Những Điểm Sai Trong Trang Web Của Tôi + Danh Sách Kiểm Tra Trang Web Không Hợp Lệ

Đánh giá bài viết

Thietkewebsitedanang đã thêm một số điểm mới vào bài viết này kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên, nhưng câu hỏi vẫn không đổi: Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có một trang web xấu?

Ý không phải là kiểu vui nhộn là xấu, như một thiết kế thập niên 90 quá tệ mà là tốt. Chúng ta đang nói về loại trang web doanh nghiệp thoạt nhìn có vẻ ổn, nhưng đang ngấm ngầm làm tổn hại đến trải nghiệm khách hàng – và doanh số bán hàng của bạn.

Các vấn đề về trang web có ở mọi hình dạng và kích thước, nhưng chúng thường thuộc một trong ba loại: vấn đề trải nghiệm người dùng (UX), vấn đề nội dung và vấn đề với thiết kế hoặc xây dựng chính nó.

Hãy nói về các dấu hiệu phổ biến của một trang web xấu – và cách khắc phục những lỗi thiết kế web này.

Điều gì tạo nên một trang web xấu: Danh sách kiểm tra

Nếu bạn có thể nói có với ba điểm trở lên trong danh sách này , rất có thể bạn đã có một trang web xấu. Nhưng hãy nói thực sự ở đây: chỉ cần đạt được một trong những điểm này cũng đủ để khiến khách hàng tiềm năng bỏ đi.

 1. Quá nhiều menu hoặc tùy chọn menu
 2. Đường dẫn không rõ ràng đến thông tin quan trọng
 3. Điều hướng lỗ thỏ
 4. Trang 404 là một ngõ cụt
 5. Các liên kết để lại trang web của bạn
 6. Quá nhiều chú thích hoặc xâm nhập
 7. Các từ không rõ ràng trên các nút / menu
 8. Mục đích không rõ ràng
 9. Nhắn tin ngoài thương hiệu
 10. Ngữ pháp tệ
 11. Nội dung hình ảnh kém
 12. Không có phân đoạn đối tượng
 13. Cố gắng cho hai đối tượng chính
 14. Không phải về khách hàng
 15. Tối ưu hóa không chính xác hoặc bị bỏ qua
 16. Không thân thiện với thiết bị di động
 17. Các trang tải quá chậm
 18. Không an toàn
 19. Quá nhiều văn bản
 20. Thiết kế quá tối giản

Như đã đề cập, tất cả những sai lầm này đều thuộc về trải nghiệm người dùng, nội dung hoặc thiết kế và xây dựng.

Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu chính xác từng điểm trong danh sách là dấu hiệu của một trang web tồi như thế nào và nó gây hại cho doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Các vấn đề về trải nghiệm trang web không hợp lệ

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời cung cấp các đường dẫn rõ ràng, hợp lý đến thông tin , với nội dung và thông điệp phù hợp được phân phối vào đúng giai đoạn của hành trình khách hàng.

Nếu trang web của bạn có các vấn đề lớn về trải nghiệm người dùng, nó sẽ ngăn mọi người thực hiện các loại hành động bạn muốn : nhấp chuột, tải xuống, điền biểu mẫu và mua hàng. Dưới đây là bảy vấn đề về trải nghiệm người dùng được tìm thấy trên một trang web xấu.

1. Quá nhiều menu hoặc tùy chọn menu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi đưa ra quá nhiều lựa chọn, bộ não con người có thể lo lắng đến mức không chọn được gì . Bạn không muốn tạo ra tình huống đó với các menu trên trang web của mình.

Nếu trang web của bạn có các menu trên nhiều mặt của trang hoặc quá nhiều tùy chọn thả xuống dưới mỗi tiêu đề trên menu chính, mắt của khách truy cập có thể nhanh chóng lướt qua . Khả năng họ tìm thấy thông tin họ cần chuyển đổi là rất ít.

2. Đường dẫn không rõ ràng đến thông tin quan trọng

Tương tự như vậy, quá nhiều lựa chọn cũng là một vấn đề, việc không thể tìm thấy một tùy chọn cũng là kẻ giết người chuyển đổi .

Hầu hết người dùng Internet đã quen với một tiêu chuẩn chung về cách thức và vị trí họ sẽ tìm thấy thông tin trên trang web doanh nghiệp. Đặt nội dung ở những vị trí không bình thường, ẩn menu hoặc đặt thông tin quan trọng đằng sau quá nhiều lần nhấp chuột sẽ tạo ra sự nhầm lẫn không cần thiết.

Kết quả có thể là khách truy cập của bạn từ bỏ và chuyển sang trang của đối thủ cạnh tranh của bạn .

3. Điều hướng lỗ thỏ

Một trong những sai lầm thiết kế web lớn nhất mà chúng tôi thấy ở các doanh nghiệp nhỏ là “điều hướng lỗ thỏ”, hoặc thiếu cơ hội bên (thu hút nội dung liên quan hoặc nổi bật) để giúp khách hàng tiềm năng khám phá thêm nội dung.

Nếu bạn để người đọc đến cuối bài đăng hoặc dự án và không đưa ra bước tiếp theo, bạn đang kết thúc hành trình của họ – và tạo một cửa sổ để thoát.

4. Trang 404 là một ngõ cụt

Trang 404 là trang mà khách truy cập của bạn nhìn thấy nếu họ mắc lỗi đánh máy trong URL hoặc nhấp vào liên kết đến một trang không còn tồn tại. Kiểm tra nhật ký lỗi trang web của bạn hoặc Google Search Console để biết tần suất điều này xảy ra với khán giả của bạn.

Không tìm thấy nội dung bạn muốn thật khó chịu. Nếu trang 404 của bạn chỉ đưa ra lời xin lỗi và nút ‘quay lại’ hoặc một liên kết đơn giản đến trang chủ của bạn, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để biến trải nghiệm tiêu cực thành kết quả tích cực . Trang này nên tạo ra một cầu nối hấp dẫn quay trở lại các khu vực chính của trang web của bạn – không phải là một ngõ cụt.

5. Liên kết để lại trang web của bạn đằng sau

Nói về ngõ cụt – khi khách truy cập thoát khỏi trang web của bạn, cơ hội chuyển đổi sẽ giảm mạnh. Trang web của bạn có các liên kết trong bản sao hoặc thiết kế mở nội dung mới trong cùng một tab trình duyệt không? Bạn đang tự nguyện thay thế trang web của mình bằng trang web của người khác.

Điều này cũng đúng với bất kỳ nội dung được liên kết nào khác trên trang web của bạn, bao gồm các biểu tượng mạng xã hội hoặc nút CTA của bạn đến các trang thanh toán của bên thứ ba. Đừng dựa vào khách truy cập của bạn để sử dụng nút quay lại đó!

6. Quá nhiều chú thích hoặc xâm nhập

Hãy nhớ có quá nhiều menu hoặc tùy chọn menu có thể khiến khách truy cập không chọn được tùy chọn nào? Điều này cũng đúng về nội dung làm gián đoạn dòng chảy tự nhiên qua trang web của bạn . Điều này bao gồm quá nhiều chú thích để truy cập một trang khác và quảng cáo xen kẽ xâm nhập (cửa sổ bật lên).

Chú thích và cửa sổ bật lên nên được sử dụng một cách thận trọng, nếu không bạn sẽ làm phiền khách truy cập rời đi. Ngoài ra còn có các quy tắc SEO để thiết kế cửa sổ bật lên , nếu không, bạn có nguy cơ ảnh hưởng đến xếp hạng của mình.

7. Các từ không rõ ràng trên các nút / menu

Có thể rất hấp dẫn khi sử dụng những từ ngữ kỳ quặc, dễ thương trên các nút kêu gọi hành động (CTA) hoặc các mục menu của bạn. Nhưng nếu hầu hết khán giả của bạn không nhận được nó, họ sẽ không bao giờ nhấp để xem nội dung đó . Điều này đặc biệt có hại nếu các nút dẫn đến các trang cuối kênh nơi chuyển đổi xảy ra.

Một số công ty tìm thấy thành công khi sử dụng cách diễn đạt thông minh trên các nút CTA của họ – nó phụ thuộc nhiều vào văn bản cũng như đối tượng và ngành của bạn. Hình ảnh xung quanh và bản sao cũng có thể ảnh hưởng đến việc mục đích của một nút có được hiểu hay không.

Nghiên cứu và thử nghiệm có thể giúp bạn quyết định xem bản sao gián tiếp có đáng để đánh bạc hay không.

Vấn đề nội dung trang web xấu

Nhiều trang web có lưu lượng người dùng lớn, nhưng vẫn thấy tỷ lệ thoát cao bất thường (bạn có thể khắc phục điều đó!) Hoặc tỷ lệ chuyển đổi thấp. Hãy nhìn lại nội dung của bạn một cách trung thực , để xem liệu giao diện trang web của bạn hoặc các yếu tố sáng tạo có đang khiến khách hàng bỏ đi hay không

8. Mục đích không rõ ràng

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, họ có thể hiểu ngay bạn là ai và bạn cung cấp những dịch vụ hoặc khả năng nào không? Thay vì nội dung có mục đích trong các biểu ngữ và chú thích của trang, một trang web xấu có thể có:

Rất nhiều biệt ngữ, từ thông dụng hoặc những từ không nói lên được điều gì
Hầu như không có bản sao hiển thị nào, vì vậy bạn phải săn lùng để tìm hiểu nội dung của nó
Hứa hẹn về kết quả, nhưng không cung cấp hoặc chi tiết rõ ràng để hỗ trợ tuyên bố

9. Nhắn tin không thương hiệu

Điều gì sẽ xảy ra nếu ấn tượng đầu tiên đó là hoàn toàn rõ ràng, nhưng hoàn toàn sai ? Chúng tôi thấy một số lỗi gửi tin nhắn trên trang web này quá thường xuyên:

 • Bản sao kỹ thuật quá mức
 • Bản sao ‘ngột ngạt’ không có âm thanh của con người
 • Sao chép những cuộc nói chuyện với khách hàng hoặc khiến họ cảm thấy tồi tệ
 • Sao chép sai âm điệu cho chủ đề
 • Tham chiếu lỗi thời hoặc khó hiểu
 • Giọng nói không nhất quán giữa các trang web và bài đăng khác nhau
 • Sự không nhất quán giữa quảng cáo, mạng xã hội, email, chatbots hỗ trợ và trang web

Trang web của bạn đại diện cho doanh nghiệp của bạn theo cách tương tự như một đại diện bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng.

Nếu nó không tạo được tiếng vang với khách truy cập, họ sẽ không ở lại.

10. Ngữ pháp tồi

Đó là một điều sử dụng ngôn ngữ đàm thoại trên trang web của bạn và một điều khác là có ngữ pháp xấu không cố ý. Với rất nhiều công cụ trực tuyến miễn phí để giúp hiệu đính tác phẩm của bạn , không có lý do gì để mắc lỗi chính tả!

Một sai sót ở đây và ở đó sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, ngữ pháp và chính tả là những tín hiệu chất lượng trong số hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google . Và nếu khách truy cập thường xuyên thoát khỏi trang web của bạn vì ngữ pháp không tốt tạo ấn tượng tiêu cực về sự chú ý của bạn đến từng chi tiết , thì Google sẽ chọn ra những tín hiệu đó.

11. Nội dung trực quan kém

Kiểu dáng lỗi thời, chụp ảnh cổ trang sang trọng, hình ảnh hoặc video chất lượng thấp và kiểu chữ không đọc được hoặc không khớp là những rào cản lớn để giữ chân khách truy cập vào trang web của bạn .

Chúng tôi thường xuyên thiết kế lại các trang web cho các ngành nghề và công ty công nghiệp với nội dung đã lỗi thời. Họ có danh tiếng đặc biệt được xây dựng dựa trên nhiều thập kỷ kinh nghiệm, nhưng khách hàng và các chuyên gia trong ngành khác đã phàn nàn rằng trang web của họ thiếu nội dung chính hoặc cảm thấy không chuyên nghiệp do thiết kế lỗi thời .

Trang web của bạn cần phải hấp dẫn về mặt hình ảnh, dễ đọc và gợi lên cảm giác tin cậy và khả năng lãnh đạo.

Trang web trên là một viên ngọc quý về thiết kế, ảnh stock và kiểu chữ xấu đến mức tôi không thể cưỡng lại bằng cách sử dụng một ảnh chụp màn hình khác:

12. Không có phân đoạn đối tượng

Trang web của bạn có điều hướng, nội dung và thông điệp rõ ràng cho từng nhóm sử dụng nó không? Hầu hết các doanh nghiệp có nhiều hơn một đối tượng truy cập vào trang web của họ. Ví dụ:

 • Khách hàng tiềm năng
 • Nhân viên
 • Khách hàng hiện tại có thông tin đăng nhập
 • Đồng nghiệp trong ngành
 • Các nhà tài trợ hoặc đối tác tiềm năng

Việc gộp tất cả khách truy cập tiềm năng của bạn vào một trải nghiệm người dùng chung sẽ tạo ra những rào cản không cần thiết đối với chuyển đổi . Mỗi nhấp chuột bổ sung mà họ phải thực hiện trong khi cố gắng tìm những gì họ cần buộc họ phải chọn nếu nó đáng để nỗ lực.

13. Cố gắng hài lòng hai đối tượng chính

Nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ không làm hài lòng ai cả. Điều này là quan trọng để hiểu khi lập kế hoạch trang web của bạn. Từ menu đến các nút hình ảnh và sao chép, tất cả những thứ này đều cần được tạo ra với tâm trí cá nhân .

Bằng cách cố gắng phục vụ đồng đều cho hai đối tượng riêng biệt, bạn sẽ kết thúc với trải nghiệm người dùng khó hiểu và không mang lại hiệu quả tốt cho bất kỳ ai.

14. Không phải về khách hàng

Trang chủ của bạn có đầy những câu chuyện về sự vĩ đại của bạn không? Bạn có thể thực sự là người giỏi nhất trong ngành, nhưng sẽ không ai lắng nghe nếu nội dung của bạn đọc giống như một người bán hàng tự đề cao.

Các trang web không còn chỉ là các tài liệu quảng cáo trực tuyến quảng bá doanh nghiệp của bạn – và nếu bạn cảm thấy giống như một trang web, đó có thể là một trang web tồi. Mọi người đến trang web kinh doanh để hiểu cách bạn có thể giải quyết vấn đề của họ. Bạn càng ít nói đến nỗi đau và lợi ích của khách hàng, thì bạn càng nhận được ít chuyển đổi hơn.

15. Tối ưu hóa không chính xác hoặc bị bỏ qua

Bạn có thể hủy hoại khá nhiều thời gian và công sức dành cho việc thiết kế trang web của mình bằng cách bỏ qua SEO. Nếu các công cụ tìm kiếm không thể hiểu trang web của bạn, hoặc hiểu sai nó, bạn chắc chắn đang làm tổn hại đến công việc kinh doanh của mình.

Đây là một số tình yêu khó khăn: Google không nợ bạn gì cả . Chỉ vì bạn có một trang web, không có nghĩa là nó sẽ xếp hạng tốt, xếp hạng ở tất cả, hoặc thậm chí xếp hạng cho các tìm kiếm phù hợp. SEO là một trò chơi liên tục và tùy thuộc vào bạn để thích ứng mỗi khi các quy tắc thay đổi.

Những sai lầm phổ biến về SEO bao gồm:

 • “Làm SEO” một lần và không bao giờ tối ưu hóa lại trang web của bạn nữa
 • Chỉ tập trung vào một khía cạnh của SEO, như tối ưu hóa trên trang
 • Tin vào huyền thoại SEO
 • Sử dụng các phương pháp SEO lỗi thời
 • Tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm sai

Tối ưu hóa không chính xác mang lại lưu lượng truy cập sai, dẫn đến các tín hiệu tương tác tiêu cực (yêu cầu Google xếp hạng bạn thấp hơn) và chuyển đổi kém. Việc tối ưu hóa bị bỏ qua khiến mọi người hoàn toàn có cơ hội tìm thấy trang web của bạn.

Vấn đề thiết kế & xây dựng trang web xấu

Đôi khi các vấn đề về trang web nằm trong thiết kế, cấu trúc trang hoặc thậm chí cách thức và vị trí trang web được lưu trữ. Các mục cuối cùng trong Danh sách kiểm tra trang web xấu của chúng tôi liên quan đến thiết kế và xây dựng trang web của bạn.

16. Không thân thiện với thiết bị di động

Với bối cảnh kỹ thuật số hiện tại, một trong những sai lầm thiết kế web tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là có trải nghiệm di động kém. Khách hàng của bạn đang sử dụng các trang web tuyệt vời cả ngày . Nếu chúng đến với của bạn và hình ảnh và bản sao không được chia tỷ lệ với màn hình di động, các tùy chọn menu quá nhỏ để nhấn hoặc nếu một số nội dung không hiển thị chính xác – chúng sẽ bị loại bỏ.

Khả năng tiếp cận trên thiết bị di động rất quan trọng đối với cả SEO và trải nghiệm người dùng của bạn. Với rất nhiều nền tảng và giải pháp thiết kế giá cả phải chăng có sẵn, không có lý do gì để có một trang web không phản hồi!

17. Quá chậm

Khả năng phản hồi trên thiết bị di động và tốc độ trang đi đôi với nhau. Điều này cũng đúng theo quan điểm UX và SEO – Google mong đợi điều đó, khán giả của bạn mong đợi điều đó và bạn không thể không mang nó .

Tải trang chậm có thể là vấn đề với máy chủ nơi lưu trữ trang web của bạn và bạn có thể cần chạy cập nhật hoặc nhận hỗ trợ kỹ thuật. Nó cũng có thể là bạn có hình ảnh hoặc nội dung video khổng lồ làm chậm mọi thứ. Các vấn đề trong mã trang web của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ.

Dù lý do là gì, một trang web chậm được coi là không chuyên nghiệp và khiến bạn mất phí truy cập .

18. Không an toàn

Nếu trang web của bạn không được lưu trữ an toàn – nếu URL trang của bạn bắt đầu bằng http thay vì https – thì điều này sẽ gửi đi các tín hiệu cảnh báo mà bạn không muốn khách hàng của mình nhìn thấy (đặc biệt nếu bạn là bất kỳ loại công ty bảo mật nào!).

Google ủng hộ các trang web an toàn, vì vậy ngay lập tức bạn đang gửi đi các tín hiệu xếp hạng tiêu cực . Chrome và các trình duyệt khác cũng cảnh báo mọi người nếu họ sắp truy cập một trang web không an toàn. Nếu khán giả của bạn quan tâm đến quyền riêng tư và dữ liệu của họ (còn ai thì không?), Cảnh báo này kết hợp với rất nhiều kết quả tìm kiếm khác có thể khiến họ bỏ đi.

Bảo mật trang web vượt ra ngoài lưu trữ của bạn và bao gồm tất cả các phần tạo nên trang web của bạn. Tìm hiểu tất cả về cách bảo vệ trang web WordPress của bạn trong bài viết tuyệt vời này từ Best VPN .

19. Quá tải thông tin

Khi khách truy cập vào trang web của bạn, họ có bị đóng sập bởi những bức tường văn bản không? Có phải mỗi trang đều chứa đầy các đoạn văn dài và ít hoặc không có hình ảnh?

Thiết kế web là tạo ra nội dung dễ tiêu hóa . Điều đó có nghĩa là các đoạn văn ngắn, kiểu dáng có thể quét, nhiều khu vực nội dung trực quan và khoảng trắng, và cung cấp thông tin súc tích. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trình đọc trên thiết bị di động – những gì bạn thấy ổn trên máy tính để bàn có thể giống như cuộn vô tận trên điện thoại.

20. Quá tối giản

Ở phía đối diện của phổ trang web xấu, trang web của bạn có thể là một khoảng trống thông tin . Một thiết kế trang đích quá tối giản với chỉ một từ và một menu, hoặc một vài từ mơ hồ có nghĩa là bí ẩn và hấp dẫn, sẽ không phù hợp với hầu hết các loại hình kinh doanh.

Thật hấp dẫn để thử một thiết kế web hợp thời trang hoặc độc đáo để thể hiện tinh thần đổi mới của công ty bạn, nhưng hãy luôn đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu . Nếu thiết kế trang web tương lai của bạn đặt các menu ở những nơi kỳ lạ hoặc khó tìm, đặc biệt là trên thiết bị di động, khách truy cập sẽ không buồn nhìn.

Cách sửa lỗi trang web xấu

Bây giờ chúng ta hãy nói về cách biến một trang web tồi tệ thành một trang web tuyệt vời!

Cô lập các vấn đề về trải nghiệm người dùng

Trước khi bạn đi sâu vào các vấn đề tiềm ẩn của UX, hãy đọc về sự khác biệt giữa thiết kế UX và giao diện người dùng , cũng như cách cả hai tác động đến trải nghiệm tổng thể.

Để xác nhận xem bạn có gặp sự cố UX với menu, điều hướng, chú thích nhầm lẫn, nội dung xâm nhập hoặc bản sao nút không rõ ràng hay không, bạn có thể sử dụng công cụ bản đồ nhiệt như Hotjar . Bản ghi phiên trực tiếp có thể giúp bạn thấy rõ nếu khách truy cập đang mở rộng menu của bạn nhưng thoát ra mà không chọn tùy chọn hoặc di chuột qua các menu khác nhau nhưng không chắc chắn nên nhấp vào đâu.

Bạn cũng có thể thiết lập các sự kiện nhấp chuột trong Trình quản lý thẻ của Google , sau đó xem báo cáo Google Analytics theo thiết bị, trình duyệt và các thứ nguyên khác để hiểu chi tiết hơn về cách thức và lý do sự cố có thể xảy ra.

Nếu bạn đang thực hiện các thay đổi đối với bản sao, hình ảnh, menu hoặc bố cục trang của mình để khắc phục sự cố trải nghiệm người dùng, thì thử nghiệm A / B là một cách thông minh để triển khai các thay đổi . Bằng cách này, bạn có thể thử các tùy chọn sáng tạo khác nhau để xem yếu tố được điều chỉnh nào giải quyết vấn đề tốt nhất.

Ví dụ: bạn có thể kiểm tra hai bố cục menu khác nhau hoặc hai phiên bản của một trang có CTA được đặt ở các vị trí khác nhau.

Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan giữa cuộn và nhấp để phù hợp với vị trí của từng trang trong hành trình của người mua. Mỗi tùy chọn điều hướng phải được gắn nhãn rõ ràng bằng ngôn ngữ mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ hiểu và đặt ở một nơi có ý nghĩa – cả trong menu và trên các trang. Các nhóm nội dung cần phải logic, giống như sách trên giá thư viện.

Nắm bắt các cải tiến về trải nghiệm người dùng của bạn bằng cách luôn đặt các liên kết trong trang hoặc đăng bản sao để ‘mở trong một tab mới’ . Điều này có nghĩa là bất cứ nơi nào khách truy cập của bạn đi qua, họ phải quay lại trang web của bạn vào một thời điểm nào đó. Và đó là cơ hội để gắn kết lại.

Và đừng bỏ bê trang 404 của bạn ! Một trang 404 chu đáo có thể làm hài lòng, giải trí, cung cấp thông tin và giúp khách truy cập tìm thấy thứ gì đó khác để thỏa mãn tìm kiếm của họ. Cung cấp các liên kết đến nội dung quan trọng hoặc cung cấp bản tải xuống trứng phục sinh vui nhộn hoặc nội dung bí mật để biến trải nghiệm khó chịu thành trải nghiệm có lợi.

Tái cấu trúc, sửa đổi, viết lại và tối ưu hóa lại nội dung của bạn

Thu thập ý kiến ​​trung thực về bản sao trang web của bạn và thông điệp từ những người phù hợp chặt chẽ với đối tượng mục tiêu của bạn. Chúng ta thường không thể nhìn thấy thông điệp yếu ớt hoặc lỗi ngữ pháp của chính mình và vấn đề cũng có thể là cách diễn đạt có ý nghĩa với người viết hơn là khách hàng của bạn.

Con trỏ sao chép trang web

Bản sao trang web của bạn phải được viết như thể bạn đang nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của mình, sử dụng ngôn ngữ mà họ sẽ sử dụng và giải quyết những điểm khó khăn của họ
Viết lại là một cơ hội để xem lại chiến lược từ khóa của bạn cùng một lúc!
Đảm bảo điều chỉnh nội dung, thông điệp, thiết kế, trải nghiệm người dùng và SEO của bạn xung quanh phân khúc đối tượng chính mà bạn đang cố gắng thu hút và giữ chân
Đọc thêm về cách viết bản sao trang web tuyệt vời
Cân nhắc thuê một người viết quảng cáo UX có tay nghề cao để khắc phục các sự cố sao chép liên quan đến các tương tác (tiêu đề, nút, menu)
Cân nhắc làm việc với một nhà chiến lược thương hiệu nếu vấn đề là chung chung không thương hiệu hoặc thông điệp không rõ ràng
Khi nói đến nội dung trực quan, nếu làm mới ảnh tùy chỉnh không phải là một tùy chọn, thì có rất nhiều công cụ thiết kế miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cải thiện ảnh và đồ họa trên trang web của mình. Đảm bảo hình ảnh của bạn có kích thước chính xác để có thời gian tải tối ưu .

Nếu trang web của bạn trên WordPress, có các plugin có thể giúp tối ưu hóa hình ảnh nhanh chóng , bao gồm tối ưu hóa mặc định cho tất cả hình ảnh được tải lên và tối ưu hóa hàng loạt cho toàn bộ thư viện phương tiện của bạn.

Đối với SEO, bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về một trang web tốt. Đảm bảo rằng bạn hiểu các nguyên tắc về mục đích tìm kiếm và khi nghi ngờ, hãy sử dụng một plugin SEO hữu ích như Yoast SEO để tối ưu hóa .

Lập kế hoạch thiết kế lại

Nếu việc xem xét các lỗi thiết kế web này cho thấy các vấn đề với thiết kế hoặc xây dựng trang web của bạn, thì có thể đáng đầu tư vào việc thiết kế lại trang web. Hãy lưu ý nếu bạn phát hiện những vấn đề sau:

Trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động
Bạn cần một kiến trúc thông tin mạnh mẽ hơn
Bạn không thể thêm các đề xuất nội dung nổi bật hoặc có liên quan vào thiết kế trang của mình
Bạn có một lượng lớn nội dung hình ảnh xấu
Thiết kế trang web của bạn quá lỗi thời, nhiều văn bản hoặc tối thiểu
Đọc “ Thiết kế lại trang web so với Làm mới: Bạn cần cái nào? ”Để xác định xem bạn có thể hoàn thành với một vài bản cập nhật hay bạn đang xem một thiết kế hoàn toàn mới.

Một thiết kế web mới nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bạn không bị giới hạn trong giới hạn của một trang web chủ đề hoặc trải qua quá trình xây dựng tùy chỉnh tốn kém! Chúng tôi thực sự chuyên về việc tạo ra giải pháp trang web hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm các thiết kế web thân thiện với SEO, được quản lý đầy đủ, giá cả phải chăng cho doanh nghiệp nhỏ hơn.

Sẵn sàng cho bước tiếp theo chưa? Tìm hiểu tất cả về những gì tạo nên một trang web tuyệt vời trong bài viết của thiết kế web ở đâu về thiết kế UX 101!

Quảng cáo Đà Nẵng