Cách Cập Nhật, Tái Sử Dụng Và Loại Bỏ Nội Dung Chiến Lược Xây Dựng Website

Đánh giá bài viết

Sau khi bạn tạo ra một chiến lược xây dựng website nội dung tuyệt vời, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành: bạn cần phải truy cập lại nội dung đó để cập nhật, định vị lại hoặc nghỉ hưu. Bước cuối cùng trong chiến lược quản lý nội dung này thường bị bỏ qua và việc bỏ qua nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyển đổi – và xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Mặt khác, cập nhật nội dung cũ có thể mang lại lợi ích rất lớn cho SEO và hiệu suất trang web. Dịch vụ thiết kế web Đà Nẵng sẽ cho bạn thấy bằng chứng chắc chắn từ dữ liệu Google Analytics của riêng chúng tôi.

Giống như quảng cáo, tài liệu in ấn và trang công ty LinkedIn của bạn, mỗi phần nội dung bạn tạo đại diện cho doanh nghiệp của bạn với thế giới.

Nội dung hỗ trợ trên trang web của bạn là nhân viên bán hàng khi ai đó đang kiểm tra bạn, nghiên cứu doanh nghiệp của bạn để tìm mối quan hệ đối tác tiềm năng hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nội dung khó hiểu là một cái bắt tay ồn ào, chế ngự nước hoa và những trò đùa không màu mè, tất cả đều hòa làm một. Đó là nụ hôn chết chóc cho mối quan hệ khách hàng tiềm năng đó.

Điều đó không có nghĩa là các bài đăng trên blog cũ của bạn là xấu (mặc dù chúng có thể là như vậy nếu bạn chưa bao giờ cập nhật chúng và doanh nghiệp của bạn đã xuất bản được vài năm). Nhưng tất cả những gì cần thiết là một vài hình ảnh tải chậm hoặc thông tin rõ ràng đã lỗi thời để gửi cho khách truy cập gói hàng . Và nếu nội dung cũ của bạn chưa được tối ưu hóa lại cho các phương pháp hay nhất về SEO hiện tại, thì nó chắc chắn sẽ không kéo được trọng lượng của nó.

Đã đến lúc phải xem xét kỹ nội dung cũ của bạn và đặt một số nỗ lực nghiêm túc vào khía cạnh ‘quản lý’ của chiến lược quản lý nội dung của bạn.

Tại sao chiến lược xây dựng website quản lý nội dung lại quan trọng

Chiến lược nội dung chiến lược xây dựng website là việc lập kế hoạch, sản xuất và quản lý nội dung như một tài sản kinh doanh. Đó là lý do để một chiến lược nội dung kinh doanh thành công chạm đến tất cả các điểm, phải không?

Thật không may, việc các công ty – đặc biệt là những công ty có nhóm nhỏ và nguồn lực hạn chế – đưa mọi thứ vào kế hoạch và sáng tạo nội dung là điều cực kỳ phổ biến. Họ cung cấp các phần thương hiệu của họ vào các mạng Internet rộng lớn, và sau đó chuyển sang phần tiếp theo và quên tất cả về nó.

Ngay cả các cơ quan tiếp thị có uy tín cao như Hubspot và Moz cũng đã tạo ra các bài báo về chiến lược và tiếp thị nội dung chi tiết kỹ lưỡng về từng bước của quy trình ngoại trừ những việc cần làm sau khi nội dung của bạn được phát hành .

Chiến lược quản lý nội dung là một chiến lược nằm trong một chiến lược. Cho dù đó là cột cuối cùng trên bảng tính lập kế hoạch nội dung của bạn hay một hướng dẫn đã được thực hiện đầy đủ cho các nhóm nội bộ, mọi doanh nghiệp đều nên có kế hoạch cho những gì xảy ra tiếp theo – và khi nó cần xảy ra – cho mỗi phần nội dung bạn sản xuất.

Hãy coi nội dung của bạn giống như một cái cây: vòng đời của nó không kết thúc khi bạn đặt hạt vào đất, nó thực sự chỉ mới bắt đầu. Chỉ chăm sóc thường xuyên sẽ đảm bảo rằng nó vẫn tươi tốt và xanh tốt.

Để bắt đầu với giai đoạn quan trọng này trong chiến lược quản lý nội dung của bạn, bạn cần đánh giá nội dung hiện tại của mình – tất cả chúng .

Danh sách kiểm tra nội dung ngắn gọn

Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc bạn giữ nguyên nội dung, cập nhật nội dung, sử dụng lại hay gỡ bỏ nội dung đó. Nhưng một khi bạn có hơn 50 bài đăng trên blog hoặc nghiên cứu điển hình trên trang web của mình, việc nhớ chi tiết về từng bài viết trong số đó có thể là một thách thức.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng bảng tính trực tiếp (như mẫu tuyệt vời ở cuối bài viết này!) Hoặc công cụ khác cho phép bạn theo dõi nội dung từ việc lập kế hoạch trong suốt vòng đời của nó.

Đây là một cách siêu ngắn, cấp cao để đánh giá nội dung của bạn:

Đó là thông tin hiện tại / hoạt động tốt hay đã lỗi thời với các chỉ số tương tác của người dùng kém?
Nó có chức năng không, hay hình ảnh / liên kết bị hỏng?
Nó là duy nhất hay bạn có nhiều phần về cùng một chủ đề?
Nó có hữu ích và tốt hơn các bài báo hàng đầu về chủ đề này không, hay nó nông cạn và giống như mọi thứ khác ngoài kia?
Nó có thể tạo ra nhiều nội dung hơn hay là nó độc lập?
Nó có mang tính thương hiệu và hướng đến mục tiêu một cách hiệu quả hay nó là một thứ xuề xòa?

Điều cực kỳ thú vị khi thực hiện kiểm toán và trở thành người nắm vững bảng tính chiến lược quản lý nội dung của bạn là bạn sẽ trở nên quen thuộc với các tài sản của công ty mình.

Khi bạn tạo nội dung mới, bạn sẽ có thể dễ dàng thêm liên kết đến các bài đăng có liên quan khác ngay từ đầu mà không cần phải lướt qua các trang tiêu đề trên blog công ty của bạn. Và bạn có thể khám phá những viên ngọc ẩn mà với một vài cập nhật sẽ tạo nên những bổ sung tuyệt vời cho lịch mạng xã hội của bạn.

Mẹo chiến lược xây dựng website chiến lược quản lý nội dung số 1: Cách thức và thời điểm cập nhật nội dung

Đây là phần yêu thích của chúng tôi trong giai đoạn cuối cùng trong chiến lược quản lý nội dung, vì nó tương đối dễ dàng nhưng có thể mang lại lợi nhuận cực kỳ hài lòng.

6 cách dễ dàng để cập nhật nội dung của bạn:

 1. Thực hiện SEO để đưa nội dung lên tiêu chuẩn với chiến lược từ khóa hiện tại của bạn và SEO trên trang
 2. Thêm hình ảnh mới, được tối ưu hóa – tất nhiên là được nén để tải trang nhanh chóng!
 3. Thêm liên kết giữa các trang web đến nội dung liên quan trên trang web của bạn
 4. Cập nhật các liên kết bên ngoài thành nhiều nguồn hiện tại hơn
 5. Cập nhật ngôn ngữ và giọng điệu cho phù hợp với thương hiệu hiện tại của bạn
 6. Thêm thông tin chi tiết, phương pháp hay nhất mới và hiện tại

Cập nhật nội dung cũ có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho hiệu suất trang web, xếp hạng tìm kiếm, phạm vi tiếp cận, cộng đồng, v.v. – và bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn thấy bằng chứng.

Dữ liệu lên tiếng: bằng chứng cho thấy việc cập nhật nội dung cũ hoạt động

Như chúng tôi thường nói, “chúng tôi ăn miếng riêng của mình”. Chúng tôi sẽ không giới thiệu thứ gì đó cho khách hàng nếu chúng tôi chưa tự mình kiểm tra và thấy kết quả khả quan.

Chúng tôi đã có một bài báo cũ về trải nghiệm người dùng được coi là siêu quan trọng cần được cập nhật. Nó liên tục là một trong những mảng hoạt động hàng đầu của chúng tôi kể từ năm 2015, thường kiếm được hàng trăm lượt truy cập mỗi tháng.

Internet hồi đó là một nơi khác và blog của chúng tôi không phải là con thú hấp dẫn, được tối ưu hóa hoàn toàn, thân thiện với người dùng như bây giờ. Mọi người đang tìm bài viết cũ này khi thực hiện tìm kiếm để cuộn so với nhấp chuột, nhưng tiếc là trải nghiệm người dùng quá kém nên blog đang nhận được sự tương tác khủng khiếp – một thất bại lớn đối với một blog về trải nghiệm người dùng!

Sử dụng danh sách kiểm tra đánh giá nội dung của chúng tôi để phân tích, bài viết quá ngắn, thiếu thông tin hữu ích và hiện tại, không có hình ảnh và không phù hợp với giọng nói và giọng điệu hiện tại của chúng tôi.

Đây là ví dụ về lưu lượng truy cập của một tuần trước khi bài đăng được cập nhật, ở hiệu suất kém nhất :

Sau khi thực hiện các cuộc phỏng vấn để thêm quan điểm mới vào bài viết cũ, thêm liên kết và tạo kiểu giữa các trang web, và tất nhiên là sử dụng chiến lược từ khóa hiện tại, đây là những con số trông như thế nào trong một tuần sau khi cập nhật :

Ta-da! Nhân đôi lưu lượng truy cập – chiếm 88% lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền – lượt đọc lâu hơn đáng kể và giá trị thoát thấp hơn.

Và đây là bảng tổng hợp dữ liệu đầy đủ của một tháng cho cùng một bài viết :

Bài đăng này không được tăng cường thêm so với năm ngoái – nó đã được chia sẻ một lần trên phương tiện truyền thông xã hội  và không có sự thúc đẩy nào từ quảng cáo hoặc liên kết ngược mới. Đây là kết quả 100% của việc SEO đúng cách và cải thiện mức độ liên quan và chất lượng của nội dung.

Sau khi chúng tôi thấy điều kỳ diệu có được từ các bản cập nhật tương đối đơn giản, chúng tôi đã bắt đầu hoàn toàn với phần cập nhật trong chiến lược quản lý nội dung của mình. Giờ đây, chúng tôi dành sự quan tâm như nhau trong các nỗ lực hàng tháng trên blog của mình để cập nhật các bài đăng cũ, để làm cho chúng trở nên tuyệt vời hơn.

Mẹo chiến lược xây dựng website chiến lược quản lý nội dung # 2: Sử dụng lại Nội dung đó!

Thay thế nội dung là vắt từng chút nước cuối cùng của tiếp thị nội dung ra khỏi mọi thứ bạn tạo ra. Sử dụng công việc bạn đã làm để tạo ra nhiều phần nội dung hữu ích, hấp dẫn cho khán giả của bạn.

Nội dung cũ hơn vẫn có liên quan (hoặc đã được cập nhật gần đây) có thể có giá trị ngang bằng với nội dung mới khi cần định vị lại.

Cách bạn sử dụng lại nó sẽ phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh, chiến lược kỹ thuật số của bạn và tất nhiên, loại nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn thích tiêu thụ. Tất cả nội dung mới bạn sản xuất phải bao gồm kế hoạch về cách thức và thời điểm bạn sẽ sử dụng lại nội dung đó, ngay tại đó trong chiến lược quản lý nội dung của bạn.

Nếu bạn đang tiếp cận bước này lần đầu tiên hoặc nội dung cũ của bạn chưa bao giờ có kế hoạch này, thì đây là một số ý tưởng định vị lại sáng tạo để giúp bạn bắt đầu:

10 cách để sử dụng lại nội dung

 1. Tạo một đồ họa thông tin có thể chia sẻ
 2. Tạo video YouTube – hoặc thậm chí là một chuỗi video!
 3. Quay một Câu chuyện trên Instagram hoặc tạo video cho IGTV
 4. Tạo hình minh họa hoặc nội dung Pinterest khác
 5. Xuất bản nó trên LinkedIn, Medium hoặc một nền tảng phổ biến khác
 6. Tạo bản trình bày LinkedIn SlideShare
 7. Biến nó thành một email độc lập hoặc giới thiệu nó trong bản tin thông thường của bạn
 8. Làm cho nó có thể tải xuống bằng cách tạo sách điện tử hoặc danh sách kiểm tra
 9. Tạo một nghiên cứu điển hình chi nhánh, blog, sách trắng hoặc thông cáo báo chí
 10. Thiết kế một boong hoặc trang đích tùy chỉnh để giới thiệu tác phẩm đặc biệt

Có rất nhiều cách khác để sử dụng lại nội dung, tùy thuộc vào tài nguyên của bạn và sự hiểu biết về công nghệ của nhóm của bạn. Từ podcast của công ty đến hội thảo trên web, hội thảo trong ngành, ứng dụng, trò chơi và thậm chí là câu đố, nội dung của bạn có thể tiếp cận tất cả khán giả mới bằng cách biến thành các phương tiện mới thú vị.

Mẹo chiến lược xây dựng website chiến lược quản lý nội dung # 3: Làm thế nào và khi nào nên gỡ bỏ nội dung

Mỗi blog đều có ngày của nó.

Đối với một số người, ngày đó có thể được hồi tưởng lại nhiều lần với các bản cập nhật thường xuyên. Những người khác sẽ tồn tại lâu hơn mức độ hữu ích của họ, và sau đó đã đến lúc nghỉ hưu.

5 dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn đã sẵn sàng ngừng hoạt động:

 1. Nó có mức độ tương tác của người dùng kém mà không thể sửa chữa bằng các bản cập nhật
 2. Nó quá cụ thể về thời gian và không thể chỉnh sửa để giữ mức độ liên quan
 3. Bạn có nhiều phần nội dung với cùng một từ khóa hoặc chủ đề và nó không mang lại điều gì mới hoặc hữu ích cho khán giả của bạn
 4. Nó quá phi thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn không còn cung cấp hoặc không phù hợp với nội dung hiện tại của bạn về loại, giọng điệu hoặc mục đích
 5. Nó không thúc đẩy bất kỳ mục tiêu kinh doanh nào của bạn

Nếu không có cách nào để thổi luồng sinh khí mới vào nội dung của bạn bằng các bản cập nhật, thì đã đến lúc nói lời tạm biệt .

Nội dung cũ với trải nghiệm người dùng kém có thể kéo giảm hiệu suất tổng thể của trang web và các yếu tố xếp hạng – chỉ cần xem thao tác cuộn của chúng tôi so với nhấp vào blog được đề cập ở trên. Phần nội dung đó kiếm được 5% số lượt truy cập hàng tháng vào trang web của chúng tôi và một ấn tượng xấu sẽ khiến hàng trăm người đóng gói, không bao giờ quay lại!

Khi xóa nội dung, hãy đảm bảo luôn tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO. Có chuyển hướng tại chỗ để tránh lỗi 404. Chúng tôi sử dụng YOAST SEO cho WordPress và họ có các mẹo đơn giản về cách gỡ bỏ nội dung đúng cách .

Tiền thưởng siêu khủng! Mẫu chiến lược xây dựng website quản lý nội dung

Cần trợ giúp để bắt đầu kiểm tra nội dung sâu, tạo lịch và lập kế hoạch các bước tiếp theo cho tất cả nội dung của bạn? Sử dụng mẫu tiện dụng của chúng tôi!

Mẫu chiến lược quản lý nội dung của chúng tôi 

Chúng tôi đã bao gồm nội dung mẫu và các giá trị dữ liệu thả xuống để cho bạn biết nó có thể hoạt động như thế nào – khi bạn tạo một bản sao cho chính mình, bạn có thể sửa đổi dữ liệu ô thả xuống và thêm các tab để phù hợp với nội dung và mục tiêu chiến lược kỹ thuật số của riêng bạn.

Bạn có hào hứng lập kế hoạch cho các bước cuối cùng trong chiến lược xây dựng website chiến lược quản lý nội dung của mình không? Chúng tôi hy vọng như vậy! Hãy tiếp tục và cập nhật nội dung đó – nhưng đừng ngại để nó đi.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng