Sáu Cải Tiến Trang Web Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Sau COVID-19

Đánh giá bài viết

COVID-19 đã gây ra tình trạng ế ẩm kéo dài cho nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Nhưng có những mặt tích cực tiềm ẩn – nó cũng đã tạo cơ hội cho các công ty tập trung vào quản lý kỹ thuật số như cải tiến trang web, nhằm cung cấp dịch vụ trực tuyến tốt hơn. Nỗ lực này hiện có thể dẫn đến sự gia tăng người mua tiềm năng khi hành vi mua hàng và công việc trở lại ‘bình thường’.

Doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng cơ hội này không? Chắc chắn rồi.

Có thể có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện trang web của mình. Và không chỉ từ quan điểm của Google, để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. Những cải tiến này cũng sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn. Trang web của bạn có thể không thân thiện với người dùng như bạn nghĩ và điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của bạn.

Sau đây, chúng ta sẽ xem xét sáu cải tiến trang web mà bạn có thể làm để khuyến khích tăng doanh số bán hàng sau COVID-19.

Cải thiện thời gian tải trang

Điều đầu tiên mà mỗi chủ sở hữu trang web kinh doanh cần nghĩ đến khi nói đến cải tiến trang web là tốc độ tải trang . Bạn có thể nghĩ rằng điều này xảy ra tự động – chắc chắn tất cả các trang web tải tương đối nhanh, phải không? Vâng, câu trả lời là không. Và tốc độ trang có ảnh hưởng rất lớn đến trang web của bạn.

Việc tải trang chậm không chỉ là một trong những yếu tố phổ biến nhất khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà còn có tác động lớn đến việc trang web của bạn được xếp hạng tốt như thế nào bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác. Về bản chất, có một trang web tải chậm khiến bạn khó tìm thấy hơn và khiến bạn có nhiều khả năng mất khách hàng hơn.

Có rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện thời gian tải trang . Một số đơn giản và có thể được thực hiện trong vài phút bằng cách sử dụng plugin WordPress, chẳng hạn như cô đọng kích thước tệp hình ảnh . Bạn cũng có thể thực hiện các bước mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn thành một máy chủ đám mây chuyên dụng, để cho phép nhiều băng thông hơn.

Làm mới nội dung bằng văn bản của bạn

Bạn có thói quen hiếm khi cập nhật nội dung đã viết trên trang web của mình không? Bạn có thể đã cho rằng miễn là nội dung có thể đọc được và được tối ưu hóa, không có lý do gì khẩn cấp để dành nhiều thời gian hơn cho nội dung đó . Trên thực tế, nội dung bằng văn bản là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của trang web của bạn – và nghiên cứu SEO cho thấy rằng việc làm mới nội dung của bạn là vô cùng đáng giá.

Xem lại nội dung hiện có trên trang web của bạn bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra nội dung đơn giản . Bất kỳ nội dung nào bạn đang bán hàng (sản phẩm, dịch vụ) phải ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu – đừng rơi vào bẫy quá dài dòng. Tìm kiếm những nơi để cập nhật dữ kiện, liên kết và tối ưu hóa từ khóa.

Một số trang web vẫn mắc sai lầm khi sử dụng nội dung được viết từ trang của người khác – đây có thể là nhà cung cấp, hoặc thậm chí tệ hơn, là đối thủ cạnh tranh. Nội dung trùng lặp là điều tối kỵ với Google. Bạn có nguy cơ các URL bị ảnh hưởng không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Thử nghiệm với màu sắc của nút CTA

Chi tiết đơn giản nhất, chẳng hạn như thay đổi màu của nút CTA, có thể có tác động rất lớn đến trang web của bạn. Cuối cùng, bạn muốn nút của mình được nhấp vào và thường có rất nhiều sự tập trung vào kính hiển vi nút – nhưng màu sắc có thể quan trọng từng chút một. Đó là lý do tại sao nó được xếp hạng cao trong danh sách các cải tiến trang web.

Họ cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên về việc thay đổi màu sắc của các nút thành công như thế nào . “Chúng tôi đã thử nghiệm một số tùy chọn màu sắc khác nhau và màu cam là hiệu quả nhất, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện sử dụng nó trên các nút liên kết chính của mình”.

Các màu sắc khác nhau hoạt động tốt hơn tùy thuộc vào ngành và đối tượng của bạn, vì vậy bạn nên làm theo lời khuyên này và thử nghiệm nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn hiệu quả nhất.

Cung cấp các tùy chọn dịch vụ khách hàng tốt hơn

Trong quá trình diễn ra đại dịch COVID-19, nhà bán lẻ điện tử Currys PC World đã chìm trong nước sôi vì những thách thức liên quan đến dịch vụ khách hàng của họ. Những người mua sắm thất vọng vì không thể truy cập vào các đường dây điện thoại bận rộn và thậm chí bị ngắt kết nối hoặc nhận được dịch vụ khách hàng kém khi họ vượt qua.

Để tránh các vấn đề tương tự cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên thêm dịch vụ khách hàng trò chuyện trực tiếp vào trang web của mình. Điều này giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ và tận hưởng trải nghiệm tốt hơn với thương hiệu của bạn. Bạn cần chuẩn bị cho cách xử lý lượng đơn đặt hàng khi doanh nghiệp mở cửa trở lại – và một trong những cách tốt nhất để làm như vậy là cải thiện các tùy chọn dịch vụ khách hàng của bạn.

Thêm nhiều hình ảnh và video

Không thể nói quá rằng hình ảnh và video quan trọng như thế nào khi nói đến việc bán hàng thông qua trang web của bạn. Có nội dung bằng văn bản tuyệt vời là không đủ. Nếu khách hàng không thể đến cửa hàng để xem sản phẩm trực tiếp, họ vẫn muốn có thể xem kỹ những gì họ đang cân nhắc. Hình ảnh và video thực sự giúp ích cho quyết định mua hàng.

Nếu khách hàng không thể nhìn thấy ảnh của sản phẩm trên trang web của bạn, họ sẽ đi nơi khác để tìm. Cố gắng chụp ảnh sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ khác nhau và nếu có thể, trong các trường hợp sử dụng hoặc cài đặt khác nhau. Điều này sẽ cho phép khách hàng tiếp cận điều gì đó gần hơn với trải nghiệm tại cửa hàng khi thực sự xem một sản phẩm.

Đầu tư vào quảng cáo được nhắm mục tiêu

Khi bạn nghĩ về các cải tiến trang web, điều quan trọng là phải nghĩ về các phương pháp bạn sử dụng để kiếm lưu lượng truy cập. Bây giờ thực sự có thể là thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào quảng cáo trả phí – cụ thể là vì những thách thức xung quanh COVID-19 đã buộc nhiều doanh nghiệp phải giảm chi tiêu tiếp thị và ít cạnh tranh hơn.

Trên thực tế, gần 70% doanh nghiệp tin rằng họ sẽ cần giảm chi tiêu quảng cáo vào năm 2020. Nếu công ty của bạn muốn có nhiều khách hàng hơn và bạn tin tưởng vào khả năng chuyển đổi trang web của mình, hãy xem xét quảng cáo kỹ thuật số ngay bây giờ trong khi nhiều ngành sẽ có chi phí mỗi lần nhấp chuột thấp hơn.

Nhưng tất nhiên, bạn không muốn tiêu tiền một cách mù quáng. Để sử dụng tốt nhất các chiến dịch quảng cáo của bạn, trước tiên hãy xem xét nền tảng nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Google Ads là lựa chọn tự nhiên, nhưng nếu công ty của bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ đặc biệt trực quan hoặc bắt mắt, bạn có thể thấy rằng quảng cáo trên mạng xã hội sẽ có lợi hơn.

Nhiều doanh nghiệp có kế hoạch sử dụng khoảng thời gian sau COVID-19 để giúp tài chính của họ phục hồi. Việc áp dụng những cải tiến này và các cải tiến khác của trang web có thể đảm bảo bạn có cơ hội tốt nhất để thực hiện chính xác điều đó.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn các mẫu thiết kế trang web hiện đại nhất cho doanh nghiêp của bạn kinh doanh phát triển tăng trưởng doanh số bùng nổ nhất.

Quảng cáo Đà Nẵng