23 CÔNG VIỆC LÀM TẠI NHÀ ĐỂ CẢI THIỆN NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CỦA CÔNG TY BẠN

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người quản lý đột nhiên làm việc ở nhà, bạn có thể tự hỏi phải làm thế nào với thời gian để cải thiện nhận diện thương hiệu công ty của mình. Trong nhiều ngành, dường như chỉ có rất nhiều việc bạn có thể làm từ xa. Nhưng nếu bạn có trang web của công ty và phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể đạt được HÀNG TẤN mục tiêu để cải thiện sự hiện diện nhận diện thương hiệu của mình:

Truy cập Marie Kondo về nội dung, chiến lược, hồ sơ doanh nghiệp của bạn và hơn thế nữa

học các kỹ năng nhận diện thương hiệu mới để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và thúc đẩy khách hàng tiềm năng

nền tảng hoặc chiến lược thử nghiệm mà bạn chưa bao giờ có thời gian để thử

Bạn có phấn khích không? Bạn nên. Dưới đây là các đề xuất hàng đầu của chúng tôi về các nhiệm vụ tiếp thị nhận diện thương hiệu tại nhà mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

Các công việc cải thiện nhận diện thương hiệu bạn có thể làm tại nhà

Nếu bạn đã làm sạch mọi bề mặt trong nhà hôm nay, tại sao không làm sạch hồ sơ nhận diện thương hiệu của bạn? Đây là những công việc bạn có thể làm để cải thiện trang web công ty, các kênh truyền thông xã hội và trải nghiệm của khách hàng.

1. Kiểm tra các trích dẫn của bạn

NAP của bạn (tên, địa chỉ và điện thoại) quan trọng rất nhiều đối với Google. Nó sử dụng thông tin này khi quyết định cách xếp hạng trang web của bạn cho các tìm kiếm ‘gần tôi’ – và cho những tìm kiếm được thực hiện bởi ai đó ở vùng lân cận đang tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

Xem lại các danh sách khác nhau của công ty bạn để đảm bảo sử dụng đúng tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc và email liên hệ. Điều này bao gồm Google Business, LinkedIn, Facebook, Bing Places, Yahoo, Yelp, TripAdvisor, Yellow Pages và Better Business Bureau. Yêu cầu bất kỳ danh sách chưa được xác nhận nào, vì vậy bạn có thể thêm hình ảnh có thương hiệu và trả lời nhận xét.

2. Chạy kiểm tra SEO

Đăng ký dùng thử miễn phí một công cụ SEO như SEMRush hoặc Moz và tiến hành kiểm tra trang web của bạn. Nó có thể có hình dạng tuyệt vời hoặc bạn có thể thấy rằng bạn có một số việc phải làm để cải thiện tình trạng kỹ thuật SEO của mình. Các cuộc kiểm tra này nắm bắt mọi thứ từ các URL bị hỏng và các vòng lặp chuyển hướng đến các mô tả meta bị thiếu, nội dung mỏng, v.v. – tất cả những điều mà Google xem xét khi xếp hạng trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng một số mục mà các công cụ này kiểm tra thực sự không còn là ‘vấn đề’ của SEO nữa và Google đã xác nhận rằng chúng KHÔNG phải là yếu tố xếp hạng. Nghiên cứu về cách hiểu thuật ngữ kiểm toán SEO, tạo bảng tính để ưu tiên và theo dõi các bản sửa lỗi, và bắt đầu làm việc!

3. Thực hiện kiểm tra nội dung

Nếu bạn chưa có một hệ thống để theo dõi nội dung của công ty mình, thì đây là một nhiệm vụ tuyệt vời để làm khi làm việc tại nhà. Tôi sử dụng bảng tính để quản lý tất cả các bài đăng trên blog và các nghiên cứu điển hình của chúng tôi. Hai năm một lần, tôi xem qua tất cả nội dung của chúng tôi bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra đánh giá nội dung và xem xét danh sách đó để lưu giữ và cập nhật (tối ưu hóa được cải thiện và liên kết nội bộ), để kết hợp với nội dung tương tự hoặc xóa (với chuyển hướng phù hợp).

4. Tạo mô tả meta mới (hoặc cải tiến) cho các trang và bài đăng của bạn

Mô tả meta của bạn chính là điểm hấp dẫn của bạn – cơ hội của bạn để làm cho mỗi trang trở nên siêu hấp dẫn trong số hàng trăm nghìn kết quả tìm kiếm. Nghiên cứu cách viết một mô tả meta tuyệt vời và tạo bản sao độc đáo, hấp dẫn cho mỗi trang và bài đăng.

5. Kiểm tra tốc độ trang web của bạn

Tốc độ trang web ngày càng quan trọng hơn mỗi khi Google cập nhật thuật toán của mình. Điều này là do mọi người mong đợi các trang tải nhanh và Google muốn mang lại kết quả tốt nhất có thể. Nhiều thứ có thể gây ra tải trang chậm, chẳng hạn như sự cố máy chủ hoặc hình ảnh và video khổng lồ.

Bạn có thể xem thông tin về các trang tải chậm trong Google Analytics và kiểm tra SEO, nhưng nếu bạn sử dụng Hubspot Website Grader hoặc PageSpeed ​​Insights của Google, bạn sẽ nhận được các đề xuất để khắc phục sự cố.

6. Lập kế hoạch thiết kế lại trang web

Việc kiểm tra nội dung và SEO của bạn có thể khiến bạn cảm thấy như trang web cũ của bạn đang gây hại cho sự hiện diện nhận diện thương hiệu của bạn nhiều hơn là có lợi. Là một công ty thiết kế web, thiết kế lại là một phần LỚN của những gì chúng tôi làm. Chúng tôi có rất nhiều tài nguyên để giúp bạn chuẩn bị:

Đầu tiên, bạn cần thiết kế lại trang web hay chỉ làm mới ?

Bạn có thể tự mình sửa chữa được không? Kiểm tra 15 lỗi thiết kế web (và cách khắc phục chúng)

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn cần một trang web kinh doanh mới

Và đây là cách lập kế hoạch cho một dự án thiết kế lại trang web

 

7. Biến một bài đăng trên blog thành một đồ họa thông tin

Mọi người yêu thích đồ họa thông tin. Nếu bạn làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ với nguồn lực hạn chế, chúng có thể không phải là một lựa chọn nội dung. Nhưng nếu bạn đang làm việc tại nhà, đây là thời điểm hoàn hảo để học cách sử dụng lại nội dung và khai thác tối đa mọi bài đăng. Bạn không cần phải là một nhà thiết kế để tạo đồ họa thông tin bằng các công cụ như Visme hoặc Venngage, sau đó thêm chúng vào bài đăng và chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

8. Thu dọn hồ sơ mạng xã hội của bạn

Hồ sơ mạng xã hội là một phần quan trọng trong sự hiện diện nhận diện thương hiệu của bạn – và có thể là nơi đầu tiên khách hàng tìm thấy bạn. Chúng cũng dễ dàng dọn dẹp hơn một trang web, bởi vì bạn không phải lo lắng về việc làm tổn hại đến SEO của mình.

Có lẽ đã đến lúc đồ họa mới trong các biểu ngữ và hình ảnh khác của bạn. Bạn cũng có thể lưu trữ các bài đăng cũ, không có thương hiệu trên Instagram. Và tại sao không viết lại tiểu sử kinh doanh lỗi thời bằng ngôn ngữ phản ánh tốt hơn công ty của bạn?

9. Tạo danh sách thẻ bắt đầu mới (hoặc cải tiến)

Hashtags sẽ không biến mất – trên thực tế, chúng được sử dụng trên nhiều nền tảng hơn bao giờ hết (xin chào, LinkedIn và TikTok!). Giờ đây, Instagram cho phép mọi người theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # giống như cách bạn có thể theo dõi một người. Cho dù bạn đã có một chiến lược hashtag lỗi thời hay không có chiến lược nào, làm việc tại nhà là thời điểm tuyệt vời để dành vài giờ nghiên cứu về hashtag và học cách tận dụng hashtag để tiếp cận tốt hơn .

10. Thực hiện lắng nghe xã hội

Lắng nghe xã hội là một loại nghiên cứu khách hàng, sử dụng các công cụ để theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội xung quanh các thương hiệu và chủ đề cụ thể. Đó là một cách quan trọng để tìm hiểu xem khách hàng đang nói về bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào và ở đâu. Điều này có thể giúp bạn tương tác tốt hơn với khách hàng, lập kế hoạch cải tiến sản phẩm hoặc dịch vụ và sáng tạo hơn. Bạn có thể dùng thử nhiều công cụ lắng nghe xã hội miễn phí.

Học các kỹ năng tiếp thị nhận diện thương hiệu mới trực tuyến

Tôi có máy hút Shark và khoảng năm lần đầu tiên tôi cần làm trống nó, tôi phải xem một video trên YouTube. Tại sao tôi thừa nhận điều này? Bởi vì ngày nay chúng ta học tất cả các loại kỹ năng trực tuyến, từ bảo dưỡng ô tô và nướng bánh cho đến xây dựng một khu chung cư cho mèo (tiếp theo là, bây giờ tôi đã thành thạo về máy hút).

Tương tự như cách bạn đã xem video để cải thiện cuộc sống ở nhà, hãy tận dụng thời gian sử dụng thiết bị gia tăng để học các kỹ năng mới giúp tăng cường sự hiện diện nhận diện thương hiệu của công ty bạn.

11. Tự học phân tích, quảng cáo nhận diện thương hiệu, SEO, v.v.

Ngay cả khi ai đó khác ở công ty của bạn xử lý hoạt động tiếp thị, thì mọi người đều hiểu được điều đó sẽ mang lại lợi ích! Tiếp thị nhận diện thương hiệu thành công có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn và có nhiều khả năng kinh doanh hơn. Có rất nhiều khóa học tiếp thị nhận diện thương hiệu trực tuyến miễn phí để bạn lựa chọn. Moz và SEMRush có các khóa học SEO. Google có các khóa học về tất cả các sản phẩm của mình, từ phân tích đến quảng cáo. Có rất nhiều khóa học tiếp thị trên mạng xã hội và quảng cáo trên mạng xã hội.

12. Đọc sách hoặc nghe sách nói

Chúng tôi khuyên bạn nên đi bộ hàng ngày khi bạn làm việc ở nhà và nghe sách nói khi bạn ở ngoài đó. Yêu thích của Shawn là sách kinh doanh và tiếp thị. Dưới đây là các đề xuất hàng đầu của anh ấy để giúp bạn bắt đầu:

Profit First bởi Mike Michalowicz

Không thể thiếu bởi Joe Calloway

Bán hoặc được bán bởi Grant Cardone

Nghệ thuật tinh tế của việc không cho một con quái vật của Mark Manson

Nghệ thuật truyền thông xã hội của Guy Kawasaki và Peg Fitzpatrick

Content Machine của Dan Norris

SEO để tăng trưởng của Phil Singleton và John Jantsch

Everybody Writes bởi Ann Handley

Lãnh đạo bộ lạc của Dave Logan và John King

Building a StoryBrand của Donald Miller

Tất cả các nhà tiếp thị kể câu chuyện bởi Seth Godin

Zero to One của Peter Thiel và Blake Masters

Công thức tăng tốc bán hàng của Mark Roberge

Khởi nghiệp tinh gọn của Eric Ries

Thử các chiến thuật mới để cải thiện sự hiện diện nhận diện thương hiệu của bạn

Chúng tôi là một doanh nghiệp nhỏ và chúng tôi hoàn toàn hiểu được cảm giác như thế nào khi có một thành viên trong nhóm xử lý tất cả hoạt động tiếp thị nhận diện thương hiệu của chúng tôi cùng với các nhiệm vụ thường xuyên đối với khách hàng. Đôi khi có những thứ bạn muốn thử có thể tạo ra tác động lớn đến lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn – nhưng không ai có thời gian cho chúng.

Nếu công việc kinh doanh của bạn đang chậm lại, hoặc bạn chỉ cần thêm các nhiệm vụ thân thiện với công việc ở nhà, thì đây là thời điểm để bạn thử tất cả mọi thứ. Tất nhiên, không phải tất cả cùng một lúc – nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi biết những gì hoạt động. Nhưng hãy chọn ra một vài sáng kiến ​​mới có tiềm năng để cải thiện sự hiện diện nhận diện thương hiệu của công ty bạn.

13. Chạy một chiến dịch Google Ads nhỏ

Nếu bạn chưa bao giờ dùng thử Google Ads (trước đây gọi là AdWords, còn được gọi là Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hoặc Quảng cáo hiển thị hình ảnh), bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia một trong các lớp học giới thiệu của Google về Google Ads và dành thời gian để làm quen với trang tổng quan trước khi tạo quảng cáo đầu tiên của mình.

14. Dùng thử Quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn có ngân sách nhỏ, Quảng cáo trên Facebook (bao gồm cả Instagram) là một cách tuyệt vời để thực sự mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng lượng người xem của bạn. Facebook cung cấp các hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu, nhưng việc tạo và quản lý quảng cáo dễ dàng hơn bạn có thể mong đợi.

15. Tìm hiểu các công cụ và phương pháp báo cáo mới

Trang tổng quan Google Analytics mặc định thật tuyệt vời – bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin hữu ích từ chúng. Nhưng bạn có biết rằng Google Analytics có một thư viện các mẫu báo cáo tùy chỉnh cho truyền thông xã hội, SEO, phân tích nội dung và hơn thế nữa không?

Và nếu bạn cần trực quan hóa dữ liệu hấp dẫn mà bất kỳ bên liên quan nào cũng có thể nhanh chóng hiểu được, hãy thử một công cụ báo cáo như DashThis . Tất cả các khách hàng của chúng tôi đều vui mừng khi chúng tôi thực hiện thay đổi để trình bày nghiên cứu khởi động và báo cáo tình trạng trang web và SEO hàng tháng trong các trang tổng quan tùy chỉnh hấp dẫn trực quan.

16. Thử nghiệm một plugin WordPress mới

Một trong những điều tốt nhất về WordPress là các plugin. Bạn có thể dễ dàng thêm chức năng mới vào trang web của mình bằng các plugin cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO . Nếu doanh nghiệp của bạn có trang web WordPress, hãy hỏi nhà phát triển của bạn về việc dùng thử một hoặc hai plugin mới. Họ sẽ biết liệu plugin có an toàn cho việc xây dựng trang web của bạn hay không và đảm bảo mọi thứ được sao lưu an toàn.

Chúng tôi yêu thích Yoast SEO (bao gồm OpenGraph), Lược đồ, AMP, Mục lục, Thời gian đọc và SmushPro, trong số nhiều người khác .

17. Tăng cường SEO địa phương với nhiều đánh giá hơn

Bài đánh giá đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng của bạn, vì vậy điều quan trọng là nhận được các bài đánh giá và duy trì chúng bằng cách giải quyết các nhận xét. Giúp khách hàng hoặc khách hàng hài lòng dễ dàng để lại đánh giá cho bạn bằng cách gửi tin nhắn được cá nhân hóa bao gồm các liên kết đến vị trí mong muốn: Google, Facebook, Yelp hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn đã liệt kê và muốn tăng cường sự hiện diện nhận diện thương hiệu của mình.

18. Tham gia Quora hoặc HARO

Một cách tuyệt vời để thiết lập kiến ​​thức chuyên môn trong ngành của bạn là giúp mọi người đăng câu hỏi trực tuyến. Đây có thể là một nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu lớn đến trang web của bạn. Quora và Help a Reporter Out (HARO) là hai nơi bạn có thể thấy mọi người đặt câu hỏi về loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

19. Cài đặt bản đồ nhiệt

Nếu bạn muốn biết thêm về cách khách hàng thực sự sử dụng trang web của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ bản đồ nhiệt miễn phí như HotJar . Khi mã theo dõi được thêm vào trang web của bạn, công cụ bản đồ nhiệt sẽ tạo hình ảnh hiển thị nơi khách hàng nhấp vào – và nơi họ không nhấp vào. Điều này rất hữu ích để tìm ra các rào cản đối với chuyển đổi và thực hiện các điều chỉnh. Bạn cũng có thể theo dõi các bản ghi phiên trực tiếp.

20. Khởi chạy bản tin công ty

Tiếp thị qua email là TIÊU DÙNG THỜI GIAN. Bạn phải nỗ lực để thiết lập mẫu, thu thập nội dung, xây dựng và quản lý danh sách người đăng ký. Nhưng nếu bạn có thời gian làm việc tại nhà, thì nhiệm vụ này sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Tiếp thị qua email có ROI cao nhất so với bất kỳ chiến thuật tiếp thị nhận diện thương hiệu nào khác, khi được thực hiện đúng cách. Tìm hiểu cách bắt đầu tiếp thị qua email của bạn mà không cần ngân sách lớn và đi sâu vào!

21. Tạo sách điện tử để xây dựng danh sách

Nếu bạn muốn xây dựng danh sách người đăng ký của mình, một phương pháp đã được chứng minh là sử dụng nội dung có kiểm soát . Dành thời gian tạo một phần nội dung thực sự có giá trị mà khán giả của bạn sẽ thấy hữu ích. Hãy suy nghĩ về sách trắng, nghiên cứu điển hình, hướng dẫn hoàn chỉnh hoặc mẫu. Đặt nội dung đó sau một bức tường yêu cầu tên và địa chỉ email, và bạn đã hoàn tất.

22. Tạo trang Câu hỏi thường gặp

Nội dung câu hỏi thường gặp có hai mục đích lớn. Nó giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy câu trả lời mà không cần gửi email hoặc gọi điện cho bạn. Nó cũng rất tốt cho SEO trang web của bạn, vì những loại câu hỏi này thường là những tìm kiếm phổ biến! Bạn có thể thu thập các câu hỏi phổ biến từ nhóm bán hàng, bộ phận CNTT, người quản lý, gửi biểu mẫu liên hệ, đánh giá và nhận xét trên mạng xã hội. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nội dung kiểu accordion cho trang Câu hỏi thường gặp để làm cho nó dễ quét hơn.

23. Thêm một trang mới cho nội dung uy tín

Trong nhiều ngành, khách hàng dành thời gian nghiên cứu các lựa chọn của họ trước khi liên hệ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có nội dung trên trang web của bạn để tạo niềm tin và uy tín. Điều này bao gồm các đánh giá, lời chứng thực và các nghiên cứu điển hình .

Nếu bạn có một trang web WordPress, việc thêm nội dung mới rất dễ dàng và kết quả thật tuyệt vời: lưu lượng tìm kiếm nhiều hơn, thời gian dừng lâu hơn và nhiều chuyển đổi hơn.

Hãy thiết kế web giao diện đẹp và ấn tượng là bước đầu để cải thiện nhận diện thương hiệu nhé!

Thietkewebsitedanang.com hy vọng bạn thấy những ý tưởng này hữu ích và sẵn sàng tiếp tục và cải thiện nhận diện thương hiệu cho công ty của bạn trực tuyến tuyệt vời hơn. Hãy theo dõi các công cụ tiếp thị nhận diện thương hiệu mở miễn phí phần mềm hoặc các tính năng cao cấp của họ trong thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng COVID-19, vì đây là những cơ hội để thử nghiệm điều gì đó mới. Tất cả chúng ta đều ở trong này cùng nhau.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng