Cách Tiếp Thị SaaS: 9 Công Cụ Phải Có

Đánh giá bài viết

Các công cụ Tiếp thị SaaS (viết tắt software as a service, tức là công ty phần mềm) là một thành phần không thể thiếu của một doanh nghiệp SaaS thành công, vì chúng có thể giúp bạn nhanh chóng ( và thường là với nỗ lực tối thiểu) làm quen với khách hàng của mình. 

Hiểu đối tượng của bạn là chìa khóa để cung cấp dịch vụ tốt hơn và các công cụ tiếp thị sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Bằng cách giải quyết nhu cầu của khách hàng và điều chỉnh dịch vụ của bạn để cung cấp những gì họ thực sự muốn, công việc kinh doanh SaaS của bạn sẽ luôn phù hợp trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Nhưng công việc kinh doanh do khách hàng dẫn dắt không dễ dàng đạt được thành tựu của riêng bạn. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, công ty thiết kế web Đà Nẵng đã chia sẻ chín công cụ nên là một phần của chiến lược tiếp thị SaaS của bạn.

Công cụ tiếp thị SaaS cho SEO và báo cáo phân tích

1. Google Analytics

Google Analytics là gì? Cách đăng ký, sử dụng Google Analytics

Nếu bạn muốn kiểm tra cách mọi người khám phá trang web của bạn, những gì họ làm trên trang web của bạn và theo dõi chuyển đổi , rất có thể bạn đã nghe nói về Google Analytics . Đó là một công cụ yêu thích của các công ty SaaS.

Google Analytics thu thập dữ liệu trang web của bạn về các hoạt động khác nhau trên trang web của người dùng và nhân khẩu học của khách hàng. Điều này bao gồm mọi thứ từ thời gian dành cho trang và tỷ lệ thoát, đến tỷ lệ chuyển đổi và thông tin nguồn lưu lượng truy cập.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và nội dung trang web mà họ đang phản hồi , thì Google Analytics là một công cụ cần phải có cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách phân tích dữ liệu, thiết lập các hành động tùy chỉnh để theo dõi và nghiên cứu đối tượng của bạn, nhóm tiếp thị nội bộ hoặc đối tác đại lý của bạn có thể đảm bảo trang web của bạn đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng.

2. GTmetrix

Bạn có biết rằng người dùng sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải không? Đó là hầu như không có bất kỳ lúc nào cả! Nếu trang web của bạn chậm, bạn có thể mất một phần đáng kể khách hàng tiềm năng.

Hiểu trang web của bạn hoạt động như thế nào theo các tiêu chuẩn xếp hạng của Google là điều cần thiết để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm – và do đó, cải thiện trải nghiệm khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

GTmetrix là công cụ bạn cần. GTmetrix được xây dựng để phân tích hiệu suất trang web. Nó báo cáo về những thông tin quan trọng như tốc độ tải trang web của bạn và các cơ hội để có hiệu suất trang tốt hơn và nó nêu bật những nơi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tốc độ với các bản sửa lỗi được đề xuất.

Cải thiện tốc độ trang web và tối ưu hóa nó để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời là một công việc kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn. Vì vậy, mặc dù bạn chắc chắn có thể sử dụng GTmetrix để nhanh chóng phân tích các URL trên trang web của mình, nhưng bạn có thể cần phải tranh thủ sự trợ giúp của chuyên gia SEO và có thể là nhà phát triển web để thực hiện những thay đổi có tác động.

3. Xếp hạng SE

Để bán thành công các sản phẩm SaaS, trước tiên họ cần phải được tìm thấy trực tuyến, có nghĩa là trang web của bạn cần được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm .

Đây là lúc công cụ Xếp hạng SE xuất hiện. Phần mềm SEO tất cả trong một này mạnh dạn tuyên bố là công cụ SEO duy nhất bạn cần, cung cấp bước đầu tiên quan trọng để đạt được sự phát triển kinh doanh.

Trình theo dõi Xếp hạng SE giúp bạn quản lý các dự án SEO SaaS và cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn . Bạn có thể theo dõi vị trí của các từ khóa mục tiêu của mình trên các công cụ tìm kiếm chính, theo dõi hồ sơ liên kết ngược của bạn, phân tích lưu lượng truy cập và đối thủ cạnh tranh, v.v.

Công cụ Xếp hạng SE cũng tiến hành kiểm tra trang web phát hiện bất kỳ điểm yếu nào trên trang web của bạn (trên và ngoài trang), đồng thời cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về các bản sửa lỗi. Nếu bạn muốn có một công cụ đơn giản, cung cấp mọi thứ bạn cần để tối ưu hóa tốt hơn, SE Ranking là công cụ dành cho bạn.

Các công cụ cho tiếp thị truyền thông xã hội SaaS

4. HootSuite

Số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới đã đạt 3,484 tỷ người , tăng gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều quan trọng đối với các doanh nghiệp SaaS là ​​phải có sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội , để đảm bảo rằng mọi người có thể khám phá thương hiệu của bạn, học cách tin tưởng vào chuyên môn của bạn và thường xuyên nhận được thông tin liên quan về các sản phẩm và giải pháp của bạn.

HootSuite là một công cụ lập lịch tuyệt vời để giúp quản lý tính nhất quán của các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Nó cho phép bạn vạch ra các bài đăng của mình vào ngày và giờ lý tưởng, trên nhiều nền tảng, trong một bảng điều khiển. Điều này mang lại cho bạn cơ hội tạo và lên lịch nội dung khi bạn có thời gian – thay vì tìm thời gian để đăng mỗi ngày – và dễ dàng theo kịp nhu cầu hơn.

Hơn nữa, HootSuite có một tính năng lắng nghe xã hội hiển thị tất cả các đề cập đến thương hiệu của bạn. Tính năng Luồng của nó hiển thị nhận xét về bài đăng của bạn, vì vậy bạn có thể trả lời ngay lập tức.

Nếu bạn tranh thủ sự trợ giúp của người quản lý mạng xã hội, họ có thể dễ dàng cộng tác với bạn thông qua Hootsuite để đảm bảo tất cả các bài đăng đều đáp ứng được sự chấp thuận của bạn. Với sự đầu tư thời gian phù hợp và một chuyên gia hướng dẫn chiến lược của bạn, HootSuite có thể giúp giữ cho nội dung của bạn phù hợp và khán giả của bạn được kết nối .

5. Thí điểm trên mạng xã hội

“54% trình duyệt xã hội sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu sản phẩm.” – GlobalWebIndex

SocialPilot giúp bạn đạt được các mục tiêu về khả năng hiển thị của mình để luôn phù hợp và cạnh tranh, với chi phí tối thiểu . Sử dụng công cụ này, bạn có thể tạo một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội SaaS độc đáo cho phép bạn lên lịch hàng loạt các bài đăng trên mạng xã hội – tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức!

Với SocialPilot, bạn có thể kết nối và quản lý nhiều hồ sơ mạng xã hội. Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để chia sẻ thông tin liên quan về doanh nghiệp của mình trực tuyến và kết nối với khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, thì SocialPilot là công cụ bạn cần.

Khi so sánh SocialPilot với Hootsuite , SocialPilot được người dùng biết đến là tùy chọn dễ sử dụng, thiết lập và quản lý hơn . Nó cũng là giải pháp thay thế rẻ hơn cho các doanh nghiệp, với các gói hợp lý hơn một chút. Tuy nhiên, một lợi ích của việc sử dụng Hootsuite so với SocialPilot là nó tích hợp với YouTube – đây là điều bắt buộc phải có đối với nhiều công ty SaaS đang muốn đầu tư mạnh vào chiến lược tiếp thị video.

Các công cụ cho tiếp thị nội dung SaaS

6. Hình ảnh

Hình ảnh là một yếu tố thiết yếu trong thiết kế trang web của bạn . Chúng thu hút mọi người đến trang web của bạn, tăng cường tương tác và tăng nhận diện thương hiệu – đặc biệt nếu bạn đang theo dõi sát sao việc tối ưu hóa hình ảnh của mình .

Nếu bạn muốn tăng thành công tiếp thị SaaS của mình, bạn cần thu hút ngay những người truy cập vào trang web của bạn và giữ cho họ xem nội dung của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua hình ảnh tải nhanh, chất lượng cao .

Unsplash là một nơi tuyệt vời để cung cấp hình ảnh chất lượng. Nó có một thư viện rộng lớn với hơn 1 triệu hình ảnh được sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng Unsplash để hình ảnh nguồn cho trang web của bạn, bài đăng trên blog, email marketing, truyền thông xã hội, và nhiều hơn nữa .

Tuy nhiên, Unsplash không chỉ là tìm nguồn cung cấp hình ảnh tuyệt vời. Khi được sử dụng một cách chiến lược, công cụ này có thể giúp điều chỉnh hình ảnh trang web của bạn với các cụm từ tìm kiếm thương hiệu, tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm và định kích thước hình ảnh chính xác để tải nhanh.

Rốt cuộc, chẳng ích gì khi hình ảnh trên trang web của bạn có chất lượng kém, tải không tốt hoặc không liên quan đến khách hàng của bạn.

7. Ngữ pháp

“Một doanh nghiệp mạnh cần có văn bản nhất quán.” – Grammarly

Chiến lược tiếp thị SaaS cạnh tranh bao gồm nội dung chất lượng cao, được xuất bản thường xuyên . Theo Neil Patel, 60% nhà tiếp thị tạo ra ít nhất một phần nội dung mỗi ngày. Đây có thể là các bài đăng trên blog, báo cáo, sách trắng, đồ họa thông tin, video, v.v.

Grammarly phát hiện ra các lỗi khi bạn đang viết email, tài liệu, giao tiếp trong Slack và quản lý các bài đăng trên mạng xã hội trên các nền tảng yêu thích của bạn. Nhiều người nghĩ Grammarly chỉ đơn giản được sử dụng cho chính tả và ngữ pháp – nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa!

Công cụ này có thể đưa ra các đề xuất để giúp bạn tìm ra những từ hoàn hảo để thể hiện bản thân và nắm bắt những gì bạn đang cố gắng truyền đạt cho khán giả của mình . Là một doanh nghiệp SaaS, bạn có khả năng thiết lập các quy tắc để sao chép rõ ràng, không có lỗi, tải lên hướng dẫn phong cách độc đáo của bạn và tạo báo cáo và phản hồi liên tục cho nhóm của bạn để giúp tạo ra giọng nói của bạn.

Công cụ cho dịch vụ khách hàng SaaS

8. Tidio

Chatbots là tất cả những cơn thịnh nộ. Họ không chỉ cung cấp các giải pháp dịch vụ B2C tiện lợi và tức thì mà còn cung cấp các dịch vụ này 24 giờ một ngày.

Theo Forbes , “Chatbots sử dụng trí tuệ nhân tạo để tổ chức các cuộc trò chuyện thời gian thực với khách hàng, xây dựng uy tín thương hiệu và tăng cường sự tương tác. Ngay cả khi bạn hoặc các thành viên trong nhóm của bạn không có mặt, các chatbot vẫn hoạt động suốt ngày đêm để hướng đến những khách truy cập trực tuyến ”.

Chatbots là một cách tuyệt vời để tăng chất lượng và khả năng tiếp cận dịch vụ khách hàng của công ty SaaS của bạn . Công cụ này cho phép bạn tương tác với khách truy cập trang web trong thời gian thực, ngay cả ngoài giờ hành chính, để thúc đẩy doanh số bán hàng và cải thiện lòng trung thành của khách hàng.

Tidio sắp xếp tất cả các truy vấn của khách hàng vào một hộp thư đến duy nhất, có tổ chức để nhóm hỗ trợ của bạn có thể quản lý đồng thời tất cả các vấn đề. Hơn nữa, Tidio cho phép bạn thiết lập các câu trả lời tự động có thể được gửi đi theo các từ, sự kiện hoặc điều kiện nhất định.

Tidio có thể được tích hợp dễ dàng với trang web của bạn thông qua một plugin hoặc đoạn mã chuyên dụng và bạn đã sẵn sàng! Dịch vụ khách hàng đã tốt hơn rất nhiều.

9. Hubspot

“Lĩnh vực SaaS tương đối non trẻ và có tính cạnh tranh nghiêm trọng, có nghĩa là các công ty đã phải chắt chiu từng giọt nước ép sáng tạo cuối cùng từ công việc chắp vá của họ chỉ để có được trên bản đồ”. – HubSpot

Các công cụ CRM (quản lý quan hệ khách hàng) là hoàn toàn cần thiết cho sự thành công của hoạt động kinh doanh SaaS của bạn . Không quan trọng tổ chức của bạn lớn hay nhỏ, các công cụ CRM sẽ đảm bảo bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở tất cả các giai đoạn trong mối quan hệ của họ với bạn.

Đối với các công ty khởi nghiệp SaaS đang trong giai đoạn đầu, CRM của HubSpot là một lựa chọn tuyệt vời vì nó hoàn toàn miễn phí để thiết lập và giúp các công ty phát triển và thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung của họ, để luôn tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Các lợi ích khác của CRM của HubSpot bao gồm xây dựng tính cách người mua, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng tự động và tạo chiến lược đến.

Để duy trì tính cạnh tranh như một công ty SaaS, các công cụ tiếp thị là điều cần thiết .

Với các công cụ phù hợp trong kho vũ khí Tiếp thị SaaS của mình, bạn sẽ có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, tương tác tốt hơn với khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình nhanh chóng hơn.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng