Mô hình Link wheel cải thiện hiệu quả SEO

Đánh giá bài viết

Trong quá trình SEO, việc thiết lập và tạo hệ thống liên kết là rất quan trọng. Nó đóng góp phần lớn vào quá trình xây dựng thành công SEO. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tạo ra các liên kết hiệu quả? link wheel là giải pháp xây dựng liên kết hiệu quả được giới chuyên môn đánh giá cao. Vậy link wheel là gì? Làm thế nào để tạo một mô hình link wheel? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong các bài viết phổ biến sau đây.

Link Wheel là gì?

Định nghĩa

Link wheel là một chiến lược SEO nâng cao thường bị nhiều trang web bỏ qua. Trong bài đăng này, bạn sẽ tạo các liên kết từ một trang trỏ đến một trang khác, và cuối cùng là một liên kết về trang chủ.

Ý tưởng là tạo ra một mô hình liên kết từ trang này sang trang khác, và cuối cùng là đến trang chủ. Đây chủ yếu là SEO. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng các kỹ thuật truyền thông xã hội để tạo các luồng liên kết.

Đây là một kỹ thuật thông minh cho lưu lượng truy cập trang web giúp cải thiện thứ hạng bằng cách tạo link wheel giữa các mạng blog nhỏ và các thuộc tính truyền thông xã hội của Web 2.0. Nói một cách dễ hiểu, chúng ta cần tạo một số blog và kết nối chúng.

>>>>>Xem thêm: 7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý THUÊ CÔNG TY DIGITAL MARKETING

Cấu trúc Link Wheel

Đây là một cấu trúc bánh xe cơ bản:

Như bạn có thể thấy trong hình trên, có tám blog Web 2.0 được tạo và một blog lớn hiển thị tiền của bạn. Để triển khai lược đồ link wheel, bạn cần kết nối blog theo vòng tròn; cuối cùng, bạn sẽ kết nối tất cả tám blog với trang web của mình, là trang web chính của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ tạo một liên kết và sau khi tạo liên kết bánh xe, bạn phải cung cấp một liên kết đến blog / website chính.

>>>>>Xem thêm: TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG NHƯ MỘT CHUYÊN GIA BẰNG YOAST SEO

Tại sao mô hình link wheel hoạt động trong SEO?

Tầm quan trọng của liên kết ngược

Nếu bạn đã đọc về SEO, bạn cũng phải biết tầm quan trọng của backlinks đối với các trang web kinh doanh trực tuyến. Với hàng tấn backlinks chất lượng cao, bạn sẽ xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google, chưa kể có tác động cực kỳ tích cực đến trang web của bạn.

Tác dụng của Mô hình liên kết bánh xe trong SEO

Trong mô hình link wheel, khi chỉ liên kết từ các trang vệ tinh đến các trang vệ tinh khác, điều đó có nghĩa là bạn đang chuyển liên kết đến trang và giúp liên kết so sánh trở nên mạnh mẽ hơn.

Các công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng các trang web dựa trên khái niệm thăm dò ý kiến. Một liên kết từ trang này đến trang khác được coi là một cuộc thăm dò. Nhiều phiếu bầu được khuyến khích để xếp hạng các trang web.

Ngoài ra, sự phát triển của link wheel là một cách để tập trung vào người dùng. Với nội dung chất lượng cao và các liên kết ngược từ trang chủ của mình, bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình.

Phát triển mô hình link wheel nâng cao

Lý do

Ban đầu, có nhiều webmaster không đánh giá cao mô hình cơ bản của việc tạo backlink để cải thiện thứ hạng cho một trang web nên dòng link wheel hiện tại không hiệu quả. Ngoài ra, việc thu thập thông tin và bot có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của chủ sở hữu trang web, vì vậy rất dễ bị mọi người phạt xếp hạng.

Phát triển Mô hình

Để giải quyết vấn đề này, cần có một kỹ thuật tạo backlink hiệu quả hơn. Bằng cách này, công nghệ link wheel tiên tiến đã được phát minh.

Link wheel nâng cao dựa trên khái niệm ngẫu nhiên. Là sự kết hợp của các thuộc tính Web 2.0, các bài đăng trên blog, mạng xã hội và các bài báo. Giữa mỗi bộ link wheel nhỏ hơn, có các điểm ngắt ngẫu nhiên của nhiều liên kết hoặc bộ bánh xe.

>>>>>Xem thêm: MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ SEO MẠNG XÃ HỘI

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp link wheel

5 ưu điểm

  1. Đây là một chiến thuật ấn tượng để tăng lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Khi bạn xuất bản nội dung có giá trị trên các trang web và trang mạng xã hội khác và liên kết đến trang web chính, người dùng sẽ tò mò nhấp vào các liên kết ngược này. Bạn gián tiếp mời khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của họ.

  1. Trang web có cơ hội thành công cao hơn so với vô số đối thủ cạnh tranh.
  2. Có ảnh hưởng tích cực đến kết quả SEO. Kết hợp link wheel với việc phát triển các từ khóa đuôi dài. Sử dụng từ khóa trong một bài viết thông minh sẽ giúp bạn đạt được kết quả SEO.
  3. Chiến thuật link wheel Mang lại Kết quả Tìm kiếm Không phải trả tiền Ấn tượng.
  4. Đạt thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

3 Nhược điểm của link wheel

  1. Nếu không có kế hoạch và triển khai phù hợp, bạn phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tìm hiểu từ khóa, viết nội dung, tạo backlink chất lượng, v.v.
  2. Chiến lược tạo link wheel thường bị chỉ trích vì khó đạt được các mục tiêu mong muốn. Nó không được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi và liên kết ngược phù hợp với trang web của bạn.
  3. Một số người thường phát điên khi tạo ra link wheel. Điều này có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị phạt và đôi khi bị hạ chỉ mục trên trang web chính. Bất kỳ nỗ lực nào để làm như vậy sẽ làm cho dòng sông trở lại.

>>>>>Xem thêm: TÂM LÝ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ WEB CÓ THỂ TĂNG CHUYỂN ĐỔI NHƯ THẾ NÀO

Làm cách nào để bạn sử dụng mô hình link wheel trên trang web của mình?

Kỹ thuật chung

Đánh dấu trang xã hội đã được tạo trên mọi blog Web 2.0.

Nhấp vào nguồn cấp RSS của blog bạn đã tạo và gửi nó đến một thư mục RSS khác.

Ping nguồn cấp dữ liệu RSS này.

Gửi tên miền phụ (nếu có) trên Web 2.0 tới thư mục này.

Lưu ý

Hãy ghi nhớ những điểm sau đây.

Chỉ sử dụng nội dung chất lượng cao.

Không sử dụng tính năng tự động

Sử dụng các từ khóa khác nhau và kết hợp chúng với các từ khóa tương tự hoặc có liên quan. Tránh sử dụng các từ khóa chính xác trong văn bản neo.

Tạo liên kết giới hạn và chất lượng cao. Đừng tạo quá nhiều liên kết đầy đủ.

Sử dụng các nền tảng mạng xã hội khi xây dựng link wheel

Hoàn toàn ngẫu nhiên các liên kết để tránh để lại dấu chân.

Liên kết bánh xe tốt chứ?

Sai lầm

Mọi người lầm tưởng rằng việc sử dụng link wheel để cải thiện thứ hạng là không tốt. nó không đúng. Điều này rất hữu ích và hợp pháp nếu bạn có nhiều liên kết khác nhau và sử dụng nội dung chất lượng cao trong blog của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thư rác hoặc nội dung trùng lặp cho các mục đích xấu và không phù hợp SEO, nó sẽ bị coi là bất hợp pháp và trang web của bạn sẽ bị phạt. Đó là lý do tại sao nó được coi là kiểu mũ đen. Ngoài ra, SCV WEB khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ dịch vụ link wheel tự động nào vì hầu hết chúng đều có khả năng là spam.

Ý tưởng Triển khai

Ý tưởng đằng sau link wheel là chia sẻ nội dung liên kết spam với các trang web do người dùng tạo có xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. wordpress, Blogger, Tumblr, V.V. SCV WEB cũng có thể gọi loại nội dung này là spam. google Won đã tìm thấy sự khác biệt là có rất nhiều liên kết trên trang web trên. Nội dung spam và liên kết spam.

Nội dung spam và liên kết spam kết hợp với nhau sẽ làm tăng xếp hạng trang / trang của các trang liên kết đến trang web chính. Mỗi trang web đều có thứ hạng trang tốt thông qua trang web chính.

Bạn phải tiến một bước tại Google vì nó nắm bắt được những gì các kỹ thuật mũ đen làm và cấm trang không bị bắt. Vì vậy, trước khi Google phát hiện ra trang trước đó, hãy tạo một trang mới với nhiều thư rác hơn trang trước đó.

>>>>>Xem thêm: TẠO NỘI DUNG TRỰC QUAN MẠNH MẼ, PHẦN 1: CHỤP ẢNH ĐẸP HƠN

Link wheel sử dụng cho loại trang web nào?

Trang web được sử dụng link wheel 

Web 2.0

Bài viết Thư mục 

Trang wiki

Trang web 2.0 sử dụng mô hình liên kết bánh xe

WordPress

Blogger

Wix

Ucoz

Weebly

Jimdo

Yola

Tumblr

và nhiều hơn nữa.

Đối với hệ thống link wheel Chất lượng từ mạng xã hội và Web 2.0, hãy sử dụng các dịch vụ liên quan đến social Entity để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Tóm lại

Mô hình xây dựng backlink link wheel đã được chứng minh nhiều lần là một phương pháp rất hiệu quả giúp ngăn chặn sự bền vững của thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, cách tiếp cận này có thể là con dao hai lưỡi và bạn có thể trả lại các trang theo những cách không tự nhiên thông qua Google. Kể cả phương pháp tương tự cũng có nhiều người SEO mũ đen.

SCV WEB hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu mô hình link wheel và thiết lập những gì phù hợp nhất với tôi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với công ty thiết kế web SCV WEB để được tư vấn.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng