Cách Chuẩn Bị Cho Thiết Kế Lại Website

Nếu doanh nghiệp của bạn đang xem xét thiết kế lại website mới trong năm nay, có những quyết định lớn ở phía trước của bạn. Công ty thiết kế website SCV WEB đã tổng hợp một danh sách việc cần làm để giúp bạn chuẩn bị cho việc thiết kế lại website.

Một trang web mới có thể làm những điều tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn, từ việc cải thiện danh tiếng đến việc thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn. Có thể trang web hiện tại của bạn quá chậm hoặc nội dung đã lỗi thời. Có thể bạn đang bắt đầu một cuộc đổi mới hoàn toàn và mọi thứ cần phải thay đổi.

Dù lý do là gì, thiết kế lại website là một triển vọng thú vị. Bài viết này chứa các liên kết đến rất nhiều tài nguyên và tài liệu đọc, vì vậy hãy sẵn sàng để đọc!

Chuẩn bị cho thiết kế lại website: Những công việc cần

1. Đánh giá thương hiệu

Tại sao trang web của bạn tồn tại? Doanh nghiệp của bạn làm gì? Bạn khác biệt hay tốt hơn đối thủ như thế nào? Bạn làm điều này cho ai? Các yếu tố sáng tạo trên trang web của bạn cần nắm bắt được tính cách và giá trị của thương hiệu , để tạo ra một kết nối cảm xúc với khách truy cập để họ muốn chuyển đổi – đó là chiến lược thương hiệu.

Mọi lựa chọn thiết kế trải nghiệm người dùng (UX), từ menu và nút đến vị trí nội dung, cũng cần dựa trên những người cần sử dụng trang web của bạn – và những gì họ cần hoàn thành.

Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch thiết kế lại tinh tế chỉ để kết hợp công nghệ mới, như nền tảng mua sắm hoặc email, bạn vẫn cần có định hướng rõ ràng cho thương hiệu của mình. Xác định và lập kế hoạch cho những điều sau:

Đối tượng của bạn là ai và họ sử dụng trang web của bạn để làm gì?
Tại sao bạn tồn tại với tư cách là một doanh nghiệp, bạn làm nghề gì và bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh như thế nào?
Thương hiệu của bạn sẽ giữ nguyên hay là một thương hiệu được đổi mới?
Ai sẽ cung cấp các nội dung hiện có hoặc tạo ra các phần nội dung mới: logo, ảnh, hình ảnh, bản sao
Bạn có hướng dẫn về thương hiệu không?
Không có tài liệu về thương hiệu? Không vấn đề gì. Hãy xem toàn bộ tài nguyên của chúng tôi về việc tạo các nguyên tắc nhận dạng thương hiệu để giúp thực hiện giai đoạn này.

2. Kiểm tra nội dung

Một trong những bước tốn thời gian nhất để chuẩn bị cho việc thiết kế lại website là đánh giá tất cả nội dung hiện tại của bạn để quyết định những gì nên giữ – và những gì nên bỏ đi.

Chúng tôi sử dụng Gather Content để giúp khách hàng sử dụng lại nội dung hiện có từ các trang web cũ của họ thành một thiết kế web mới, đồng thời xác định các lỗ hổng và thêm nội dung mới trước khi đưa tất cả vào trang web.

Bạn có thể có bảng tính chiến lược nội dung hoặc các cơ sở dữ liệu khác để doanh nghiệp của bạn theo dõi tất cả nội dung của bạn hoặc bạn có thể tạo chúng trong bước này. Chúng tôi đã thực hiện một mẫu bảng tùy chỉnh, bạn có thể mở trong Google Docs ngay tại đây: Template Content Kiểm toán

Đánh giá mọi phần nội dung , từ blog và nghiên cứu điển hình đến tải xuống và video. Đặt các câu hỏi sau (và nhiều câu hỏi khác!) Cho mỗi phần nội dung:

  • Nó có phải là hiện tại không?
  • Nó có chính xác không?
  • Nó hữu ích hay hữu ích?
  • Nó có thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh không?

Nhận danh sách đầy đủ các câu hỏi kiểm toán được đề xuất trong Danh sách kiểm tra Chiến lược Nội dung cho các Dự án thiết kế lại website của chúng tôi.

DYNO Mapper đã tổng hợp danh sách 33 Công cụ kiểm tra nội dung tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra mọi thứ từ SEO và hiệu suất trang web cho đến cơ quan quản lý miền.

3. Chiến lược

Bạn đã có câu chuyện thương hiệu của mình và nội dung của bạn có thứ tự. Bây giờ là lúc để nói về chiến lược.

Nếu doanh nghiệp của bạn có một chiến lược kỹ thuật số vững chắc bao gồm tất cả các kênh và nội dung của bạn , thì làm tốt lắm! Kế hoạch đó nên được tính vào từng bước của quá trình thiết kế lại website.

Có thể bạn muốn xem lại các chiến lược hiện tại của mình và thực hiện các chỉnh sửa trước khi bắt đầu trang web mới. Hoặc có thể trang web cũ của bạn được thiết kế mà không có chiến lược và bạn đã nhận ra rằng mình cần phải hợp nhất các tài sản kỹ thuật số của mình bao gồm cả trang web xung quanh mục tiêu của bạn.

Hỏi những câu hỏi chiến lược sau:

  • Bạn đang sử dụng mạng xã hội nào? Họ có đang thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và công việc kinh doanh không? Bạn có cần điều chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của mình không? Đừng quên rằng mạng xã hội đi đôi với SEO !
  • Bạn có đang sử dụng quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, quảng cáo hiển thị hình ảnh, chiến dịch truyền thông xã hội hay một hình thức quảng cáo khác không? Các chiến dịch của bạn có hoạt động không? Trang web mới cần hoạt động như thế nào với các quảng cáo hiện tại của bạn?
  • Doanh nghiệp của bạn có sử dụng email marketing không? Bạn có chiến lược thu hút và giữ chân người đăng ký là khách hàng tiềm năng không? Trang web mới sẽ thúc đẩy đăng ký email như thế nào?
  • Tiếp thị nội dung của bạn như thế nào? Bạn có kế hoạch ngắn gọn để hình thành, sản xuất và đo lường nội dung mới không? Những loại phương tiện nào sẽ được giới thiệu trên trang web mới, chúng sẽ được đưa vào như thế nào và ở đâu?

Nếu bạn không rõ ràng về các mục tiêu tiếp thị nội dung của doanh nghiệp mình hoặc nếu bạn không chắc nó có liên quan như thế nào đến trang web mới của mình, hãy đọc 7 cách để biết Tiếp thị nội dung của bạn có đang hoạt động hay không (và Phải làm gì nếu không) .

Bắt đầu SEO của bạn với hướng dẫn chiến lược SEO cập nhật này từ ClickMinded , được tạo kiểu thông minh theo kinh thánh chơi game những năm 90 không thể thiếu của Nintendo Power.

4. SEO

Một bước quan trọng khác khi bạn chuẩn bị cho việc thiết kế lại website là SEO. Trang web cũ của bạn sẽ được xây dựng quyền lực qua nhiều năm , và mỗi phần nội dung đã được thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng cho vô số thuật ngữ.

Việc không tuân thủ đúng các phương pháp hay nhất về SEO trong khi di chuyển nội dung sang một trang web mới có thể dẫn đến lỗi thu thập dữ liệu, cờ đỏ nghiêm trọng cho các công cụ tìm kiếm và thậm chí là bị phạt.

Ai sẽ xử lý SEO kỹ thuật trong quá trình di chuyển nội dung? Các đại lý thường cung cấp dịch vụ này cùng với thiết kế và phát triển web, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng có một kế hoạch cụ thể.
Doanh nghiệp của bạn có chiến lược từ khóa không? Tất cả nội dung của bạn có được tối ưu hóa không? Bạn có cần cập nhật hoặc điều chỉnh chiến lược SEO của mình không? Thông tin này nên được chia sẻ với bất kỳ ai tạo nội dung mới, ngay cả khi đó chỉ là tiêu đề và nút CTA. Đây cũng là thời điểm tốt để tối ưu hóa nội dung hiện có đã vượt qua quá trình kiểm tra nội dung, trước khi bạn bắt đầu chuyển giao nội dung.
Moz có Hướng dẫn di chuyển trang web kỹ lưỡng này : Chiến lược, Quy trình và Danh sách kiểm tra SEO bao gồm mọi thứ bạn cần biết về SEO trong bước này.

5. Yêu cầu kỹ thuật

Nếu mục đích của việc thiết kế lại website của bạn là có thể tích hợp một nền tảng bán hàng hoặc email mới , thì đây là điều không cần bàn cãi. Nhưng điều quan trọng vẫn là phải biết chính xác những gì bạn – và khách truy cập của bạn – cần để có thể hoàn thành với trang web mới.

Ai sử dụng trang web? Chỉ công khai, hay bạn cần nội dung có kiểm soát với các cổng đăng nhập?
Công nghệ tiếp thị nào cần được tích hợp?
Bạn có cần tích hợp tùy chỉnh như lọc vị trí địa lý / bản đồ hoặc biểu mẫu không?
Bạn có cần chức năng thương mại điện tử không?

6. Ngân sách

Mọi người đều muốn có một trang web chất lượng cao mà giá cả cũng rẻ và được xây dựng nhanh chóng. Đó là con kỳ lân mà tất cả chúng ta đang theo đuổi – và chúng tôi hiện đã phát triển một phiên bản giá cả phải chăng cho các trang web kinh doanh cao cấp của chúng tôi. Nhưng dù ngân sách của bạn là bao nhiêu, thì điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chuẩn bị trước thông tin đó khi bạn tìm kiếm đại lý hoặc nhà thiết kế hợp đồng.

Bạn cũng cần đặt những câu hỏi phù hợp, để bạn hiểu điều gì có thể làm tăng thêm chi phí vào ngân sách của dự án. Đó không phải là loại ngạc nhiên bạn muốn khi thiết kế lại website của mình!

Bạn có ngân sách eo hẹp hay chỉ muốn thay đổi một vài thứ nhỏ trên trang web hiện tại của mình? Đọc thiết kế lại website so với Làm mới: Bạn cần xem liệu bạn có thể lập kế hoạch làm mới trang web thay thế hay không.
Bạn có một lượng lớn nội dung có thể ảnh hưởng đến phạm vi?
Bạn có một nhóm nội bộ có thể hỗ trợ và chỉ cần trợ giúp về thiết kế và phát triển hay chỉ là nhóm này hay nhóm khác?
Điều gì sẽ xảy ra nếu nhóm của bạn vô tình gây ra sự chậm trễ của dự án do chậm trễ trong việc liên lạc và phê duyệt, hoặc cần nhiều vòng QA để tăng thêm thời gian cho dự án? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn yêu cầu thay đổi thiết kế hoặc cấu trúc trang web ở giai đoạn sau của dự án? Hỏi về bất kỳ khoản phí nào liên quan đến những thay đổi đối với phạm vi và tiến trình dự án, để bạn chuẩn bị sẵn sàng (và có thể ngăn nhóm của bạn phải chịu những chi phí này).

7. Đội nhóm

Bạn gần như sẵn sàng! Bước cuối cùng để chuẩn bị cho việc thiết kế lại website là tìm ra người bạn muốn làm việc cùng . Đây là một khoản đầu tư lớn cho doanh nghiệp của bạn và bất kỳ trục trặc nào trong quá trình và giao tiếp có thể tốn kém thời gian và tiền bạc. Thực hiện càng nhiều nghiên cứu càng tốt trước khi bạn cam kết.

Bạn muốn làm việc với một công ty thiết kế web hay thuê các freelancer hay người làm tự do? Điều này có thể phụ thuộc vào ngân sách của bạn, thời hạn của bạn, những người có sẵn và thậm chí bạn đang ở đâu trên thế giới. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc 9 điều cần cân nhắc trước khi thuê đại lý thiết kế web để biết rõ hơn về các tùy chọn khả thi.
Ai trong nhóm nội bộ của bạn sẽ tham gia vào việc phê duyệt? Càng cần nhiều mắt hơn trên mỗi bước, nó có thể mất nhiều thời gian hơn. Xác định một nhân vật quan trọng để thu thập phản hồi và gửi phản hồi ngay lập tức là một cách tuyệt vời để thắt chặt giao tiếp với nhiều bên liên quan.
Bạn có người hoặc nhóm nội bộ sẽ làm việc với các nhà thiết kế và nhà phát triển về nội dung không?

Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy được trang bị vũ khí và sẵn sàng bắt đầu công việc chuẩn bị của mình và tiến tới việc khởi động trang web kinh doanh mới của mình.

 

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng