm.

URL đăng nhập của bạn được cung cấp bên dưới.

http://www.yourdomain.com/wp-admin.

Bạn có thể đăng nhập vào trang WordPress bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị mà bạn đã nhập trước đó.

Bước 3. Chọn chủ đề cho trang web của bạn

Giao diện trực quan của thiết kế website wordpress được cung cấp bởi các chủ đề WordPress.

Các chủ đề WordPress là các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp mà bạn có thể cài đặt trên các trang web của mình để thay đổi giao diện của chúng.

Theo mặc định, mọi trang web WordPress đều có một chủ đề cơ sở.

>>>Bạn cần đọc thêm: 8 plugin SEO wordpress tốt nhất cho website mới

Bước 4. Thêm nội dung vào trang web

WordPress cung cấp hai loại nội dung mặc định được gọi là bài đăng và trang. Các bài đăng là một phần của blog và xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (các bài viết mới hơn xuất hiện sớm hơn).

Mặt khác, các trang “chỉ là một” dưới dạng nội dung tĩnh, chẳng hạn như trang giới thiệu, trang liên hệ, chính sách bảo mật, v.v. của bạn đã hiểu.

Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng trên blog trên trang đầu tiên của trang web. Bạn có thể thay đổi điều này vì WordPress sẽ hiển thị bất kỳ trang nào dưới dạng trang đầu tiên của trang web.

Bước 5. Tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web của bạn

Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập một trang chủ tĩnh.

Thiết lập trang chủ

Chuyển đến trang Cài đặt trong bảng quản trị WordPress. Trong tùy chọn “Hiển thị Trang chủ”, hãy nhấp vào trang tĩnh đầu tiên và sau đó chọn “Trang” bạn đã tạo trước đó cho trang chủ và trang blog.

Thay đổi trang web và các dòng liên kết

Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn tiêu đề trang web và WordPress sẽ tự động thêm một dòng vào tiêu đề trang web có nội dung “Chỉ là một trang web WordPress khác”.

Cài đặt xếp hạng

WordPress cung cấp một hệ thống bình luận tích hợp cho phép người dùng để lại bình luận về bài viết của bạn.

Tạo menu điều hướng

WordPress có một hệ thống menu điều hướng mạnh mẽ sử dụng chủ đề WordPress của bạn để hiển thị menu.

Bước 6. Cài đặt plugin

Các plugin có các chức năng khác nhau trên từng loại website, không có 2 trang nào giống nhau cả, tùy vào website của bạn mà cài đặt các plugin hỗ trợ các chức năng mà website yêu cầu.

Chúng tôi hy vọng rằng với những hướng dẫn về thiết kế website wordpress miễn phí, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình cách vận hành và xây dựng một trang web.

>>>Bạn cần đọc thêm: 9 plugin wordpress tốt nhất cho các trang web kinh doanh

Một số câu hỏi thường gặp

WordPress có phải là cách duy nhất để xây dựng một trang web?

Không, có nhiều công ty thiết kế website wordpress khác. Tôi tin rằng WordPress là nền tảng tốt nhất và dễ nhất để xây dựng một trang web.

Tôi có cần kiến ​​thức về HTML / CSS để tạo và tùy chỉnh trang web của mình không?

Không, trong thiết kế website wordpress bạn không cần kiến ​​thức về HTML / CSS. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trang WordPress nhiều trang nào để tạo plugin và dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình.

Tôi có thể tạo một trang web với một diễn đàn / hội đồng thảo luận không?

Tất nhiên bạn có thể sử dụng một trong các plugin diễn đàn thiết kế website wordpress này trong WordPress với chức năng diễn đàn thảo luận.

Liên hệ ngay với thiết kế web giao diện responsive đẹp mắt.

Quảng cáo Đà Nẵng