Chi phí bao nhiêu để xây dựng một trang web?

5/5 - (1 bình chọn)

Chi phí xây dựng website là bao nhiêu? Một trong những câu hỏi đầu tiên mà mọi người hỏi khi xây dựng một trang web là: Chi phí THỰC SỰ để xây dựng một trang web là bao nhiêu?

Sự thật là, chi phí xây dựng website hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách và mục tiêu cá nhân của bạn. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy chi phí thực sự để thiết lập một trang web đối với hầu hết mọi người.

Nếu bạn đang theo dõi hướng dẫn, hãy xem cách xây dựng trang web (từng bước)

Bạn cần công cụ gì để xây dựng một trang web?

Bạn không nhất thiết phải thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp để xây dựng một trang web. Ngay cả khi bạn không hiểu biết về công nghệ, bạn có thể xây dựng bất kỳ loại trang web nào với ngân sách tiết kiệm nhờ các công cụ khác nhau có sẵn trên web.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn không có manh mối về những công cụ nào bạn sẽ cần để xây dựng một trang web, rất có thể bạn sẽ chi tiêu quá mức ngân sách của mình cho những thứ mà bạn sẽ không bao giờ cần.

Bất kể bạn muốn tạo loại trang web nào, điều quan trọng là phải biết những công cụ nào bạn sẽ cần để thiết lập trang web của mình.

Tên miền (ví dụ: Google.com, Thietkewebsitedanang.com)

Trình tạo trang web (ví dụ: WordPress, Wix, Weebly)

Lưu trữ web (tùy thuộc vào trình tạo trang web của bạn)

Tên miền

Tên miền của bạn là địa chỉ trang web của bạn trên internet, như Google.com hoặc Thietkewebsitedanang.com. Đó là những gì khách hàng của bạn nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn.

Sau khi đăng ký một tên miền, bạn sẽ có quyền sử dụng tên đó cho trang web của mình trong một năm. Bạn được yêu cầu gia hạn miền của mình từ cùng một công ty đăng ký tên miền miễn là bạn muốn giữ tên cho trang web của mình. Và nếu bạn mất hứng thú với một tên miền, thì bạn có thể để nó hết hạn để người khác có thể mua nó.

Kiểm tra công cụ tạo tên trang web (miễn phí) và công cụ tạo tên blog tốt nhất.

Người tạo ra trang web

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn hay là một nhà phát triển dày dặn, bạn sẽ cần sử dụng trình tạo trang web để tạo trang web. Bất kể bộ kỹ năng của bạn là gì, trình xây dựng trang web giúp bạn dễ dàng tạo một trang web tuyệt đẹp theo cách bạn mong muốn. Thêm vào đó, nó cũng cho phép bạn dễ dàng thêm các tính năng cần thiết như thẻ SEO, plugin, v.v. mà không gặp rắc rối.

Khi xây dựng một trang web, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn WordPress tự lưu trữ làm trình tạo trang web của mình. WordPress là nền tảng được gần 30% chủ sở hữu trang web lựa chọn. Nó cung cấp cho bạn khả năng vô tận để tạo và cải tiến trang web của bạn theo cách bạn muốn. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn trang web của mình.

Để biết thêm chi tiết, bạn nên xem bài viết này về lý do tại sao sử dụng WordPress.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc các trình xây dựng trang web tốt nhất cho người mới bắt đầu.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Bạn sẽ cần mua một tên miền và lưu trữ web để cài đặt WordPress và bắt đầu xây dựng một trang web trên đó.

Web hosting

Lưu trữ web giống như trang chủ của trang web của bạn. Đây là nơi bạn lưu trữ nội dung và tệp của trang web của mình.

Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web (tên miền), thì họ sẽ được chuyển hướng đến các tệp trang web được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Thông thường, thuật ngữ lưu trữ web đề cập đến công ty cho thuê máy tính / máy chủ của họ để lưu trữ trang web của bạn và cung cấp kết nối internet để đảm bảo trang web của bạn có sẵn trực tuyến suốt ngày đêm.

Có rất nhiều loại dịch vụ lưu trữ web khác nhau như lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS, lưu trữ WordPress, lưu trữ blog, lưu trữ chuyên dụng, v.v. Khi bạn bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lưu trữ chia sẻ hoặc lưu trữ WordPress vì cả hai đều lý tưởng lựa chọn cho hầu hết các chủ sở hữu trang web về khả năng chi trả và nhu cầu.

Nếu bạn đặc biệt muốn xây dựng một trang web WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn một dịch vụ lưu trữ WordPress. Trong hầu hết các trường hợp, cả chia sẻ và lưu trữ WordPress đều có giá khá giống nhau. Sự khác biệt chính duy nhất là lưu trữ WordPress được cài đặt sẵn với WordPress trên tài khoản lưu trữ của bạn. Điều này mang lại sự tiện lợi tuyệt vời để bạn không phải cài đặt thủ công WordPress trên tài khoản lưu trữ web của mình.

Hãy chia các trang web thành một số danh mục ngân sách khác nhau:

Xây dựng một trang web nhỏ với ngân sách tối thiểu

Xây dựng một trang web nâng cao với nhiều tính năng hơn

Xây dựng một cửa hàng trực tuyến

Xây dựng trang web tùy chỉnh

Bạn tốn bao nhiêu tiền để xây dựng một trang web điển hình?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, chi phí phát triển trang web ở bất kỳ đâu từ $ 100 đến $ 500. Nếu bạn cần một trang web có nhiều tính năng, được xây dựng tùy chỉnh, nó có thể lên tới 30.000 đô la trở lên.

Để xây dựng một trang web nhỏ, bạn sẽ cần có ngân sách cho tên miền và lưu trữ web. Một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la mỗi năm và lưu trữ web khoảng 7,99 đô la mỗi tháng. Nhìn chung, việc bắt đầu một trang web sẽ khiến bạn có chi phí thấp nhất là 110,87 đô la hàng năm.

Chi phí kết hợp của tên miền và lưu trữ có thể khá đắt đối với bạn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Hawkhost để cung cấp cho người dùng tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm giá hơn 65% khi lưu trữ web.

Hawkhost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới. Họ đã tham gia vào cộng đồng WordPress từ năm 2005 và họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org. Bạn cũng nên xem bài đánh giá Hawkhost này để biết thêm chi tiết. Bạn có thể thanh toán hàng năm và tiết kiệm tiền trên Hawkhost.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn một chủ đề và plugin WordPress miễn phí từ kho lưu trữ WordPress.

Dưới đây là một số plugin cần thiết mà bạn có thể tải xuống miễn phí từ WordPress.org:

WPForms lite : Xây dựng biểu mẫu liên hệ

MonsterInsights : Kết nối trang web của bạn với Google Analytics

Yoast SEO : Cải thiện SEO WordPress của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

UpdraftPlus : Sao lưu trang web WordPress của bạn

W3 Total Cache : Cải thiện hiệu suất và tốc độ WordPress

Akismet : Ngăn chặn bình luận spam

Ước tính chi phí dựa trên mục tiêu của bạn

Bây giờ chúng ta đã thấy chi phí xây dựng một trang web cấp nhập cảnh là bao nhiêu. Khi bạn phát triển, bạn có thể mua một chủ đề WordPress chuyên nghiệp và thêm các chức năng nâng cao với các plugin cao cấp.

Trước khi bạn thêm các plugin ngẫu nhiên vào trang web của mình, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình một số câu hỏi để hiểu mục tiêu của mình. Điều này giúp bạn tránh bị bội chi khi thiết lập trang web WordPress của mình.

1. Ngân sách thực tế cho trang web của bạn là bao nhiêu?

Xây dựng một trang web mà bạn không đủ khả năng sẽ là một thảm họa. Kiểm tra kỹ ngân sách của bạn trước khi chi tiêu cho các chủ đề hoặc plugin cao cấp. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên giữ chi phí càng thấp càng tốt khi bạn bắt đầu.

2. Bạn có cần một trang web được xây dựng theo yêu cầu không?

Cài đặt chủ đề WordPress được tạo sẵn là cách dễ nhất để triển khai một trang web mới. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí, vì vậy bạn không cần phải thuê một nhà phát triển WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mang lại giao diện độc đáo cho trang web của mình, thì bạn sẽ phải xây dựng một chủ đề WordPress tùy chỉnh, một mình hoặc bằng cách thuê một nhà phát triển. Mức phí do các nhà phát triển WordPress tính phí thay đổi từ $ 20 đến $ 100 một giờ.

3. Bạn sẽ cần những tính năng nào?

Khi bắt đầu, bạn sẽ không cần tất cả các chuông và còi mà bạn thấy trên các trang web thú vị khác. Ngay cả khi bạn bắt đầu với quy mô nhỏ, điều cần thiết là phải viết ra danh sách các tính năng bạn sẽ cần. Điều này giúp bạn hợp lý hóa toàn bộ quy trình phát triển và tập trung vào các tính năng được ưu tiên cao. Nó cũng giúp bạn giảm thiểu chi phí khi bạn phát triển.

Chi phí xây dựng một trang web nâng cao

Cài đặt một chủ đề và plugin miễn phí giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi để xây dựng một trang web WordPress với ngân sách tối thiểu. Khi bạn phát triển và nhu cầu của bạn phát triển, bạn có thể muốn cải thiện trang web của mình với nhiều tính năng bổ sung hơn.

Thêm nhiều tính năng hơn cũng có nghĩa là chi phí trang web của bạn sẽ bắt đầu tăng lên.

Nếu bạn đang dự đoán sự tăng trưởng, thì việc chuyển sang một dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ hơn như gói GoGeek của SiteGround là điều hợp lý. Tất nhiên, nó có giá cao hơn Hawkhost một chút. Tuy nhiên, nó đi kèm với rất nhiều tính năng cao cấp như dàn dựng, hiệu suất nhanh hơn và khả năng xử lý lên đến 100.000 người truy cập mỗi tháng. Đọc bài Đánh giá toàn bộ về Siteground của chúng tôi để tìm hiểu thêm về công ty lưu trữ web này.

Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá SiteGround của chúng tôi để được giảm giá 60% cho năm đầu tiên lưu trữ của bạn.

Bạn cũng có thể muốn tìm một chủ đề WordPress cao cấp cho trang web của mình để tạo cho trang web của bạn một diện mạo chuyên nghiệp. Điều tốt nhất là các chủ đề cao cấp thường có các tính năng bổ sung và hỗ trợ ưu tiên. Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất để biết một số chủ đề WordPress cao cấp tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.

Dưới đây là một số plugin WordPress cao cấp cần thiết mà chúng tôi đề xuất cho trang web đang phát triển của bạn:

Những điều cần thiết

WPForms – Thêm trình tạo biểu mẫu kéo và thả. Kiểm tra đánh giá WPForms của chúng tôi.

MonsterInsights – Cho phép bạn cài đặt Google Analytics. Kiểm tra đánh giá MonsterInsights của chúng tôi.

Xuất hiện

Beaver Builder – Biến WordPress thành một trình tạo trang kéo và thả.

Envira Gallery – Plugin thư viện đáp ứng WordPress tốt nhất. Kiểm tra đánh giá Envira Gallery của chúng tôi.

Tiếp thị

Liên hệ liên tục – Dịch vụ tiếp thị qua email mà chúng tôi đề xuất cho các doanh nghiệp đang phát triển.

OptinMonster – Biến trang web của bạn thành một cỗ máy tạo khách hàng tiềm năng. Kiểm tra đánh giá OptinMonster của chúng tôi .

Bảo vệ

UpdraftPlus – Plugin sao lưu WordPress tốt nhất. Đọc bài đánh giá UpdraftPlus của chúng tôi.

Sucuri Firewall – Plugin bảo mật WordPress tốt nhất. Đọc bài đánh giá Sucuri của chúng tôi.

Có rất nhiều plugin và dịch vụ WordPress khác mà bạn có thể thêm vào. Mỗi dịch vụ trả phí hoặc addon mà bạn thêm vào sẽ làm tăng chi phí cho trang WordPress của bạn.

Tùy thuộc vào các sản phẩm cao cấp bạn chọn, chi phí thiết lập trang web của bạn có thể nằm trong khoảng từ $ 500 đến $ 1000 mỗi năm.

Chi phí xây dựng một cửa hàng trực tuyến

Ngành thương mại điện tử đang bùng nổ và nghiên cứu cho thấy nó đang phát triển nhanh hơn gấp 3 lần so với các nhà bán lẻ truyền thống. Nếu bạn đang muốn bước chân vào kinh doanh Thương mại điện tử, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Tạo cửa hàng trực tuyến giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên toàn cầu, 24/7. Hơn hết, so với các doanh nghiệp ngoại tuyến, thật dễ dàng để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mà không cần phá vỡ tài khoản ngân hàng của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ cần cả tên miền và máy chủ để tạo một cửa hàng trực tuyến. Mặc dù có nhiều công ty lưu trữ Thương mại điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói Hawkhost WooCommerce khi bạn bắt đầu. WooCommerce là plugin Thương mại điện tử toàn diện và phổ biến nhất dành cho WordPress.

Gói Hawkhost WooCommerce đi kèm với tất cả các tính năng bạn cần để thiết lập và chạy cửa hàng trực tuyến của mình trên WordPress. Một số lợi ích của gói Hawkhost WooCommerce là:

WooCommerce được cài đặt sẵn : Gói WooCommerce được cài đặt sẵn với WordPress và WooCommerce, giúp bạn dễ dàng bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Chứng chỉ SSL : Để xử lý các khoản thanh toán trên cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể cần chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL cũng được bao gồm trong gói Hawkhost WooCommerce của bạn.

Hỗ trợ tận tình : Đội ngũ chuyên gia WordPress tận tâm luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ bạn.

Tên miền miễn phí : Bạn có thể miễn phí đăng ký tên miền trong một năm.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web Thương mại điện tử cấp độ đầu vào được cung cấp bởi WooCommerce, thì nó sẽ tốn khoảng 190 đô la mỗi năm. Giá có thể cao hơn nếu bạn muốn cài đặt các chương trình bổ trợ cao cấp và chủ đề cao cấp cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, thì hãy xem các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce tốt nhất này.

Xây dựng trang web – Cách tránh trả quá nhiều

Bắt đầu từ quy mô nhỏ là cách tốt nhất để tránh chi quá nhiều và cắt giảm chi tiêu. Để tiết kiệm chi phí, bạn luôn có thể khám phá thư mục chủ đề và plugin WordPress miễn phí để nâng cao trang web của mình.

Khi bạn bắt đầu thu hút khách truy cập, bạn có thể cân nhắc thêm chủ đề cao cấp và các plugin cao cấp. Để ở trong phạm vi ngân sách của bạn, hãy luôn theo dõi các giao dịch và phiếu giảm giá WordPress để nhận được chiết khấu lớn khi mua hàng của bạn.

Một trang web đang phát triển cũng sẽ cần một cấu hình lưu trữ mạnh mẽ hơn một trang web cấp thấp. Bạn cũng có thể cần phải tối ưu hóa máy chủ WordPress của mình một cách thường xuyên. Để vận hành trang web của bạn trên một máy chủ được tối ưu hóa duy nhất cho cấu hình bảo mật của WordPress, hãy cân nhắc lưu trữ trang web của bạn trên dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu chi phí xây dựng website là bao nhiêu. Hãy liên hệ ngay với thiết kế website Đà Nẵng để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Quảng cáo Đà Nẵng