Hướng dẫn cách làm sao cài đặt SSL cho website đơn giản 2022

Thiết kế web chuẩn seo giống như khi bạn xây một ngôi nhà. Khi bạn xây một ngôi nhà, bạn phải bảo vệ nó. Trang web là tốt khi cài đặt SSL, là một cách bảo mật trang web.

Xác định trang web cài đặt SSL hợp lệ

Khi trang web của bạn chuyển sang HTTPS, hãy sử dụng một cờ đơn giản để xác định xem SSL có hợp lệ hay không. Ngược lại, nếu website của bạn không có SSL, bạn sẽ nhận được cảnh báo như hình bên dưới.

Nếu bạn không thấy thông báo này, đừng quá lo lắng. Đầu tiên, hãy nhấp vào

Nếu bạn thấy thông báo này, trước tiên hãy nhấp vào nút “Tải lại qua HTTPS”. Nếu điều đó không hiệu quả, trang web của bạn có thể sử dụng chứng chỉ SSL mà không cần hợp lệ. Một bí quyết rất hữu ích để kiểm tra độ bảo mật của trang web là nhập tên miền theo đường dẫn https://SSLlabs.com/SSLtest.

Ở đây, thứ hạng tối thiểu bạn phải đạt được là B, nếu bạn đang ở thứ hạng này hãy tham gia cùng bạn, trang web của bạn không thể là cài đặt SSL hợp lệ. Một điều bạn cần lưu ý là bạn muốn SSL chạy, đơn giản là SSL hợp lệ.

Trang web cài đặt SSL

Nếu trang web của bạn muốn cài đặt SSL, nhưng không muốn chi quá nhiều tiền, thì plugin cài đặt là lựa chọn tốt nhất của bạn ngay bây giờ.

Bạn có thể tham khảo plugin SSL Zen hoặc WP Encryption. Các plugin này giúp chúng tôi tải trang web cài đặt SSL miễn phí từ Mã hóa.

Yêu cầu.

Trang web có quyền FTP / Trình quản lý tệp

Nền tảng WordPress.

Hướng dẫn cài đặt SSL cho SSL zen cho các trang web miễn phí

Tương tự như các plugin cài đặt khác, bạn phải truy cập bảng điều khiển ở đầu tên, nhấp vào plugin mới, tìm kiếm “cài đặt SSL Zen” hoặc

Ngoài ra, bạn có thể trả tiền cho cài đặt với các tính năng hỗ trợ an ninh mạng bổ sung.

Cách cài đặt SSL

Bước 1: Điều hướng đến Gửi Hướng dẫn

Sau cài đặt, bạn sẽ điều hướng đến Hướng dẫn SSL Zen.

Nếu trang web của bạn sử dụng tên miền phụ www, hãy nhấp vào “Nó cũng chứa tiền tố www?” Đảm bảo nhập địa chỉ email là hợp lệ, vì tất cả các thông báo về phần mở rộng chứng nhận SSL sẽ được gửi đến email này. Nhấp vào “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện này” và sau đó nhấp vào “nút Cập nhật”.

Bước 2: Chứng minh quyền sở hữu

SSL Zen yêu cầu bạn chứng minh quyền sở hữu tên miền của mình bằng cách tải tệp HTML lên trang web của bạn hoặc thêm nhật ký TXT từ bảng điều khiển miền của bạn. Tuy nhiên, chỉ có DNS yêu cầu xác minh vì quá trình này rất đơn giản so với xác minh HTTPS.

Nếu xác minh DNS không hoàn tất vì nhiều lý do khác nhau, vui lòng chỉ thử phương pháp xác minh HTTP.

Bước 3: Hoàn thành cài đặt

Sau khi bạn đã lấy được chứng chỉ SSL cho cài đặt thành công, việc tải xuống SSL và kích hoạt nó để chuyển trang web của bạn sang HTTPS thực sự rất đơn giản.

Cài đặt SSL có thể nhận mã mã hóa WP miễn phí trong môi trường lưu trữ cPanel của bạn

cài đặt mã hóa WP bằng cách điều hướng đến phần plugin của bảng điều khiển WordPress, nhấn “Thêm mới” và nhập “Mã hóa WP” trong hộp tìm kiếm plugin. cài đặt được thực hiện bằng cách nhấp vào nút “cài đặt”.

Sau cài đặt, một hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo bạn chọn bản cập nhật. Bạn có thể chọn bao gồm hoặc bỏ qua thông báo này. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ gói nào. Gói cơ bản và gói chuyên nghiệp. Gói cơ bản là miễn phí, trong khi gói chuyên nghiệp là $ 39 một người.

Chứng nhận SSL có thể được yêu cầu sau khi vượt qua màn hình và chương trình lựa chọn.

Cách sử dụng tính năng mã hóa WP

Bước đầu tiên yêu cầu bạn nhập địa chỉ email của mình và đồng ý với các điều khoản của plugin. Hộp kiểm đầu tiên yêu cầu bạn tạo chứng chỉ SSL cho toàn bộ miền có www và các miền không có www, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này. Đối với các miền có www, không có www trên chứng chỉ được coi là cách tiếp cận tốt nhất.

Cung cấp thông tin đầy đủ

Khi bạn đã hoàn thành thông tin này, chứng chỉ SSL của bạn có thể trở thành cài đặt. Làm theo Hướng dẫn được cung cấp trong màn hình xác nhận để tải xuống chứng chỉ SSL và cài đặt.

Trên đây là cài đặt SSL của trang web. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể áp dụng thành công vào trang web của mình.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng