4 Cách Dự Toán Chi Phí Marketing

Đánh giá bài viết

Khi nói đến doanh nghiệp của bạn, một sản phẩm tuyệt vời chỉ là một phần của phương trình. Đưa hàng hóa xuất sắc đó đến với đúng khách hàng là chìa khóa quan trọng – và có thể là một câu đố khó ghép lại với nhau, ngay cả đối với những chủ doanh nghiệp hiểu biết nhất. Một kế hoạch tiếp thị online cho doanh nghiệp nhỏ là những gì bạn cần, nhưng Dự Toán Chi Phí Marketing hoàn toàn là một thách thức khác.

Trong khi có nhiều cách để tiếp thị công ty của bạn mà không cần ngân sách quá lớn , đôi khi bạn chỉ cần nhiều vốn hơn để mở rộng hoạt động tiếp thị của mình. Và điều đó không sao cả. Miễn là bạn đã nghiên cứu, xác định KPI và có kế hoạch chuyển đổi vững chắc, đầu tư tiền vào một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hiệu quả là một cách tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Cách Dự Toán Chi Phí Marketing Cho Kế hoạch Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ

Tiếp thị tốt không thể không có giá. Các chi phí trung bình của một phương tiện truyền thông xã hội chiến dịch dao động từ $ 4,000 đến $ 7,000 – và đó chỉ là một khía cạnh của marketing mix của bạn. Theo một cuộc khảo sát gần đây từ Gartner, phần lớn các doanh nghiệp nhỏ dành khoảng 10% doanh thu hàng năm cho tiếp thị, trong khi SBA đề xuất các doanh nghiệp nhỏ nên dành từ 7-8% doanh thu hàng năm của họ.

Mang đi? Một kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ tốt là một khoản đầu tư đáng kể.

Bạn cần bao nhiêu?

Khi bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, bước đầu tiên là lập ngân sách tiếp thị phù hợp . Khi bạn xem xét ngân sách tổng thể, hãy hiểu chính xác cách mục tiêu và kết quả mong đợi của bạn phù hợp với nhau và những gì bạn cần làm để vận động.

Khi bạn đã vạch ra cách tiếp thị mà bạn có thể thực hiện một cách tự nhiên (ví dụ: nội dung hướng đến SEO, khuếch đại phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị du kích), hãy xem phần còn lại sẽ có giá bao nhiêu. Nó có nhiều hơn số tiền bạn có thể dự phòng với doanh thu hiện tại của mình không?

Khi xem xét nợ để Dự Toán Chi Phí Marketing cho một kế hoạch tiếp thị kinh doanh nhỏ, bạn sẽ muốn cảm thấy tự tin vào lợi nhuận mà bạn sẽ thấy. Mặc dù các nỗ lực tiếp thị của bạn (hy vọng!) Sẽ kết thúc bằng việc tăng doanh số và doanh thu, nhưng việc gánh nợ chắc chắn sẽ dẫn đến việc phải trả thêm một hóa đơn – vì vậy điều cần thiết là phải tính toán từng đường gấp khúc trước khi bạn ký vào dòng chấm.

Nguồn của bạn cho các khoản tiền cần thiết sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn cần và những gì bạn muốn làm với nó. Hãy cùng khám phá một vài lựa chọn phổ biến cho các chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm nguồn vốn tiếp thị.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc mở thẻ tín dụng kinh doanh. Cho dù bạn đã là người dùng thẻ tín dụng doanh nghiệp đang hoạt động hay bạn đang cân nhắc mở thẻ tín dụng mới để tài trợ cho kế hoạch tiếp thị của mình, chúng có thể giúp công ty của bạn xây dựng tín dụng kinh doanh cần thiết, trang trải các vấn đề về dòng tiền, kiếm phần thưởng và đặc quyền du lịch, đồng thời giữ tài chính cá nhân và doanh nghiệp tách biệt.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể là một cách tuyệt vời để thanh toán cho các chi phí tiếp thị định kỳ như đăng ký phân tích mạng xã hội, Google AdWords, bài đăng Facebook trả phí và tiếp thị qua email – cũng như các khoản chi một lần như khởi chạy chiến dịch video hoặc tiếp cận nhiều khách hàng hơn trong thời gian Thứ bảy kinh doanh nhỏ.

Khi xem xét thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiếp thị, thẻ có APR giới thiệu 0%, chẳng hạn như American Express Blue Business Plus, sẽ cho phép bạn khởi chạy – và thanh toán – các chiến dịch của bạn trước khi bạn bị tính lãi suất quá cao.

Nếu bạn là tất cả về điểm, Chase Ink Preferred cung cấp 3 điểm cho mỗi $ 1 chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ở Canada, Ngân hàng Hoàng gia RBC cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng doanh nghiệp cho dù bạn muốn cho nhân viên của mình mạnh dạn chi tiêu hay bạn cần một khoản phí hàng năm thấp.

Hạn mức tín dụng kinh doanh

Một ngành nghề kinh doanh tín dụng là một tùy chọn cho tài trợ cho chiến dịch tiếp thị của bạn. Hạn mức tín dụng cho phép bạn tiếp cận với nguồn vốn lưu động mà bạn có thể rút ra khi cần thiết. Tin tốt là bạn chỉ trả lãi cho số tiền bạn thực sự rút ra. Ngoài ra, có nhiều lựa chọn dòng tín dụng kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ, ngay cả những doanh nghiệp có vốn tín dụng kém hoặc hạn chế về thời gian kinh doanh.

Một lợi ích khác của hạn mức tín dụng kinh doanh là bạn sẽ có thể truy cập các khoản tiền trên cơ sở quay vòng. Miễn là bạn đang trả lại những gì bạn đã vay theo đúng thời hạn dự kiến, bạn sẽ có quyền truy cập vào các khoản tiền miễn là bạn cần chúng. Giả sử bạn đang cân nhắc việc thuê một nhà tư vấn tiếp thị để giúp thúc đẩy chiến dịch của mình về phía trước. Nếu suôn sẻ, bạn có thể dựa vào hạn mức tín dụng của mình cho các nhu cầu tư vấn hoặc tiếp thị trong tương lai bất cứ khi nào có chênh lệch về dòng tiền.

Doanh nghiệp nhỏ Microloan

Nếu bạn có ý tưởng cụ thể hơn cho kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình hoặc cần một khoản tiền lớn hơn, bạn có thể xem xét tài trợ cho nó bằng một khoản vay, đặc biệt khi doanh nghiệp của bạn trở nên khả quan và doanh thu của bạn tăng lên. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng hầu hết các khoản vay có kỳ hạn truyền thống bao gồm một khoản đầu tư quá lớn và một khoản vay nhỏ có thể là lựa chọn tốt hơn cho nhu cầu của bạn.

Các khoản vay này thường dao động từ 500 đô la đến 50.000 đô la, và đôi khi yêu cầu tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh cá nhân. Các Quản trị Kinh doanh nhỏ cung cấp một chương trình microloan rất phổ biến cho cả khởi động và các doanh nghiệp hiện có mà mang một hạn tối đa là sáu năm, nhưng họ không phải là nơi duy nhất để tìm một microloan.

Có một số nhà cung cấp dịch vụ cho vay vi mô thay thế cũng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đang tìm kiếm các khoản vay nhỏ hơn. Một khoản vay nhỏ có thể là một cách linh hoạt để tìm số tiền bạn cần cho một kế hoạch tiếp thị, đặc biệt nếu nó yêu cầu nhiều hơn một thẻ tín dụng kinh doanh hoặc hạn mức tín dụng có thể cung cấp.

Khoản vay có kỳ hạn dành cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn sở hữu một công ty lâu đời hơn và kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn yêu cầu nhiều vốn hơn mức có thể được cung cấp thông qua các tùy chọn trên, thì đó có thể là một khoản đầu tư đủ lớn để biện minh cho một khoản vay có thời hạn kinh doanh nhỏ. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập tối đa từ 25.000 đô la đến 500.000 đô la, nhưng đi kèm với trách nhiệm lâu dài hơn.

Hầu hết các tổ chức cho vay kinh doanh yêu cầu bạn phải kinh doanh ít nhất hai năm để được xem xét (bạn cũng cần có tín dụng phù hợp). Một con đường truyền thống là thông qua ngân hàng địa phương của bạn hoặc công đoàn tín dụng. Các khoản vay này thường cung cấp lãi suất thấp hơn – nhưng cũng đi kèm với tỷ lệ phê duyệt nổi tiếng là thấp.

Ngoài ra, các tổ chức cho vay như Lending Club và Funding Circle cung cấp chi phí trả trước thấp và tỷ lệ chấp thuận cao hơn. Đổi lại, bạn có thể sẽ phải trả lãi suất nhiều hơn so với khi bạn thanh toán với các ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng. Các Ngân hàng Phát triển kinh doanh cung cấp các khoản vay doanh nghiệp chủ sở hữu hạn lên đến $ 100,000, nhưng vẫn đòi hỏi một lịch sử tín dụng tốt và ít nhất 24 tháng tạo ra doanh thu.

Một khoản vay có kỳ hạn truyền thống là một cam kết lớn. Trước khi bạn cân nhắc thực hiện một kế hoạch thanh toán dài hạn để trang trải các nhu cầu tiếp thị, hãy đảm bảo rằng lợi ích mang lại lớn hơn chi phí của khoản vay.

Tiếp thị là cần thiết cho mọi doanh nghiệp nhỏ, nhưng nhu cầu tiếp thị của mọi công ty sẽ khác nhau. Trong một thế giới lý tưởng, một kế hoạch tiếp thị sẽ được trả hoàn toàn từ doanh thu của doanh nghiệp bạn, nhưng đôi khi bạn cần nhiều hơn một chút để đi kim, đặc biệt là trong giai đoạn khởi động. Dự Toán Chi Phí Marketing cho kế hoạch tiếp thị có thể là một con đường thành công để tăng trưởng, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc những ưu và khuyết điểm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.

Liên hệ ngay với thiết kế web Đà Nẵng rẻ để được tư vấn tốt nhất.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất:

    Quảng cáo Đà Nẵng