Cách Chọn Nền Tảng Truyền Thông Xã Hội Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Mọi doanh nghiệp đều cần sự hiện diện trên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ trang web của bạn, tích hợp với SEO và quảng cáo, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và xây dựng cộng đồng xung quanh công ty của bạn. Đó là một phần trong câu chuyện thương hiệu của bạn và tác động đến cách bạn nhìn nhận. Nhưng để nó có hiệu quả, bạn cần chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Tôi ở đây để giúp bạn tìm ra điều đó – sử dụng đồ uống có cồn.

Vâng, bạn đã đọc dúng điều đó. Chúng ta sẽ so sánh các mạng xã hội phổ biến nhất và khán giả của họ với đồ uống phổ biến và những người thưởng thức chúng.

Tại sao?

Một phần quan trọng của việc sử dụng thành công phương tiện truyền thông xã hội trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là xác định tính cách của công ty và đối tượng của bạn – sau đó chọn địa điểm tối ưu để họ gặp nhau. ‘Hương vị’ của nền tảng xã hội của bạn là nền tảng để xây dựng nội dung, quảng cáo và thậm chí cả lịch đăng bài của bạn.

Chúc mừng! Bắt đầu nào.

Có nền tảng truyền thông xã hội cho doanh nghiệp không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Một công ty luật hoặc công ty HVAC nhỏ có thể thành công trên Instagram. Một công ty bổ sung dinh dưỡng có thể khai thác sức mạnh của việc xuất bản LinkedIn. Và bạn hoàn toàn có thể ngâm rượu trắng với cánh gà.

Không có loại đồ uống nào ‘phù hợp’ mà bạn phải kết hợp với bữa ăn của mình và cũng không có mạng xã hội ‘phù hợp’ cho ngành hoặc loại hình kinh doanh của bạn . Điều quan trọng nhất là bạn hiểu doanh nghiệp của mình, khán giả và cách truyền thông xã hội phù hợp với chiến lược kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn đã nắm bắt được điều đó và bạn cam kết tạo ra loại nội dung mà khán giả của bạn muốn, thì nền tảng tốt nhất cho công ty của bạn nên hiển nhiên.

Cách xác định tính cách thương hiệu của bạn

Như tôi đã đề cập, việc chọn một nền tảng truyền thông xã hội cho công ty của bạn có liên quan rất nhiều đến tính cách. Và cũng giống như mọi doanh nghiệp cần phương tiện truyền thông xã hội, các công ty của chúng tôi cũng cần những cá tính riêng.

Một quan niệm sai lầm rất lớn là tính cách chỉ quan trọng đối với các công ty B2C bán cho Thế hệ Z. Nhưng tính cách không phải là cố gắng trở nên kỳ quặc, hài hước hay hào nhoáng – mà chỉ đơn giản là tạo ấn tượng lâu dài . Và nếu trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn không có cá tính, bạn sẽ ngay lập tức bị lãng quên.

Bạn có biết rằng 62% người mua B2B đưa ra lựa chọn chỉ dựa trên nội dung kỹ thuật số không? Và một trải nghiệm trang web tồi tệ khiến người dùng B2B ít có khả năng truy cập lại trang web đó hơn 88%.

Từ ngữ và hình ảnh bạn sử dụng nên xuất phát từ giai điệu bạn muốn gợi lên. Hãy nghĩ theo cách này: bạn không thể sử dụng bao bì giống nhau trên một bao bia 6 và trên một chai rượu 100 đô la. Tương tự như vậy, bạn không thể dán tên và biểu trưng của mình trên sáu kênh xã hội, đăng nội dung giống hệt nhau với cùng một bản sao và mong đợi kết quả.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn kỹ lưỡng về chiến lược thương hiệu , bao gồm cả cách tạo các nguyên tắc nhận dạng thương hiệu. Nó đáng để đọc cho bất kỳ doanh nghiệp nào không có hướng dẫn thương hiệu hoặc những người đang cân nhắc việc đổi thương hiệu!

Dưới đây là bốn bài học chính:

 • Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn – bạn là ai, bạn làm gì và TẠI SAO bạn làm điều đó
 • Suy nghĩ về điều gì làm cho công ty của bạn trở nên đặc biệt ; sự khác biệt của bạn đóng một vai trò rất lớn trong tính cách của bạn, bởi vì nó cần phải xuất hiện ngay cả khi bạn không trực tiếp nói về nó
 • Sử dụng các bài tập về thương hiệu (hoặc Bộ bài Thương hiệu tuyệt vời ) để chọn một tập hợp các từ mô tả cách bạn muốn được cảm nhận ; điều này sẽ hướng dẫn tất cả các lựa chọn quảng cáo (sao chép, hình ảnh, video)
 • Nghiên cứu các trang web , hồ sơ truyền thông xã hội và quảng cáo của đối thủ cạnh tranh để hiểu nội dung sáng tạo mà họ đang sử dụng và phản ứng của khán giả

Cách chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp

Trong khi xem xét từng nền tảng truyền thông xã hội, hãy ghi nhớ những câu hỏi sau:

 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai và họ sử dụng nền tảng nào nhất?
 • Bạn đang cố gắng kể câu chuyện gì về doanh nghiệp và sản phẩm hoặc dịch vụ của mình?
 • Bạn định sản xuất những loại nội dung nào?
 • Phương tiện truyền thông xã hội sẽ hỗ trợ trang web của bạn như thế nào?

Bây giờ, chúng ta hãy gặp các ứng cử viên!

Facebook

Facebook như một loại rượu bia có tên tuổi, dễ uống hoặc một loại rượu giá cả phải chăng. Nó đáng tin cậy, quen thuộc và nó hoàn thành công việc. Cố gắng hết sức có thể, các nền tảng truyền thông xã hội khác không thể loại bỏ tên hộ gia đình này.

Sau khi thành lập, Facebook vẫn là nền tảng xã hội phổ biến nhất. Đó là nơi bạn đến để liên lạc với gia đình và bạn bè, hoặc rình mò những người bạn từng quen. Chúng tôi kiểm tra Facebook nhiều lần trong ngày, thường xuyên mà không cần nghĩ đến nó.

 • Facebook có 2,45 tỷ người dùng hàng tháng
 • Người Canada là đối tượng Facebook tích cực nhất trên thế giới
 • Quảng cáo Facebook là một trong những quảng cáo hợp lý nhất cho doanh nghiệp nhỏ và các tính năng tiếp thị của nó mở rộng sang Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) và Messenger
 • Các doanh nghiệp hiện có thể tổ chức các sự kiện video trực tiếp và thậm chí tính phí nhập học , thêm nguồn thu nhập
 • Facebook thậm chí đã thêm một chức năng Cửa hàng hoàn toàn mới , đây là một cửa hàng trực tuyến miễn phí dành cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Các bài đánh giá trên Facebook và chi tiết hồ sơ doanh nghiệp của bạn đóng vai trò quan trọng trong SEO trang web của bạn
 • Facebook cũng có độ tuổi rộng nhất , với mức sử dụng hàng ngày cao trong số những người 18-54
 • Đó là kênh phân phối nội dung được các nhà tiếp thị lựa chọn

Giống như rượu bia hoặc rượu vang giá hợp lý, nó được tiêu thụ khá nhiều trên toàn cầu, ngay cả với những người thường xuyên mua các loại bia thủ công và rượu vang Châu Âu.

Bắt đầu trên Facebook với các hướng dẫn sau:

 • Tiếp thị Facebook: Hướng dẫn cơ bản (Hubspot)
 • Tiếp thị Facebook vào năm 2020: Cách sử dụng Facebook cho doanh nghiệp (Hootsuite)
 • Hướng dẫn hoàn chỉnh về tiếp thị kỹ thuật số bằng Facebook (Facebook Business)

LinkedIn

LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội số một dành cho các chuyên gia. Nó sang trọng, giống như một loại rượu vang đỏ hảo hạng hoặc một cốc rượu whisky. Điều đó không có nghĩa là LinkedIn không thể tổ chức tiệc – nhưng mọi người sẽ mang một món quà cho chủ nhà, không có gì bị hỏng và khách sẽ giúp thu dọn trước khi họ về nhà.

 • LinkedIn có hơn 690 triệu thành viên
 • Có hơn 3 triệu trang công ty
 • LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến thứ hai cho B2B
 • Quảng cáo LinkedIn cũng đặc biệt mạnh mẽ đối với các công ty B2B, vì chúng cung cấp các phương pháp nhắm mục tiêu mà không nền tảng truyền thông xã hội nào khác có thể sánh kịp: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hoặc chức danh
 • Nó có một nền tảng xuất bản tích hợp, Pulse, nơi các doanh nghiệp có thể tạo các bài báo có được phạm vi tiếp cận rộng rãi và thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của họ

LinkedIn không bị đè nặng bởi các video và tin đồn về mèo; nội dung được chia sẻ trên LinkedIn nhằm mục đích nâng cao hồ sơ của công ty, kết nối với các doanh nghiệp khác và thúc đẩy quá trình tuyển dụng. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều thứ ba để tiếp cận các ứng viên tiềm năng (ngoài điện thoại hoặc email).

LinkedIn là một thức uống tinh tế, được nhấm nháp chậm rãi trong cuộc trò chuyện vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn muốn giới thiệu tên của mình trước các doanh nghiệp có nhiều khả năng mua hàng của bạn nhất, thì đây là nơi dành cho bạn.

Bắt đầu trên LinkedIn với các hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Tiếp thị LinkedIn (Hubspot)
Hướng dẫn của Nhà tiếp thị Tinh vi về Tiếp thị LinkedIn (Tiếp thị LinkedIn )

Instagram

Instagram giống như một ly cocktail nên bạn phải dừng lại và ngắm nhìn nó (hoặc chụp nhanh một bức ảnh) trước khi nhấp một ngụm. Nó có thể sang trọng hoặc ngớ ngẩn và hơi viển vông, và đó là điều khiến nó trở nên rất thú vị.

 • Instagram có hơn 1 tỷ người dùng
 • Những người đó dành trung bình 28 phút mỗi ngày trên nền tảng
 • Mặc dù 110 triệu người dùng của nó đến từ Hoa Kỳ (đối tượng lớn nhất của nó), 89% đến từ bên ngoài và đó là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất ở Canada
 • 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp mỗi ngày ( Hootsuite )
 • Mặc dù nó phổ biến nhất trong độ tuổi 18-30, 71% các công ty B2B có tài khoản Instagram theo Báo cáo Ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội năm 2020
 • Chức năng Cửa hàng hoàn toàn mới của Facebook , một cửa hàng trực tuyến miễn phí dành cho các doanh nghiệp nhỏ, cũng có thể được lưu trữ trên Instagram

Instagram là một nơi tuyệt vời để nhân văn hóa công ty của bạn, giới thiệu các giá trị của bạn hoặc nâng cao thương hiệu của bạn bằng những hình ảnh và video nổi bật.

Một cuộc khảo sát được công bố bởi Facebook (sở hữu Instagram) cho thấy mọi người cảm nhận các công ty sử dụng Instagram là những người phổ biến, sáng tạo, giải trí, phù hợp và cam kết xây dựng cộng đồng. Những người đó sử dụng Instagram để khám phá, nghiên cứu và đưa ra quyết định mua sản phẩm và dịch vụ.

Giống như pha một ly cocktail tuyệt đẹp, nội dung Instagram chất lượng cần sự cống hiến và chú ý đến từng chi tiết – nhưng thành quả mang lại là một ấn tượng thú vị và rất đáng nhớ. Chỉ cần cẩn thận để hương vị sống theo cách trình bày.

Bắt đầu trên Instagram với những hướng dẫn sau:

 • Tiếp thị Instagram: Hướng dẫn dứt khoát
 • Các tài nguyên, hướng dẫn và khóa đào tạo về Instagram
 • Tiếp thị Instagram: Hướng dẫn cuối cùng

YouTube

YouTube giống như một loại bia theo mùa, bởi vì không có hai nhà máy bia nào làm bia mùa hè hoặc mùa đông giống nhau. Những gì bạn nhận được có thể là thú vị, thông minh và mang tính giáo dục cao… hoặc nó có thể là một đống lửa có chất lượng thấp và kém ngon.

 • YouTube có hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động
 • Mọi người xem hơn 1 tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày
 • Đây là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới (sau Google, công ty sở hữu YouTube), xử lý hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng
 • Cứ hai người dùng Internet trên toàn thế giới thì có một người sử dụng YouTube
 • Người dùng dành trung bình gần 12 phút để xem video YouTube mỗi ngày
 • Nó tiếp cận nhiều người trong độ tuổi từ 18 đến 49 hơn tất cả các mạng truyền hình cáp của Hoa Kỳ cộng lại
 • 60% người dùng sẽ mua hàng dựa trên lời khuyên từ người sáng tạo trên YouTube qua TV hoặc phim ảnh
 • 53% nhà tiếp thị B2B tạo nội dung không phải trả tiền cho YouTube , trong khi 11% trả tiền cho quảng cáo trên nền tảng (ưu tiên định dạng quảng cáo đầu video, có thể bỏ qua)

YouTube là một nơi tuyệt vời để thêm chiều sâu cho nội dung doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo video và danh sách phát, đồng thời tương tác với khán giả, đồng thời thúc đẩy SEO của bạn. Hãy nghĩ về điều đó – khi bạn nhập tìm kiếm vào Google, bất kỳ kết quả video nào đều được hiển thị phía trên trang và các URL của bài đăng. Bằng cách tạo video xung quanh các từ khóa mục tiêu, bạn có thể xuất hiện phía trên đối thủ cạnh tranh của mình.

Mọi người chuyển sang YouTube để học một kỹ năng mới thường xuyên như họ để tìm giải trí vui nhộn, vì vậy không cần phải cố gắng phù hợp với một nội dung hoặc hộp cá tính cụ thể – bạn có thể thành công khi tạo video hướng dẫn, nội dung nâng cao nhận thức về chủ đề, khách hàng câu chuyện thành công, nghiên cứu điển hình hoặc phỏng vấn chuyên gia.

Khi đến với YouTube, bạn muốn trở thành loại bia ngon, thật ngon, mọi người tích trữ những chai cho trái vụ. Nếu bạn cảm thấy không có thời gian hoặc ngân sách để thường xuyên tạo video hay, hãy chọn một nền tảng khác.

Bắt đầu trên YouTube với các hướng dẫn sau:

 • Tiếp thị trên YouTube: Hướng dẫn cơ bản (Hubspot)
 • Hướng dẫn hoàn chỉnh để xây dựng kênh YouTube thành công (QuickSprout)
 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về tiếp thị trên YouTube dành cho doanh nghiệp nhỏ (WordStream)

Pinterest

Pinterest là một caesar tuyệt vời hoàn toàn; nó đắt hơn bữa ăn của bạn, nhưng nó rất đáng giá. Bạn muốn bầu trời là giới hạn.

 • Pinterest có 360 triệu người dùng hoạt động hàng tháng
 • Có hơn 2 tỷ lượt tìm kiếm trên Pinterest mỗi tháng
 • 71% người dùng Pinterest toàn cầu là nữ
 • 40% các ông bố ở Mỹ sử dụng Pinterest, chủ yếu để tìm kiếm các sản phẩm, công thức nấu ăn lành mạnh và các dự án gia đình
 • 89% người ở Hoa Kỳ sử dụng nền tảng này để truyền cảm hứng cho việc mua hàng của họ
 • Mua sắm là ưu tiên hàng đầu của 48% tổng số người dùng Pinterest
 • 25% công ty B2B cho biết họ sử dụng Pinterest để kinh doanh
 • Ghim có thời hạn sử dụng lâu nhất so với bất kỳ loại bài đăng trên mạng xã hội nào, vì chúng không bị chôn vùi trong dòng thời gian thuật toán – chúng luôn có thể được phát hiện, ghim và ghim lại từ những người dùng khác
 • Quảng cáo Pinterest có thể tiếp cận tới 169 triệu người

Sự rung cảm của Pinterest là tích cực và đầy cảm hứng. Đó là một nơi tuyệt vời để các công ty chia sẻ nội dung hấp dẫn về sản phẩm, dữ liệu và các giá trị hoặc nguyên nhân. Video, đồ họa thông tin và GIF hoạt động tốt trên Pinterest.

Trong khi các nền tảng truyền thông xã hội khác sử dụng AR cho các bộ lọc selfie, thì Pinterest Lens cho phép người dùng chụp ảnh thứ gì đó mà họ nhìn thấy và sau đó tìm kiếm nội dung tương tự trên Pinterest. Và một tính năng mới do Lens hỗ trợ có tên là Try On cho phép mọi người thử hầu như các sản phẩm nhất định được bán trên Pinterest.

Giống như một caesar kỳ lạ, Pinterest phục vụ cho một đối tượng cụ thể sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để có trải nghiệm cao hơn. Bạn cần mang lại trò chơi A của bạn để đáp ứng mong đợi của họ.

Bắt đầu trên Pinterest với những hướng dẫn sau:

 • Tài nguyên và hướng dẫn của Pinterest (Pinterest dành cho Doanh nghiệp)
 • Hướng dẫn Cơ bản về Tiếp thị Pinterest
 • Cách Sử dụng Pinterest dành cho Doanh nghiệp: Hướng dẫn “Bắt đầu” cho Người mới bắt đầu (Post Planner)

Twitter

Twitter giống như một trò chơi “làm tôi ngạc nhiên!” roulette với các cú đánh tại quầy bar. Đôi khi nó mang tính thông tin cao, đôi khi nó siêu giải trí và những lúc khác bạn không biết chuyện gì vừa xảy ra.

 • Twitter có 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng
 • Có 211 triệu người dùng hàng ngày, bao gồm 64,2 triệu ở Mỹ và 8,15 triệu ở Canada)
 • Trong số những người này, phần lớn (28%) ở độ tuổi 35-49
 • Khoảng 70% người dùng truy cập Twitter để tìm tin tức
 • Twitter là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến thứ 4 cho B2B (sau Facebook, LinkedIn và Instagram)
 • Quảng cáo trên Twitter có chi phí trung bình cao nhất so với Facebook, nhưng Twitter tự hào có tỷ lệ tương tác cao hơn

Twitter là rất tốt cho tin tức. Bạn có thể nhận được nhiều thông tin một cách nhanh chóng từ các nhà lãnh đạo thế giới, các phương tiện truyền thông và các tổ chức. Nhưng bởi vì Twitter giống như nhắn tin cho toàn thế giới, bạn cũng có thể đọc rất nhiều cuộc nói chuyện rác rưởi (‘ những dòng tweet có ý nghĩa ‘ về những người nổi tiếng phổ biến đến mức họ có phân đoạn chương trình đêm khuya của riêng mình). Và đôi khi nguồn cấp dữ liệu của bạn không có gì khác ngoài những lời trích dẫn ‘truyền cảm hứng’ của lãnh đạo lặp đi lặp lại từ các công ty đang thực hiện cùng chiến lược Twitter kể từ năm 2016.

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ, tại sao tôi lại sử dụng Twitter cho công việc kinh doanh của mình?

Đó là tất cả về khía cạnh trò chuyện. Twitter là nơi mọi người nghĩ đến để sử dụng dịch vụ khách hàng nhanh chóng và nó đặc biệt hữu ích cho SAAS và các công ty công nghệ khác. Nền tảng nhắn tin kinh doanh phổ biến Slack sử dụng Twitter để chia sẻ cập nhật trạng thái phần mềm, trả lời câu hỏi của khách hàng và chia sẻ mẹo. Công cụ quản lý mạng xã hội Hootsuite cũng có một tài khoản hỗ trợ khách hàng bận rộn trên Twitter.

Cũng giống như yêu cầu người pha chế làm bạn ngạc nhiên bằng một cảnh quay bí ẩn, bạn có thể THỰC SỰ tốt khi sử dụng Twitter cho công việc kinh doanh của mình. Hoặc bạn có thể vấp ngã vì cảm thấy bối rối và có chút không khỏe.

Bắt đầu trên Twitter với những hướng dẫn sau:

 • Tiếp thị Twitter: Hướng dẫn Hoàn chỉnh cho Doanh nghiệp (Hootsuite)
 • Tiếp thị Twitter: Hướng dẫn duy nhất bạn cần để thành công (Sprout Social)
 • Cách sử dụng Twitter để phát triển doanh nghiệp, lưu lượng truy cập và bán hàng của bạn (Công cụ lập kế hoạch bài đăng)

Snapchat

Snapchat như một loại rượu táo thủ công – xu hướng đồ uống mới nổi trong 5 năm qua, hiện đã trở thành mặt hàng thường xuyên trên thực đơn và kệ hàng, nhưng nó vẫn mang lại cảm giác tươi mới. Snapchat thực sự đã được ra mắt gần 10 năm trước (2011), vì vậy mặc dù nó có vẻ dễ thương và buồn tẻ, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn tiếp thị Snapchat đáng tin cậy trên mạng.

 • Snapchat có hơn 229 triệu người dùng hoạt động hàng ngày
 • 82% trong số những người dùng đó từ 34 tuổi trở xuống (65% dưới 25 tuổi )
 • Người dùng trung bình mở máy ảnh của ứng dụng hơn 20 lần mỗi ngày
 • 40% người dùng nói rằng họ đã khám phá ra một thương hiệu từ xác nhận Snapchat của một người có ảnh hưởng
 • Người dùng dành trung bình 30 phút trên nền tảng mỗi ngày
 • Không giống như nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Instagram, nội dung cá nhân và doanh nghiệp được tách biệt cho người dùng Snapchat – vì vậy bạn cần phải hoạt động khá tích cực để duy trì sự hiện diện

Snapchat kém bóng bẩy và cẩn thận hơn so với các loại cocktail và caesar của Instagram và Pinterest. Nó chắc chắn dành cho các thương hiệu vui tươi, táo bạo và phổ biến hơn đáng kể với các công ty B2C.

Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không hoạt động đối với B2B – nó đang tìm kiếm chỗ đứng cho một số ngành nhất định như mạng xã hội (rõ ràng) và truyền thông. Và các công ty trong nhiều ngành đang sử dụng bộ lọc địa lý tùy chỉnh để thu hút sự chú ý đến một địa điểm hoặc sự kiện khuyến mại.

Nếu điều này giống như đối tượng mục tiêu của bạn và bạn muốn thương hiệu của mình cảm thấy mới mẻ và phù hợp, hãy tiếp tục và tung ra sản phẩm rong biển hun khói và rượu táo hoa cải của bạn. Có một khán giả đang chờ để thử nó.

Bắt đầu trên Snapchat với các hướng dẫn sau:

 • Snapchat for Business: Hướng dẫn tiếp thị cơ bản (Hootsuite)
 • Tiếp thị Snapchat: Hướng dẫn cơ bản (Hubspot)
 • Trung tâm kinh doanh Snapchat

TikTok

TikTok là thức uống được lựa chọn của năm nay: một loại rượu mạnh. Nó mới, thú vị và mát hơn bất cứ thứ gì khác trên thị trường (mặc dù không phải theo nghĩa đen, vì tất cả chúng đều có thể tìm thấy trong tủ lạnh). Và không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, nền tảng này là TẤT CẢ về giải trí.

 • TikTok có 800 triệu người dùng hàng tháng
 • Ứng dụng đã được tải xuống 1,5 tỷ lần, hiện là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong Apple App store VÀ là ứng dụng không phải trò chơi được tải xuống phổ biến thứ ba trong năm 2019 (sau WhatsApp và Messenger)
 • 41% người dùng TikTok từ 16-24 tuổi
 • Mọi người dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên TikTok
 • TikTok có tỷ lệ tương tác người dùng trên mỗi bài đăng cao nhất so với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào
 • Mặc dù cơ sở người dùng của TikTok vẫn chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng số lượng người dùng ở Việt Nam đã tăng 5,5 lần chỉ trong 18 tháng.
 • 15% nhà tiếp thị video đã lên kế hoạch thêm TikTok vào chiến lược nội dung của họ vào năm 2020

TikTok rất phù hợp cho những ai muốn tiếp cận khán giả nhỏ tuổi, trở thành người đổi mới trên nền tảng video mới và chủ yếu chia sẻ nội dung giải trí. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thương hiệu trẻ trung và các cá nhân kinh doanh (như nhà tiếp thị và nhà thiết kế của TikTok ) có thể kinh doanh tốt trên TikTok.

Giống như một nhà tuyển dụng cứng, TikTok không phải là nơi dành cho mọi doanh nghiệp. Nhiều người thích bia hơn, và điều đó tốt! Bạn không cần phải bắt đầu uống White Claw chỉ vì mọi người đang nói về nó.

Bắt đầu trên TikTok với các hướng dẫn sau:

 • Hướng dẫn cơ bản về Tiếp thị TikTok (Phần sau)
 • Mọi thứ Thương hiệu Cần biết Về TikTok vào năm 2020 (Hootsuite)
 • Cách Bắt đầu với TikTok: Hướng dẫn dành cho Nhà tiếp thị

Reddit

Giống như những người thích bia chua hoặc IPA hai lần, người dùng Reddit có thị hiếu rất cụ thể. Đó là thị trường ngách của tất cả các ngách, trong khi vẫn là một trang xã hội. Bạn không chấp nhận nó trên Reddit – bạn cần phải có một kế hoạch bắt đầu bằng việc biết liệu bạn có thuộc về Reddit hay không.

 • Có hơn 430 triệu người dùng trên Reddit
 • Reddit nhận được 52 triệu người truy cập mỗi ngày
 • Có hơn 46,7 triệu lượt tìm kiếm hàng ngày trên Reddit
 • Reddit phổ biến với nam hơn nữ
 • Người dùng Reddit xem hơn 21 tỷ màn hình nội dung mỗi tháng
 • 38% người dùng Reddit là những người đam mê công nghệ
 • Liên kết bên ngoài là loại nội dung phổ biến nhất
 • Reddit bắt đầu cung cấp các bài đăng được quảng cáo vào năm 2018

Reddit giống một diễn đàn xã hội hơn là một nền tảng truyền thông xã hội. Đó là nơi để tìm kiếm thông tin, cuộc trò chuyện và dữ liệu hữu ích, có liên quan. Có các subreddits (cộng đồng Reddit) về mọi thứ, từ tin tức, chính trị, trò chơi đến SEO, khoa học và tất nhiên là cả sự ngu ngốc .

Nó có thể là một tài sản khổng lồ cho các doanh nghiệp kiếm được sự tin tưởng của người dùng Reddit và bản thân đó là một quá trình. Bạn không thể chỉ vào Reddit, tạo tài khoản và bắt đầu chia sẻ liên kết đến trang web của công ty bạn với tổ chức AMA . Bạn cần dành thời gian bình luận, tán thành và phản đối cũng như trả lời các câu hỏi.

Giống như những người thích bia chua  bổ sung, cộng đồng Reddit sẽ là một nhóm nhỏ hơn nhưng trung thành và gắn bó hơn nhiều so với những ‘người theo dõi’ thông thường. Nếu bạn tự thiết lập mình là người đáng tin cậy, đáng tin cậy và không chỉ dùng để quảng cáo, bạn có thể sử dụng Reddit để phát triển một cộng đồng thực sự xung quanh doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu trên Reddit với các hướng dẫn sau:

 • Cách tiếp thị trên Reddit: Hướng dẫn dành cho doanh nghiệp
 • Hướng dẫn cơ bản về tiếp thị trên Reddit: Cách phát triển doanh nghiệp của bạn bằng Reddit
 • Cách 10 thương hiệu sử dụng Reddit để tiếp thị (Hubspot)

Chúng tôi công ty thiết kế website tại Đà Nẵng hy vọng hướng dẫn của chúng tôi để chọn nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là hữu ích! Hãy nhớ rằng đó là tất cả về tính cách của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thành công trên một nền tảng không mong đợi, nếu bạn phù hợp với thị hiếu của khán giả.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng