Quên trang chủ đi và tập trung vào những điều quan trọng khác trong thiết kế web

Đánh giá bài viết

Chào bạn! SCV WEB có các bài viết mới hơn về những điều quan trọng trong thiết kế web. Kiểm tra các mẹo của chúng tôi cho các website kinh doanh giới thiệu và tiếp thị trong nước.

Truy cập trang chủ, yêu thích thiết kế và sau đó đầu tư ngay vào thương hiệu là một hiện tượng hiếm gặp – và suy nghĩ cũ khi nói đến thiết kế web. Khách truy cập mới đánh vào website của bạn đang chạy, sẵn sàng tìm hiểu thông tin họ thực sự muốn.

Nếu bạn không phân phối và nhanh chóng, tất cả những hình ảnh bắt mắt trên thế giới sẽ không ngăn cản họ tiếp tục.

Điều gì không quan trọng trong thiết kế web của bạn

Hơn một nửa số khách truy cập dành ít hơn 15 giây trên trang web của bạn. Đó là nó! Mười lăm giây để thuyết phục họ rằng bạn có câu trả lời và xứng đáng với thời gian của họ.

Khách truy cập mới không quan tâm đến logo hoặc màu sắc thương hiệu của bạn – ít nhất là chưa. Tại sao nên chọn họ, khi bạn có thể là một trong 100 doanh nghiệp tương tự xuất hiện trong tìm kiếm của Google. Bạn phải kiếm được tiền lãi, thời gian và khoản đầu tư của họ thông qua việc cung cấp cho họ giá trị thực.

Nội dung của bạn là thứ mời gọi họ ở lại ngoài mười lăm giây đó, có thể là thông qua các bài báo blog, tài nguyên, dịch vụ và các nghiên cứu điển hình hoặc dự án hấp dẫn.

>>>>>Nên đọc thêm: STYLE TILES: THIẾT KẾ QUẢNG CÁO GIỚI THIỆU, KHÔNG PHẢI TRANG CHỦ

Trên thực tế, màn hình chính hoạt hình lớn, thanh điều hướng hào nhoáng hoặc biểu ngữ trượt lạ mắt không hơn gì những chướng ngại vật cản trở họ tìm kiếm giá trị trong nội dung của bạn. Đừng thiết kế một sự phân tâm! Họ càng dành nhiều thời gian để xem các đồ vật sáng bóng, thì thời gian dành cho nội dung thuyết phục của bạn trước khi họ thoát ra càng ít.

Đây là lý do tại sao phong cách thiết kế của tôi nghiêng về đơn giản và có mục đích (trong khi vẫn hấp dẫn và thú vị). Mỗi khoảnh khắc với khán giả của bạn đều quan trọng – chúng tôi không lãng phí dù chỉ một phần nghìn giây.

Trang chủ, và cụ thể là biểu ngữ trang chủ, cung cấp rất ít cho khách truy cập. Việc cuộn xuống ngay lập tức sau khi chạm vào trang chủ đã trở thành một hành vi đã học được; tất cả chúng ta đều làm điều đó, và bạn nên lập kế hoạch cho nó.

Thật không may khi khách hàng khăng khăng hàng giờ và các vòng sửa đổi để cố gắng làm cho logo “bật lên” trong thanh điều hướng. Tôi biết từ kinh nghiệm rằng nỗ lực này sẽ trở nên lãng phí. Mặc dù nó có vẻ giống như sự phô trương của bạn và khiến các thành viên trong nhóm của bạn tự hào, nhưng điểm mấu chốt là nó không mang lại giá trị gì cho khán giả của bạn.

Trong quá trình SCV WEB, chúng tôi sử dụng thiết kế trang chủ để tạo tâm trạng và tông màu cho hình ảnh của phần còn lại của trang web .

Điều gì thực sự xảy ra

Thực tế của các kênh lưu lượng truy cập của bạn – tìm kiếm không phải trả tiền, mạng xã hội, quảng cáo, giới thiệu, email, lượt truy cập trực tiếp – là hầu hết mọi người sẽ không tìm thấy doanh nghiệp của bạn và truy cập vào trang chủ. Nhiều khách truy cập sẽ đến qua blog được chia sẻ, các liên kết trên mạng xã hội hoặc các trang khác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Những người dùng này thậm chí không nhìn thấy trang chủ của bạn . Đây là lý do tại sao mọi trang trên trang web của bạn cần được xem như một cửa ngõ tiềm năng dẫn đến nội dung chính thúc đẩy chuyển đổi của bạn.

>>>>>Nên đọc thêm: THIẾT KẾ WEB ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH

Đừng lo lắng – khi bạn có một khách truy cập dành hơn mười lăm giây trên trang web của bạn, người đã sẵn sàng đầu tư, họ sẽ tìm biểu tượng của bạn trên trang con mà họ hiện đang đọc.

Điều gì thực sự quan trọng

Mặc dù trang chủ có giá trị nhưng phần còn lại của website là nơi cần tập trung nhiều sự chú ý nhất. Tôi không chỉ nói về quá trình thiết kế ở đây; chiến lược kỹ thuật số dài hạn cho trang web của bạn cũng nên tập trung vào việc duy trì, cập nhật và thêm nội dung trên toàn trang.

Tất cả những thứ tốt mà tôi đã đề cập, như các bài báo và nghiên cứu điển hình, đều có trên các trang con của bạn. Đây là giá trị đích thực đối với khán giả của bạn.

Các quyết định quan trọng và quan trọng hơn là chuyển đổi được thực hiện trên các trang phụ. Đó là các cuộc gọi điện thoại đến doanh nghiệp của bạn, yêu cầu thêm thông tin, đăng ký danh sách email… tất cả đều diễn ra ngoài trang chủ của bạn.

>>>>>Nên đọc thêm: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ WEB

Cung cấp cho các trang bên trong trang web của bạn sự suy nghĩ và chú ý đến từng chi tiết mà chúng xứng đáng được hưởng. Bởi vì nội dung là thứ quan trọng nhất, nội dung đó được hiển thị như thế nào là vô cùng quan trọng. Những thứ như phân cấp tiêu đề, sao chép nút CTA và tạo kiểu cho các bài viết blog của bạn một cách chính xác có thể tạo ra hoặc phá vỡ chuyển đổi. Kiểu chữ được trau chuốt kỹ lưỡng, ánh xạ nội dung thông minh và thiết kế website hấp dẫn là những gì SCV WEB cung cấp cho khách hàng của chúng tôi.

Trang chủ của bạn không phải là bìa sách – mà là mục lục. Nó hầu như không chạm đến bề mặt trải nghiệm trực tuyến của khách truy cập, vì vậy hãy ngừng suy nghĩ quá nhiều về nó và hướng sự tập trung đó vào các trang quan trọng nhất.

Bạn muốn biết những gì đi vào quá trình thiết kế và chiến lược hoàn chỉnh của SCV WEB? Liên hệ ngay với chúng tôi.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng