Hướng dẫn đăng ký SMTP Gmail cho website WordPress mới nhất

Đánh giá bài viết

Nếu bạn có một website và muốn tiếp cận và kết nối với khách hàng của mình, bạn cần đăng ký SMTP cho website đó. Đăng ký SMTP bằng tài khoản Gmail của bạn là cách dễ nhất để kết nối website của bạn và khách hàng. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu được điều này. Vì vậy, hôm nay SCV WEB gửi cho bạn cách đăng ký SMTP Gmail để tìm hiểu về các bản cập nhật mới nhất cho thiết kế website WordPress của bạn ngày hôm nay.

Hiểu định nghĩa của SMTP

SMTP là tên viết tắt của Simple Mail Transfer Phrase, có thể hiểu nôm na là giao thức truyền thư, là một phương thức và tiêu chuẩn đơn giản để truyền dữ liệu trong môi trường Internet. Nhiệm vụ chính của SMTP là gửi thư. imap hoặc pop3 sẽ thực hiện phần còn lại của thư hoặc truy xuất dữ liệu.

>>>>>Xem thêm: CÁCH BẢO MẬT WEBSITE WORDPRESS

Đăng ký website SMTP giúp người dùng gửi khối lượng lớn email với tốc độ cực nhanh, nhưng cũng bị giới hạn đối với gmail hoặc email miễn phí được lưu trữ trên máy chủ. Không những vậy, đăng ký website SMTP sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và phát huy hiệu quả tốt nhất của website so với các email giai đoạn trước. Ngoài ra, SMTP hỗ trợ gửi file đính kèm, dung lượng lưu trữ lớn, rất tiện lợi khi sử dụng.

Tóm lại, SMTP là một máy chủ giúp cho việc gửi và nhận email trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, bạn có thể yên tâm rằng SMTP sẽ gửi email qua TCP hoặc IP, an toàn và bảo mật.

Nguyên lý hoạt động SMTP là gì?

Đầu tiên, khi máy khách gửi tin nhắn, tin nhắn sẽ được gửi đến máy chủ SMTP. Từ đây, máy chủ SMTP ​​sẽ trao đổi thông tin và liên hệ với máy chủ DNS dựa trên tên miền để nhận địa chỉ email. Máy chủ SMTP ​​tiếp theo đã hoàn thành việc tìm kiếm và trả về tên máy chủ của máy chủ SMTP, thông tin này được chia sẻ với máy chủ đích SMTP thông qua cổng TCP / IP.

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEBSITE WORDPRESS MIỄN PHÍ

Bây giờ, nếu tên người dùng của địa chỉ email của người nhận có tài khoản người dùng được phép trên máy, nó sẽ chỉ được thông báo về thông báo thô cuối cùng từ máy và đợi người nhận được thông báo qua bản dịch email.

Nếu máy chủ SMTP ​​đầu tiên không thể liên lạc với máy chủ đích và trao đổi thông điệp, SMTP bây giờ sẽ cung cấp cơ chế truyền thông điệp qua một hoặc nhiều trung gian máy chủ SMTP. Máy chủ Dàn xếp sẽ nhận được thông báo gốc và gửi nó đến máy chủ đích hoặc một Máy chủ Dàn xếp khác. Tất cả điều này sẽ được thực hiện nhiều lần cho đến khi tin nhắn được chuyển đi, hoặc có thể do thời gian thông báo đã hết.

Lợi ích khi đăng ký với SMTP trên website

Khi đăng ký SMTP trên website, bạn sẽ nhận được những lợi ích rất thiết thực từ Website, phải kể đến.

Tỷ lệ gửi email rất thành công

Không cần cài đặt máy chủ nếu sử dụng VPS

không có thư rác

>>>>>Xem thêm: 9 PLUGIN WORDPRESS TỐT NHẤT

Hướng dẫn Đăng ký Miễn phí SMTP của Gmail

Chuẩn bị

Tài khoản Gmail

Đăng nhập vào bảng điều khiển của bảng điều khiển

Thực hiện

Bước 1: Nhận thông tin cấu hình SMTP Google Mail Server

Hầu hết các SMTP đều có các thông số sau. Bạn có thể áp dụng chúng cho website của mình.

Máy chủ SMTP: SMTP.gmail. Định dạng tên miền chung

Tên người dùng SMTP: Tên Gmail đã đăng ký của bạn SMTP.

Mật khẩu SMTP: Mật khẩu đã đăng ký SMTP Gmail của bạn

cổng SMTP: 587

TLS / SSL: Bắt buộc.

Bước 2: Tạo mật khẩu SMTP bằng tài khoản Gmail của bạn

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trong Trình quản lý tài khoản. Nhấp vào hộp an toàn, bật trạng thái xác minh 2 bước và làm theo hướng dẫn để bật tính năng này.

Sau khi hoàn thành bước quay thứ hai, hãy tiếp tục và tạo mật khẩu ứng dụng

Sau đó, làm theo hướng dẫn để bật xác minh 2 bước. Sau khi bật xác minh 2 bước, chúng ta tiến hành nhập mật khẩu ứng dụng

Sau khi tạo mật khẩu ứng dụng thành công, bạn sẽ nhận được mật khẩu email cho website SMTP

Bước 3: Tích hợp website SMTP trên WordPress

Chuyển đến plugin mới, cài đặt plugin SMTP cho website và kích hoạt nó. Ở đây SCV WEB đang sử dụng plugin WP SMTP được viết bởi Yehuda Hassine.

Sau khi cài đặt plugin SMTP, hãy mở plugin và tiếp tục cài đặt

Để biết thông tin về SMTP, vui lòng tiếp tục điền các thông số sau.

Form: Tên Email Đăng ký SMTP

From name: Tên website hoặc tên doanh nghiệp của bạn

SMTP host: SMTP.gmail. Định dạng tên miền chung

SMTP Secure: SSL hoặc TSL

SMTP Port: Nếu SLSL được bảo mật, tham số là 465, TSL là 587

SMTP Authentication: Yes

Username: Tên Email Đăng ký SMTP

Pass: Mật khẩu SMTP được Gmail gửi cho bạn

Sau khi tất cả các thông số đã lưu đã được nhập vào, nó sẽ được hiển thị.

Kiểm tra xem website đã sử dụng SMTP thành công chưa. Trong phần kiểm tra, bạn thử nhập email bạn sử dụng và gửi và gửi email của bạn để nhận email. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được một email với dòng chữ “Đã gửi tin nhắn”.

>>>>>Xem thêm: SỬA LIÊN KẾT LỖI VỚI PLUGIN WORDPRESS BROKEN LINK CHECKER

Tóm lại

Đây là toàn bộ quá trình đăng ký SMTP với Gmail. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể biết cách đăng ký SMTP và cài đặt thành công website của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với SCV WEB.

Quảng cáo Đà Nẵng