SEO Thương Mại Điện Tử: Mẹo Thiết Kế UX Từ Google

Đánh giá bài viết

Thông thường, bạn sẽ nhận được lời khuyên trực tiếp từ Google về những việc cần làm trên trang web doanh nghiệp của bạn. Công cụ tìm kiếm cung cấp các mẹo SEO và thông tin chi tiết về những điều cần tránh – nhưng nó gần như luôn tránh xa việc cung cấp thông tin chi tiết trực tiếp về cách giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn. Nhưng bạn có biết rằng Google đã xuất bản ‘sách chơi’ với các mẹo thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) không? Đúng vậy: Google đã chia sẻ các phương pháp hay nhất về SEO thương mại điện tử.

Lời khuyên về SEO thương mại điện tử từ Google

Tất cả những gì tránh được các khuyến nghị trực tiếp đều có ý nghĩa; Tuyên bố sứ mệnh của chính Google là ‘tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu’ – chứ không phải cung cấp cho người dùng thông tin mà họ cho là quan trọng nhất.

Đó là lý do tại sao rất thú vị khi phát hiện ra rằng Google đã phát hành một số tài liệu dựa trên lời khuyên đưa ra các gợi ý và lời khuyên trực tiếp cho các trang web để cải thiện trải nghiệm người dùng của họ. Playbook cung cấp lời khuyên cho các trang web trong nhiều lĩnh vực khác nhau , chẳng hạn như bất động sản và tài chính.

Có lẽ điều thú vị nhất là lời khuyên của họ cho các trang web Thương mại điện tử. Do hiếm khi các trang Thương mại điện tử lấy thông tin từ miệng ngựa, nên điều quan trọng là các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web phải tuân theo các đề xuất.

Có bốn mẹo cực kỳ quan trọng được đưa ra từ sách hướng dẫn Thương mại điện tử của Google. Hãy cùng xem các mẹo SEO thương mại điện tử đó và xem cách bạn có thể triển khai chúng trên cửa hàng trực tuyến của mình.

Xóa thanh trượt và liên kết băng chuyền

Người ta đã từng thấy các trang web Thương mại điện tử có băng chuyền và thanh trượt lớn – chúng thường được đặt trên các trang chủ, chiếm vị trí chính trên trang web. Trong một số trường hợp, bạn vẫn sẽ tìm thấy chúng ở đó. Nếu đây là trường hợp của trang web của bạn, bây giờ có thể là thời điểm thích hợp để biến băng chuyền của bạn trở thành dĩ vãng.

Theo sách dạy về UX thương mại điện tử của Google, có bằng chứng cho thấy chỉ một phần trăm khách truy cập vào một trang sẽ nhấp vào thanh trượt hoặc băng chuyền. Sự thật đơn giản là thế này: họ không bị nhấp vào và bạn sẽ được phục vụ tốt hơn nhiều nếu đặt thứ gì đó khác vào vị trí chính đó.

Vấn đề băng chuyền không kết thúc ở đó. Nó không chỉ không được nhấp vào mà hình ảnh chuyển động sẽ thu hút ánh nhìn khỏi nội dung khác trên trang web của bạn. Đánh lạc hướng khách hàng của bạn không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Băng chuyền cũng có thể làm chậm thời gian tải trang của bạn, do đó gây hại cho SEO của bạn.

Sử dụng CTA mô tả

Google thực hiện rất nhiều lời kêu gọi hành động (CTA) trong playbook UX thương mại điện tử của mình. Tất nhiên, mọi người đều biết rằng điều quan trọng là phải có nhiều CTA trong văn bản của họ để khuyến khích khách hàng chuyển đổi – nhưng lời khuyên của Google còn đi sâu hơn điều này. Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên sử dụng các CTA mô tả.

Ý tưởng ở đây là khách hàng cần hiểu họ sẽ đi đâu với lần nhấp tiếp theo. Khi họ làm vậy, họ có nhiều khả năng nhấp qua nội dung mục tiêu tối ưu hơn là kết thúc trên trang sai và thoát khỏi trang web của bạn một cách thất vọng. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn, từ đó tăng cường SEO thương mại điện tử của bạn.

Nhà bán lẻ quần áo dành cho trẻ em là một ví dụ tuyệt vời về một trang web sử dụng các CTA mô tả để tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Hãy xem bên dưới về cách trang web sử dụng các lệnh đơn giản làm CTA của họ, để khách hàng biết chính xác nơi họ sẽ đến tiếp theo trong trang web.

Cho phép khách thanh toán

Nhiều trang web vẫn yêu cầu khách hàng tạo tài khoản để mua hàng. Có rất nhiều lý do chính đáng để làm điều này. Nếu tất cả khách hàng đều có tài khoản, điều đó cho phép bạn cung cấp cho họ dịch vụ khách hàng tốt hơn. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để nhắm mục tiêu họ sau này với tiếp thị tiếp theo.

Mặc dù những điểm này có thể tốt cho doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn không nên để chúng cản trở việc bán hàng. Hơn một phần ba khách hàng tiềm năng sẽ từ bỏ việc mua hàng của họ nếu họ cần tạo một tài khoản để mua.

Mất doanh số bán hàng không bao giờ là một điều tốt – nó đi ngược lại chức năng chính của một trang web Thương mại điện tử. Đó là một lựa chọn thiết kế UX tốt hơn nhiều để cung cấp cho khách truy cập tùy chọn thanh toán với tư cách là khách. Nó là một ví dụ tuyệt vời về một trang web cung cấp cho khách hàng ba lựa chọn thanh toán.

Bao gồm một tìm kiếm trang web chức năng và thân thiện với người dùng

Bạn có thể không nhận ra có bao nhiêu khách truy cập mong đợi có thể tìm kiếm cửa hàng trực tuyến của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải có tính năng tìm kiếm trang web, để khách hàng không mất thời gian tìm kiếm chức năng không có ở đó.

Ngoài ra, điều quan trọng là chức năng tìm kiếm trang web của bạn phải thân thiện với người dùng. Về mặt chức năng, điều này có nghĩa là phải có các đề xuất tự động khi khách hàng bắt đầu nhập và tìm kiếm phải có thể sửa các cụm từ tìm kiếm sai chính tả. Cuối cùng, hãy lưu ý rằng bạn không bao giờ được cho phép các tìm kiếm không trả về kết quả. Nếu thực sự không có gì để hiển thị, hãy mặc định là các sản phẩm phổ biến.

Hy vọng công ty làm website đã giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO thương mại điện tử, vì nó bị ảnh hưởng bởi thiết kế UX. Khi Google đưa ra lời khuyên về những gì bạn cần làm trên trang web của mình, bạn nên thực hiện. Công cụ tìm kiếm thường cẩn thận trong việc đưa ra lời khuyên và với sức mạnh mà nó có thể có đối với doanh nghiệp của bạn, bạn nên tận dụng tất cả những lợi thế mà bạn có thể nhận được.

Quảng cáo Đà Nẵng