Sửa liên kết lỗi với plugin WordPress Broken Link Checker

Đánh giá bài viết

Nếu trang web của bạn có một liên kết bị hỏng, tức là một liên kết đến trang 404 không có nội dung, lỗi 404 thường hiển thị khi người dùng cố gắng truy cập bài viết do liên kết cũ không còn tồn tại.

Vì một số lý do, các liên kết bị hỏng có tác động tiêu cực đến trang web của bạn. Ví dụ: một hoặc nhiều liên kết nội bộ đến một bài đăng không còn tồn tại sẽ không được các công cụ tìm kiếm ưu tiên, cuối cùng dẫn đến điểm kết quả tìm kiếm thấp hơn. Điều này thực sự không tốt cho SEO và chủ sở hữu trang web nên tránh bằng mọi giá.

Ngoài ra, lỗi này có thể gây khó khăn cho cuộc sống của người đọc và ảnh hưởng đến sự tiện lợi của người dùng. Bạn sẽ nghĩ gì nếu bạn nhấp vào một liên kết và nhận được “không tìm thấy trang” mà không có 404 (“404 page not found”)?

Hãy tưởng tượng cùng một tập lệnh, nhưng trang web của bạn tìm kiếm khách truy cập trên Google.

Có một công cụ rất hữu ích giúp chúng ta kiểm tra toàn bộ các liên kết bị hỏng trên website của bạn và bạn có thể sử dụng nó để sửa liên kết lỗi một cách tốt nhất.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu một số công cụ miễn phí và rất phổ biến như Broken Link Checker hoạt động rất tốt với thiết kế web chuẩn SEO.

Broken Link Checker

Broken Link Checker là một WordPress plugin miễn phí được thiết kế để tìm và theo dõi các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Sau khi phân tích những gì bạn đọc trên trang web của mình, Broken Link Checker sẽ kiểm tra từng liên kết để xem nó có trả về mã 404 hay không.

Dưới đây là một số tính năng của plugin Broken Link Checker.

Theo dõi các liên kết trong bài đăng, trang, nhận xét, blog và các trường tùy chỉnh

Phát hiện bất kỳ liên kết bị hỏng, hình ảnh lỗi hoặc URL điều hướng nào

Thông báo về các liên kết bị hỏng trong WordPress hoặc trong trung tâm kiểm soát email

Gắn thẻ chính bạn trên trang liên kết bị hỏng

Chặn công cụ tìm kiếm không chỉ từ các mục này, mà còn từ các liên kết này.

Lọc và tìm kiếm các liên kết theo URL hoặc văn bản.

Chỉnh sửa liên kết trực tiếp từ plugin mà không cần chỉnh sửa từng bài riêng lẻ.

Tính năng này rất đơn giản và dễ sử dụng, 1 và plugin có thể được định cấu hình từ bất kỳ đâu, cung cấp cho chủ sở hữu trang web một giải pháp đáng tin cậy để quản lý liên kết hiệu quả mà không cần phải cố gắng quá nhiều để đảm bảo rằng tất cả các liên kết trên trang web của họ không bị mất vào công cụ tìm kiếm.

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của plugin trong thời gian thực.

>>>Bạn đang tìm: Làm web giá rẻ tại đà nẵng chuyên nghiệp trọn gói

Sử dụng Broken Link Checker

Bước 1: Cài đặt và Kích hoạt

Đầu tiên bạn cần cài đặt plugin Broken Link Checker.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang pluginS> Thêm Broken Link Checker Mới và thực hiện tìm kiếm.

Sau đó nhấp vào nút Cài đặt và bật nút

>>>Bạn đang tìm: 23 công việc làm tại nhà để cải thiện nhận diện thương hiệu

Bước 2: Định cấu hình cài đặt

Sau khi cài đặt và mở plugin, điều hướng đến Cài đặt> Trình kiểm tra liên kết để định cấu hình thiết lập plugin.

Tổng quan (General)

Trên tab General, bạn có thể cài đặt phần sau.

Kiểm tra từng liên kết. Đặt tần số mà plugin sẽ được quét. Điều này áp dụng cho tất cả các liên kết cũ. Kiểm tra tất cả các liên kết mới được thêm vào trang web của bạn.

Thông báo có email. Nếu bạn muốn nhận thông báo qua email về các liên kết bị hỏng. Bạn cũng có thể chọn thông báo cho các tác giả khác về nội dung trên trang web của bạn.

Email để nhận thông báo. Bạn có thể chỉ định một email cụ thể để gửi thông báo trong Cài đặt> Cài đặt chung hoặc để trống để sử dụng email mặc định.

Điều chỉnh liên kết. Tại đây, bạn có thể áp dụng CSS tùy chỉnh cho các liên kết bị hỏng trong bài đăng của mình và cảnh báo cho các công cụ tìm kiếm rằng các liên kết đó là đặc biệt.

Các phương án thay thế được đề xuất.

Cảnh báo khi nhận được thông báo không phải về các liên kết bị hỏng.

Tìm kiếm các liên kết trong (Look for Links in)

Cách tìm giao diện và nơi bạn muốn plugin Broken Link Checker tìm thấy liên kết bị hỏng. Có hai lựa chọn ở đây.

plugin có thể tìm kiếm trong các bình luận, nhóm trường, biểu mẫu, trang và bài báo.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh Broken Link Checker để theo dõi các bài đăng với các trạng thái khác nhau – Đã xuất bản, Đang chờ, Đã chỉnh sửa, Đang chờ xử lý, Riêng tư và Spam.

Liên kết để kiểm tra (Which Links to Check)

Trong phần này, bạn xác định loại liên kết nào cần được giám sát. Ví dụ: liên kết HTML, video nhúng (YouTube, Vimeo, v.v.).

Ngoài ra, danh sách loại trừ có thể được tạo. Tại đây, bạn có thể liệt kê các liên kết mà bạn không muốn bị theo dõi hoặc các từ trong URL mà bạn muốn xóa.

Giao thức và API (Protocols and APIs)

Trong phần Giao thức và API, các nhà phát triển API có thể xem xét các liên kết từ xa cho API HTTP, YouTube, API MediaFire và API Rapidshare. Bạn có thể chọn một hoặc tất cả các giao thức.

Nâng cao (Advanced)

Tab Nâng cao cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau.

Các liên kết được đánh dấu là đã tải xuống hơn x giây được coi là “liên kết bị hỏng”.

Nếu trung tâm điều khiển WP được mở trong nền cronjob hoặc được lên lịch trong vài giờ, chương trình sẽ thực hiện kiểm tra liên kết liên tục.

Tiện ích con trong bảng điều khiển tùy chỉnh

Các liên kết tùy chọn, chẳng hạn như Chỉnh sửa URL, hủy liên kết, không ngắt, xóa, kiểm tra lại và sửa chữa điều hướng

Giới hạn thời gian tối đa để kiểm tra các liên kết trước khi dừng lại

Bật tệp nhật ký và nhật ký

Khởi động lại kiểm tra liên kết bằng cách xóa cơ sở dữ liệu plugin

>>>Bạn đang tìm: Tối ưu Content giống như một chuyên gia bằng cách sử dụng Yoast Seo

Bước 3: Theo dõi trang web của bạn

Sau khi bạn cấu hình xong plugin, hãy quay lại tab Chung và xem báo cáo về cách hoạt động của plugin Broken Link Checker.

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng trang web của tôi không có liên kết bị hỏng. Bạn cũng có thể kiểm tra các liên kết bị hỏng bằng cách điều hướng đến Công cụ> Liên kết bị hỏng. Trong Bảng điều khiển WordPress, bạn sẽ tìm thấy tiện ích Kiểm tra liên kết bị hỏng cung cấp cho bạn thông tin thống kê về các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.

Bước 4: Sửa liên kết lỗi

Ví dụ: tôi sẽ tạo một bài đăng chứa các liên kết bị hỏng để hiển thị cho bạn Xác minh plugin.

Trong ví dụ này, tôi cố tình nhập URL của trình kiểm tra plugin plugin bị hỏng vào kho lưu trữ WordPress. Broken Link Checker ngay lập tức đánh dấu liên kết bằng điều hướng. Từ đó, bạn có thể nhận được hướng dẫn về cách chỉnh sửa, xóa, xóa hoặc quét lại.

Với một cú nhấp chuột vào URL, bạn có thể sửa các lỗi khẩn cấp và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Các liên kết bị hỏng này sẽ được tự động sửa trong bài viết và được công nhận trong thống kê liên kết trong khu vực “Liên kết công cụ> Liên kết bị hỏng ( Tools > Broken Links)”.

Trong ví dụ thứ hai, tôi cố ý sử dụng URL “www.brokenlinkchecker.com” vì nó được biết không phải là một URL hợp lệ. Bây giờ plugin sẽ nhận ra và chèn liên kết đến tệp này.

Một lần nữa, bạn có một số tùy chọn để chỉnh sửa liên kết.

Chỉnh sửa Url: Tại đây bạn có thể thay đổi URL. Nếu liên kết xuất hiện ở nhiều nơi trên trang, chuỗi sẽ được tìm thấy và thay thế.

Break Link: Loại bỏ liên kết bị hỏng nhưng giữ lại toàn bộ văn bản được liên kết với nó.

Unbroken: Tùy chọn này cho phép liên kết được đánh dấu là hợp lệ. Đôi khi kết nối mạng chậm và plugin không hoạt động bình thường.

Xóa: Nhấp vào nút này sẽ ẩn các mục bị hỏng và các liên kết được chuyển hướng. Bạn muốn khách truy cập thấy rằng một liên kết không còn hoạt động nữa, nhưng hãy giữ những liên kết đó trong nội dung của bạn. Một dấu gạch ngang sẽ xuất hiện trên trang web của bạn để cảnh báo người đọc về các liên kết xấu.

Kiểm tra kỹ: Kiểm tra bất kỳ liên kết nào bạn đã chỉnh sửa trước đó để đảm bảo chúng vẫn hợp lệ.

Tóm tắt

Xác minh liên kết lỗi là điều cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các liên kết WordPress được tối ưu hóa cho trang web của bạn, theo yêu cầu của SEO và trải nghiệm người dùng không bị ảnh hưởng.

Thật khó chịu khi bạn kiểm tra mọi bài đăng, trang, bình luận trên trang web của mình theo cách bình thường và thủ công để đảm bảo không có liên kết nào bị hỏng (đây không phải là phần thân!)), Bạn có thể bỏ qua liên kết lỗi cho đến khi có người đọc mà bạn thông báo. tại thời điểm này, công cụ tìm kiếm sẽ được tìm thấy và sẽ hạ xếp hạng SEO của trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp dễ dàng hơn để liên kết trang web của mình bên trong và bên ngoài, tôi khuyên bạn nên sử dụng Broken Link Checker.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng