12 KPI Trang Web Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Đánh giá bài viết

Trang web của bạn là một khoản đầu tư kinh doanh và giống như tất cả các tài sản khác, bạn cần đảm bảo rằng nó đang thúc đẩy các mục tiêu của bạn. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, một nhà tiếp thị kỹ thuật số đang cố gắng chứng minh giá trị của SEO và công việc tiếp thị nội dung – bạn cần có một bộ KPI trang web vững chắc.

Với tư cách là cơ quan thiết kế và phát triển web, chúng tôi được yêu cầu giúp thiết lập các mục tiêu về trang web cho hầu hết các trang web mà chúng tôi xây dựng. Và chúng tôi yêu nó! KPI của bạn càng mạnh thì dữ liệu của bạn càng hữu ích và bạn có thể thúc đẩy nhiều giá trị hơn với trang web của mình.

Đây là những KPI của trang web tốt nhất để áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào.

Đo lường hiệu suất trang web với Google Analytics

Dễ dàng tìm thấy hai cách tốt nhất để đo lường hiệu suất trang web từ Google Analytics bằng cách sử dụng trang tổng quan mặc định: số lần xem trang và thời gian dừng .

Số lần xem trang

Số lần xem trang là cách đơn giản và rõ ràng nhất để đánh giá hiệu suất trang web, vì vậy chúng tạo ra một điểm khởi đầu tuyệt vời. Bạn có thể kiểm tra số lần xem trang của mình trong Hành vi> Nội dung trang> Tất cả các trang .

Có rất nhiều lý do mà số lần xem trang có thể giúp bạn đo lường hiệu suất trang web.

Ví dụ:

  • Số lần xem trang Giới thiệu hoặc Nhóm – Nếu quan tâm đến câu chuyện của công ty bạn và những người làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên tuyệt vời là quan trọng đối với thương hiệu của bạn, bạn sẽ muốn theo dõi những khách truy cập đang xem nội dung Giới thiệu của bạn
  • Số lần xem trang của Dự án hoặc Nghiên cứu điển hình – Việc xem phòng trưng bày dự án hoặc các nghiên cứu điển hình thường chỉ ra nghiên cứu sâu hơn và khách truy cập gần với chuyển đổi hơn
  • Số lần xem trang liên hệ – Nếu bạn có một trang Liên hệ đơn giản với giờ, vị trí và số điện thoại của mình, số lần xem trang sẽ cho thấy ý định chuyển đổi mạnh mẽ từ khách truy cập trang web thành khách hàng trả tiền
  • Số lần xem trang Cảm ơn – Nếu trang web của bạn có các trang Cảm ơn tùy chỉnh hiển thị sau khi điền vào biểu mẫu, thì những lần xem trang này là KPI có giá trị cao vì chúng đo lường các chuyển đổi thực tế

Bạn cũng có thể định cấu hình mục tiêu số lần xem trang trong Google Analytics bằng cách sử dụng URL của trang mong muốn.

Thời gian chờ

Một cách nhanh chóng và hiệu quả khác để đo hiệu suất trang web là thời gian dừng (thời gian trung bình trên trang). Dữ liệu này cho bạn biết mọi người dành bao lâu cho mỗi trang hoặc bài đăng, cho biết hoạt động tiếp thị nội dung của bạn hiệu quả như thế nào và bạn cần điều chỉnh ở đâu. Đang đọc bài đăng trên blog dài 2,00 từ của bạn – hay nhảy tàu sau 10 giây?

Sử dụng dữ liệu thời gian dừng làm trang web KPI bỏ qua các chỉ số báo động như tỷ lệ thoát cao, điều này có thể khiến nội dung tuyệt vời trông xấu đối với những người không hiểu các sắc thái của hành vi trực tuyến.

Hai điều cần biết về thời gian tạm trú:

  • Thời gian trung bình trên trang chỉ đo lường các phiên không xảy ra số trang không truy cập; cho dù ai đó đọc toàn bộ bài viết của bạn sau đó thoát khỏi trang web của bạn hoặc ai đó thoát ra sau khi xem nhanh, cả hai phiên sẽ ghi lại 0 giây trên trang
  • Bạn có thể thêm theo dõi sự kiện như độ sâu cuộn để theo dõi tốt hơn số người đã đến cuối hoặc sử dụng công cụ bản đồ nhiệt để theo dõi các lần cuộn và thậm chí ghi phiên trực tiếp

Dữ liệu thời gian dừng được tìm thấy trong trang tổng quan Google Analytics mặc định, trong Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang .

Theo dõi KPI của trang web bằng Trình quản lý thẻ của Google

Khi nói đến KPI của trang web tốt nhất cho doanh nghiệp, phần lớn dữ liệu đó được thu thập bằng Trình quản lý thẻ của Google song song với Google Analytics. Khi bạn đã định cấu hình các thẻ cho KPI bên dưới, bạn có thể xem chúng trong Google Analytics trong Hành vi> Sự kiện .

Bạn có thể sử dụng các sự kiện đó để xây dựng mục tiêu trong bảng điều khiển Quản trị Google Analytics. Hãy xem các KPI của trang web tốt nhất để định cấu hình trong Trình quản lý thẻ của Google.

Nhấp để tải xuống

Nếu trang web của bạn có các tài nguyên có thể tải xuống như sách trắng, nghiên cứu và sách hướng dẫn, bạn nên theo dõi những chuyển đổi đó bằng thẻ sự kiện! Việc tải xuống một tài nguyên thể hiện sự tin tưởng vào công ty của bạn và ý định quay trở lại để tham gia thêm. Điều này đặc biệt hữu ích cho các chương trình do chính phủ tài trợ, để thể hiện bằng chứng về giá trị của những nỗ lực của bạn khi không có thương mại điện tử tham gia.

Lượt phát video

Xem video nhúng thể hiện sự quan tâm đến câu chuyện thương hiệu của bạn (nội dung ‘Giới thiệu’), tin tưởng vào kiến ​​thức chuyên môn của bạn (hướng dẫn) và các KPI trang web tuyệt vời khác. Trình quản lý thẻ của Google hiện cung cấp cấu hình sự kiện dễ dàng cho các video YouTube được nhúng với trình kích hoạt Video YouTube được tạo sẵn. Đối với các video không phải của YouTube, bạn có thể định cấu hình các sự kiện nhấp chuột.

Độ sâu cuộn

Bạn muốn tìm hiểu thêm về giá trị của tiếp thị nội dung của mình? Thêm sự kiện chiều sâu cuộn vào các trang và bài đăng trên trang web của bạn. Bạn có thể định cấu hình nó để theo dõi bất kỳ độ sâu nào bạn thích, ví dụ: 25%, 50%, 75% và 100%.

Tất cả những gì bạn phải làm là thêm thứ nguyên phụ của ‘trang’ vào báo cáo sự kiện của bạn trong Google Analytics và bạn đã sẵn sàng để xem khách truy cập sẵn sàng cuộn bao xa.

Liên kết ngoài

Không phải mọi giao dịch kinh doanh có giá trị đều diễn ra trên trang web của bạn. Có rất nhiều lý do tuyệt vời để theo dõi số lần nhấp vào liên kết ngoài trong số các KPI của trang web của bạn. Ví dụ:

  • Hợp tác với một tổ chức khác bao gồm hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ
  • Các nhấp chuột đến một trang web khác trong miền của bạn là một phần của hành trình chuyển đổi
  • Hướng lưu lượng truy cập trang web đến các trang web khác, chẳng hạn như các doanh nghiệp địa phương, là mục tiêu chính của bạn (điều này phổ biến đối với các trang web du lịch)

Như với tất cả các thẻ sự kiện, hãy đảm bảo gắn nhãn từng liên kết ngoài để chúng có thể nhận dạng rõ ràng trong Google Analytics. Sau đó, bạn có thể thêm các thứ nguyên phụ như kênh lưu lượng để xem nguồn nào thúc đẩy nhiều lần nhấp vào liên kết ngoài nhất.

Mua ở đâu và nhấp chuột mua ngay bây giờ 

Nếu bạn bán các sản phẩm chỉ có sẵn trong các cửa hàng hoặc trên các trang web của bên thứ ba như Amazon hoặc một nền tảng thanh toán độc lập, thì đó là lý do khiến bạn muốn theo dõi những lần nhấp quý giá đó trên mọi trang sản phẩm. Bằng cách này, bạn có thể xem sản phẩm nào đang thu hút được nhiều sự tham gia nhất và đưa lượng người ghé qua cửa hàng. Nhanh chóng thiết lập điều này trong Trình quản lý thẻ bằng cách sử dụng trình kích hoạt kích hoạt trên tất cả các nút có chứa loại nhấp chuột, mục tiêu hoặc URL có liên quan (ví dụ: ‘chứa mua ngay bây giờ’).

Chọn tham gia nhận bản tin email

Bạn muốn sử dụng Google Analytics để đo lường hiệu suất trang web trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng? Bạn có thể định cấu hình theo dõi sự kiện trong Trình quản lý thẻ để đăng ký bản tin email. Một trong những khách hàng của chúng tôi đã đặt nó để phân biệt giữa chọn tham gia email từ trang chủ hoặc từ cửa sổ bật lên. Bằng cách này, họ có thể thấy phương pháp thu thập khách hàng tiềm năng nào đang hoạt động tốt nhất.

Yêu cầu demo, dùng thử miễn phí, đặt bàn

Một trong những KPI trang web phổ biến nhất trong ngành công nghệ là ‘yêu cầu bản trình diễn’. Các sản phẩm từ CPG đến các công cụ SEO đều cung cấp bản dùng thử miễn phí và nhiều nhà hàng cho phép đặt chỗ trực tuyến. Trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn thành công như thế nào khi khuyến khích mọi người thực hiện những chuyển đổi đó? Thêm theo dõi vào các nút (giống như cách nó sẽ được định cấu hình cho ‘mua ngay bây giờ’) và tìm hiểu!

Nếu bạn có trang cảm ơn tùy chỉnh cho những yêu cầu này, thì đây là một mục tiêu ‘đích’ khác mà bạn có thể định cấu hình trong Google Analytics mà không cần sử dụng Trình quản lý thẻ.

Nhấp vào email, điện thoại hoặc nhận chỉ đường

Nếu trang Liên hệ của bạn có các liên kết cho phép khách truy cập chạm hoặc nhấp để trực tiếp gọi điện, gửi email hoặc nhận chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn, thì đây là những KPI trang web tuyệt vời. Bằng cách này, bạn có thể đo lường mức độ trang web của bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập và hành trình tiếp xúc của người mua. Sau khi được định cấu hình trong Trình quản lý thẻ, bạn có thể sử dụng Google Analytics để xem số lượng khách truy cập đã thực hiện mỗi hành động – và từ nguồn nào hoặc nhân khẩu học.

Gửi biểu mẫu

Biểu mẫu là một trong những cách tốt nhất để đo lường hiệu suất trang web. Mục đích cao hơn của trang web của bạn là điền vào các biểu mẫu đó, phải không? Định cấu hình sự kiện ‘gửi biểu mẫu’ trong Trình quản lý thẻ, sau đó kiểm tra mức độ thành công của bạn dựa trên từng kênh, thiết bị, nhân khẩu học đối tượng hoặc bất kỳ biến nào khác để xem phân đoạn nào đang chuyển đổi tốt nhất.

Liên kết mạng xã hội

Nếu tăng phạm vi tiếp cận và phát triển cộng đồng trực tuyến của bạn là mục tiêu kinh doanh chính, thì số lần nhấp qua các kênh xã hội từ trang web của bạn là một KPI tuyệt vời. Định cấu hình sự kiện nhấp chuột trong Trình quản lý thẻ cho mỗi biểu tượng truyền thông xã hội trên trang web của bạn, sau đó đo lường mức độ quan tâm của khán giả trong Google Analytics và xem khách truy cập nào tương tác xã hội nhiều nhất.

Trang web của bạn có thể có các điểm chuyển đổi khác nhau mà chúng tôi không đề cập đến, nhưng chúng tôi hy vọng danh sách này đã giúp bạn khởi động danh sách KPI trang web của riêng mình. Cần sự giúp đỡ? Chúng tôi làm việc với khách hàng hàng tháng để giúp theo dõi, phân tích và cải thiện hiệu suất trang web. Kiểm tra các khoá học thiết kế web ở đâu
dịch vụ chiến lược kỹ thuật số của chúng tôi !

Quảng cáo Đà Nẵng