Cuộn Với Nhấp Chuột: Trải Nghiệm Người Dùng Ưa Thích Là Gì?

Đánh giá bài viết

Cuộn và nhấp: điều hướng trang web nào là lựa chọn tốt nhất Trải Nghiệm Người Dùng Ưa Thích?

Là một công ty thiết kế web và phát triển web, chúng tôi rõ ràng có một mối quan tâm nghiêm túc đến hành vi của người dùng. Làm thế nào và tại sao khách truy cập trang web của bạn tương tác với các loại nội dung khác nhau là chìa khóa để thiết kế trải nghiệm người dùng tối ưu – và tránh một thiết kế web tồi .

Hiểu nhu cầu và sở thích của người dùng trong việc điều hướng trang web sẽ giúp họ tìm thấy thứ họ muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng , đây là cách tốt nhất để kiếm được chuyển đổi.

Cuộn và nhấp vào mỗi thứ đều có vị trí trong thiết kế web. Hãy xem trải nghiệm điều hướng trang web nào là lý tưởng cho các khu vực khác nhau trên trang web của bạn.

Trải Nghiệm Người Dùng Ưa Thích sử dụng cuộn để điều chỉnh

Hầu hết mọi người đều đã học cách cuộn từ nhiều năm đi du lịch trong bối cảnh kỹ thuật số. Các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội yêu thích của chúng tôi cuộn và các trang web chúng tôi sử dụng để nghiên cứu hoặc mua sắm cũng có chức năng cuộn. Từ Gen Z đến Boomers, hầu hết mọi người hiện đã quen với việc cuộn.

Khi nói đến thiết kế web di động , cuộn là kiểu điều hướng trang web trực quan và thoải mái nhất. Khi điện thoại thông minh ngày càng lớn hơn và nặng hơn, tầm quan trọng của việc làm cho việc điều hướng trở nên đơn giản và dễ tiếp cận trong tầm tay của ngón tay cái là rất quan trọng đối với việc khách truy cập của bạn tương tác với nội dung của bạn – hay thoát khỏi trang web của bạn.

Từ góc độ trải nghiệm người dùng (UX), cuộn cũng là điều hướng lý tưởng cho hành trình của người mua . Bằng cách truyền bá nội dung có thể quét và tạo nhiều điểm truy cập vào thông tin quan trọng, khách truy cập sẽ dễ dàng hiểu nội dung của bạn và đi đến quyết định hơn.

Khi nói đến việc chuyển cấu trúc nội dung trang web của bạn thành trải nghiệm trên trang hấp dẫn, thì cuộn trang là phương tiện điều hướng tự nhiên và hiệu quả nhất.

Các ưu điểm khác của cuộn:

Nó cung cấp nội dung nhanh hơn, vì không cần đợi các trang tải
Nó không yêu cầu cam kết bằng cách buộc người dùng chọn một nút – hoặc chọn giữa nhiều nút – và bỏ trang hiện tại của họ
Nó cho phép khách truy cập tìm hiểu thông tin theo tỷ lệ của riêng họ

Làm cho số lần nhấp chuột trở nên dễ dàng

Mặc dù cuộn là phương pháp tự nhiên nhất để tiêu hóa thông tin, nhưng các lần nhấp là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm điều hướng trang web trên thiết bị di động và máy tính để bàn .

Từ việc mở menu đến chọn một nghiên cứu điển hình hoặc blog để đọc từ các trang đích của bạn, có một số hoạt động hoàn toàn yêu cầu nhấp chuột. Tuy nhiên, các nhấp chuột đôi khi có thể trở thành rào cản giữa người dùng của bạn và mục tiêu của họ.

Điều quan trọng là làm cho những lần nhấp đó trở nên dễ dàng và trực quan, để người dùng của bạn luôn có thể biết họ đang đi đâu và họ sẽ tìm thấy gì khi đến đó.

Các nhấp chuột yêu cầu khách truy cập đưa ra quyết định, vì vậy, việc đặt các nhấp chuột quá sớm trong hành trình của họ cũng có thể là một yếu tố cản trở . Ví dụ: trang chủ của bạn phải cung cấp đủ thông tin để ai đó hiểu bạn là ai, bạn cung cấp những gì và khu vực nào trên trang web của bạn là bước hợp lý tiếp theo của họ. Họ không cần phải nhấp và điều hướng đến các trang khác để tìm thông tin cơ bản nhất này.

Mẹo để cải thiện trải nghiệm nhấp chuột:

Sử dụng bản sao rõ ràng, ngắn gọn trên tất cả các nút CTA
Giảm thiểu số lần nhấp cần thiết để hoàn tất giao dịch, điền vào biểu mẫu hoặc đến bước cuối cùng trong một quy trình khác – mỗi lần nhấp là một điểm bỏ qua tiềm năng
Giúp nội dung có thể nhấp được dễ dàng truy cập trên thiết bị di động – ngay cả với những ngón tay to
Sử dụng các nhấp chuột một cách tiết kiệm trong nội dung sẽ được cuộn (ví dụ: mục lục trong blog hoặc nhóm bản sao có thể mở rộng trên trang dịch vụ)
Tránh ép người dùng nhấp chuột để đọc xong – việc phân trang trong các bài báo chẳng có gì thú vị cả!

Nội dung nào nên được cuộn, và nội dung nào nên được nhấp chuột

Chúng tôi đã yêu cầu đội ngũ nhà thiết kế và nhà phát triển tuyệt vời của chúng tôi phân tích chính xác nơi bạn muốn sử dụng điều hướng trang web cuộn để có trải nghiệm người dùng chiến thắng và nơi bạn nên sử dụng cách nhấp.

Đối với một trang web thông thường, đây là những gì chúng tôi khuyên bạn nên:

Nội dung cấp cao nhất phải có thể quét được, tập trung vào CTA, có thể truy cập và là một công cụ ra quyết định. Điều hướng cuộn là tối ưu cho các trang đích chính của bạn.
Nội dung thứ cấp cụ thể hơn, nhưng vẫn có những nhu cầu tương tự về khả năng tiếp cận. Thao tác cuộn cũng lý tưởng cho các trang đích bên trong, chẳng hạn như danh mục sản phẩm.
Nội dung cấp ba thường được truy cập khi người dùng đã cam kết và sẵn sàng bắt tay vào công việc. Việc nhấp chuột hoạt động tốt trên các trang như các sản phẩm hoặc dịch vụ riêng lẻ và để điều hướng bên giữa các nội dung liên quan được đề xuất để thúc đẩy việc tiếp tục tìm hiểu và khám phá.

Một phần công việc của chúng tôi với tư cách là cơ quan phát triển và thiết kế web là hiểu khán giả của bạn là ai, họ cần gì và cách tốt nhất để cung cấp điều đó cho họ ở mỗi giai đoạn của hành trình – và sau đó đưa điều đó vào thiết kế trang web. Cho dù đó là cuộn hoặc nhấp, nó luôn hướng đến việc tạo ra Trải Nghiệm Người Dùng Ưa Thích tuyệt vời đó.

 

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất:

    Quảng cáo Đà Nẵng