Hướng Dẫn Sửa File CSV Bị Lỗi Font Và Lỗi Không Chia Cột

Đánh giá bài viết

Các file dữ liệu mà bạn thường tải xuống và sử dụng sẽ xuất hiện ở trạng thái file CSV bị lỗi font. Khi mở một file, thường có định dạng không chính xác, chẳng hạn như file đang mở và lỗi không chia cột. Bạn cần khắc phục những sai lầm này. Trong bài đăng này, Công ty thiết kế website Đà Nẵng SCV WEB sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách mở file CSV, tránh gặp phải lỗi phông chữ và chia sẻ các cột bạn muốn theo dõi ngay lập tức.

File csv là gì?

File CSV, còn được gọi là File Comma Separated Values, là các file được phân tách bằng dấu phẩy chứa danh sách dữ liệu. Các file CSV này được sử dụng để trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng. Các file này chủ yếu sử dụng dấu phẩy để phân tách dữ liệu. Tuy nhiên, đôi khi các file cũng sử dụng các ký tự khác, chẳng hạn như dấu chấm phẩy.

Cấu trúc của file CSV

Cấu trúc của file này khá đơn giản. Đây là danh sách dữ liệu được phân tách bằng dấu phẩy. Ví dụ: có một số người trong trình quản lý danh sách liên hệ và bạn muốn xuất họ sang file CSV.

Chúng có thể phức tạp hơn nhiều, có thể chứa hàng nghìn dòng với nhiều mục trên mỗi dòng hoặc văn bản dài. Một số file CSV thậm chí có thể không có tiêu đề ở đầu hoặc sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh mỗi bit dữ liệu, nhưng đây là định dạng cơ bản.

Đặc điểm dễ nhận biết của định dạng này là tính đơn giản. file CSV được thiết kế để tạo điều kiện xuất và nhập dữ liệu vào các chương trình khác.

Tại sao file CSV bị lỗi font?

Lý do chính cho file CSV bị lỗi font là không chọn mã hóa UTF-8 khi lưu file CSV và mở file CSV trong Excel. Bạn sẽ thấy rằng những trường hợp sau đây là thiếu sót.

Phần mềm để mở file CSV

file CSV được mở tốt nhất bằng các phiên bản Excel 2013, Excel 2016 hoặc 2019 của Excel.

Cách mở file CSV mà không bị lỗi

Bạn có thể lưu file dưới dạng UTF-8 và mở file trực tiếp mà không cần sử dụng Excel.

Hướng dẫn nhanh

Mở file Excel bạn muốn lưu dưới dạng CSV. Sau đó chọn tab “file”. Chọn “Lưu dưới dạng”. Chọn một vị trí lưu. Sau đó bấm vào dòng tiếp theo “Save As”. Sau đó chọn CSV UTF-8. Nhấp vào “Lưu” và file đã lưu không có lỗi phông chữ.

Hướng dẫn cụ thể

Bước 1: Mở file Excel bạn muốn lưu dưới dạng CSV. chọn thẻ tập tin

Bước 2: Nhấp vào “Lưu dưới dạng”

Bước 3: Chọn vị trí lưu

Bước 4: Nhấp vào dòng tiếp theo “Save As”. Sau đó nhấp vào CSV UTF-8.

Bước 5: Nhấp vào “Lưu” để lưu file CSV không bị lỗi phông chữ

Bước 6: 1 Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện nhắc bạn nếu bạn muốn thay đổi định dạng. Nhấp vào “Có” để hoàn thành.

Trên đây là cách mở file không phải đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn không gặp phải UTF-8, đây là cách sửa lỗi.

Cách sửa chữa file CSV bị lỗi font nhanh chóng

Nếu bạn tải về file CSV bị lỗi font và lỗi không chia cột có cài đặt font Unicode, VNI, TCVN3, vui lòng sử dụng các phương pháp sửa lỗi sau.

Bạn nên sử dụng Microsoft Excel 2013 hoặc 2016.

Một điều cần nhớ là không mở file trực tiếp. Làm như vậy sẽ không sửa được lỗi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Mở Excel

Tiếp tục mở Excel 2013 hoặc 2016 từ giao diện màn hình chính, hoặc nhập Windows vào cửa sổ Windows 10, sau đó nhập Excel, nhấp đúp vào ứng dụng bên trái, ứng dụng này sẽ mở ra.

Bước 2: Mở file CSV bị lỗi font

Chọn tab “Dữ liệu”. Nhấp vào từ văn bản. Sau đó, một hộp thoại sẽ mở ra mà bạn sẽ mở dựa trên đường dẫn nơi đặt ABC. file csv (trong đó ABC là tên file của bạn, sai phông chữ).

=> Chọn “Mở” để mở file.

Bước 3: Chọn UTF-8

Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Chọn Dấu phân cách, chọn Unicode (UTF-8) trong phần file gốc. Sau đó nhấn Next để hoàn thành bước mới.

Bước 4: Chọn thẻ

Sau khi thực hiện hoạt động của bước 3, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Để hiển thị danh sách đầy đủ, hãy nhấp vào ACCA trong tab dấu phẩy, tab mặc định bắt đầu với lựa chọn không. Sau đó nhấn Next để hoàn thành bước tiếp theo.

Bước 5: Nhấp vào Tiếp theo

Đây là bước mặc định, chỉ cần nhấp vào Tiếp theo.

Các biện pháp phòng ngừa.

Nhập tem này và nó sẽ giúp bạn tách danh sách để theo dõi “”; “”.

Nếu thiết bị sử dụng dấu phẩy, hãy chọn hộp Dấu phẩy để phân tách các cột dấu phẩy.

Chỉ chọn một ô trong bước này.

Bước 6: Kết thúc

Bạn có thể lựa chọn nhanh trong ô A1. Sau đó bấm OK và bảng dữ liệu sẽ đẹp.

Bước 7: Kết quả

Đây là kết quả sau khi xử lý file CSV bị lỗi font. Đơn giản, đúng.

File CSV lỗi không chia cột lỗi

Lỗi không chia cột báo lỗi như hình bên dưới

Thực hiện các hoạt động sau:

Mở Excel và chuyển đến menu file. Bấm để mở. Mở file CSV bị lỗi lỗi không chia cột.

Khi màn hình nhập văn bản mở ra, như thể hiện trong hình dưới đây, hãy nhấn vào từng mục. Bấm tiếp. Đánh dấu vào ô dấu phẩy. Bấm tiếp. Sau đó đánh. Nhấn Finish để kết thúc.

Dữ liệu đã thay đổi sẽ được khôi phục về giá trị mặc định và trông rất rõ ràng và đầy đủ.

Kết luận

Bài viết này SCV WEB hướng dẫn các bạn cách mở toàn bộ file và cách khắc phục lỗi file CSV bị lỗi font không hiển thị cột chi tiết. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ dịch vụ thiết kế website SCV WEB để giao lưu.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng