Tạo Nội Dung Thu Hút Với Ảnh Chụp Đẹp Hơn

Tìm kiếm hình ảnh cho blog là khó. Nội dung trực quan bắt mắt là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ, có thể đọc được – nhưng trừ khi bạn là nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế, việc tìm kiếm hoặc tạo hình ảnh có thể gây khó khăn.

Bạn có thể chỉ sử dụng một bức ảnh lưu trữ, nhưng bạn biết cảm xúc của chúng tôi về chủ đề đó. Sau khi được chia sẻ, blog của bạn sẽ xuất hiện giữa hàng nghìn người khác trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội. Để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu, bạn cần tạo ra một ngọn lửa.

Tại công ty, chúng tôi thực sự kén chọn nội dung trực quan trong blog của chính mình. Nhóm sáng tạo của chúng tôi nói đùa là sử dụng Thietkewebsitedanang.com làm tính từ khi làm việc trong các dự án, nhưng chúng thực sự là những thuật ngữ tuyệt vời để tiếp cận nội dung trực quan. Forge đại diện cho công việc cần thiết để tạo ra một bức ảnh chất lượng, trong khi Smith là cách tinh chỉnh một bức ảnh để biến nó thành của riêng bạn.

Hãy sẵn sàng tìm hiểu cách Thietkewebsitedanang.com blog của bạn trong loạt bài gồm ba phần này của bộ đôi năng động của Forge: nhà thiết kế và nhà chiến lược kỹ thuật số cấp cao .

Tập trung vào hình ảnh

Hầu hết các blog bao gồm các mục tin tức và sự kiện, nhưng có nội dung trực quan cho loại nội dung này có thể là một thách thức. Đã bao nhiêu lần bạn kiểm tra điện thoại thông minh của mình sau đó để phát hiện ra rằng bạn có một loạt các bức ảnh bị mờ, ánh sáng kém hoặc bạn hoàn toàn quên chụp ảnh?

1. Bạn Hãy ngắm và chụp 

Nếu bạn biết mình đang tham dự một sự kiện hoặc có điều gì đó cụ thể mà bạn muốn quay cho trang web của mình, đừng dựa vào điện thoại thông minh của bạn; sử dụng máy ảnh ngắm và chụp. Nếu bạn có một máy ảnh SLR, bạn đang dẫn đầu cuộc chơi.

  • Nhiều khả năng bạn sẽ nhớ chụp ảnh nếu bạn có một vật nặng treo trên cổ tay hoặc cổ của mình.
  • Mặc dù máy ảnh của điện thoại thông minh đã có những bước tiến vượt bậc, nhưng rất nhiều kiểu máy vẫn không có tính năng ổn định hình ảnh và thu phóng của máy ảnh ngắm và chụp. Điều này giúp cho các bức ảnh hành động và ánh sáng yếu tốt hơn.

Trong khi bạn tham gia sự kiện, hãy nhớ chụp một số ảnh xung quanh. Chúng có thể được sử dụng để hỗ trợ đồ họa hoặc hình ảnh xã hội bổ sung. Những thứ như thẻ tên, cài đặt bảng và bảng chỉ dẫn sự kiện có thể làm nên điều kỳ diệu khi chia nhỏ nội dung nặng văn bản trong blog của bạn và thêm sự đa dạng cho các lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bạn khi được xoay vòng dưới dạng các tính năng.

Để nâng cấp, hãy mang theo chân máy mini để chụp ảnh nhóm và chụp ảnh độc đáo.

2. Bạn cân nhắc đối tượng và ánh sáng 

Bất kỳ ai biết một chút về nhiếp ảnh đều đã từng nghe đến quy tắc một phần ba: khi bạn chụp ảnh, hãy đặt chủ thể ở một nơi nào đó không phải chính giữa khung hình để làm cho nó thú vị hơn. Có những điều đơn giản khác để xem xét là tốt.

  • Thay đổi góc của bạn để làm cho đối tượng có vẻ cao hơn hoặc nhỏ hơn hoặc để lấy một phần hậu cảnh kém hấp dẫn ra khỏi khung hình. Hãy nhớ rằng chụp ảnh từ các góc thấp hơn có thể không đẹp!

Đây là một ví dụ tuyệt vời trong các bức ảnh mà nhà nhiếp ảnh đã chụp trong một chuyến đi gần đây. Cô ấy đã thử ba vị trí và góc độ khác nhau để loại bỏ phông nền gây mất tập trung

  • Bạn đang chụp ảnh một đứa trẻ hào hứng hoặc một sự kiện thể thao, hoặc một người nào đó đang đứng trên bục hoặc tác phẩm nghệ thuật trên tường? Có thiết lập phù hợp tại chỗ để bạn sẵn sàng chụp. Sử dụng cài đặt thủ công để chọn tốc độ màn trập hoặc phim (ISO) nhanh hơn cho các đối tượng chuyển động và cài đặt ISO thấp hơn hoặc tự động cho các đối tượng tĩnh.

Ảnh sáng thường nhận được nhiều tương tác hơn so với ảnh tối và hầu như bạn luôn muốn đối tượng của mình được lấy nét và đủ ánh sáng. Chúng ta không thể kiểm soát thời tiết hoặc ánh sáng tại các sự kiện, nhưng đó là lúc những điều thông minh trở nên hữu ích!

  • Các chủ thể được chiếu sáng bên hoặc được chiếu sáng rực rỡ trông đẹp nhất, trong khi các chủ thể được chiếu sáng ngược có thể quá tối (trừ khi đó là giao diện bạn đang hướng tới). Nếu đối tượng của bạn phải đứng trước cửa sổ, bầu trời sáng hoặc nguồn sáng khác, hãy thay đổi góc độ của bạn. Di chuyển sang một bên, cúi xuống hoặc trèo lên ghế.

Trong hình ảnh đầu tiên bên dưới, đèn nền khiến hình ảnh trở nên quá tối (mặc dù nó thực sự làm nổi bật làn da cháy nắng của cô ấy). Trong hình ảnh thứ hai, đèn nền được sử dụng một cách có chủ ý để tạo ra một hình bóng ấn tượng.

  • Nếu đối tượng của bạn trông tối và bạn không thể thay đổi góc của mình, trên hầu hết các điện thoại thông minh và máy ảnh, bạn có thể lấy nét trên mặt đất bằng cách chạm / giữ màn hình hoặc giữ nút nhả cửa trập xuống rồi nâng máy ảnh lên để lấy nét đối tượng theo cách bạn muốn. Các cài đặt lấy nét trên mặt đất được áp dụng cho đối tượng, sau đó sẽ sáng lên.
  • Tránh flash bất cứ khi nào có thể. Ngoài hiện tượng mắt đỏ và da trắng bệch rõ ràng, ảnh chụp bằng đèn flash cơ bản bị mất tông màu và màu sắc rất nhiều và rất khó chỉnh sửa. Nếu bạn phải sử dụng đèn flash, hãy đảm bảo bạn cách chủ thể trong vòng 10 phút, nếu không đèn flash sẽ không chiếu tới và chỉ chiếu sáng bất cứ thứ gì ở phía trước bạn (như phía sau đầu của ai đó).

3. Đóng khung

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bật chức năng lưới của máy ảnh hoặc điện thoại thông minh. Điều này sẽ giúp bạn có được một bức ảnh thẳng, cân đối và đẹp mắt. Mặc dù bạn có thể làm thẳng một đường chân trời hoặc chủ thể bị cong vẹo nếu bạn có phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng đối với hầu hết mọi người, lý tưởng là bạn nên làm đúng ngay lần đầu tiên. Những điều khác cần suy nghĩ:

  • Hình ảnh nổi bật như thế nào trong thiết kế blog của bạn – chúng có chiều rộng toàn màn hình hay nhỏ và được cắt xén chặt chẽ? Thiết kế của bạn có sử dụng hình ảnh vuông hoặc phong cảnh? Sử dụng những thông tin chi tiết này khi chụp ảnh để tránh thất vọng khi không thể sử dụng bức ảnh đẹp với câu chuyện của bạn. Nếu bức ảnh của bạn cần được cắt theo hình vuông, hãy để lại một khoảng trống nhỏ ở hai bên của đối tượng và không đặt bất cứ thứ gì quan trọng vào những khu vực đó. Và nếu trang web của bạn sử dụng ảnh phong cảnh, hãy đảm bảo rằng bạn không cầm điện thoại thông minh thẳng đứng.
  • Bạn muốn làm nổi bật giải thưởng mà đội của bạn đang nắm giữ hay toàn bộ cơ thể của họ bao gồm cả đôi giày của họ? Đứng lại để lấy toàn bộ chủ thể nếu nó quan trọng hoặc tiến lại gần hơn để lấy nét vào khuôn mặt đang cười.

Có rất nhiều bài báo, blog, mẹo và hướng dẫn để giúp cải thiện nội dung trực quan của bạn. Đọc một chút có thể chuẩn bị cho hầu hết mọi người để Chụp ảnh chất lượng tốt hơn cho blog của họ. Những bức ảnh mạnh mẽ giúp xây dựng nội dung trang web mạnh mẽ và đó là những gì khán giả của bạn muốn.

Hãy theo dõi phần tiếp theo cho phần thứ hai trong loạt bài của công ty thiết kế web tại Đà Nẵng và tìm hiểu cách Smith hình ảnh của bạn bằng các kỹ thuật chỉnh sửa cơ bản. Cùng một blog con dơi, cùng một kênh con dơi.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng