7 Mẹo Tiếp Thị Truyền Thông Xã Hội SaaS Phải Có

7 Mẹo Tiếp Thị Truyền Thông Xã Hội SaaS Phải Có là gì? Những ngày mà mạng xã hội chỉ được sử dụng để liên lạc với bạn bè và gia đình đã không còn nữa. Sự phổ biến của các nền tảng xã hội ngày càng ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng.

Giờ đây, mọi người khám phá và nghiên cứu việc mua hàng bằng các nền tảng xã hội của họ – cả sản phẩm vật lý và giải pháp kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là không chỉ các công ty B2C mà cả các doanh nghiệp B2B như các công ty SaaS có thể thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng lòng trung thành và tăng doanh số bán hàng.

Danh sách này chia ra bảy lý do chính để xem xét tiếp thị truyền thông xã hội SaaS.

Tại sao bạn nên xem xét Tiếp Thị Truyền Thông Xã Hội SaaS

Có ba lý do chính để các doanh nghiệp SaaS xem xét tiếp thị truyền thông xã hội:

  • Người mua B2B là những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tích cực: Người mua B2B là những người hàng ngày tích cực sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội. Trên thực tế, 92% người mua B2B sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với các nhà lãnh đạo ngành thích hợp, vì họ cảm thấy thoải mái khi nhận thông tin trên các nền tảng mà họ thường sử dụng.
  • Mọi người khám phá và mua sản phẩm / dịch vụ trên mạng xã hội: Hơn 3,8 tỷ người đang hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội và gần một nửa trong số họ khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới trong ứng dụng.
  • Sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ một hành trình dài của người mua: Người tiêu dùng hiện đại dành một lượng thời gian đáng kể trên phương tiện truyền thông xã hội. Có sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và do đó hỗ trợ hành trình dài của người mua liên quan đến quyết định mua hàng B2B.

Tóm lại, tiếp thị truyền thông xã hội SaaS là ​​điều bắt buộc – nhưng gần như không thể sử dụng tất cả các nền tảng truyền thông xã hội để thúc đẩy kinh doanh, đặc biệt nếu bạn có ngân sách tiếp thị hạn chế. Do đó, một câu hỏi hợp lý được đặt ra: đâu là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để sử dụng cho các doanh nghiệp SaaS? Tiếp tục đọc để tìm hiểu!

Nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho SaaS là ​​gì?

Khi nói đến việc chọn các nền tảng truyền thông xã hội để sử dụng cho quảng cáo SaaS, bạn là người đưa ra quyết định.

Nhưng sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể chọn các nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho hoạt động kinh doanh SaaS của mình? Theo các nhà tiếp thị B2B, để đưa ra quyết định đúng đắn, điều quan trọng là phải chú ý đến các mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất.

Dưới đây là ba nền tảng mạng xã hội hàng đầu cho SaaS:

Facebook: Nền tảng truyền thông xã hội này là sự kết hợp của các tính năng dành riêng cho doanh nghiệp và lấy khách hàng làm trung tâm, giúp các doanh nghiệp SaaS dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tương tác với họ trong ứng dụng. Thêm vào đó, nó đã là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trong thập kỷ qua.
LinkedIn: LinkedIn là mạng xã hội số một dành cho các chuyên gia kinh doanh, với tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết đến mức bạn có thể hiển thị quảng cáo cho những người theo chức danh hoặc thậm chí tại một công ty cụ thể. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp SaaS sử dụng LinkedIn để quảng bá phần mềm của họ và cung cấp các giải pháp cho cả cá nhân và doanh nghiệp.
Instagram: Là một nền tảng trực quan, tiếp thị trên Instagram không phải là lựa chọn rõ ràng nhất cho các doanh nghiệp SaaS. Nhưng nó có các tính năng tuyệt vời trong ứng dụng để giúp xây dựng khán giả thích hợp gắn bó quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Bây giờ bạn đã có ý tưởng về nền tảng nào cần khám phá, hãy cùng tìm hiểu các mẹo tiếp thị truyền thông xã hội SaaS tốt nhất!

1. Nâng cao nhận thức về sản phẩm SaaS của bạn

Càng nhiều người biết về doanh nghiệp SaaS của bạn, bạn càng có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Một người trung bình dành 3 giờ mỗi ngày trên mạng xã hội ; có sự hiện diện nơi khán giả mục tiêu của bạn đã dành thời gian sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp thương hiệu của mình trong giai đoạn nhận biết .

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều cho phép các nhà tiếp thị thêm thông tin sản phẩm vào phần tiểu sử xuất hiện ở đầu hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Nó giúp cả khách truy cập và người theo dõi đọc thêm về doanh nghiệp, giá trị và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà không mất nhiều thời gian.

Đây là cách một doanh nghiệp sử dụng trang LinkedIn của công ty để thông báo về giải pháp của họ.

Công ty đã sử dụng tiểu sử giới hạn để viết về giải pháp của mình và nó cũng đã hoàn thành phần ‘Giới thiệu’ bao gồm tất cả thông tin về giải pháp phần mềm, sứ mệnh, giá trị, giá cả và liên kết trang web.

Nếu bạn sử dụng Facebook hoặc Instagram, bạn có thể sử dụng các phần bios và Giới thiệu đó để nói về sản phẩm SaaS của bạn và khơi dậy sự quan tâm đến công ty của bạn.

2. Sử dụng mạng xã hội làm mặt tiền cửa hàng

Vì người dùng mạng xã hội khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới trên các nền tảng, nên bạn nên cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng và dùng thử thương mại xã hội.

Khi mọi người có thể khám phá sản phẩm và mua chúng trong ứng dụng, điều đó sẽ khuyến khích họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của bạn .

Giải pháp rất đơn giản: sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội làm mặt tiền cửa hàng. Từ việc chia sẻ thông tin sản phẩm đến thêm nhãn dán sản phẩm, có rất nhiều cơ hội để biến những người theo dõi trên mạng xã hội thành khách hàng. Cả Instagram và Facebook đều cung cấp các tính năng Thương mại điện tử tuyệt vời như thanh toán trong ứng dụng, thẻ sản phẩm và liên kết có thể nhấp.

Nếu mua sắm trên mạng xã hội không phù hợp với sản phẩm của bạn, bạn vẫn có thể lấy cảm hứng từ Phonexa và tìm hiểu cách sử dụng hồ sơ xã hội của công ty bạn làm mặt tiền cửa hàng. Phonexa sử dụng hồ sơ Instagram của mình tương tự như một trải nghiệm trên trang web – chúng bao gồm thông tin sản phẩm, quảng cáo bản giới thiệu sản phẩm và cho khách truy cập và người theo dõi quan tâm biết cách tận dụng tối đa các giải pháp của họ.

3. Giải thích cách sử dụng sản phẩm của bạn

Khi mọi người chọn sản phẩm hoặc dịch vụ, họ đang mong đợi tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ. Tuy nhiên, nói về sản phẩm của bạn là chưa đủ – mọi người đang quá bão hòa với nội dung và tiếng ồn của quảng cáo.

Thay vào đó, hãy sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội SaaS để họ tự mình thấy sản phẩm của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào – bằng cách giải thích cách sử dụng sản phẩm của bạn. Khi mọi người hiểu rằng sản phẩm của bạn có thể giúp họ, họ sẽ có nhiều khả năng mua sản phẩm đó hơn.

Cho dù bạn hiển thị SaaS đang hoạt động hay chia sẻ hướng dẫn từng bước về cách sử dụng SaaS, có nhiều cách để giải thích cách sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ: TailWindApp mời các chuyên gia của mình để cho biết thêm về các tính năng của nó và tầm quan trọng của việc sử dụng chúng, như trong ví dụ bên dưới.

Đây là một ví dụ về video giải thích có thể giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng B2B . Nếu bạn đang nghi ngờ liệu doanh nghiệp SaaS của mình có thể hưởng lợi từ một video tương tự hay không, hãy xem đồ họa thông tin hữu ích này về tầm quan trọng của video giải thích nơi trả lời các câu hỏi đơn giản sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

4. Tổ chức một phiên Hỏi và Đáp trực tiếp

Thị trường hiện đại cung cấp rất nhiều loại sản phẩm, vì vậy khách hàng có thể khó quyết định lựa chọn sản phẩm nào. Điều quan trọng là giúp khách hàng tiềm năng biết sản phẩm của bạn sẽ giúp cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào và cách tốt nhất để làm điều đó là trả lời các câu hỏi của họ.

Để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hãy cân nhắc phát trực tiếp trên mạng xã hội và tổ chức một phiên Hỏi và Đáp. Phát trực tiếp tạo ra cảm giác cấp bách, khuyến khích người dùng thực hiện hành động nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ thông tin có giá trị và thu hút sự quan tâm đến sản phẩm của mình, giống như Tailwind đã làm.

Công ty đã phát trực tiếp để nói về tiếp thị Pinterest và chia sẻ các mẹo và thủ thuật. Tuy nhiên, Tailwindapp cũng định vị sản phẩm của mình như một giải pháp và khuyến khích người xem đặt câu hỏi về nó.

5. Chạy một chương trình tặng quà trên mạng xã hội

Các cuộc thi và quà tặng trên mạng xã hội rất phổ biến đối với người dùng, vì mọi người đều muốn nhận được thứ gì đó có giá trị miễn phí. Nội dung này thúc đẩy sự tương tác của người dùng, giúp thu hút nhiều người theo dõi hơn và biến họ thành người dùng.

Các doanh nghiệp SaaS cũng có thể chạy các chương trình tặng quà trên mạng xã hội và đạt được các mục tiêu kinh doanh. Một ví dụ? Để tôn vinh Halloween, Invideo đã tổ chức một cuộc thi khuyến khích người dùng xem qua danh sách các mẫu liên quan đến ngày lễ và biến chúng thành các video tuyệt đẹp.

Sau đó, những người tham gia phải chia sẻ video của họ trên các tài khoản mạng xã hội với các thẻ bắt đầu bằng # đặc biệt để có cơ hội giành được đăng ký trọn đời. Cách tiếp cận này giúp khuyến khích người dùng mạng xã hội thử nghiệm sản phẩm của bạn, khơi gợi sự quan tâm đến sản phẩm và biến người dùng thành những người ủng hộ thương hiệu bằng cách chia sẻ sản phẩm của bạn với mạng xã hội của riêng họ.

Để tận dụng tối đa quà tặng trên mạng xã hội của bạn, hãy phân tích đối tượng mục tiêu của bạn, chọn một giải thưởng tốt, lên kế hoạch trước và tích hợp nó vào kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn . Một chiến lược cuộc thi tặng quà tốt có thể nâng cao nhận thức về sản phẩm của bạn và đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ngay cả khi sản phẩm của bạn quá đắt để cung cấp miễn phí, bạn vẫn có thể tìm cách sử dụng phương pháp tặng quà trong tiếp thị truyền thông xã hội SaaS của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo một phần nội dung độc đáo để tặng cho những người chiến thắng chương trình tặng quà, chẳng hạn như sách điện tử hoặc video có kiểm soát hiển thị các mẹo và thủ thuật nâng cao.

6.Hợp tác với những người có ảnh hưởng thích hợp

Kỷ nguyên của những người có ảnh hưởng đã đến rồi. Mọi người không chỉ tuân theo các nhà lãnh đạo quan điểm mà 70% trong số họ cũng tin tưởng ý kiến và đề xuất của những người có ảnh hưởng như những người bạn trong thế giới thực của họ.

Tiếp thị người ảnh hưởng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Vì những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội có đủ mọi quy mô, ngóc ngách và hình dạng, nên các doanh nghiệp SaaS dễ dàng tìm thấy những người có ảnh hưởng hợp pháp trong ngành, những người có thể quảng bá về sản phẩm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là một ví dụ về sự chứng thực của người có ảnh hưởng:

Để hợp tác với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách và tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị truyền miệng , hãy sẵn sàng đưa ra các biện pháp khuyến khích thúc đẩy các nhà lãnh đạo tư tưởng yêu thích của khán giả quảng bá sản phẩm của bạn.

Dưới đây là một số ưu đãi mà các doanh nghiệp SaaS có thể sử dụng:

  • Thẻ quà tặng
  • Giảm giá
  • Quyền truy cập nội dung cao cấp
  • Gói đăng ký miễn phí

7. Chạy quảng cáo trên mạng xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội có tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngóc ngách, nhưng như bạn biết với tư cách là người dùng mạng xã hội, nguồn cấp tin tức có thể trở nên lộn xộn. Các thương hiệu đang tìm cách để vượt qua sự ồn ào có một giải pháp đơn giản – quảng cáo trên mạng xã hội!

Quảng cáo trên mạng xã hội thường có giá cả phải chăng ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là trên Facebook và Instagram. Bạn có thể thiết lập nhắm mục tiêu chi tiết cao cho các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của mình và do đó chỉ đưa thông điệp thương hiệu của bạn đến đúng đối tượng mà không lãng phí ngân sách cho những người không cần hoặc không mua sản phẩm của bạn.

Kiểm tra cách Appsee chạy quảng cáo trong Câu chuyện trên Instagram để tiếp cận khán giả của mình:

Appsee đã tạo một video ngắn nói với khách hàng tiềm năng mới về sản phẩm SaaS và khuyến khích những người quan tâm nhấn vào liên kết có thể nhấp để đăng ký dùng thử miễn phí. Điều này dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn 3,4 lần và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện thấp hơn 25%.

Khi được thực hiện đúng, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp SaaS của bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị một cách dễ dàng. Người dùng mạng xã hội có mức độ tương tác cao và họ sẵn sàng khám phá các giải pháp thú vị mới như của bạn.

Các nền tảng truyền thông xã hội đã phát triển đáng kể trong vài năm qua. Giờ đây, họ giúp ngay cả những ngành ‘khô khan’ như SaaS đạt được mục tiêu kinh doanh và biến những người theo dõi trên mạng xã hội thành khách hàng trả tiền.

Để đưa trò chơi truyền thông xã hội của bạn lên một tầm cao mới, hãy hợp tác với một công ty chiến lược kỹ thuật số như công ty thiết kế web Đà Nẵng có thể cung cấp các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội như huấn luyện và quản lý chiến dịch. Rốt cuộc, có sự hiện diện trên mạng xã hội có thể giúp doanh nghiệp SaaS của bạn có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng