Làm web miễn phí chuẩn SEO

Đánh giá bài viết

Trong bài viết trước, Thietkewebsitedanang.com đã giới thiệu cho các bạn những ưu nhược điểm của làm web miễn phí trên trang web của Google. Trong bài viết này, Thietkewebsitedanang.com sẽ hướng dẫn các bạn các bước để xây dựng một trang web, bây giờ chúng ta bắt đầu nhé!

Đăng ký trang web

Bước 1: 

Truy cập làm web miễn phí trên trang web của Google. Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trình duyệt web trên máy tính và nhập http://sites.google.com

Bước 2: 

Nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu của bạn. Tài khoản này sẽ luôn là tài khoản quản trị viên trên trang web sau. Trước khi đăng nhập, bạn có thể chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh để đăng nhập. Sau khi hoàn thành 02 bước trên, bạn sẽ bắt đầu tạo một trang web miễn phí. Hệ thống sẽ tự động chuyển qua trình duyệt của bạn.

Sử dụng trang web của Google để thực thi làm web miễn phí

Trong phần “Trang web của tôi”, nhấp vào nút “Tạo” (Create). Ở bước này sẽ có 02 phương án cho bạn lựa chọn. Nếu bạn chọn dòng “Trang web cổ điển” và nhập làm web miễn phí theo cách cổ điển, bạn sẽ cần phải thực hiện rất nhiều thao tác.

Nếu bạn chọn “trên một trang web mới”, làm thế nào để làm cho nó dễ dàng khi tạo một trang web. Sau đây Thietkewebsitedanang.com sẽ giới thiệu tất cả 02 phương pháp để bạn tham khảo và thực hiện.

Sự đơn giản khi tạo ra một chiếc làm web miễn phí mới.

Nhấp vào nút “Tạo” và chọn “Trang web mới” trong cuộc thi. Hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện này.

Bước 1: Tạo trang web với giao diện trang chủ

Đầu tiên, bạn sẽ tạo trang chủ trước đó. Ở phần trung tâm của màn hình, hãy nhập tiêu đề của trang, có thể được đính kèm với các sản phẩm và dịch vụ chính được cung cấp hoặc chỉ chạy khẩu hiệu.

Tiếp theo, ở dòng “thay đổi hình ảnh”, bạn có thể cập nhật hình nền trên trang chủ. Muốn cho đẹp thì nên chọn ảnh có chiều rộng khoảng 1357 pixel.

Ở góc trái màn hình hiện ra mục “Nhập tên trang” Nhập tên trang. Bạn có thể thêm biểu trưng bằng cách nhấp vào nút “Thêm biểu trưng”. Đối với những người làm SEO của Thietkewebsitedanang.com, xin lưu ý rằng đây sẽ là tóm tắt về việc lựa chọn đường dẫn trang hỗ trợ tốt cho công việc.

Sau đó, ở góc trên bên phải màn hình, bạn nhấn vào nút “Chèn” => chọn biểu tượng “Hộp văn bản AA” để tạo nội dung cho trang chính. Đây là hộp soạn thảo văn bản, bạn có thể tạo nội dung theo ý muốn. Sau đó bấm vào nút “Xuất bản” ở góc trên bên phải để hoàn thành giao diện trang chủ website Google.

Bước 2: Tạo giao diện cho trang liên kết

Nếu bạn muốn thêm các trang thư mục khác, chẳng hạn như mô-đun. Đối với phần giới thiệu, tin tức, v.v., bạn sẽ nhấp vào nút “trang” ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng “thêm trang”. Bạn phải đặt tên cho mô-đun, rồi chọn nút “Hoàn tất”

Để nhập nội dung của trang con, quy trình thực hiện giống như trang chủ ở trên, đồng thời chọn “Chèn”, sau đó chọn biểu tượng “Hộp văn bản” AA, và nhập văn bản vào hộp soạn thảo.

Nếu trang phụ ở dạng mô-đun tổng hợp (chẳng hạn như dịch vụ), bao gồm các mô-đun nhỏ hơn (như thiết kế trang web, SEO trang web, Google Adwords), bạn có thể chọn “tạo nội dung in”.

Sau khi hoàn thành các bước tạo website trên, thành quả cuối cùng của bạn là một sản phẩm làm web miễn phí tương đối hoàn chỉnh.

Thiết kế website

Bước 1:

Sau khi tạo xong tài khoản, hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang tiếp theo. Bạn sẽ bấm vào nút chỉnh sửa trang và sử dụng các công cụ hiện có để tiếp tục thiết kế giao diện trang web.

Công cụ này tương tự như Microsoft Word nên rất dễ chỉnh sửa, bao gồm chèn (chèn ảnh, chèn liên kết đến các dịch vụ khác như Google Docs; Google Video, YouTube), định dạng (nhập chỉ mục ở trên cùng và dưới cùng, căn lề ), bảng (Chèn bảng tính), bố cục (xây dựng một số cột trang web) và các chức năng khác.

Chức năng HTML sẽ giúp bạn hiểu ngôn ngữ này có thể được kiểm tra và chỉnh sửa, đồng thời thêm các hiệu ứng mà trang web của Google không thể cung cấp.

Sau khi kết thúc công đoạn chỉnh sửa trên, bạn bấm vào nút lưu để lưu và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2:

Nhấp vào nút “Trang Cài đặt”, chọn “Thay đổi Giao diện” và thêm hình nền, thanh bên, biểu trưng, ​​v.v. Bạn có thể sử dụng chức năng “Thay đổi biểu mẫu”. Trong cửa sổ mới, bạn sẽ thấy các chức năng chính của các phần tử trang web, màu sắc, phông chữ và chủ đề.

Phần tử mạng

chức vụ

Nếu cần, hãy nhấp vào nút “Thay đổi Biểu trưng” để cập nhật biểu trưng của trang web. Trong hộp trang “Cấu hình trang”, chọn “Biểu trưng tùy chỉnh”, sau đó nhấp vào nút “Duyệt qua” để tìm biểu trưng bạn muốn chèn trên máy tính của mình hoặc chọn không có biểu trưng trong “Không có biểu trưng”.

cột

Thông thường, trang web của Google sẽ cung cấp hai cột. Điều hướng và hành động trên trang web gần đây nhất (hoạt động gần đây). Bạn cũng có thể tạo các cột khác bằng cách nhấn nút “Thêm Mục đích”, chẳng hạn. Văn bản, hoạt động gần đây của tôi, đếm ngược.

Để chỉnh sửa thanh bên, chỉ cần nhấn nút “Chỉnh sửa”. Ví dụ: đối với các mục điều hướng, bạn có thể thêm các mục (liên kết đến các trang web khác) bằng cách nhấp vào “Thêm trang vào điều hướng thanh bên” hoặc bạn có thể “xóa” các mục này.

Màu sắc và phông chữ

Sử dụng chức năng của thẻ này để giúp bạn thay đổi màu sắc, hình nền trang web, tiêu đề trang, trang dành cho trẻ em, thanh bên. Để chèn hoặc thay đổi hình nền, hãy nhấp vào nút “Duyệt qua”, tìm ảnh trên máy tính của bạn và chờ tải lên.

chủ đề

Tính năng này cho phép bạn cập nhật chế độ xem tìm kiếm. Nếu cảm thấy khác với giao diện đăng ký ban đầu, bạn có thể chọn sử dụng giao diện khác trong phần này để tạo website, bao gồm tổng cộng 24 theme. Xin lưu ý rằng sau khi thay đổi bất kỳ thao tác nào, bạn phải nhấn nút “Lưu thay đổi” để lưu, sau đó bạn có thể chuyển sang các trang khác.

Bước 3:

Sau khi thiết kế trang đầu tiên, bạn có thể tiếp tục tạo các trang khác. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Tạo Trang Mới” và chọn một trong năm bảng. Trang web, biểu mẫu, thông báo, tủ đựng hồ sơ, danh sách hồ sơ.

Đặt tên cho trang mới và chọn vị trí trang: ở đầu trang (đặt trang ở mức cao nhất), bên dưới trang chủ (đặt trang trên “trang chủ”). Sau đó, nhấn nút Tạo trang để tạo trang mới, tiếp tục sử dụng các chức năng trên để hoàn thành giai đoạn tạo trang mới.

Sau khi hoàn thành bước 3, hãy tạo một trang web bán hàng miễn phí chứa phần lớn trang web của Google. Bạn có thể sử dụng công cụ thiết lập trang web => Chia sẻ trang web này, và chọn hình thức cho phép trang web chia sẻ rộng rãi. Xin lưu ý rằng cần đánh dấu chọn “Mọi người trên thế giới có thể xem trang web này (công khai)” để mọi người trên toàn thế giới có thể truy cập trang web của bạn.

Nào, giai đoạn thiết kế website miễn phí của trang web Google đã hoàn thành. Bạn có thể tạo nội dung và bắt đầu quản lý trang web của mình.

Những điều cần lưu ý 

Cũng có những bất lợi khi sử dụng làm web miễn phí trên các trang web, blog hoặc trang WordPress của Google.

Không phải ngẫu nhiên mà các tổ chức, công ty, cá nhân chấp nhận đầu tư tài chính để thiết kế website chuyên nghiệp cho công ty mình mà lại không sử dụng làm web miễn phí. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về những ưu điểm của website và blog của Google để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất trong việc sử dụng dịch vụ kinh doanh lâu dài của mình.

Nếu bạn muốn website của mình trông thật chuyên nghiệp và đầy đủ các yếu tố chuẩn SEO thì có thể liên hệ ngay với WebChuan Thietkewebsitedanang.com, Thietkewebsitedanang.com đã thiết kế rất nhiều website nổi tiếng được nhiều người yêu thích, lượng khách hàng cũ cũng tăng lên đáng kể.

Chúc các bạn đạt hiệu quả tốt trên trang web Google của mình bằng một số phương pháp làm web miễn phí mà Thietkewebsitedanang.com đã chia sẻ ở trên. Đây là điểm bạn cần quan tâm, Google có thể có một số cải tiến và thay đổi nhỏ để đạt được. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng đọc nhé. cảm ơn!

Quảng cáo Đà Nẵng