5 mẹo thiết kế web chuẩn SEO

Trang web chuẩn seo tạo bản sắc của thương hiệu uy tín trong thế giới online, nói lên uy tín và danh tiếng của bạn. Thiết kế website chuẩn SEO thu hút khách truy cập, cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng – nhưng để làm được điều đó, trước tiên tiêu chuẩn tối ưu seo onpage cần nắm bắt được lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm. Hiểu biết cơ bản về SEO cho thiết kế web là điều cần thiết từ những giai đoạn đầu tiên của bất kỳ dự án thiết kế hoặc thiết kế lại nào.

5 mẹo thiết kế website chuẩn seo

SEO và thiết kế web đi đôi với nhau. Thiết kế tác động đến cách khách truy cập cảm nhận thương hiệu của bạn. trang web chuẩn seo truyền tải hình ảnh và thông điệp thương hiệu của bạn, đồng thời truyền cảm hứng cho khách truy cập thực hiện các hành động mong muốn. Mặt khác, SEO làm tăng khả năng hiển thị Tối ưu website chuẩn SEO của bạn và mang đến cho nó cơ hội được khám phá bởi những người phù hợp.

Để tận dụng tối đa hiệu suất tiêu chuẩn tối ưu seo onpage trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, hãy phân tích chính xác những gì nhà thiết kế cần biết về SEO cho thiết kế web.

Google lập chỉ mục phiên bản di động

Thống kê cho thấy hơn 57% tổng lưu lượng truy cập online ở Mỹ đến qua thiết bị di động và 52% tổng số lượt tìm kiếm trên toàn thế giới .

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng di động, Google đã triển khai Chỉ mục ưu tiên hàng đầu trên thiết bị di động vào năm 2021. Điều này có nghĩa là bây giờ nó sẽ xem xét phiên bản di động của một tạo website chuẩn seo khi lập chỉ mục và xếp hạng nó, đồng thời hiển thị phiên bản di động trong kết quả tìm kiếm.

Theo quan điểm SEO, khả năng đáp ứng của tạo website chuẩn seo đối với thiết bị di động có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trên Google theo nhiều cách.

Thiết kế web đáp ứng tạo ra trải nghiệm người dùng linh hoạt, nghĩa là nội dung tạo website chuẩn seo của bạn thích ứng với các màn hình và thiết bị khác nhau. Đó là tất cả về khả năng sử dụng, là một thành phần quan trọng trong nhiều yếu tố xếp hạng trong số hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế phải tập trung nhất quán phương pháp tiếp cận của họ vào việc thiết kế các làm website chuẩn seo mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà, nhanh chóng trên nhiều thiết bị.

Quan sát hành vi và sở thích của khán giả thông qua Google Analytics. Bạn cần biết họ thường sử dụng thiết bị nào, loại nội dung họ tương tác và cách họ sử dụng các loại nội dung khác nhau. Đây là cách duy nhất để tạo một làm website chuẩn seo đáp ứng đầy đủ, đáp ứng nhu cầu và mong đợi của họ.

Hiểu mục đích tìm kiếm là chìa khóa để thành công trong SEO

Khi nói đến chiến lược SEO của bạn, từ khóa rất quan trọng. Chúng đại diện cho các chủ đề và ý tưởng mà nội dung của bạn được tạo ra. Tuy nhiên, cách SCV WEB tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa đã thay đổi. Các công cụ tìm kiếm không còn tập trung vào các cụm từ tìm kiếm đối sánh chính xác nữa. Thay vào đó, họ cố gắng hiểu mục đích đằng sau mỗi truy vấn tìm kiếm – và loại kết quả tìm kiếm họ mong đợi sẽ thấy.

Có một số loại mục đích của người dùng. Nếu ai đó đang tìm kiếm thông tin, các truy vấn của họ thường mang tính chất trò chuyện. Những người khác sẽ tìm kiếm một địa điểm kinh doanh, muốn ghé thăm một cửa hàng thực hoặc nhà hàng. Mọi người cũng tìm kiếm hướng dẫn về cách thực hiện điều gì đó hoặc nơi thực hiện mua hàng online cụ thể.

Mục tiêu của nhà tiếp thị là so khớp từng từ khóa với đúng mục đích của người dùng và tối ưu hóa các trang, thúc đẩy lưu lượng truy cập làm website chuẩn seo đủ điều kiện có khả năng chuyển đổi. Thiết kế web cho SEO cũng nên giải quyết nhiều giai đoạn này trong ý định của người dùng.

Sử dụng Google Search Console và dữ liệu từ khóa khác để phân tích các cụm từ tìm kiếm thường dẫn đến kiểm tra seo website của bạn nhất và do đó là những mục đích phổ biến nhất của khách truy cập. Thiết kế tiêu chuẩn tối ưu seo onpage của bạn cần phải thân thiện với người dùng và trực quan, cung cấp nội dung và trải nghiệm chất lượng ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng phù hợp với ý định của họ khi đến đó.

Điều này sẽ mang lại các chỉ số trải nghiệm người dùng tốt hơn như tỷ lệ thoát và thời gian dừng cũng như xếp hạng mạnh hơn.

5 mẹo thiết kế web chuẩn SEO

Cấu trúc kiểm tra seo website ảnh hưởng đến số lần nhấp và xếp hạng không phải trả tiền

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO đối với thiết kế web là SEO trên trang, đây là một chiến thắng nhanh chóng vì nó đơn giản cho hầu hết mọi người mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật hoặc công cụ – đặc biệt là trong các Tối ưu website chuẩn SEO WordPress.

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề HTML là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy trong SERPs và cách họ xác định ngay lập tức liệu Tối ưu website chuẩn SEO của bạn có phù hợp với ý định của họ hay không. Đây là lý do tại sao bạn cần phải tối ưu hóa nó một cách chiến lược. Các thẻ tiêu đề được tối ưu hóa quá mức với một loạt các từ khóa sẽ không hoạt động đối với các công cụ tìm kiếm hoặc đối tượng của bạn.

Để tận dụng tối đa thẻ tiêu đề, bạn nên:

 • Thêm từ khóa vào đầu thẻ tiêu đề
 • Giữ một thẻ ngắn, khoảng 50-60 ký tự
 • Chèn từ khóa một cách tự nhiên
 • Sử dụng các dải phân cách để tách các phần tử, chẳng hạn như vị trí hoặc danh mục
 • Sử dụng cùng một chiến thuật tối ưu hóa thẻ tiêu đề trên toàn bộ tiêu chuẩn tối ưu seo onpage

Mô tả meta

Mô tả meta cực kỳ quan trọng, vì chúng cho khán giả biết chi tiết hơn về trang của bạn và thu hút họ nhấp vào. Để giành được một nhấp chuột, mô tả meta cần phải có nhiều thông tin, ngắn gọn và được viết tốt. Bạn nên bao gồm các từ khóa của mình ở những nơi có liên quan, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không gây hại cho khả năng đọc tổng thể của các mô tả meta của bạn. Thư rác các yếu tố này sẽ không chỉ làm tổn hại đến thứ hạng của bạn mà còn không khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết của bạn.

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề giúp bạn xây dựng cấu trúc trang vững chắc và tạo hệ thống phân cấp thông tin. Khi được kết hợp với các thẻ tiêu đề, mô tả meta và chính nội dung được tối ưu hóa, các thẻ tiêu đề của bạn làm cho nội dung của bạn dễ theo dõi hơn và logic hơn. Trên hết, chúng cho phép các công cụ tìm kiếm dễ dàng phân loại và lập chỉ mục nội dung.

Sử dụng thẻ tiêu đề đúng cách rất quan trọng đối với nỗ lực SEO của bạn. H1 là tiêu đề quan trọng nhất trên trang. Nó nên được tối ưu hóa cho các từ khóa chính của bạn và chỉ được sử dụng một lần. Ngoài ra, hãy sử dụng các thẻ H2 và H3 để chia các phần văn bản lớn hơn thành các đơn vị nhỏ hơn và làm cho chúng dễ theo dõi hơn.

Nội dung trang

Trong SEO cho thiết kế web, bạn cần đảm bảo nội dung của bạn thân thiện với người dùng và dễ đọc cũng như được tối ưu hóa kỹ lưỡng.

Điều hướng làm website chuẩn seo của bạn, URL, thẻ tiêu đề, tiêu đề và mô tả meta thông báo cho người dùng và công cụ tìm kiếm về ngữ cảnh trang của bạn. Nếu họ thích cái nhìn đầu tiên về những yếu tố này, họ sẽ nhấp vào liên kết của bạn và đọc qua phần nội dung của bạn.

Các phương pháp cũ như mật độ từ khóa công khai hoặc từ khóa đối sánh chính xác không còn hoạt động nữa. Bạn cần phải tối ưu hóa cho các từ khóa một cách tự nhiên. Nhắm mục tiêu các cụm từ hội thoại và đuôi dài phù hợp với ngữ cảnh, tìm các từ đồng nghĩa của chúng và chèn chúng một cách hữu cơ. Hãy nhớ rằng bạn đang viết nội dung cho mọi người, không phải cho bot của Google.

Tối ưu hóa hình ảnh cho tốc độ và khả năng truy cập

Tối ưu hóa hình ảnh và video bạn thiết kế cho kiểm tra seo website của mình đóng một vai trò cơ bản trong chiến lược SEO của bạn, đặc biệt là đối với các blogger và nhà bán lẻ online. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào làm website chuẩn seo của họ và tăng khả năng hiển thị online của họ.

 • Chọn định dạng phù hợp cho hình ảnh của bạn. Ví dụ: JPEG là một lựa chọn tốt cho ảnh chụp người, mọi vật và địa điểm, trong khi PNG có hiệu quả cho nền ảnh trong suốt.
 • Giảm kích thước hình ảnh của bạn. Các tệp lớn có thể gây ra tải trang chậm và bản cập nhật thuật toán mới nhất của Google đặt ưu tiên tốc độ. Mục tiêu của bạn là nén nội dung trực quan mà vẫn đảm bảo độ phân giải và chất lượng của nó không bị ảnh hưởng. Có rất nhiều công cụ nén hình ảnh như Kraken hoặc Image Optim để thực hiện điều này.
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho tìm kiếm không phải trả tiền. Google không thể hiểu hình ảnh vì nó sao chép. Thay vào đó, nó đọc tên tệp và thẻ ALT, công việc của bạn là tối ưu hóa. Thẻ alt được đọc cho người dùng khiếm thị sử dụng trình đọc màn hình để hiểu rõ hơn về một hình ảnh trên trang, theo Moz . Chúng phải ngắn gọn và mô tả chính hình ảnh chứ
 • Không phải nội dung xung quanh nó. YOAST có một bài viết tuyệt vời về tối ưu hóa hình ảnh.

Nội dung dài thống trị tiếp thị online

Trước đây, việc tạo ra các bài báo dài 700 từ thường hoạt động để kiếm được thứ hạng cao hơn. Đây là những gì SCV WEB coi là nội dung dài.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi.

Các bài viết ngắn gọn và chung chung không mang lại bất kỳ giá trị nào cho đối tượng mục tiêu của bạn. Họ mong đợi bạn cung cấp nội dung mang tính tương tác cao và được cá nhân hóa để giáo dục họ, cung cấp thông tin cho họ và giúp họ giải quyết vấn đề của mình. Và, về mặt logic, bạn không thể tạo ra một câu chuyện sâu sắc và được hỗ trợ dữ liệu trong ít hơn 1000 từ. Thống kê cho thấy nội dung hoạt động tốt nhất có hơn 3000 từ .

Nhiệm vụ của nhà thiết kế là làm cho nội dung dài như vậy dễ theo dõi hơn và thu hút mọi người từ đầu đến cuối. Dưới đây là các mẹo để giúp:

 • Để lại nhiều khoảng trắng, vì nó làm cho nội dung khổng lồ của bạn có thể dễ dàng quét và dễ nhìn
 • Chèn nội dung trực quan, tương tác để chia văn bản thành các phần nhỏ hơn và thu hút người dùng
 • Sử dụng các tiêu đề, dấu đầu dòng và số để làm cho nội dung dễ theo dõi hơn
 • Chọn một phông chữ dễ đọc và sử dụng nó một cách nhất quán để tăng sự hài lòng của người dùng
 • Đầu tư vào tính năng cuộn trực quan giúp mọi người tìm thấy thông tin mong muốn nhanh hơn
 • Bao gồm các nút chia sẻ xã hội để giúp nội dung của bạn dễ dàng chia sẻ online hơn

Đây là một số khía cạnh của SEO có lợi cho các nhà thiết kế web để tìm hiểu và thực hiện ở mọi giai đoạn của một dự án thiết kế web.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng