Cách Làm Thế Nào Để Viết Blog Kinh Doanh

Đánh giá bài viết

Công ty của bạn có một trang web, nó chứa một blog và bạn biết rằng bạn cần điền vào blog đó với nội dung mới hàng tháng để đạt được mục tiêu SEO của mình. Nhưng nếu bạn không biết cách viết blog kinh doanh thì sao?

Viết lách có thể là một thách thức ngay cả đối với những người trong chúng ta, những người làm công việc đó để kiếm sống. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng viết của bạn: trạng thái tinh thần, môi trường, thời gian và kỹ năng kỹ thuật là những yếu tố lớn nhất có thể tạo nên hoặc phá vỡ một buổi viết.

Tại thietkewebsitedanang, chúng tôi giới thiệu các blog kinh doanh cho tất cả khách hàng của chúng tôi, vì đó là cách tốt nhất và dễ nhất – để luôn dẫn đầu về SEO của bạn. Thường xuyên tạo nội dung mới, được tối ưu hóa mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình và điều đó tốt cho công việc kinh doanh.

Chúng tôi muốn blog của bạn trở thành một phần tuyệt vời khác của Internet và chúng tôi rất vui được chia sẻ các mẹo để biến nó thành một blog tốt.

Cách vượt qua các khối và viết blog kinh doanh của bạn

Yếu tố tinh thần

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi chắc chắn cảm thấy như tôi không thể viết khi tôi không có “tâm trạng” . Cho dù bạn đang căng thẳng về điều gì đó ở cơ quan hay ở nhà, vẫn còn tức giận vì tên ngốc đã cắt đứt bạn trong khi đi làm, hoặc trải qua một cảm xúc tiêu cực khác, viết lách trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

Xóa bỏ một khối cảm xúc có thể là một trở ngại lớn. Dưới đây là một số mẹo để vượt qua nó:

  • Nghe nhạc cổ vũ bạn. Âm nhạc là một tác nhân ảnh hưởng đến tâm trạng mạnh mẽ, vì vậy, đặt một vài bản nhạc yêu thích có thể đưa bạn vào một không gian đầu tích cực. Nếu bạn có thể xử lý các giai điệu trong khi viết mà không bị phân tâm bằng cách hát theo hoặc nhảy ghế, hãy duy trì nó khi bạn bắt đầu viết.
  • Tìm một nơi nào đó yên tĩnh để ngồi trong vài phút, nhắm mắt và tập trung vào hơi thở. Đôi khi chỉ cần loại bỏ bản thân khỏi môi trường thường xuyên của bạn cũng có thể đủ để đánh bật khối. Nếu không, ít nhất nó sẽ giúp bạn điền vào một danh sách các khiếu nại để sử dụng trong bước tiếp theo….
  • Nói chuyện với ai đó về nó. Nhanh chóng trút giận với bạn bè hoặc đồng nghiệp thường là điều mà não bạn cần để giải tỏa. Ngoài ra, hãy viết ra những gì đang làm phiền bạn. Hãy soạn thảo một email khó hiểu, sau đó không gửi nó.
  • Chỉ cần bắt đầu viết blog. Nếu bạn đang tức giận hoặc thất vọng, niềm đam mê đó có thể thúc đẩy bài viết mạnh mẽ và thuyết phục nếu được chuyển vào blog của bạn. Mặc dù vậy, hãy lên kế hoạch xem lại phần này khi bạn đã bình tĩnh lại, trong trường hợp bất kỳ quả bom f không mong muốn nào xâm nhập vào blog doanh nghiệp của bạn!
  • Đừng ép mình phải viết. Nếu bạn lo lắng, chán nản hoặc quá tải, việc ép mình viết có thể có hai mặt trái: tạo ra tác phẩm kém và khiến bạn ít muốn viết vào lần sau. Hãy cho bản thân nghỉ ngơi và thử lại sau bữa trưa hoặc ngày mai.

Yếu tố môi trường

Có rất nhiều khối văn bản về môi trường thực sự có thể gây khó khăn cho khả năng ngồi xuống và sản xuất nội dung chất lượng của bạn. Hiểu những gì bạn cần để đạt hiệu quả cao nhất sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định và loại bỏ bất kỳ vấn đề nào trước khi viết.

Nhiệt độ

Quá nóng hoặc quá lạnh không chỉ khiến bạn khó chịu về thể chất mà còn tạo ra sự mất tập trung khi tâm trí của bạn chú ý vào sự khó chịu của bạn. Nếu bạn viết trong văn phòng và không thể kiểm soát nhiệt độ hoặc di chuyển đến không gian khác, hãy ăn mặc sao cho thoải mái tối đa: mang theo áo len, hoặc lén xỏ giày vào gầm bàn làm việc để hạ nhiệt.

Ánh sáng

Nếu ánh sáng đèn huỳnh quang hoặc ánh sáng mờ ảnh hưởng đến khả năng viết của bạn và bạn không thể di chuyển vị trí, hãy đảm bảo máy tính xách tay hoặc màn hình của bạn được điều chỉnh ở độ sáng giúp chống lại nguồn sáng bên ngoài.

Ngoài ra, hãy dựng một rào chắn nhỏ bên ngoài bảng áp phích tối màu để đặt phía sau màn hình của bạn khi bạn viết và đội mũ bóng chày để chặn ánh sáng từ phía trên. Tôi thực sự đã đặt một chiếc ô trên màn hình của mình để chặn ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ trần! Điều này không chỉ giúp ích cho đôi mắt của bạn mà còn giúp bạn có được bầu không khí bí ẩn.

Không gian làm việc

Lừa bản thân bạn vì sự thành công. Chọn một chiếc ghế đủ thoải mái để tránh việc cơ thể phải điều chỉnh liên tục, nhưng không thoải mái đến mức bạn muốn chợp mắt. Ngồi vào bàn làm việc hoặc bàn có chiều cao phù hợp với bạn. Nhưng đừng để bị cuốn hút đến mức bạn từ chối viết khi  không có một chiếc ghế làm việc; đôi khi bạn chỉ cần đặt một số cuốn sách dưới bàn phím, màn hình của bạn, hoặc thậm chí dưới chính mình.

Tiếng ồn

Lý tưởng nhất là bạn nên chuyển đến một khu vực yên tĩnh, nhưng không phải mọi nơi làm việc đều có tùy chọn này. Nếu bạn không thể suy nghĩ với những phiền nhiễu của cơ quan, tai nghe là một khoản đầu tư cần thiết. Nhạc không lời là một cách tuyệt vời để át đi các cuộc trò chuyện tại văn phòng nếu đó là tác nhân kích hoạt của bạn ( YouTube , Spotify và Google Play Âm nhạc đều cung cấp danh sách phát nhạc cụ miễn phí và thậm chí cả tiếng ồn trắng như âm thanh đại dương).

Sự phân tâm trong cuộc sống

Trẻ em, thú cưng và đồng nghiệp là những trở ngại rất lớn trong thời gian viết lách. Khi làm việc tại nhà, trẻ em và thú cưng thường có thể bị phân tâm với đồ chơi, trò chơi hoặc đồ ăn nhẹ. Đồng nghiệp đôi khi cũng phản ứng như vậy, nhưng nếu cảnh bạn giận dữ đánh máy trong khi đeo tai nghe nghiêm túc không đủ để ngăn cản cuộc trò chuyện, thì bạn sẽ cần phải có một cuộc trò chuyện trưởng thành.

Sự phân tâm bởi công nghệ

Nếu nó có thể làm tổn thương tâm hồn bạn, hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng và di chuyển nó đến một nơi nào đó khuất tầm nhìn. Đóng tất cả các trình duyệt và hệ thống nhắn tin nội bộ khác trên máy của bạn để bạn không bị cám dỗ.

Yếu tố thời gian

Đôi khi không gian làm việc của bạn thật tuyệt vời, nhưng vấn đề là bạn thực sự không bao giờ có thời gian để viết. Dưới đây là các mẹo của nhóm chúng tôi để tạo thời gian khi bạn cảm thấy như không có.

  • Giữ các tài liệu trực tiếp đầy đủ các ghi chú. Nhà thiết kế của chúng tôi viết cho blog của riêng anh ấy cũng như của chúng tôi, nhưng viết blog không phải là ưu tiên của anh ấy tại SCV WEB – anh ấy có thiết kế web để tạo! anh ấy lưu giữ hàng tấn tài liệu trực tiếp (như Google Docs và Evernote ) và thêm nội dung khi anh ấy nghĩ về nó – ở nhà, tại cơ quan hoặc trên tàu. Thường thì anh ấy sẽ để lại những khoảng trống hoặc những câu chưa hoàn chỉnh để dòng suy nghĩ trôi chảy và quay lại điền chúng sau (hoặc bắt tôi làm).
  • Bắt đầu viết bằng cách tạo một danh sách gạch đầu dòng các điểm bạn biết bạn muốn đạt được và giữ nó ở đầu tài liệu trong khi bạn viết như một điểm tham chiếu. Xóa các điểm khi bạn làm sạch chúng là điều khá hài lòng.
  • Giữ danh sách các chủ đề. Chúng tôi đã từng sử dụng bảng Trello với các ngăn xếp thẻ cho mỗi người viết, cũng như một “ngăn xếp” cho những ý tưởng tuyệt vời mà chưa ai tuyên bố. Bây giờ chúng tôi giữ một lịch nội dung hoàn chỉnh (bạn có thể tìm thấy mẫu ở cuối blog chiến lược nội dung này ) với một tab cho các chủ đề. Bằng cách này nếu bạn cần viết nhưng lại để trống, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào danh sách các ý tưởng để thúc đẩy giá trị cho khách hàng của mình.
  • Đặt thời gian viết trên lịch. Người đứng đầu quản lý trang web chính của chúng tôi, và anh ấy chính xác như những gì anh ấy nói. Nếu anh ấy không sắp xếp thời gian viết hàng tuần, anh ấy sẽ không làm điều đó. Phương pháp của anh ấy là đeo tai nghe đó vào, giấu điện thoại và đập nó ra. Giao nó cho người khác để chỉnh sửa và tinh chỉnh cho SEO khi bạn hoàn thành (hoặc ít nhất là có được bộ mắt thứ hai để xem lại một lần) và không bao giờ nhìn lại.
  • Viết những phần quan trọng nhất sau cùng. Không bao giờ nhìn chằm chằm vào con trỏ đang nhấp nháy; đó là cái chết của một phiên viết. Tiêu đề và đoạn dẫn đầu của bạn cần phải hấp dẫn và lôi cuốn, vì vậy việc cố gắng viết chúng trước có thể khiến bạn choáng ngợp. Mẹo tốt nhất của tôi là bỏ qua phần giới thiệu và bắt đầu viết phần nội dung blog của bạn. Những gì bạn viết hầu như sẽ luôn cung cấp thông tin về tiêu đề và lời dẫn, giúp bạn viết nhanh chóng và dễ dàng sau này.

Yếu tố kỹ thuật

Có phải trở ngại lớn nhất giữa bạn và blog của bạn là bạn không phải là một nhà văn? Ngoài việc tham gia các khóa học hoặc tìm kiếm các thủ thuật trực tuyến, bạn vẫn có thể tạo ra một blog phong phú miễn là bạn hiểu các yếu tố mà nó cần. Tôi đã tạo phác thảo bài đăng trên blog kinh doanh cơ bản sau đây để giúp bạn xây dựng các thành phần theo kiểu Tetris.

Công thức để có một blog kinh doanh vững chắc

Tiêu đề

Chức danh của bạn cần đạt được hai điều: 1) Lôi kéo một người tìm thấy nó trong số các kết quả tìm kiếm và đọc blog của bạn. 2) Có giá trị SEO bằng cách chứa các từ sẽ làm cho nó xuất hiện trong tìm kiếm không phải trả tiền. Ví dụ: Nếu blog của bạn nói về cách chọn cửa hàng ô tô tốt nhất, đừng gọi nó là “Tìm gì ở một cửa hàng”. “10 mẹo để chọn đúng cửa hàng ô tô” tốt hơn nhiều.

Âm móc

Đoạn đầu tiên của bạn nên cung cấp đủ thông tin để thuyết phục người đọc rằng phần còn lại của blog sẽ giải quyết được vấn đề của họ . Nó cũng phải chứa các từ hoặc cụm từ để giúp blog của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm chủ đề. Trừ khi bạn có hàng trăm người đăng ký thường xuyên, bạn không có khả năng lan man theo cách của mình cho đến mức; bạn cần hạ cánh máy bay .

Đối với blog ô tô nói trên, tôi viết, “Việc chọn một cửa hàng ô tô đáng tin cậy ở Đà Nẵng có thể rất đáng sợ. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn hữu ích này bao gồm 10 mẹo hàng đầu để tìm cửa hàng sửa chữa tốt nhất cho bạn. ” Điều này chứa một từ khóa được bản địa hóa , có tính đến mục đích tìm kiếm và sự kết hợp của cả “cửa hàng ô tô” và “cửa hàng sửa chữa” để thu được cả hai lượt tìm kiếm.

Câu chuyện phía sau hoặc sự sắp đặt

Đây là nơi bạn có thể nhận được một chút cá nhân, đầy màu sắc hoặc mô tả. Trong một vài đoạn ngắn gọn, hãy cung cấp cho người đọc một số thông tin. Ví dụ về lý do tại sao bạn viết blog, nếu đây là câu hỏi bạn thường hỏi và cách bạn biết được thông tin này (hoặc tại sao họ nên tin tưởng bạn về chủ đề này).

Meat and Potatoes

Trình bày thông tin của bạn và trả lời câu hỏi dẫn người đọc đến blog của bạn. Một vài đoạn văn hoặc một danh sách về chủ đề là đủ để cung cấp giá trị cho người đọc của bạn.

Tóm tắt lại

Một đoạn văn kết thúc có thể tóm tắt những gì bạn đã nói, trấn an người đọc rằng họ sẽ ổn khi có thông tin tuyệt vời của bạn hoặc khuyến khích họ kiểm tra nó (và thậm chí cho bạn biết họ nghĩ gì).

Tiếp theo là gì

Luôn luôn cung cấp cho họ động thái tiếp theo! Cung cấp liên kết đến một trang khác trên trang web của bạn , chẳng hạn như một dịch vụ có liên quan, một blog khác hoặc trang liên hệ của bạn. Dẫn người đọc đến một trang khác giúp tăng chỉ số “thời gian trên trang web” và “số trang mỗi lượt truy cập” của bạn trong Google Analytics và tạo ra lưu lượng truy cập đến các phần quan trọng khác của trang web của bạn – một bước nữa là đến chuyển đổi. Người đọc càng tìm thấy nhiều thông tin có giá trị, thì trang web của bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn với Google.

Phong cách

Yếu tố hình ảnh làm cho các blog trở nên hấp dẫn hơn và tăng khả năng chúng được đọc xuyên suốt. Hình ảnh nổi bật là điều bắt buộc để chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng bạn cũng có thể thêm hình ảnh để chia nhỏ văn bản , đánh dấu các điểm quan trọng bằng văn bản in đậm, sử dụng dấu đầu dòng để chia nhỏ các khối văn bản và giữ các đoạn văn thành hai hoặc ba câu để tổng thể bớt rườm rà hơn xem và cảm nhận.

Tôi hy vọng rằng bây giờ bạn cảm thấy được trao quyền để tiếp tục và viết một blog kinh doanh! Nếu bạn vẫn đang vò đầu bứt tai và tự hỏi tại sao bạn thậm chí cần một blog kinh doanh, hãy xem bài viết hữu ích này về cách chúng thúc đẩy giá trị cho trang web của bạn. Nếu có vấn đề về văn bản nào mà tôi không đề cập, hãy tweet nó cho chúng tôi!

Quảng cáo Đà Nẵng