Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Hashtags Để Tăng Trưởng Kinh Doanh

Đánh giá bài viết

Hướng dẫn sử thi này về thẻ bắt đầu bằng # để tăng trưởng kinh doanh trên mạng xã hội là một điều thú vị, vì vậy tôi sẽ không lãng phí thời gian cho phần mở đầu.

Bạn đến đây để hiểu rõ hơn về thẻ bắt đầu bằng #, cách chúng hoạt động, tại sao chúng quan trọng và cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên mỗi nền tảng xã hội.

Hãy đi sâu vào.

Hashtag là gì?

Rất ít người chưa bao giờ gặp phải một hashtag. Không bị nhầm lẫn với “ký hiệu bảng Anh” trên điện thoại, những ký hiệu nhỏ ‘#’ này theo sau bởi các từ kết hợp với nhau có thể được tìm thấy trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội trên thế giới.

#HolyUncannyPhotographicMentalProcessBatman

Hashtags bắt nguồn từ thời tiền sử (tôi có thể nói rằng, tôi đã ở đó), trên một công cụ được gọi là Internet Chat Relay (IRC). Hồi đó nó được gọi là ‘biểu tượng băm, và được sử dụng để gắn nhãn các nhóm và chủ thể để các thành viên điều hướng. Nếu bạn nghĩ điều này nghe giống như subreddits, bạn đã đúng. Cùng một khái niệm.

Ngay từ đầu, hashtag là một phương tiện để phân loại và lập danh mục thông tin cho cả con người và máy móc đều có thể hiểu được.

Hashtags được giới thiệu trên Twitter vào năm 2007 và bối cảnh tiếp thị trên mạng xã hội đã mãi mãi thay đổi. Vào năm 2017, Instagram đã cho phép theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # giống như cách bạn có thể theo dõi hồ sơ – điều này mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp.

Thẻ bắt đầu bằng # không chỉ được sử dụng nhiều trong các sự kiện hiện tại, chính trị, thể thao, thời trang và giải trí mà chúng còn là cách vô cùng phổ biến để tìm kiếm và khám phá nội dung có thể chia sẻ, thông tin về các danh mục kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ.

 • Hầu hết các hội nghị hoặc các sự kiện lớn khác trong ngành đều có thẻ bắt đầu bằng # mà người tham dự, nhà tổ chức và người thuyết trình có thể sử dụng để giao tiếp
 • Người tiêu dùng và các chuyên gia kinh doanh có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để theo dõi thông tin về chủ đề quan tâm
 • Thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu có thể được sử dụng cho dịch vụ khách hàng
 • Họ cũng có thể giúp quản lý nội dung do người dùng tạo (UGC) để chia sẻ với khán giả của bạn

Hashtags hoạt động như thế nào?

Hashtags hiện được sử dụng trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, nhưng chúng vẫn làm được điều tuyệt vời tương tự: nhóm nội dung lại với nhau thành các danh mục có thể tìm kiếm và duyệt được .

Một hashtag có nghĩa là để nói với các thuật toán truyền thông xã hội này phần nội dung liên quan đến rằng chủ đề. (Tôi nói “có ý nghĩa” bởi vì đó thực sự là cách các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động – nhưng giống như chính tả và ngữ pháp, nhiều người làm bất cứ điều gì họ muốn với thẻ bắt đầu bằng #.)

Hãy nghĩ theo cách này: ứng dụng mạng xã hội là một ứng dụng phần mềm . Phần mềm là một tập hợp các hướng dẫn được viết bằng ngôn ngữ máy tính. Nội dung này nằm trong điện thoại của tôi.

Khi tôi tải ảnh lên, ứng dụng xã hội không có cách nào để hiểu rằng 20210622_150854.jpg là ảnh con ngựa của tôi. Nhưng tôi không phải là người nói ngôn ngữ máy tính. Vậy làm cách nào để yêu cầu Instagram hiển thị ảnh của tôi cho những người cưỡi ngựa phương Tây khác, sống trong khu vực của tôi và yêu thích Appaloosas?

Thẻ băm.

Và chúng không chỉ để giải trí – trong thế giới truyền thông xã hội dành cho kinh doanh, thẻ bắt đầu bằng # mang đến cho bạn cơ hội miễn phí để tìm khách hàng và khách hàng tiềm năng mới , chỉ đơn giản bằng cách gắn thẻ nội dung của bạn có liên quan đến một mối quan tâm cụ thể.

Bạn có cần phải làm như vậy không? Đúng. Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ.

Thực tế khắc nghiệt của việc đăng bài trên mạng xã hội không phải trả tiền là ít hơn 10% người theo dõi bạn sẽ thấy bài đăng của bạn trên hầu hết các nền tảng. Điều đó giả sử rằng bạn đang đăng bài vào thời điểm tích cực nhất trong ngày và vào những ngày tốt nhất cho những người theo dõi của bạn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu, 10 phần trăm số người theo dõi của bạn có thể là quá ít người đến mức gần như không đáng với công sức bạn đã bỏ ra để tạo nội dung cho bài đăng đó.

Các công ty truyền thông xã hội muốn bạn mua quảng cáo và nếu bạn có đủ khả năng chi trả, quảng cáo trên mạng xã hội là một phần tuyệt vời của câu đố tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng bạn CÓ THỂ xây dựng khán giả của mình, tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web thông qua đăng bài trên mạng xã hội không phải trả tiền .

Hashtags có thể giúp ích.

Chữ viết hoa có quan trọng trong Hashtags không?

Bạn không nhất thiết phải sử dụng chữ in hoa trong thẻ bắt đầu bằng #, nhưng bạn nên làm như vậy. Đây là việc làm cho phương tiện truyền thông xã hội dễ tiếp cận hơn , đó là công việc của mọi người trên Internet.

Viết hoa từng từ hoặc ký tự độc lập trong thẻ bắt đầu bằng # giúp phần mềm đọc màn hình (dành cho người khiếm thị) có thể hiểu các từ và thuật lại chúng cho người dùng một cách chính xác.

Ví dụ: #MarketingTips hoặc # SMMW21.

Tìm hiểu thêm về khả năng truy cập mạng xã hội ở Canada và Hoa Kỳ .

Những nền tảng mạng xã hội nào sử dụng Hashtags?

 • Twitter (từ năm 2007)
 • Instagram (từ năm 2011)
 • Facebook (từ năm 2013)
 • TikTok (kể từ khi thành lập, 2016)
 • Pinterest (từ năm 2017)
 • LinkedIn (từ năm 2018)
 • YouTube (chính thức từ năm 2021)

Hiện tại, Snapchat chỉ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho các tin bài. Clubhouse không sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Cách sử dụng Hashtags trên mạng xã hội

Hãy cùng xem xét tất cả các nền tảng mạng xã hội thân thiện với thẻ bắt đầu bằng # và cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn .

Như một phương pháp hay nhất, hãy theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Bạn không bao giờ biết khi nào một nội dung có thể áp dụng cho doanh nghiệp hoặc ngành của bạn và đây là cách hoàn hảo để tạo thêm sức hút cho nội dung của bạn.

Nhưng hãy luôn thận trọng và nghiên cứu trước các thẻ bắt đầu bằng # của bạn ! Một số thẻ xu hướng nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng thực tế là về các vấn đề hoặc sự kiện nhạy cảm mà thương hiệu của bạn không nên cố gắng sử dụng để tận dụng nội dung của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo về cách chọn các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp cho từng nền tảng, hãy chuyển sang phần ‘ cách chọn thẻ bắt đầu bằng # phù hợp ‘ của bài viết này.

Twitter

Với các thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter, nó luôn hướng đến chất lượng hơn số lượng . Những dòng tweet với nhiều hashtag trông thật ngu ngốc.

#S LỗiNotS Xin lỗi

Tuy nhiên, quan trọng hơn, hầu hết người dùng sẽ vô thức bỏ qua một tweet được gắn nhiều hashtag vì nó gợi lên sự tuyệt vọng của một người hoặc doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm – hoặc một trò lừa đảo.

Twitter là nơi cập nhật theo thời gian thực về mọi thứ, từ tin tức, thể thao đến những suy nghĩ ngẫu nhiên của những người nổi tiếng.

Một tweet cũng là phần nội dung xã hội biến mất nhanh nhất do dòng thời gian được cập nhật nhanh chóng. Doanh nghiệp của bạn có thể có 1000 người theo dõi, nhưng mỗi người trong số họ đang theo dõi ở bất kỳ đâu từ hàng trăm đến hàng nghìn hồ sơ khác.

 • Bạn cần cho nội dung của mình một cơ hội chiến đấu! Sử dụng kết hợp bản sao được tối ưu hóa và thẻ bắt đầu bằng # để hiển thị các tweet của bạn cho một nhóm khán giả thích hợp nhỏ hơn và do đó, dòng thời gian ít cạnh tranh hơn.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong tiểu sử Twitter của mình để có khả năng khám phá
 • Hashtags có thể đi bất cứ đâu trong một tweet; sẽ gọn gàng hơn khi đẩy chúng xuống sau bản sao chính của bạn bằng cách sử dụng dấu ngắt dòng hoặc ký hiệu, nhưng bạn cũng có thể gắn thẻ bắt đầu bằng # trong tweet của mình để tiết kiệm dung lượng (ví dụ: “Xem thông tin chi tiết về #SEO mới nhất của chúng tôi”)
 • Không có giới hạn về thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter , nhưng chúng được bao gồm trong giới hạn 280 ký tự trên các tweet
 • Cách tốt nhất là sử dụng một hoặc hai thẻ bắt đầu bằng #
 • Twitter sẽ đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # nếu bạn nhập ‘#’ và một hoặc hai chữ cái trong số thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang cân nhắc trong trình soạn nhạc
 • Từ cùng một menu thả xuống này, Twitter sẽ cho biết các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến / thịnh hành và có bao nhiêu bài tweet gần đây đã sử dụng chúng
 • Twitter hiện cho phép người dùng theo dõi các chủ đề và các tweet của bạn có thể trở thành ‘các tweet hàng đầu về’ nếu chúng bao gồm các từ trong chính tweet và / hoặc thẻ bắt đầu bằng #
 • Đừng ngại – Twitter là một nền tảng tuyệt vời cho các cuộc trò chuyện, vì vậy hãy trả lời các tweet của những người khác bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # tương tự như doanh nghiệp của bạn để đưa tên bạn ra khỏi đó

Instagram

Như tôi đã giải thích trong phần ‘ thẻ bắt đầu bằng # hoạt động như thế nào ‘, Instagram không thể đọc những gì đang diễn ra trong một bức ảnh và sẽ không biết ai sẽ thấy nó nếu không được thông báo rõ ràng. Một bức ảnh không có thẻ bắt đầu bằng # giống như một cuốn sách thư viện không có nhãn cột sống.

Instagram hiện cho phép người dùng tìm kiếm theo từ khóa (thu thập dữ liệu bản sao được tìm thấy trong chú thích bài đăng hoặc tiểu sử) – nhưng hiện tại, các từ khóa có thể tìm kiếm bị hạn chế và bạn không thể theo dõi từ khóa .

Bạn có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng #, thẻ này sẽ kéo các bài đăng sử dụng các thẻ đó vào nguồn cấp dữ liệu của bạn cùng với nội dung từ bất kỳ hồ sơ nào bạn theo dõi. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận những người không biết doanh nghiệp của bạn nhưng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 • Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong tiểu sử Instagram của mình để có khả năng khám phá
 • Instagram có giới hạn 2.200 ký tự trong phụ đề bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng #
 • Ngoài ra còn có giới hạn 30 thẻ hashtag trên các bài đăng
 • Một phương pháp hay nhất là sử dụng khoảng 11 thẻ bắt đầu bằng #
 • Instagram sẽ đề xuất thẻ bắt đầu bằng # nếu bạn nhập ‘#’ và một hoặc hai chữ cái trong số thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang cân nhắc vào thanh tìm kiếm hoặc trong khi tạo chú thích cho bài đăng của bạn
 • Trong cùng các menu thả xuống, Instagram sẽ cho biết tổng số bài đăng trên nền tảng đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó
 • Bạn có thể giữ sạch bản sao chú thích của mình bằng cách đẩy các thẻ bắt đầu bằng # xuống bằng cách sử dụng dấu ngắt dòng hoặc ký hiệu
 • Bạn cũng có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # dưới dạng nhận xét đầu tiên – chỉ cần nhanh chóng về nó, vì thuật toán của Instagram sẽ thu thập dữ liệu ngay lập tức bài đăng của bạn để quyết định nội dung của nó, vì vậy bạn muốn những thẻ bắt đầu bằng # đó có mặt!
 • Instagram cung cấp thông tin chi tiết về mỗi bài đăng cho hồ sơ doanh nghiệp về số lần hiển thị kiếm được do thẻ bắt đầu bằng # (trong Thông tin chi tiết > Nội dung bạn đã chia sẻ > nhấn vào bất kỳ bài đăng nào> nhấn vào ‘Xem thông tin chi tiết’ ), nhưng con số này dành cho toàn bộ tập hợp, không phải cho mỗi thẻ bắt đầu bằng #
 • Thẻ bắt đầu bằng # có thể đưa nội dung của bạn nổi bật trên trang Khám phá hấp dẫn , mà người dùng sẽ thấy bất cứ khi nào họ nhấn vào biểu tượng ‘tìm kiếm’
 • Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào các bài đăng cũ hoặc hoán đổi thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp tăng nội dung đó

Bạn có thể Hashtag Video IGTV của mình không?

Đúng. Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên tất cả nội dung Instagram – bài đăng thông thường, Câu chuyện, Câu chuyện và IGTV.

Tôi có nên sử dụng Hashtags trong Quảng cáo Instagram của mình không?

Thẻ băm dành cho khả năng khám phá và quảng cáo không được hiển thị cho những người trên trang Khám phá không phải trả tiền. Đó không phải là cách nó hoạt động. Quảng cáo chỉ được hiển thị cho những người bạn trả tiền để hiển thị cho họ.

Lý do duy nhất để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong Quảng cáo Instagram là nếu nó hài hước hoặc thể hiện cá tính của bạn hoặc mục đích của quảng cáo là nâng cao nhận thức về thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu mà bạn muốn mọi người sử dụng.

Hashtags bị cấm trên Instagram là gì?

Khi một thẻ bắt đầu bằng # phổ biến tràn ngập nội dung không phù hợp, Instagram sẽ ẩn bất kỳ bài đăng nào sử dụng thẻ đó .

Danh sách này luôn thay đổi và có thể bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # dường như vô tội đã bị bot tấn công.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm tổn hại chiến lược truyền thông xã hội của bạn bằng cách vô tình sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # bị cấm trên các bài đăng kinh doanh của bạn! Bản thân Instagram không chia sẻ thông tin chi tiết về các thẻ bắt đầu bằng # này, nhưng bạn có thể thực hiện tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # bị cấm trong năm hiện tại để tìm danh sách do các nhà tiếp thị tổng hợp.

Facebook

Mặc dù Facebook đã tham gia trò chơi hashtag từ lâu, nhưng hashtag không quá phổ biến trên nền tảng này.

Lý do chính là một bài đăng phải ở chế độ công khai để bất kỳ ai khác có thể khám phá nó bằng hashtag. Với những lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư, đặc biệt là dữ liệu Facebook, rất ít người công khai bài đăng của họ. Vì vậy, mặc dù các trang kinh doanh là công khai và có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, nhưng người dùng Facebook không có thói quen tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #.

Thông thường, khi bạn thấy một bài đăng trên Facebook có thẻ bắt đầu bằng #, đó là do người đó hoặc công ty đã chọn xuất bản nội dung Instagram của họ lên Facebook trong quá trình tải lên và thẻ bắt đầu bằng # đã được chuyển sang – điều này là lười biếng và có vẻ như doanh nghiệp của bạn không quan tâm đến. thông tin chi tiết.

 • Hashtags ở bất kỳ đâu trong hồ sơ Facebook của bạn ngoài bài đăng sẽ không có tác dụng gì
 • Facebook có giới hạn đáng kinh ngạc 63.206 ký tự đối với các bài đăng bao gồm bản sao thẻ bắt đầu bằng # và không có giới hạn về thẻ bắt đầu bằng #
 • Facebook sẽ đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # nếu bạn nhập ‘#’ và một hoặc hai chữ cái trong số thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang cân nhắc trong trình soạn bài đăng hoặc thanh tìm kiếm
 • Từ menu thả xuống của nhà soạn nhạc, Facebook hiện sẽ cho biết tổng số bài đăng trên nền tảng đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó
 • Người dùng có thể tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # giống như cách họ tìm kiếm người hoặc doanh nghiệp
 • Họ không thường xuyên làm điều đó
 • Như đã nói, không có lý do gì để không thử các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook – nếu ai đó dành thời gian để thực hiện tìm kiếm đó, bạn sẽ ở ngay trước mặt họ
 • Các chuyên gia truyền thông xã hội thường đồng ý rằng một hoặc hai thẻ bắt đầu bằng # trên mỗi bài đăng là phù hợp

TikTok

Là một nền tảng truyền thông xã hội mới sáng bóng, TikTok đã cho phép người sáng tạo sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tăng các bài đăng công khai kể từ khi nó được ra mắt lần đầu tiên dưới tên Douyin .

 • TikTok giới hạn phụ đề trong 100 ký tự bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng # , vì vậy bạn phải có chiến lược bổ sung
 • Hãy nhớ rằng thẻ bắt đầu bằng # và chú thích nằm ở cuối video của bạn, vì vậy càng nhiều ký tự đồng nghĩa với việc có nhiều bất động sản được bao phủ hơn
 • Người dùng đã quen với việc tìm kiếm nội dung bằng các thẻ bắt đầu bằng #
 • Có rất nhiều thẻ bắt đầu bằng # mới, thịnh hành để giúp các thương hiệu am hiểu về video tham gia các cuộc trò chuyện và vui vẻ với khách hàng của họ
 • Thẻ băm là thứ giúp video của bạn được thêm vào các trang Khám phá , nơi bạn có thể tiếp cận số lượng người quan tâm đến sản phẩm của bạn theo cấp số nhân
 • Không có câu hỏi nào về việc bạn nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok

Bạn có thể chỉnh sửa Hashtags TikTok của mình không?

Không giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác ngoại trừ Twitter, bạn không thể chỉnh sửa phụ đề TikTok sau khi tải video lên – có nghĩa là bạn cũng không thể chỉnh sửa thẻ bắt đầu bằng # của mình.

Bạn có thể thêm nhiều thẻ bắt đầu bằng # dưới dạng nhận xét, nhưng những thẻ này ít hiệu quả hơn thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trong chú thích thực tế. Đây là lý do tại sao việc nghiên cứu hashtag trước khi đăng là cực kỳ quan trọng !

Pinterest

Pinterest đã âm thầm bận rộn với việc tạo ra những tiến bộ lớn về Thương mại điện tử (như lái thử Volkswagen ảo được hỗ trợ bởi AI của nó ), nhưng nó không đặt quá nhiều trọng lượng vào các thẻ bắt đầu bằng # .

Có, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Pinterest. Chúng chỉ có tác động ít hơn nhiều so với các nền tảng xã hội khác. Điều này là do ở trạng thái hiện tại, thẻ bắt đầu bằng # trên Pinterest không thể nhấp được .

Cách duy nhất để xem chủ đề bằng thẻ bắt đầu bằng # cũng giống như cách bạn tìm kiếm từ khóa – #waffles mang lại kết quả tương tự như ‘bánh quế’, vậy tại sao người dùng Pinterest lại bận tâm thêm ký tự ‘#’? Thẻ bắt đầu bằng # thực sự cung cấp một mức tăng khả năng hiển thị ngắn, trong khi ghim của bạn là một trong những thẻ gần đây nhất sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó (sẽ xuất hiện trong một tìm kiếm từ khóa thông thường cho cùng một chủ đề).

 • Thẻ bắt đầu bằng # phải đi vào mô tả ghim – chúng không hoạt động ở bất kỳ nơi nào khác
 • Mô tả mã pin có giới hạn 500 ký tự bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng #
 • Có giới hạn 20 thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi ghim
 • Pinterest sẽ chỉ đề xuất thẻ bắt đầu bằng # trên thiết bị di động, nếu bạn nhập ‘#’ và một hoặc hai chữ cái trong số thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang cân nhắc vào thanh tìm kiếm
 • Từ cùng một menu thả xuống, Pinterest sẽ cho biết tổng số bài đăng trên nền tảng đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó
 • Tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # ưu tiên các ghim gần đây, vì vậy đừng lãng phí nỗ lực thêm thẻ bắt đầu bằng # vào các ghim cũ

LinkedIn

LinkedIn có lẽ đã tham gia trò chơi hashtag vì thành viên của họ hiện là 60% chuyên gia Millennial, những người mong đợi thấy các hashtag trong nội dung truyền thông xã hội.

#FactsAreFacts

Bất kể họ đến đây bằng cách nào, chúng tôi rất vui khi có LinkedIn. Quảng cáo trên LinkedIn đắt hơn so với các quảng cáo trên các nền tảng xã hội khác, vì vậy bất kỳ cách nào để thúc đẩy các bài đăng không phải trả tiền đều được đánh giá cao.

Và giống như Instagram, LinkedIn cho phép các thành viên theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # để họ có thể tham gia các cuộc trò chuyện về các chủ đề yêu thích của họ. Xét cho cùng, nền tảng này là tất cả về mạng chuyên nghiệp.

LinkedIn muốn bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # quá tệ đến mức họ có một lời nhắc nhỏ “thêm thẻ bắt đầu bằng #” ngay tại nơi bạn soạn nội dung cập nhật cho hồ sơ cá nhân hoặc trang công ty của bạn.

 • Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong các bản cập nhật LinkedIn của mình (bài đăng) hoặc các bài báo được xuất bản trên Pulse
  Các bài đăng trên LinkedIn có giới hạn 700 ký tự, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng #
 • Không có giới hạn thẻ bắt đầu bằng # trên LinkedIn , nhưng hãy cân nhắc đối tượng của bạn – hãy giữ nó chuyên nghiệp với không quá hai hoặc ba thẻ bắt đầu bằng #
 • LinkedIn sẽ đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # nếu bạn nhập ‘#’ và một hoặc hai chữ cái trong số thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang cân nhắc vào thanh tìm kiếm hoặc trong khi soạn một bài đăng
 • LinkedIn cũng sẽ đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # khi bạn viết bản sao bài đăng của mình, dựa trên những gì bạn đang nói; bạn có thể thấy chúng bật lên khi bạn nhập, bên cạnh dòng chữ “thêm thẻ bắt đầu bằng #”
 • Bạn có thể (và nên) giữ cho bản sao của mình sạch sẽ bằng cách đẩy thẻ bắt đầu bằng # xuống bằng cách sử dụng dấu ngắt dòng hoặc ký hiệu
 • Các thành viên có thể xem danh sách các thẻ bắt đầu bằng # mà họ theo dõi ngay bên cạnh nguồn cấp dữ liệu của họ, cũng như một khu vực để khám phá các chủ đề khác
 • Các doanh nghiệp có thể xem danh sách các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng gần đây của chúng tôi, bao gồm cả mức độ phổ biến của chúng
 • Thẻ bắt đầu bằng # tạo nên điều kỳ diệu cho phạm vi tiếp cận của bạn trên LinkedIn – vì nền tảng này hoạt động rất tích cực để khuyến khích người theo dõi thẻ bắt đầu bằng # và thu hút các thành viên xem các chủ đề yêu thích của họ, bạn có cơ hội tốt để tăng lượng khán giả của mình

YouTube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai hoặc thứ ba trên thế giới sau Google, tùy thuộc vào số liệu thống kê. (Những con số gần đây nhất mà tôi có thể tìm thấy cho thấy Giphy với 12 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng và YouTube với 3 tỷ lượt .)

Dù bằng cách nào, nó cũng khá phổ biến! Và hãy xem các số liệu thống kê đáng kinh ngạc về video này: 64% người tiêu dùng mua hàng sau khi xem video và video trên mạng xã hội nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với nội dung văn bản hoặc ảnh ( WordStream )!

YouTube là nơi lưu giữ thẻ bắt đầu bằng # cuối cùng trong số các nền tảng truyền thông xã hội lớn . Về mặt kỹ thuật, bạn có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # vào mô tả video trước năm nay. Nhưng kết quả cho một người nào đó tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # là một mớ nội dung hỗn hợp liên quan đến cụm từ đó – không chỉ là các video sử dụng thẻ này.

Năm nay họ chính thức ra mắt các trang đích hashtag .

 • Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong tiêu đề hoặc mô tả video YouTube
 • Cả hai đều có thể nhấp được
 • YouTube có giới hạn 100 ký tự cho tiêu đề và giới hạn 5.000 ký tự cho mô tả, cả hai đều bao gồm thẻ bắt đầu bằng #
 • Các giới hạn hashtag là lên đến 15 trong mô tả : “Nếu video có hơn 15 hashtags, chúng tôi sẽ bỏ qua tất cả hashtags trên video đó.” ( theo nguyên tắc của YouTube )
 • Nếu bạn không đặt thẻ bắt đầu bằng # trong tiêu đề, ba thẻ bắt đầu bằng # đầu tiên từ mô tả video của bạn bây giờ sẽ được hiển thị dưới tiêu đề
 • YouTube sẽ đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # nếu người tìm kiếm nhập ‘#’ và một hoặc hai chữ cái trong thẻ bắt đầu bằng #
 • Không giống như các nền tảng xã hội khác, thuật toán của YouTube cố gắng đặt các video ‘tốt nhất’ ở đầu trang thay vì các video được xuất bản gần đây nhất bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #
 • YouTube analytics sẽ cung cấp dữ liệu về những thẻ bắt đầu bằng # nào mang lại cho bạn nhiều lượt xem nhất
 • Cũng như các kênh khác, sự phổ biến của thẻ bắt đầu bằng # như một cơ chế tìm kiếm khiến chúng trở thành một công cụ có giá trị để đưa vào video YouTube của bạn

Cách chọn Hashtags phù hợp

Bạn có thể đã bỏ qua ngay phần này, và đúng như vậy! Chọn các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất cho mỗi nền tảng là một việc rất lớn.

Thật may mắn cho bạn, chữ ký email của tôi có chứa các từ ‘nhà khoa học về thẻ bắt đầu bằng #’ và tôi YÊU nói về nghiên cứu về thẻ bắt đầu bằng #. Đó là một trong những điều yêu thích của tôi khi dạy khách hàng của chúng tôi.

Lời khuyên chung về lựa chọn Hashtags

Dù bạn đang sử dụng nền tảng mạng xã hội nào, tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # rộng (nghĩ là phổ biến hoặc xu hướng), thẻ thích hợp và thẻ địa phương .

Một thẻ rộng rãi và được sử dụng nhiều như #DigitalMarketing sẽ thu hút nhiều sự chú ý về nó. Mọi người có thể theo dõi chủ đề đó trên Twitter, Instagram và LinkedIn. Điều đó thật tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận nhanh chóng và có thể kiếm được một số tương tác lớn nếu bạn đăng vào đúng thời điểm.

Vấn đề là với một thẻ bắt đầu bằng # phổ biến như vậy, nội dung của bạn sẽ bị chôn vùi trong vòng chưa đầy một phút.

Các thẻ ngách có ít người sử dụng hơn sẽ rất tốt cho việc tìm kiếm đối tượng thực sự của bạn – những người có nhiều khả năng muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất. Chúng ít phổ biến hơn, vì vậy bài đăng của bạn sẽ vẫn có thể khám phá được trong thời gian dài hơn.

Thẻ bắt đầu bằng # tại địa phương giúp hiển thị nội dung của bạn trong các tìm kiếm được thực hiện bởi những người sống trong hoặc đến thăm khu vực của bạn.

Nghiên cứu Hashtag

Làm thế nào để bạn tìm ra những thẻ bắt đầu bằng # sẽ sử dụng ? Nghiên cứu.

Luôn nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # trước khi bạn bắt đầu thêm thẻ vào bài viết của mình. Bạn cũng nên thường xuyên nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # để giữ cho chiến lược truyền thông xã hội của mình luôn mới mẻ – thẻ bắt đầu bằng # mới xuất hiện và luôn tìm được sức hút, bao gồm cả thẻ dành riêng cho ngành và thẻ doanh nghiệp .

Thêm vào đó, bạn không muốn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # bị cấm! (Xem phần ‘ những thẻ bắt đầu bằng # bị cấm trên Instagram ‘ ở trên.)

Dưới đây là những cách tốt nhất để thực hiện nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # cho doanh nghiệp của bạn:

 • Kiểm tra các thẻ bắt đầu bằng # mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng trên mỗi nền tảng
 • Nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng bởi những người theo dõi của bạn (những người có hồ sơ công khai)
 • Sử dụng công cụ thẻ bắt đầu bằng # (xem phần tiếp theo để biết danh sách)
 • Nhấn hoặc nhấp vào bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào bạn đang xem xét và xem loại nội dung nào được chia sẻ trong thẻ đó
 • Kiểm tra các thẻ bắt đầu bằng # khác được sử dụng trên các bài đăng hay nhất dưới thẻ mà bạn vừa nhấn vào – đôi khi có vàng ẩn trong đó
 • Đừng sao chép một cách mù quáng các thẻ của đối thủ cạnh tranh – chỉ vì họ đang sử dụng chúng, không có nghĩa là họ đã nghiên cứu!
 • Tránh các thẻ được sử dụng cho nhiều nội dung chất lượng thấp, nội dung bên ngoài khu vực của bạn hoặc bất kỳ thứ gì bạn không muốn xuất hiện bên cạnh
 • Giữ danh sách trong bảng tính hoặc ghi chú dán để tham khảo nhanh
 • Thường xuyên kiểm tra lịch để biết các ngày lễ sắp tới, các sự kiện địa phương, các ngày lễ ‘vui vẻ’ (như ngày ẩm thực quốc gia) hoặc các sự kiện hoặc cuộc thảo luận trong ngành sẽ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mà bạn có thể tham gia với nội dung của riêng mình – ví dụ: #SmallBusinessSaturday
 • Như đã nói, đừng bao giờ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho ngày lễ hoặc thẻ xu hướng mà công ty của bạn không hỗ trợ tích cực vào mỗi ngày trong năm

Công cụ Hashtag

Nghiên cứu Hashtag có thể rất thú vị, nhưng cũng có thể cảm thấy giống như quay lại trường học. Và tin tốt là có rất nhiều công cụ, một số trả phí và một số miễn phí, sẽ giới thiệu các thẻ bắt đầu bằng # cho bạn .

Thành thật mà nói, bạn chỉ có thể tìm kiếm ‘trình tạo thẻ bắt đầu bằng # miễn phí’ cho bất kỳ nền tảng xã hội nào bạn muốn sử dụng và tìm danh sách các công cụ để thử.

Lời khuyên tương tự cũng được áp dụng – hãy kiểm tra từng thẻ bắt đầu bằng # trước khi thêm thẻ đó vào vòng quay của bạn . Các công ty lớn đã gặp thất bại trong việc PR khi sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành về các chủ đề nhạy cảm, vốn không bao giờ được sử dụng để quảng cáo.

Đây là một lựa chọn ngẫu nhiên về các công cụ nghiên cứu Hashtags:

 1. Sau (Instagram – tính năng chỉ khả dụng trong các gói trả phí)
 2. Hashtagify (Twitter, Instagram – miễn phí hoặc trả phí)
 3. Ingramer (Instagram – trả phí)
 4. RiteTag (Twitter, Instagram – miễn phí hoặc trả phí)
 5. HashtagsforLikes (Instagram, TikTok – miễn phí hoặc trả tiền)
 6. Tailwind (Instagram – trả phí)
 7. Big Bangram (Instagram – trả phí)
 8. TagsFinder (Instagram – miễn phí)
 9. HashAtIt (Instagram, Twitter, YouTube, Facebook – miễn phí)
 10. Tất cả Hashtag (Twitter, Instagram, Facebook – miễn phí)
 11. Mục đích hiển thị (Instagram – miễn phí)
 12. TubeRanker (YouTube – miễn phí, bạn có thể tạo thẻ bắt đầu bằng # bằng cách nhập ‘#’ hoặc từ khóa mà không sử dụng ‘#’)
 13. Hashtags TikTok (TikTok – miễn phí)

Hashtags được gắn thương hiệu

Như tôi đã nói trước đó trong bài viết này, thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu là một cách tuyệt vời để cung cấp hỗ trợ khách hàng và thu thập nội dung do người dùng tạo (UGC).

Tạo một thẻ bắt đầu bằng # duy nhất cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như tên doanh nghiệp của bạn hoặc chiến dịch lấy khách hàng làm trung tâm, là một cách dễ dàng để dồn mọi bài đăng về chủ đề đó vào một nơi .

Thật dễ dàng để kiểm tra tính khả dụng – tất cả những gì bạn phải làm là nhập thẻ bạn muốn vào thanh tìm kiếm của mỗi nền tảng hoặc giả vờ thêm thẻ đó vào một bài đăng trống, để xem liệu thẻ đó đã được sử dụng trước đây chưa. Nếu không có kết quả nào được hiển thị trong menu thả xuống, thẻ đó chưa bao giờ được sử dụng và là của bạn để sử dụng.

Nếu bạn định cung cấp một thẻ bắt đầu bằng # khuyến mại, hãy sẵn sàng liên tục theo dõi thẻ đó và phản hồi cho tất cả những người sử dụng thẻ đó .

UGC thật tuyệt vời vì nó cho phép khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại lợi ích cho những người thực. Nhưng ngay cả khi khách hàng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn trên các bài đăng công khai của họ đề cập đến doanh nghiệp của bạn, hãy luôn hỏi trước khi chia sẻ bài đăng của họ lên hồ sơ công ty của bạn.

Hãy suy nghĩ kỹ về việc gắn thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi bài đăng với tên doanh nghiệp của bạn. Mỗi thẻ bắt đầu bằng # phải phục vụ một mục đích vì nó chiếm không gian chú thích và hiển thị cho khán giả của bạn. Trừ khi bạn là một cái tên quen thuộc (hoặc làm điều gì đó đáng tin cậy), hầu như không có lý do gì mà khách hàng tiềm năng lại tìm kiếm thẻ đó.

Bây giờ bạn là một chuyên gia tự thiết kế trang web về thẻ bắt đầu bằng # để tăng trưởng kinh doanh, hãy tiếp tục và gắn thẻ! Giúp nội dung của bạn tìm được khán giả mong muốn và xây dựng lượng người theo dõi đó. Đừng quên tạo niềm vui với các thẻ bắt đầu bằng # của bạn – sử dụng chúng để chia sẻ khía cạnh con người của doanh nghiệp và liên quan đến khách hàng của bạn.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng