Tối Ưu Content Giống Như Một Chuyên Gia Bằng Cách Sử Dụng Yoast SEO

Đánh giá bài viết

SEO rất khó. Đừng giả vờ rằng có một cách đơn giản để Tối Ưu Content của bạn lên thứ hạng hoặc thậm chí hiểu được những gì Google muốn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không có thời gian rảnh mỗi tuần cho việc SEO trang web của mình. Nhưng có một tin tốt ở đây! Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu hướng tới một vị trí tìm kiếm tốt hơn là plugin Yoast SEO để tối ưu hóa nội dung – và hướng dẫn tuyệt vời này.

Yoast cực kỳ dễ sử dụng và hoạt động ngay sau khi cài đặt. Nhưng áp dụng một cách mù quáng tất cả các khuyến nghị của nó không giúp ích gì cho trang web của bạn. Tôi sẽ đưa bạn qua tất cả các đề xuất trong hộp phân tích Yoast SEO, giải thích ý nghĩa của từng đề xuất – và chính xác nó ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn .

Hãy nắm lấy chiếc mũ của bạn, vì có rất nhiều thứ để tham gia! Tôi hứa bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về việc tạo nội dung thân thiện với SEO. Nếu bạn cần sao lưu một vài bước trước tiên, hãy đọc Hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ để định cấu hình Yoast SEO .

Yoast SEO hoạt động Tối Ưu Content như thế nào?

Yoast SEO có hai chức năng chính. Nó cung cấp cho mỗi trang và đăng một thẻ báo cáo, đánh giá nội dung của bạn về SEO và khả năng đọc. Nó cũng giúp bạn tránh những cạm bẫy kỹ thuật SEO bằng cách tự động tối ưu hóa và quản lý các khía cạnh nhất định của nội dung dựa trên cách bạn đã định cấu hình Yoast .

Yoast làm gì:

Phân tích nội dung để biết các nguyên tắc cơ bản về SEO trên trang, đây là cách giành chiến thắng nhanh chóng và là nền tảng vững chắc để xây dựng nội dung của bạn
Cung cấp hỗ trợ SEO kỹ thuật cho từng phần nội dung thông qua các tính năng ẩn và cài đặt mặc định , thông thường sẽ cần được tùy chỉnh thông qua mã trang web của bạn với sự trợ giúp của nhà phát triển web

Những gì Yoast không làm:

Cung cấp báo cáo backlink gốc hoặc hoàn thành kiểm tra kỹ thuật SEO
Mặc dù nó liên kết với các công cụ phân tích nội dung tiện dụng của bên thứ ba thông qua Thanh quản trị (xem bài viết trước của tôi về cách định cấu hình Yoast SEO để biết cách thiết lập), điều này không bao gồm nhiều yếu tố trong số hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google ; chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ mạnh mẽ như SEMRush để phân tích đầy đủ tình trạng kỹ thuật SEO và cấu trúc liên kết của trang web của bạn
Đạt được điểm tốt từ Yoast SEO không đảm bảo Tối Ưu Content của bạn sẽ hoạt động tốt . Mặc dù Yoast có thể giúp bạn cải thiện Tối Ưu Content của mình, nhưng nó không thể ngăn đối thủ cạnh tranh tạo ra nội dung tốt hơn đánh giá cao hơn bạn về cùng một chủ đề. Nó cũng không thể cung cấp cho bạn các liên kết ngược chất lượng, cơ quan quản lý miền tuyệt vời, lưu trữ trang web an toàn hoặc thiết kế web thân thiện với thiết bị di động.

Nhưng Yoast sẽ thúc đẩy SEO kỹ thuật phức tạp của bạn và mang lại cho bạn lợi thế trên các trang web có SEO yếu (hoặc không có gì cả). Đó là một công cụ tuyệt vời cho tổ chức nhỏ không có chuyên gia SEO chuyên dụng. Và bằng cách thường xuyên sử dụng Yoast để xem xét công việc của mình, bạn sẽ tiếp thu các phương pháp SEO cơ bản và có thể bắt đầu tối ưu hóa nội dung của mình khi bạn viết.

Nếu bạn cần trợ giúp thiết lập Yoast SEO trên trang web WordPress của mình, hãy đọc phần tiền truyện của bài viết này: Cách định cấu hình Yoast SEO . Nếu bạn đã có tất cả các cài đặt chính xác theo cách bạn muốn, hãy đi sâu vào toàn bộ lý do bạn ở đây – tối ưu hóa nội dung tốt hơn !

Cách sử dụng Yoast SEO để Tối Ưu Content

Sau khi được cài đặt, phiên bản miễn phí của Yoast SEO thêm một hộp phân tích vào mỗi trang và đăng trên trang web của bạn mà nó được bật. Hộp này hiển thị trên phần phụ trợ, nơi bạn chỉnh sửa từng phần nội dung.

Hộp Yoast có ba tab: SEO, Khả năng đọc và Xã hội . Tôi sẽ chỉ tập trung vào các tab SEO và Social, bởi vì a) bài viết này nói về tối ưu hóa nội dung và b) nó khá dài mà không đi vào đánh giá khả năng đọc (mà tôi không thấy hữu ích).

Tab SEO trình bày điểm số của bạn bằng cách sử dụng hệ thống đèn xanh / đèn đỏ quen thuộc.

Nó cũng thêm thông tin Yoast cấp cao vào chế độ xem chính của các bài đăng, trang của bạn hoặc bất kỳ loại nội dung nào khác mà nó được bật. Điều này bao gồm điểm Yoast SEO, điểm khả năng đọc, số lượng liên kết đến các trang nội bộ khác, tiêu đề SEO và cụm từ khóa trọng tâm.

Trước khi bạn bắt đầu đuổi theo những đèn xanh từ Yoast, hãy nhớ luôn đặt người đọc lên hàng đầu . Đừng thêm nhiều từ khóa chính xác hơn vào bản sao của bạn nếu nó làm cho các câu trở nên khó hiểu và đừng nhồi nhét các từ khóa vào các tiêu đề mà chúng không có ý nghĩa!

Một số mẹo Tối Ưu Content từ plugin cũng đã lỗi thời , tôi sẽ lưu ý khi chúng ta tiếp tục. Các công cụ SEO không thể theo kịp các bản cập nhật thuật toán liên tục của Google và những gì hoạt động cho Google không hoàn toàn giống với việc tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm toàn cầu khác.

SEO thông minh nhất là tạo ra nội dung có liên quan, hữu ích và thú vị để đối tượng mục tiêu của bạn đọc.

Phân tích Yoast SEO

Để nhận được phân tích Yoast SEO, trước tiên bạn cần đặt cụm từ khóa trọng tâm của mình . Đây là truy vấn tìm kiếm mà bạn muốn nội dung này xếp hạng. Hy vọng rằng bạn đã thực hiện xong nghiên cứu của mình và nó phù hợp với khán giả của bạn.

Bây giờ, bạn sẽ thấy điểm tổng thể màu xanh lá cây, cam hoặc đỏ được biểu thị bằng một khuôn mặt biểu tượng cảm xúc, cùng với các hàng đề xuất và nhận xét về các vấn đề tối ưu hóa, cải tiến và ‘kết quả tốt’ của bạn.

Sao chép Tối Ưu Content

Yoast SEO bị ám ảnh bởi từ khóa! Có nhiều kết quả phân tích dựa trên cụm từ khóa của bạn , đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu ở đó. Từ khóa từng là một vấn đề rất lớn trong SEO. Bạn có ý định sử dụng các từ khóa chính xác mà bạn muốn xếp hạng, lặp đi lặp lại.

Công cụ tìm kiếm thông minh hơn bây giờ. Từ khóa vẫn có giá trị, nhưng Google hiểu ngôn ngữ tự nhiên và từ đồng nghĩa. Đó là một thực tiễn tốt để bao gồm các biến thể của từ khóa mục tiêu của bạn trong bất kỳ trang hoặc bài đăng nào.

Điều này cũng có nghĩa là bạn nên sử dụng các đề xuất từ ​​khóa Yoast SEO làm hướng dẫn , bởi vì chúng phụ thuộc vào các từ khóa có trọng lượng lớn hơn như một yếu tố xếp hạng.

Dưới đây là thông tin chi tiết về các đề xuất sao chép của Yoast, ý nghĩa của chúng và mức độ ảnh hưởng của chúng đến SEO :

1. Từ khóa trong Tiêu đề SEO

Sử dụng Yoast, bạn có thể có tối đa ba tiêu đề khác nhau cho bất kỳ trang hoặc bài đăng nào. Có một cái xuất hiện trên trang web của bạn, đó là cái bạn đã đặt tên cho trang. Sau đó, bạn có thể định cấu hình tiêu đề SEO – tiêu đề chứa cụm từ khóa của bạn – trong hộp Yoast SEO bằng cách nhấp vào ‘Chỉnh sửa đoạn mã’.

Bạn cũng có thể đặt một tiêu đề truyền thông xã hội tùy chỉnh, nhưng chúng ta sẽ làm điều đó trong tab Yoast Social.

Bạn có cần một tiêu đề SEO tùy chỉnh? Chỉ khi tiêu đề thông thường của bạn là thông minh, ngớ ngẩn hoặc không rõ ràng về chủ đề . Những gì hoạt động trong số các tiêu đề bài đăng blog khác trên trang web của riêng bạn có thể không nổi bật trong kết quả tìm kiếm hoặc cho công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về điều gì.

Nó cũng giúp người tìm kiếm chọn đọc nó trên các kết quả khác. Nếu tiêu đề, là văn bản lớn nhất trong kết quả tìm kiếm, không phản ánh truy vấn của họ, bạn có thể mất các nhấp chuột. Các nhấp chuột dẫn đến các hành vi trên trang cũng ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn .

Các chuyên gia SEO tại Moz khuyên bạn nên đặt cụm từ khóa ở đầu tiêu đề . Các công cụ tìm kiếm dường như ưu tiên các tiêu đề có từ khóa được tải trước và những người xem kết quả tìm kiếm thường chỉ quét một vài từ trong mỗi tiêu đề.

2. Chiều rộng tiêu đề SEO

Yoast sẽ giúp bạn đảm bảo rằng tiêu đề SEO của bạn có độ dài lý tưởng để được xem trong kết quả tìm kiếm trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn . Bạn có thể thấy trong hình trên rằng tiêu đề SEO có một thanh màu xanh lá cây bên dưới nó. Nếu tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài, thanh sẽ có màu đỏ.

Yoast cho rằng độ dài tối đa là 68 ký tự và tối thiểu là 47. Moz khuyên bạn nên giữ tiêu đề SEO từ 50-60 ký tự , vì một số ký tự rộng hơn các ký tự khác.

Tiêu đề quá dài hoặc ngắn không phải là bất kỳ hình phạt SEO nào , nhưng tiêu đề rõ ràng được hiển thị đầy đủ có nhiều khả năng kiếm được nhấp chuột hơn (và chúng tôi biết rằng các tương tác sau nhấp chuột đó ảnh hưởng đến xếp hạng). Phần cuối cùng của tiêu đề dài hơn 60 ký tự có thể sẽ bị cắt bỏ trên các thiết bị khác nhau – một lý lẽ khác để đưa các từ khóa phù hợp với truy vấn lên trước!

3. Cụm từ khóa trong Slug

Hộp ‘Chỉnh sửa đoạn mã’ là nơi bạn cũng có thể tùy chỉnh slug của mình (phần cuối cùng của URL của bạn). Một slug tùy chỉnh là một phần khác giúp mọi người hiểu nội dung của bạn nói về điều gì .

Nếu slug của bạn trông kỳ lạ trong kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như nếu nó là một chuỗi số hoặc quá dài, nó có thể không được nhấp vào. Bạn có thể xếp hạng tốt hơn nếu nó ngắn gọn, nêu bật cụm từ khóa của bạn và mô tả chủ đề nội dung cho người đọc và công cụ tìm kiếm.

4. Vị trí cụm từ khóa

Yoast muốn bạn đặt cụm từ khóa của mình vào đoạn đầu tiên , lý tưởng nhất là trong câu đầu tiên.

Một phần giới thiệu dài, lan man có thể cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn không phù hợp với chủ đề cũng như của đối thủ cạnh tranh. Việc có cụm từ khóa ở đầu bản sao của bạn cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Nếu ai đó nhấp qua nội dung của bạn từ kết quả tìm kiếm liên quan đến cụm từ đó, việc nhìn thấy nó ngay lập tức trên trang sẽ khuyến khích họ tiếp tục đọc. Hành động này và những hành động tiềm năng khác mà họ tiếp tục đọc có thể kích hoạt, sẽ gửi các tín hiệu hành vi có giá trị rằng nội dung thực sự phù hợp với truy vấn đó.

5. Độ dài cụm từ khóa

Các từ khóa đơn lẻ thường rộng, chung chung và không hề hữu ích. Yoast sẽ bật đèn xanh cho bạn nếu cụm từ khóa bạn chọn là hai từ trở lên – vẫn còn khá rộng. Đây là cách tốt hơn để sử dụng đề xuất này: độ dài cụm từ khóa là một chỉ báo mạnh mẽ về cách văn bản của bạn liên quan đến mục đích tìm kiếm .

Hãy xem xét từ khóa ‘giày’. Xin đừng bao giờ sử dụng ‘giày’ làm từ khóa trọng tâm, ngay cả khi bạn sở hữu một cửa hàng giày! Có rất nhiều ý định tìm kiếm có thể có liên quan đến giày: mua giày, lắp giày, sửa giày, nghiên cứu nhãn hiệu hoặc loại giày, mua giày theo giới tính, giày theo mục đích sử dụng, giày cho nhu cầu riêng… Có hơn 1,5 triệu kết quả tìm kiếm cho từ ‘giày’, vì vậy từ đó thực sự vô dụng.

Thay vì cố gắng xếp hạng cho ‘đôi giày’, một cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn như ‘giày chạy bộ cho nẹp ống chân’ sẽ không chỉ tăng cơ hội xếp hạng tốt mà còn thu hút được chính xác người cần nội dung của bạn. Và nếu tiếp thị nội dung của bạn đang hoạt động , trang hoặc bài đăng đó là một phần của kế hoạch lớn hơn để kiếm chuyển đổi.

6. Mật độ cụm từ khóa

Đây là một trong những đề xuất Yoast SEO đã lỗi thời , xếp hạng bản sao của bạn dựa trên số lần cụm từ khóa chính xác được sử dụng. Số lượng mong muốn điều chỉnh dựa trên độ dài bản sao.

Hãy nhớ rằng, các công cụ tìm kiếm thông minh hơn bao giờ hết . Google đã nói rằng 15-20% các tìm kiếm hàng ngày của họ chưa bao giờ được tìm kiếm trước đây. Mọi người cũng có xu hướng sử dụng cụm từ thoải mái hơn, đặc biệt là với tìm kiếm bằng giọng nói. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc nhồi nhét bản sao của mình với 10 lần sử dụng cụm từ khóa, bạn thực sự có thể gửi tín hiệu chất lượng thấp.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng điểm số này để nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng của việc viết thành ngữ trong bản sao. Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có cụm từ khóa chính xác ít nhất một vài lần ở những vị trí nổi bật và bạn cũng đã bao gồm các biến thể phổ biến. Hãy suy nghĩ như khách hàng của bạn và chọn những từ họ sẽ nhập vào Google.

7. Cụm từ khóa trong Meta Description

Cũng giống như cụm từ khóa trong slug và title, đề xuất này thiên về việc kiếm các nhấp chuột bằng cách mô tả rõ ràng nội dung của bạn . Google không sử dụng các từ khóa trong mô tả meta của bạn như một yếu tố xếp hạng, nhưng các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo (được cung cấp bởi Bing) sẽ đặt trọng lượng vào nội dung mô tả meta của bạn.

Mô tả meta là bản sao xuất hiện trong kết quả tìm kiếm bên dưới tiêu đề và URL của bạn.

Nếu một khách hàng tiềm năng được hiển thị 7-10 kết quả tìm kiếm của Google trên trang một và bạn đang ở đâu đó ở giữa, thì một mô tả meta siêu hấp dẫn có thể thực hiện hoặc phá vỡ tìm kiếm đó cho bạn. Hãy coi đó là cơ hội duy nhất của bạn để thuyết phục ai đó đọc nội dung của bạn – bởi vì nó là như vậy!

Nếu bạn không tạo mô tả meta tùy chỉnh bằng cách sử dụng hộp đoạn mã Yoast SEO, Google sẽ lấy một đoạn trích từ bản sao đầu tiên từ trang của bạn . Đây có thể là một đoạn giới thiệu tuyệt vời mà bạn đã viết, nhưng nó cũng có thể là văn bản ngẫu nhiên từ bất kỳ đâu trên trang theo nghĩa đen.

Hãy cảnh báo rằng đôi khi Google vẫn sẽ ghi đè các mô tả meta mà bạn đã tạo bằng Yoast hoặc một phương pháp khác . Đây là “để giúp người dùng hiểu rõ hơn lý do tại sao một trang cụ thể có liên quan đến những gì họ đã tìm kiếm”, theo Tạp chí Công cụ Tìm kiếm . Google sẽ chọn một đoạn văn bản từ trang của bạn phù hợp hơn với truy vấn.

8. Độ dài mô tả meta

Điểm và logic này hoàn toàn giống với chiều rộng tiêu đề SEO. Yoast sẽ cung cấp cho bạn một thanh màu xanh lá cây hoặc màu đỏ dựa trên độ dài của mô tả meta của bạn.

Bạn sẽ không gặp rắc rối với SEO nếu mô tả meta của bạn quá ngắn hoặc dài , nhưng hầu hết mọi người sẽ không thể đọc nó. Nếu nó ít hơn 50 ký tự, có khả năng bạn đã không thực sự giải thích nội dung của mình nói về cái gì và tại sao mọi người nên nhấp vào. Đó là một cơ hội lãng phí.

9. Cụm từ khóa được sử dụng trước đây

Mẹo tối ưu hóa nội dung này rất đơn giản: bạn đã sử dụng cụm từ khóa này trước đây chưa? Nếu vậy, về cơ bản, bạn đang cạnh tranh với chính mình cho vị trí top 10 trong kết quả tìm kiếm. Đây được gọi là ‘ từ khóa ăn thịt người ‘.

Google hiếm khi hiển thị hai kết quả từ cùng một trang web trong 10 kết quả hàng đầu, trừ khi đó là tên doanh nghiệp thực của bạn. Việc tạo nhiều nội dung về cùng một chủ đề sẽ cho Google cơ hội chọn một trong các trang của bạn để hiển thị và chôn các trang khác ở nơi không có ai nhấp vào.

Đó là lý do tại sao độ dài của cụm từ khóa thực sự hữu ích cần ghi nhớ – bạn ít có khả năng viết nhiều phần nội dung nhắm mục tiêu một cụm từ dài hơn hai từ.

Ví dụ, bài viết này là về tối ưu hóa nội dung. Đó là một khía cạnh của chiến lược kỹ thuật số và chiến lược kỹ thuật số là một dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Vì vậy, thay vì viết vô số bài báo về dịch vụ cấp cao, tôi viết về các khía cạnh khác nhau mà khách hàng tiềm năng có thể cần trợ giúp.

10. Từ khóa trong Tiêu đề / Tiêu đề phụ

Yoast SEO muốn bạn làm nổi bật cụm từ khóa của mình trong 30-75% tiêu đề phụ , là những tiêu đề sử dụng kiểu H2 hoặc H3. Nếu 75% các tiêu đề của bạn có cụm từ khóa gồm 4 từ, nó sẽ trông rất nực cười đối với người đọc. Nhưng có giá trị khi sử dụng cụm từ khóa của bạn trong một số tiêu đề.

Người đọc quét các tiêu đề và tiêu đề phụ để hiểu nội dung của bạn . Các tiêu đề làm cho bản sao, đặc biệt là các bài báo dài, thân thiện với người đọc hơn bằng cách tạo ra một cấu trúc tự nhiên. Điểm thưởng nếu bạn sử dụng plugin Mục lục để người quan tâm có thể nhấp chuột phải vào phần họ muốn đọc!

Google kiểm tra xem bạn có sử dụng tiêu đề, cấu trúc tiêu đề và các từ trong tiêu đề hay không để đánh giá cả chất lượng nội dung và nội dung của nó.

Các bài viết dài không có tiêu đề là trải nghiệm người dùng kém , có thể dẫn đến xếp hạng thấp hơn
Google thích một cấu trúc tiêu đề chắc chắn sử dụng cụm từ rõ ràng để mô tả nội dung của mỗi phần; điều này tốt hơn cho người đọc, vì vậy nó tốt hơn cho SEO của bạn
Nếu trang của bạn quá ngắn, chẳng hạn như trang Liên hệ hoặc một phần của quy trình kiểm tra, đừng căng thẳng về các tiêu đề!

11. Độ dài văn bản

Nói về nội dung ngắn – đây là một trong những mẹo nhỏ khác của Yoast .

Nếu văn bản của bạn có hơn 300 từ, Yoast sẽ bật đèn xanh cho bạn. Điều này dựa trên tiền đề rằng nội dung dài hơn được xếp hạng tốt hơn. Nếu bạn tìm kiếm ‘độ dài nội dung lý tưởng cho SEO’, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài báo có từ 1200-1900 từ sẽ được xếp hạng tốt nhất.

Vấn đề là: độ dài nội dung phải đến từ chủ đề và mục đích của trang, không phải từ một blog SEO .

Nếu bạn đang viết một hướng dẫn kỹ lưỡng về cách thực hiện, chẳng hạn như bài đăng của tôi về ‘ Cách chọn nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn ‘, thì bạn có. Bạn chắc chắn muốn tham gia vào nó và cung cấp cho người đọc nhiều thông tin nhất có thể. Nhưng nếu đó là một trang web tiêu chuẩn, 300 từ có thể là quá nhiều. Trang Liên hệ sẽ nhanh chóng cung cấp địa chỉ, điện thoại, email hoặc biểu mẫu liên hệ.

Các tối ưu hóa khác
Ngoài ra còn có một số mẹo tối ưu hóa nội dung từ Yoast không liên quan gì đến bản sao của bạn. Những thứ này đều thực sự siêu quan trọng.

12. Liên kết bên ngoài và bên trong

Liên kết là một trong số ít các phương pháp SEO đã tồn tại qua thử thách của thời gian.

Chất lượng gửi đến hoặc ‘liên kết ngược’ đến trang web của bạn hoặc đến một phần nội dung cụ thể, mang lại cho nó quyền hạn rất lớn. Hộp phân tích Yoast SEO không xem xét các liên kết đến của bạn , nhưng bạn có thể thấy chúng trong thanh quản trị Yoast (tôi biết, rất nhiều nơi để kiểm tra!), Nếu bạn đã kết nối Google Search Console. Tìm hiểu thêm về điều đó trong Phần 1: Cách định cấu hình Yoast SEO .

Những gì Yoast SEO kiểm tra là các liên kết ngoài và liên kết nội bộ của bạn.

Các liên kết ngoài không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bạn . Những gì họ làm là trỏ đến các nguồn khác mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin, điều này bổ sung thêm một lớp hiểu biết khác về nội dung của bạn. Chúng giống như nhiều thư mục bạn phải tạo ở trường – chúng nói với người đọc của bạn và Google rằng bạn có thể sao lưu dữ kiện của mình từ các nguồn hợp pháp, như thế này:

Liên kết nội bộ là về mối quan hệ nội dung . Các liên kết menu và liên kết theo ngữ cảnh (liên kết từ trang này đến trang khác có liên quan) giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cả nội dung và cấu trúc trang web của bạn.

Liên kết nội bộ cũng ngăn nội dung mồ côi – các trang và bài đăng không có liên kết trỏ đến chúng từ bất kỳ đâu trên trang web của bạn. Nhiều liên kết hơn đến nội dung có xu hướng chỉ ra chất lượng và mức độ liên quan , trong khi ít hoặc không có liên kết nào cho Google biết rằng nó ít quan trọng hơn.

13. Thuộc tính ALT hình ảnh

Văn bản ALT hình ảnh là nơi bạn mô tả những gì đang xảy ra trong một hình ảnh. Không có hình phạt SEO nào nếu không có văn bản ALT, nhưng Google ưu tiên các trang web có văn bản đó.

Điều này là do văn bản ALT là nội dung mà trình đọc màn hình sẽ thuật lại cho một người bị suy giảm thị lực. Văn bản ALT dành cho khả năng tiếp cận.

Yoast sẽ cho bạn đèn đỏ nếu bạn không bao gồm văn bản ALT và đèn cam nếu văn bản ALT không bao gồm cụm từ khóa của bạn. Nhưng việc tạo trải nghiệm tốt cho người ở cuối nhận văn bản đó quan trọng hơn việc xoa dịu Yoast .

Sử dụng văn bản ALT để giải thích hình ảnh và bối cảnh của nó. Nếu các từ khóa phù hợp, điều đó thật tuyệt – nhưng đừng đặt chúng ở đó để được bật đèn xanh.

Yoast Tab mạng xã hội

Với phiên bản Yoast miễn phí, tab mạng xã hội cho phép bạn thêm tiêu đề tùy chỉnh, mô tả meta và hình ảnh để xuất hiện khi Tối Ưu Content của bạn được chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng