Làm Thế Nào Để Tăng Lượng Khán Giả Của Bạn Với Facebook Chatbot

Làm Thế Nào Để Tăng Lượng Khán Giả Của Bạn Với Facebook Chatbot? Tin nhắn tức thời là hình thức giao tiếp trực tuyến phổ biến nhất. Hơn 4,1 tỷ người sử dụng ứng dụng nhắn tin hàng ngày và khoảng 1,3 tỷ người trong số họ chọn Facebook Messenger . Cơ sở người dùng ngày càng tăng này phần lớn vẫn chưa được các doanh nghiệp khai thác – nhưng nó sẽ không tồn tại lâu. Cả hai công ty B2C và B2B đều đang cố gắng tìm ra cách tận dụng xu hướng này. Một trong những cách tiếp cận hoạt động tốt nhất cho đến nay là chatbots.

Chatbots không phải là một hiện tượng gần đây trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Các chatbot trang web trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng và bán hàng đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm liên tiếp qua, không có dấu hiệu dừng lại.

Facebook Messenger đã trở thành một nền tảng chatbot vào năm 2016 và vào tháng 1 năm 2018, họ đã mở rộng khả năng của nó hơn nữa với sự hỗ trợ cho các chatbot AI phức tạp hơn. Với điều này, các doanh nghiệp hiện có tất cả các công cụ họ cần để phát huy hết tiềm năng của nhắn tin tức thời.

Sẵn sàng để bắt đầu với tiếp thị nhắn tin tức thì do chatbot cung cấp? Đây là những gì bạn cần biết.

Kiến thức cơ bản về Facebook Chatbot

Chatbot chỉ đơn giản là một chương trình máy tính có thể giao tiếp một cách thuyết phục như một con người.

Chatbot rất khác nhau về khả năng tổ chức một cuộc trò chuyện. Các mô hình cơ bản nhất chỉ có thể đi theo các đường dẫn hội thoại được lập trình sẵn, trong khi các mô hình dựa trên AI mạnh mẽ hơn có thể tạo câu trả lời mới ngay tại chỗ. Chatbots thường được lưu trữ trên các trang web và nền tảng nhắn tin tức thời, nhưng về nguyên tắc, chúng cũng có thể hoạt động như các ứng dụng độc lập.

Có một số cách để tạo một chatbot cho doanh nghiệp của bạn:

  • Viết mã một từ đầu bằng ngôn ngữ lập trình như Python, Java hoặc Ruby kết hợp với khung bot
  • Sử dụng các công cụ tạo chatbot như MobileMonkey , Botsify hoặc ManyChat – một lựa chọn tốt nếu bạn thiếu kiến ​​thức lập trình
  • Mua chatbot được tạo sẵn từ các đại lý kỹ thuật số chuyên tạo chatbot

Chatbots có một số lợi ích cho các doanh nghiệp quyết định sử dụng chúng. Sự hấp dẫn chính của chúng là thực tế là chúng rẻ để xây dựng và bảo trì, đặc biệt nếu bạn phát triển chúng trong nhà. Chatbots có thể tự động thực hiện một loạt các nhiệm vụ nhàm chán, lặp đi lặp lại dựa trên cuộc trò chuyện, cho phép bạn tập trung sự chú ý của mình vào những vấn đề quan trọng hơn.

Chatbots cũng có thể tương tác với nhiều khách hàng và khách hàng cùng một lúc, vì vậy bạn có thể giữ cho toàn bộ khán giả của mình tương tác với một phần nhỏ chi phí thuê nhân viên bổ sung.

Để có hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách sử dụng chatbots, bạn cũng có thể xem hướng dẫn này từ Sprout Social.

Tiếp thị Facebook Chatbot tin nhắn tức thì

Nhắn tin tức thời đã xuất hiện từ lâu dưới hình thức này hay hình thức khác, kể từ khi Internet phát minh ra.

Phiên bản mới nhất của họ chủ yếu được định nghĩa về nền tảng – hầu hết các ứng dụng nhắn tin tức thì đều hướng đến thiết bị di động, mặc dù nhiều ứng dụng trong số đó cũng có phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Tiếp thị thông qua các ứng dụng nhắn tin tức thì là một hiện tượng tương đối gần đây, nhưng một hiện tượng đang thu hút được nhiều sự chú ý.

Các lợi ích chính của việc sử dụng tiếp thị bằng tin nhắn tức thời như sau:

  • Nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi như một kênh tiếp thị, có nghĩa là có ít cạnh tranh hơn
  • Đó là một hình thức tiếp thị mới lạ, vì vậy khách hàng và khách hàng có nhiều khả năng phản hồi vì hoàn toàn tò mò
  • Các ứng dụng nhắn tin tức thì như Facebook Messenger chủ yếu được sử dụng cho giao tiếp cá nhân, do đó, có nhiều khả năng
  • Các tin nhắn tiếp thị sẽ được xử lý theo cách tương tự
  • Các ứng dụng nhắn tin tức thì có thông báo đẩy được bật theo mặc định, giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý đến nội dung tiếp thị của mình hơn

Tiếp thị qua Facebook Messenger cho phép bạn khai thác dữ liệu Facebook của người dùng để tìm hiểu thêm về họ, điều này rất quan trọng để cá nhân hóa chatbot của bạn
Bạn có thể kết hợp tiếp thị Facebook Messenger với quảng cáo Facebook để nhắm mục tiêu lại hiệu quả hơn
Khi tiếp thị qua tin nhắn nhanh tiếp tục phát triển, danh sách này có thể sẽ mở rộng nhờ vào việc hợp lý hóa, các tính năng mới và nhiều dữ liệu hơn có sẵn.

Chiến thuật tiếp thị Facebook Chatbot trên Facebook Messenger

Có một số cách tích hợp để tận dụng chatbots để tiếp thị thông qua Facebook Messenger. Công ty thiết kế web sẽ đề cập đến bốn chiến thuật nổi bật nhất, nhưng hãy nhớ rằng các phương pháp sẽ thay đổi với các tính năng mới hoặc cập nhật chính sách.

Quảng cáo trả phí

Quảng cáo trả phí của Facebook có thể chuyển khách hàng và khách hàng của bạn trực tiếp đến chatbot Messenger của bạn. Có ba loại quảng cáo trả phí trên Facebook mà bạn có thể sử dụng kết hợp với chatbots.

Quảng cáo nhấp để nhắn tin : Những quảng cáo này trông giống như quảng cáo bình thường, ngoại trừ nút ‘Bắt ​​đầu’ bên cạnh biểu tượng Messenger, sẽ đưa khách hàng trực tiếp vào một cuộc đối thoại mới với chatbot trên trang doanh nghiệp của bạn.
Tin nhắn được tài trợ : Đây cũng giống như những tin nhắn bình thường xuất hiện trong hộp thư đến của người dùng. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn được tài trợ cho những người dùng mà bạn đã trò chuyện trước đó thông qua trò chuyện.
Quảng cáo trên trang chủ Messenger : Những quảng cáo này xuất hiện trên màn hình chính của người dùng trong phiên bản đầy đủ của ứng dụng Facebook Messenger.

Nhận xét đến tin nhắn

Nhận xét thành tin nhắn là một tính năng của Facebook Messenger mà bạn có thể thêm vào bất kỳ bài đăng thông thường nào trên trang doanh nghiệp của mình. Nhận xét về bài đăng bằng một từ khóa cụ thể sẽ mở ra cửa sổ trò chuyện, đưa người đó đối diện trực tiếp với chatbot của bạn.

Trò chuyện trực tiếp

Trò chuyện trực tiếp là một tính năng tương đối mới mà bạn có thể sử dụng để cung cấp hỗ trợ khách hàng dựa trên chatbot thông qua Facebook Messenger. Dịch vụ khách hàng chất lượng là yếu tố quan trọng để tăng lượng khán giả của bạn và các chatbot của Facebook Messenger có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình cho khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội giống như họ làm trên trang web của bạn.

Phát tin

Khi bạn đã có cơ sở người dùng vững chắc cho Facebook Chatbot Facebook Messenger của mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bắt đầu gửi nhiều thông điệp tiếp thị, bao gồm:

Tin nhắn quảng cáo, được sử dụng để gửi tin nhắn thương mại đến người đăng ký
Các tin nhắn tiếp theo, được gửi sau các chương trình phát sóng quảng cáo như một lời nhắc nhở
Tin nhắn đăng ký, được sử dụng để cung cấp nội dung không mang tính quảng cáo
Facebook Messenger đang định hình để trở thành nền tảng được lựa chọn cho hoạt động tiếp thị dựa trên chatbot. Cơ sở người dùng khổng lồ của nó, kết hợp với nhiều tính năng dành riêng cho chatbot khiến nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động trực tuyến của mình thông qua các cuộc trò chuyện 1-1 với khách hàng và khách hàng.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng