UI/UX là gì? Tầm quan trọng của UI/UX trong thiết kế web

UX là gìUI là gì? Đây là hai thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong giới thiết kế web. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về chúng. Bạn thường nghe mọi người nói về giao diện người dùng tốt cho một ứng dụng hoặc website. Vì vậy, UI UX là gì và nó quan trọng như thế nào đối với thiết kế web. Hãy để tôi xem.

UI và UX là?

UX và UI là hai lĩnh vực thiết kế. Có thể nói, hai loại hình này thường được kết hợp với nhau và trở thành tiêu chí vô cùng quan trọng đối với các nhà thiết kế website cũng như các nhà thiết kế web.

UX – Trải nghiệm người dùng đề cập đến trải nghiệm người dùng: đây là trải nghiệm người dùng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Nó bao gồm cả cảm xúc và suy nghĩ trong quá trình sử dụng. UI chỉ là một phần của UX

UI – Giao diện người dùng đề cập đến giao diện người dùng: đây là những gì người dùng nhìn thấy và giúp họ tương tác với hệ thống (giao diện web, các nút, v.v.).

>>>>>Xem thêm: THIẾT KẾ UX 101: ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT TRANG WEB TUYỆT VỜI?

Điểm khác biệt UI/UX

UX

UX đề cập đến việc sử dụng và chức năng của sản phẩm

UX Nghiên cứu nhiều nghiên cứu xã hội, giao tiếp với khách hàng và hiểu nhu cầu của họ

UX làm điều đó trước

UX tập trung vào quản lý và phân tích dự án trong suốt các giai đoạn tiết kiệm, phát triển và phân phối

UX giúp người dùng hoàn thành mục tiêu khi sử dụng sản phẩm

UI

UI đề cập đến chất lượng tương tác giữa người dùng cuối và sản phẩm

Thiết kế UI Nghiên cứu nghệ thuật vì nó liên quan đến thiết kế và giao diện của sản phẩm. Nó ảnh hưởng đến giao diện, âm thanh và cảm nhận của người dùng cuối

UI sẽ được thực hiện sau

UI tập trung vào mảng kỹ thuật hơn, tạo ra các thành phần thiết kế cho sản phẩm.

UI Tạo kết nối cảm xúc với người dùng khi sử dụng sản phẩm

>>>>>Xem thêm: THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẢNG NAM CHUẨN SEO

Các bước thiết kế cho website UI/UX

Bước 1: Bắt đầu với nội dung học, và hướng phát triển. Khi xác định được đúng yêu cầu của khách hàng, bộ thiết kế UI / UX được hoàn thiện để hoàn thành một website chính xác và chất lượng cao.

Bước 2: Tìm hiểu chi tiết câu chuyện thương hiệu. Đồng thời, hình ảnh đại diện mà khách hàng muốn sử dụng có thể đưa ra hướng thiết kế web phù hợp nhất.

Bước 3: Tạo mô hình phác thảo cơ bản. Điều cần thiết bây giờ là thiết kế giao diện UI, và nó dựa trên những thông tin đã được thu thập đầy đủ và nắm vững trước đó.

Bước 4: Sử dụng phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp như Photoshop hoặc Illustrator. Triển khai thiết kế giao diện người dùng của UI.

Bước 5: Ở bước này, người thiết kế website UI / UX cần trao đổi với người dùng. Yêu cầu họ thực hiện quy trình kiểm tra, lựa chọn và cung cấp phản hồi cụ thể. Điều này sẽ giúp thay đổi và chỉnh sửa giao diện một cách chính xác nhất khi cần thiết.

Bước 6: Khắc phục sự cố website UX bằng một hoặc nhiều phần mềm lập trình cụ thể.

Bước 7: Đây là bước cuối cùng mà người thiết kế website hoàn thiện sản phẩm đạt tiêu chuẩn UI / UX cần thiết.

Tầm quan trọng của UX và UI trong thiết kế website

Thiết kế web, không chỉ là thiết kế web theo yêu cầu của một website mà còn cho mục đích cá nhân, cho khách hàng tiềm năng. Bạn muốn nâng tầm doanh nghiệp, bạn muốn bán được hàng và bạn cần phải đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Vì vậy, thiết kế website ấn tượng và trải nghiệm thú vị tạo sự thoải mái ấn tượng cho khách hàng là điều tối quan trọng.

Đập vào mắt người dùng là hình ảnh một website đã có ngay từ đầu. Nếu giao diện bắt mắt thúc đẩy họ thực hiện bước tiếp theo, hãy nhấp, nhấp, chọn Xem. Đây là hai bộ phận làm việc của UX và UI. Vì vậy, UX và UI rất quan trọng trong thiết kế website. Nếu bạn thiết kế một website theo tiêu chuẩn UI / UX, hoặc chỉ tập trung vào một trong hai yếu tố này thì cũng đủ để mất điểm đối với khách hàng tiềm năng.

>>>>>Xem thêm: THIẾT KẾ WEB CHIẾN LƯỢC: TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Kết hợp thiết kế website UX và UI có thể giúp cải thiện một website tốt thu hút khách hàng.

Mong rằng qua bài viết này, tôi đã hiểu UI UX là gì và tầm quan trọng của MFA trong thiết kế website. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại tin nhắn.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng