Thiết Kế Web Chiến Lược: Trang Web Giới Thiệu Kinh Doanh

Đánh giá bài viết

Mục tiêu kinh doanh phụ thuộc vào tất cả các loại yếu tố, như ngành, khu vực, đối thủ cạnh tranh, ngân sách và đội ngũ. Nhưng mặc dù có rất nhiều biến số, đại lý của chúng tôi nhận thấy rằng có hai danh mục trang web chiến lược sẽ mang lại kết quả mong muốn: trang web doanh nghiệp giới thiệu và trang web tiếp thị trong nước.

Nếu mục tiêu tổng thể của bạn là chuyển đổi các nhà nghiên cứu truyền miệng thông qua nội dung củng cố uy tín của bạn, bạn chắc chắn cần có một trang web giới thiệu doanh nghiệp.

Nếu một trang web tiếp thị trong nước có thể phù hợp hơn với con hẻm của bạn, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi trong bộ thiết kế web chiến lược này !

Trang web giới thiệu kinh doanh là gì?

Kinh doanh giới thiệu là giấc mơ của nhiều công ty vì giảm chi phí tiếp thị và bán hàng trong nước.

Không nên nhầm lẫn với chương trình tiếp thị giới thiệu, một doanh nghiệp hoạt động dựa trên giới thiệu có nhu cầu tối thiểu về tiếp thị trong hoặc ngoài nước vì danh tiếng của công ty và sự hài lòng của khách hàng. Họ chỉ cần bằng chứng kỹ thuật số để chứng minh tin đồn là sự thật.

Chúng tôi thường xuyên làm việc với các công ty trong các ngành nghề như điện, hệ thống ống nước hoặc tấm lợp, đã tồn tại hàng thập kỷ và điện thoại của họ đổ chuông. Khách hàng của họ là những đại sứ thương hiệu trung thành, nói với bạn bè và gia đình sử dụng dịch vụ của họ.

Một trang web giới thiệu doanh nghiệp cung cấp bằng chứng cho những người nghe về một công ty và muốn xác nhận tính hợp pháp của nó trước khi liên hệ. Đó là tất cả về sự tin tưởng – trải nghiệm người dùng chuyên nghiệp, chu đáo và hiện đại xứng đáng với danh tiếng mạnh mẽ đó.

Làm thế nào một trang web giới thiệu doanh nghiệp được thiết kế?

Trang web giới thiệu doanh nghiệp dự định vẽ một bức tranh toàn cảnh về công việc và giá trị của công ty thông qua nội dung uy tín phong phú. Đối tượng chủ yếu là các nhà nghiên cứu đang thực hiện thẩm định của họ, khám phá các dịch vụ và các mảnh bằng chứng để đảm bảo rằng những đánh giá trực tuyến và đồng nghiệp đó là thật.

Để đáp ứng kỳ vọng cao của những khách truy cập có ý định chuyển đổi rõ ràng, trang web cần có các khu vực nội dung xây dựng lòng tin cụ thể – và thiết kế UX thông minh để tìm thấy nội dung đó.

Nội dung ưu tiên

Nghiên cứu điển hình

Nghiên cứu điển hình là loại nội dung chứng minh, tin cậy và chuyển đổi số một. Chúng giúp nhà nghiên cứu hình dung chính xác sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ như thế nào, bằng cách thấy nó hoạt động với những người có nhu cầu tương tự.

Mặc dù các trang web kinh doanh giới thiệu không phụ thuộc vào SEO như các trang web tiếp thị trong nước, các nghiên cứu điển hình cũng đáp ứng nhu cầu thường xuyên tạo ra nội dung được tối ưu hóa, hấp dẫn để luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Có nhiều lợi ích khác khi thiết kế khu vực nghiên cứu điển hình hoặc phòng trưng bày dự án cho trang web của bạn:

 • Kể một câu chuyện trực quan về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề
 • Tạo kết nối cảm xúc thông qua những câu chuyện thành công có tính nhân văn, liên quan
 • Hợp pháp hóa các tuyên bố của bạn thông qua các kết quả hữu hình
 • Khắc họa những người thực hoặc doanh nghiệp mà bạn đã làm việc cùng
 • Thể hiện chuyên môn và kỹ năng của bạn
 • Khuếch đại cách kể chuyện thương hiệu của bạn

Chúng tôi là những người ủng hộ lớn cho việc phát triển web WordPress, điều này giúp việc thêm các nghiên cứu điển hình mới vào mẫu trang tùy chỉnh trở nên dễ dàng.

Khách hàng, lời chứng thực và tư cách thành viên

Một cách tuyệt vời khác để thuyết phục khách truy cập về tín nhiệm doanh nghiệp của bạn là giới thiệu tập khách hàng, tư cách thành viên trong ngành và sự hài lòng thực sự của khách hàng.

Đối với các công ty B2B, một trang dành cho khách hàng hoặc đối tác thường là một bổ sung quan trọng cho trang web kinh doanh giới thiệu của họ. Bạn chỉ có thể giới thiệu các biểu trưng hoặc đi sâu hơn và bao gồm các bài viết có liên kết đến các nghiên cứu điển hình liên quan. Một tùy chọn khác là xây dựng một biểu tượng trưng bày của khách hàng vào Trang chủ hoặc Trang giới thiệu.

Đối với các doanh nghiệp B2C, thiết kế và quản lý website của bạn có thể bao gồm lời chứng thực. Những nội dung này có thể xuất hiện trên trang riêng của chúng, được làm nổi bật dưới dạng nội dung tĩnh hoặc xoay vòng trên trang dự án của bạn, hoặc đưa ra các giải thưởng trên Trang chủ. Xem bài đăng của HubSpot với các ví dụ về các trang lời chứng thực tuyệt vời .

Một tính năng đáng tin cậy tương tự là đánh giá trực tiếp của khách hàng từ các trang web bên ngoài, được nhúng vào trang web của bạn thông qua các plugin hoặc mã. Bạn có thể giới thiệu nội dung từ TripAdvisor, Yelp, Google, mạng xã hội, v.v.

Cả hai công ty B2B và B2C cũng có thể hưởng lợi từ việc thêm biểu trưng hoặc thông tin đăng nhập thành viên ngành và doanh nghiệp có liên quan vào Trang chủ, Giới thiệu hoặc Cơ quan của họ. Giống như thêm chứng nhận vào CV của bạn, điều này hỗ trợ chính xác lý do tại sao bạn có thể được tin tưởng để thực hiện công việc bạn làm.

Câu chuyện công ty

Nếu mọi người đang dành thời gian để nghiên cứu, họ sẽ khám phá tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Ngoài những gì bạn làm và những người bạn phục vụ, họ sẽ muốn biết chính xác bạn là ai. Đó là lý do tại sao khu vực Giới thiệu sâu hơn lại quan trọng đối với một trang web giới thiệu doanh nghiệp.

Những chi tiết nào có liên quan đến khán giả thích hợp của bạn? Trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn có sứ mệnh và giá trị của mình. Đối với các thương hiệu khác, hồ sơ thành viên trong nhóm đầy đủ tạo ra mức độ tin cậy và minh bạch phù hợp.

Bạn có thể làm với một trang Giới thiệu duy nhất hoặc cần nhiều trang đích có nội dung Loại giới thiệu (ví dụ: trang Nhóm riêng biệt). Bạn cũng có thể sử dụng một tập hợp các trang chi tiết được tạo mẫu cho phép khách truy cập tìm hiểu sâu hơn về thông tin cấp cao nhất nằm trên trang Giới thiệu chính. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với các công ty có lịch sử lâu đời và hấp dẫn, đội ngũ nhân viên đông đảo với đầy đủ thông tin chuyên môn hoặc nhiều đối tác và hoạt động cộng đồng.

Nội dung Giới thiệu sâu hơn này sẽ củng cố sự thật về danh tiếng thương hiệu của bạn.

Bộ sưu tập email và liên hệ

Mặc dù doanh nghiệp giới thiệu không phải lúc nào cũng cần xây dựng cơ sở khách hàng thông qua trang web của họ, nhưng vẫn có rất nhiều lý do để thu thập địa chỉ email và bao gồm các biểu mẫu liên hệ:

 • Chia sẻ thông tin cập nhật của công ty, chẳng hạn như các sản phẩm mới và các thay đổi đối với dịch vụ
 • Nhắc nhở khách hàng về các nhu cầu thường xuyên, chẳng hạn như nạp lại, cập nhật, bảo trì định kỳ hoặc các mối quan tâm theo mùa
 • Chia sẻ các chương trình khuyến mãi
 • Nhắc nhở khách hàng về sự tồn tại của bạn và sự hài lòng của họ, thúc đẩy sự tương tác lại hoặc giới thiệu cho gia đình và bạn bè

Thiết kế cho một trang web giới thiệu doanh nghiệp Trang liên hệ và biểu mẫu cũng rất quan trọng. Thông tin đó phải có sẵn và đơn giản để hoàn thành để kết thúc quá trình chuyển đổi bắt đầu bằng nội dung tin cậy và uy tín.

Truy cập chi tiết liên hệ với khả năng một lần nhấn / nhấp chuột sẽ hiển thị từ tất cả các điểm của trang web, cụ thể cho từng giai đoạn trong hành trình nếu có – chẳng hạn như liên hệ để yêu cầu báo giá so với liên hệ để hỏi chung, so với liên hệ về công việc khai mạc.

Tuyển dụng và văn hóa

Nói về cơ hội việc làm – tuyển dụng thường được ưu tiên đối với các công ty xử lý nhiều hoạt động kinh doanh trực tiếp. Chúng tôi thường xuyên được kêu gọi để giúp các doanh nghiệp cải thiện sự hấp dẫn của họ với tư cách là nhà tuyển dụng. Đối với tuyển dụng, các trang Giới thiệu và Tuyển dụng quan trọng nhất.

Thể hiện văn hóa công ty là một phần quan trọng của thiết kế web để thu hút nhân viên mới. Thông tin nào được trình bày nên được hướng đến đối tượng mục tiêu. Bạn có thể nói về các lợi ích, đào tạo nghề nghiệp và giáo dục cũng như các giá trị của công ty hoặc hiển thị ảnh về các sự kiện gắn kết nhóm tạo nên một nơi làm việc tích cực.

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm chia sẻ các ví dụ về các công ty có trang Giới thiệu đặc biệt .

SEO cũng là một phần quan trọng trong việc tiếp cận nhân khẩu học đó, để nắm bắt các tìm kiếm được thực hiện bởi những người, không giống như đối tượng giới thiệu chính của bạn, có thể có ít hoặc không biết về doanh nghiệp của bạn.

Tích hợp các tin tuyển dụng trực tiếp và các biểu mẫu đơn đăng ký tùy chỉnh vào thiết kế và phát triển trang web của bạn là một cách hữu ích để giảm tỷ lệ bỏ qua có thể xảy ra khi khách truy cập được yêu cầu sử dụng các trang web của bên thứ ba để nộp đơn – ngoài ra, nó còn cắt giảm thời gian và năng lượng liên quan đến lội qua các ứng dụng được thực hiện thông qua một biểu mẫu liên hệ chung. Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như Typeform để dễ dàng tạo một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp .

Tài nguyên

Một thành phần cuối cùng mà chúng tôi thường đề xuất cho trang web doanh nghiệp giới thiệu là khu vực Tài nguyên để thể hiện khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn. Nội dung khác nhau làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn của bạn cho các đối tác, khách hàng tiềm năng và các đồng nghiệp trong ngành bổ sung cho bằng chứng trực quan trong các nghiên cứu điển hình của bạn:

 • Bài đăng trên blog
 • giấy trắng
 • Báo cáo
 • sách điện tử
 • Bản tin email đã lưu trữ
 • Tải xuống

Nội dung phụ

Mặc dù các trang web kinh doanh giới thiệu và tiếp thị trong nước có các mục tiêu chính khác nhau, nhưng chúng thường vẫn có nhiều nội dung giống nhau. Sự khác biệt chính là ở cách trình bày nội dung thông qua UX và thiết kế giao diện người dùng, với nội dung mà khán giả của bạn cần nhất sẽ là trung tâm của thiết kế trang, menu, cơ hội điều hướng bên và tối ưu hóa.

Trang web doanh nghiệp giới thiệu có thể không ưu tiên SEO, truyền thông xã hội, tích hợp martech hoặc trang đích tùy chỉnh, nhưng nội dung đó vẫn cần thiết cho hầu hết các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và sẽ được đưa vào thiết kế và phát triển web.

Đo lường thành công của trang web kinh doanh giới thiệu

Ngay cả với nhiều hoạt động kinh doanh mới, bạn nên phân tích dữ liệu về lưu lượng truy cập và hiệu suất để đảm bảo rằng dữ liệu đó đang phân phối như một nguồn tài nguyên cho chuyển đổi.

Đây là nơi để kiểm tra trang web doanh nghiệp giới thiệu của bạn trong Google Analytics:

 • Lưu lượng truy cập trực tiếp – rất nhiều lưu lượng truy cập của bạn sẽ đến thông qua Truy cập trực tiếp (nhập địa chỉ của bạn trực tiếp, nhấp từ các chia sẻ xã hội tối như Messenger hoặc WhatsApp, nhấp từ email cá nhân chuyển tiếp, v.v.) vì vậy hãy xem hiệu suất lưu lượng truy cập Trực tiếp của bạn để đảm bảo kết quả tiếp xúc / chuyển đổi
 • Thời gian dừng – như một công cụ nghiên cứu, bạn muốn mọi người dành nhiều thời gian để tương tác với nội dung chuyển đổi của bạn; xem báo cáo Tất cả các trang để đảm bảo các nghiên cứu điển hình, lời chứng thực và nội dung quan trọng khác hiển thị thời gian trung bình khá trên trang
 • Liên hệ – mục tiêu là thu hút mọi người thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc email đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập theo dõi mục tiêu tốt trên trang Liên hệ để đo lường thành công của nó (và để điều chỉnh việc bỏ qua trong quá trình liên hệ)

Cần một trang web giới thiệu doanh nghiệp tốt hơn? Chúng tôi luôn sẵn lòng trò chuyện và cung cấp thông tin chi tiết. Đừng bỏ lỡ các bài viết khác trong bộ này, Thiết kế web chiến lược: Trang web tiếp thị trong nước .

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng