Cách Sử Dụng Lại Nội Dung Blog Cho Marketing trên Instagram

Đánh giá bài viết

Là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất với cơ sở người dùng tương tác nhiều nhất, Instagram đã trở thành một công cụ marketing mạnh mẽ cho cả các công ty B2C và B2B. Hơn 25 triệu công ty và 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp hàng ngày. Đó là lý do tại sao marketing trên Instagram là một thành phần chiến lược kỹ thuật số quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp.

Thật không may, ngày càng khó hơn để loại bỏ nhiễu nội dung Instagram và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, điều quan trọng là phải chia sẻ nội dung thú vị, hữu ích và bắt mắt.

Khi bạn bán dịch vụ chứ không phải sản phẩm, việc nảy ra ý tưởng nội dung trực quan có thể đặc biệt khó khăn. Giải pháp là gì? Sử dụng lại nội dung blog cho marketing trên Instagram.

Nó không chỉ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức mà còn giúp tiếp cận và thu hút thành viên khán giả mới trên các nền tảng khác. Dưới đây là những cách tốt nhất đã được chứng minh để sử dụng nội dung blog trên Instagram.

9 cách sử dụng lại nội dung blog cho marketing trên Instagram

Quảng cáo một bài đăng blog trên Instagram

Những ngày dựa vào blog để chia sẻ suy nghĩ của chúng tôi đã bỏ xa chúng tôi. Ngày nay, hầu hết mọi người bày tỏ ý kiến ​​và niềm tin của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, điều đó có nghĩa là việc tăng lượng người xem blog của bạn sẽ khó hơn trừ khi bạn quảng bá nó.

Nếu bạn sử dụng Instagram để kinh doanh , bạn có thể giết hai con chim bằng một viên đá: thông báo bài đăng trên blog của bạn trên nền tảng để xuất bản lại nội dung hiện có của bạn, đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và thu hút người đọc blog mới. Kiểm tra cách HerBakingLab Blog đã làm điều đó:

Chú thích trên Instagram được giới hạn ở 2.200 ký tự, vì vậy bạn không thể chia sẻ nhiều hơn một đoạn giới thiệu về bản sao blog của mình – FFFvà người dùng không đến Instagram để đọc. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để đăng một hình ảnh bắt mắt, viết một chú thích ngắn bao gồm hướng dẫn đến liên kết trong tiểu sử của bạn và cung cấp liên kết đó để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến bài đăng mới nhất của bạn.

Sử dụng Trích dẫn từ Câu chuyện thành công

Ý tưởng đăng báo giá trên các nền tảng mạng xã hội không phải là mới. Nếu bạn muốn thu hút sự quan tâm đến nội dung thường xanh của mình, hãy chọn một trích dẫn và tạo một hình ảnh đơn giản cho Instagram để thu hút sự chú ý của những người theo dõi bạn.

Hãy lấy ví dụ như Sellfy. Sau khi xuất bản câu chuyện thành công của Justine Blanchin trên blog, công ty đã chuyển nó thành một bài đăng trên Instagram. Họ đặt một câu trích dẫn hấp dẫn trên hình ảnh, gắn thẻ người nổi bật và tóm tắt câu chuyện, mời người dùng đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn trên blog:

Khi bạn chia sẻ những câu chuyện thành công trên blog của mình, bạn cung cấp cho người đọc những lời chứng thực của khách hàng để khuyến khích họ dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để biến những người theo dõi Instagram của bạn thành khách hàng, bạn có thể chia sẻ hình ảnh trích dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Bạn có thể sử dụng ảnh kho miễn phí bản quyền , thêm lớp phủ và thêm báo giá của mình để tạo hình ảnh tùy chỉnh phù hợp với nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Khai thác tối đa dữ liệu trực quan hóa

Không có gì bí mật khi mọi người yêu thích hình ảnh. Theo Forbes , 65% dân số là người học về thị giác, vì vậy chúng ta dễ dàng nhận biết thông tin thị giác hơn. Khi nói đến marketing trên Instagram, việc chia sẻ nội dung trực quan hấp dẫn là điều bắt buộc.

Nếu bạn xuất bản đồ họa thông tin hữu ích để truyền đạt dữ liệu phức tạp trên blog của mình, điều đó thật tuyệt. Nếu bạn thay đổi kích thước đồ họa thông tin của mình để phù hợp với một bức ảnh trên Instagram, điều đó thậm chí còn tốt hơn. Đây là cách nó có thể trông:

Khi bạn kết hợp dữ liệu và số liệu thống kê thành một hình ảnh dễ hiểu, nó sẽ mang lại kết quả tuyệt vời khi người dùng Instagram hiểu nhanh liệu họ có quan tâm đến việc đọc toàn bộ bài đăng trên blog hay không. Thêm vào đó, đó là một ý tưởng đăng bài trên Instagram khác mà khán giả của bạn sẽ yêu thích.

Chia sẻ thông tin chi tiết qua đồ họa Instagram

Hầu hết mọi người bắt đầu đọc nội dung blog của doanh nghiệp khi họ đang tìm kiếm một giải pháp hữu ích cho một vấn đề. Đây là thỏa thuận: các blog hướng đến giải quyết vấn đề và trả lời câu hỏi rất phổ biến đối với độc giả; không ai quan tâm đến nội dung tầm thường.

Khi nói đến việc định vị lại nội dung blog cho Instagram, điều quan trọng là phải chứng minh cho cộng đồng của bạn rằng bạn có những thông tin chi tiết, mẹo và thủ thuật có giá trị. Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng đồ họa Instagram để chia sẻ thông tin chi tiết. Một ví dụ điển hình về chiến lược này là cách Hubspot nêu bật những điểm rút ra chính từ các bài đăng trên blog của họ trên Instagram:

Khi bạn chia sẻ thông tin chi tiết trên Instagram, bạn sẽ có cơ hội thu hút sự chú ý của khán giả và chứng minh kiến ​​thức chuyên môn phù hợp của mình. Nó giúp thương hiệu của bạn nổi bật so với đám đông trên nền tảng, thu hút những người theo dõi mới và mang lại cho họ lý do vững chắc để tin tưởng vào công ty của bạn.

Sử dụng nghiên cứu của bạn để tạo bộ sưu tập các bài đăng

Để giữ cho khán giả của bạn tương tác và tham gia vào giao tiếp, bạn nên xuất bản ít nhất ba bài đăng trên Instagram mỗi tuần. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn với nguồn lực hạn chế, việc tìm ra nhiều nội dung độc đáo có thể gây khó khăn. May mắn thay, bạn có thể chia nội dung blog hiện có của mình thành nhiều bài đăng trên Instagram.

Để tạo thành công các bài đăng thú vị trông gắn kết trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, bạn cần tạo một bộ sưu tập các bài đăng. Hãy xem cách SocialPilot sắp xếp lại danh sách thống kê trên mạng xã hội để tạo ra bộ sưu tập này:

Tách một hình ảnh thành nhiều bài đăng trên Instagram là một cách tuyệt vời để xuất bản nhiều hơn trên hồ sơ của bạn mà không mất thêm nhiều thời gian và công sức vào việc tạo nội dung. Bí quyết là luôn sáng tạo . Sử dụng lại nghiên cứu của bạn trong một loạt bài trong đó mỗi bài đăng đều có mục đích của nó và tất cả chúng cũng kết hợp với nhau để tạo thành một câu chuyện gắn kết.

Biến các cuộc phỏng vấn thành lời chứng thực của khách hàng

Sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số, 87% khách hàng thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Với rất nhiều bài đăng và quảng cáo được tài trợ, không có gì lạ khi khách hàng hiện đại tìm kiếm bằng chứng xã hội. Khi được thực hiện đúng cách, marketing trên Instagram có thể tăng khả năng giữ chân khách hàng , đồng nghĩa với việc phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh hơn.

Vì hầu hết chúng ta đều quan tâm đến những người cùng chí hướng, nên các cuộc phỏng vấn tạo ra nội dung mạnh mẽ. Nếu bạn đăng các cuộc phỏng vấn trên blog của mình, họ có thể dễ dàng cho mượn lời chứng thực của khách hàng như sau:

Công ty tạo ra một video ngắn về ‘anh hùng’, người chia sẻ câu chuyện thành công của mình với người xem. Vì 92% người dùng di động xem video mà không có âm thanh, công ty thêm chú thích để người xem dễ hiểu thông điệp thương hiệu hơn. Keap không chỉ sử dụng sức mạnh kể chuyện để thu hút sự chú ý của những người theo dõi, mà công ty còn cung cấp cho những người theo dõi bằng chứng xã hội để tăng sự trung thành và tin tưởng thương hiệu.

Liên kết Quay lại Bài đăng trên Blog từ Câu chuyện trên Instagram

Instagram Stories đã nhanh chóng trở nên phổ biến theo Business Instagram :

  • 500 triệu người dùng tạo hoặc xem nội dung ngắn hạn này hàng ngày
  • Một phần ba các Câu chuyện trên Instagram được xem nhiều nhất đến từ các doanh nghiệp
    96% nhà marketing nhận được kết quả tích cực với quảng cáo Instagram Stories.
  • Nói một cách đơn giản, nội dung phù du này mang lại cho thương hiệu một cơ hội mới để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tương tác với họ.

Nếu bạn sử dụng Câu chuyện trong marketing trên Instagram của mình, Tailwind là một ví dụ hoàn hảo về cách sử dụng thành công Câu chuyện trên Instagram để tái sử dụng nội dung blog. Với gần 44 nghìn người theo dõi trên Instagram, Tailwind có quyền truy cập vào tính năng Instagram Stories có thể nhấp cho phép công ty thêm liên kết đến bất kỳ trang web nào:

Khi công ty xuất bản một bài đăng blog trên trang web của họ, nó sẽ tạo ra một loạt các Câu chuyện trên Instagram để tạo ra tiếng vang xung quanh bài đăng. Chúng bao gồm một liên kết có thể nhấp được để những người theo dõi quan tâm có cơ hội đọc toàn bộ bài đăng mà không cần rời khỏi ứng dụng. Khi bạn xuất bản nội dung ngắn hạn, thật dễ dàng sử dụng lại nội dung blog cho Instagram với kết quả tuyệt vời.

Thêm các bài đăng trên blog hay nhất vào các câu chuyện nổi bật trên Instagram

Nội dung ngắn hạn là tốt, nhưng làm cho Câu chuyện Instagram tốt nhất của bạn tồn tại vĩnh viễn còn tốt hơn. Khi Instagram công bố Điểm nổi bật của Câu chuyện trên Instagram, nó đã mang đến cho người dùng cơ hội để quản lý bộ sưu tập nội dung Câu chuyện trên Instagram hay nhất của họ.

Vì những anbom này xuất hiện ngay bên dưới phần tiểu sử nên có thể dễ dàng khám phá và do đó nó giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Nếu bạn sử dụng lại nội dung blog cho Câu chuyện trên Instagram và bạn muốn tiếp cận khán giả rộng hơn, hãy thêm các bài đăng blog hay nhất của bạn vào Mục nổi bật của Câu chuyện trên Instagram.

Hãy xem Sprout Social. Công ty có một album Nổi bật riêng biệt, nơi lưu giữ các bài đăng blog hay nhất ở một nơi:

Công ty tạo ra hình ảnh bắt mắt không chỉ hiển thị danh mục blog và tiêu đề blog mà còn bao gồm thương hiệu của họ và liên kết có thể nhấp chuyển hướng người theo dõi đến trang web.

Tạo video dạng dài cho IGTV

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian trên Instagram, rất có thể khách hàng của bạn thích nội dung mà họ không phải đọc. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra nhiều loại nội dung trực quan khác nhau – bao gồm hình ảnh, video và âm thanh.

Khi bạn đã có một bài đăng trên blog được nghiên cứu kỹ lưỡng, bạn có thể tạo một loạt video ngắn cho Câu chuyện trên Instagram hoặc một video dài cho IGTV. Kiểm tra cách Wordstream đã làm điều đó:

Người dùng hiện đại yêu thích nội dung video và IGTV cho phép bạn tải lên một video dài hơn cho người xem biết mọi thứ về bài đăng trên blog của bạn và bao gồm một liên kết có thể nhấp tới blog của bạn.

Vì nhiều lý do, việc định vị lại nội dung blog cho Instagram sẽ giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Bất kể bạn xuất bản loại nội dung blog nào trên trang web của mình, có nhiều cách để tận dụng tối đa nội dung đó, giảm chi phí marketing nội dung và không bao giờ hết ý tưởng đăng bài trên Instagram.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng lại nội dung blog cho Instagram, đã đến lúc bắt tay vào chiến lược marketing Instagram của riêng bạn.

Liên hệ ngay nếu bạn muốn có một thiết kế web chuẩn SEO để Marketing trên Instagram tốt hơn.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng