9 Ý Tưởng Blog Kinh Doanh Để Thúc Đẩy SEO & Chuyển Đổi

Đánh giá bài viết

Bạn sẽ làm gì khi hoàn toàn không biết viết gì cho trang web của mình? Nội dung mới là rất quan trọng để có được lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, cải thiện xếp hạng tìm kiếm, xây dựng thương hiệu của bạn và nhận được những chuyển đổi đó – nhưng việc tạo ra nội dung có thể là phần khó nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách các ý tưởng blog kinh doanh làm web theo yêu cầu này.

Ý tưởng blog kinh doanh để nâng cấp nội dung của bạn

Bạn đã biết sức mạnh của tiếp thị nội dung , bạn hiểu kiến thức cơ bản về cách đọc dữ liệu Google Analytics để hiểu khách truy cập muốn gì và phân tích hiệu suất trang web của bạn.

Bây giờ đã đến lúc ngồi xuống và thực sự viết ra điều đó.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn về cách tạo khuôn khổ của một bài viết có thể đọc được, hãy bắt đầu với công thức cho một blog kinh doanh vững chắc trong bài đăng trước của chúng tôi. Nếu bạn đã sẵn sàng để lấy cảm hứng với các ý tưởng blog doanh hữu ích, thân thiện với SEO, hãy bắt đầu!

Chủ đề số 1: [thuật ngữ] là gì?

Bạn làm gì khi nghe thấy một biểu hiện mới trong ngành của mình? Bạn Google “[chèn thuật ngữ] là gì”. Nếu bạn muốn giúp khán giả của mình, việc cung cấp thông tin chi tiết hiện tại xác định những điều họ đang thắc mắc là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Tạo một bài đăng phân tích chính xác thuật ngữ là gì, trích dẫn các nguồn đáng tin cậy và giải thích tại sao nó lại quan trọng.

Bạn càng có thể nhận được nhiều thị trường ngách hơn, thì thứ hạng của bạn càng tốt. Ví dụ: ‘thiết kế web’ là một truy vấn tìm kiếm có tính cạnh tranh cao. Chúng tôi tạo các bài đăng trên blog về các chủ đề cụ thể hơn, như thiết kế web di động, thiết kế lại trang web và các chủ đề hướng đến mục tiêu như kinh doanh giới thiệu và thiết kế web tiếp thị trong nước.

Chủ đề số 2: Các câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi mà nhóm của bạn luôn nhận được từ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể tạo ra những ý tưởng blog kinh doanh tuyệt vời. Mọi người khao khát thông tin này, vì vậy hãy cung cấp nó trong một bài đăng hữu ích trên trang web của bạn. Tạo một danh sách các câu hỏi mà công ty của bạn thường xuyên nhận được và tiện cho thời gian viết.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ SEO như SEMRush hoặc Moz , được ghép nối với dữ liệu từ Google Analytics và Google Search Console của riêng bạn, để khám phá các câu hỏi chính xác mà mọi người đang hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm câu hỏi trong danh sách từ khóa của họ, đặc biệt nếu trang web của họ có bộ từ khóa lớn hơn nhiều so với trang của bạn.

Chủ đề số 3: Cách thực hiện / viết / tạo [x]

Đây là một trong những chủ đề dễ viết nhất, vì bạn đã có các chuyên gia về chủ đề này trong tay. Bất kể ngành công nghiệp hoặc dịch vụ của bạn là gì, bạn biết cách làm điều gì đó thực sự tốt – và mọi người muốn những lời khuyên đó. Nội dung hướng dẫn cực kỳ phổ biến trên các công cụ tìm kiếm thông thường và YouTube. Bạn có thể không nghĩ rằng công việc bạn làm hàng ngày trong vai trò của mình là xứng đáng với blog, nhưng có một lượng khán giả đang chờ đợi để học hỏi từ bạn.

Chúng tôi trước hết là cơ quan thiết kế và phát triển web, nhưng chúng tôi tạo các bài viết về cách thực hiện những điều quan trọng để giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt sau khi khởi chạy. Xét cho cùng, đối tượng mục tiêu của chúng tôi không phải là những người muốn tự học cách thiết kế một trang web. Nội dung có giá trị nhất mà chúng tôi có thể cung cấp là về cách biến trang web của bạn trở thành một cỗ máy chiến lược, thúc đẩy chuyển đổi.

Chúng tôi đã tạo bài đăng chuyên sâu này về cách cập nhật, sử dụng lại và gỡ bỏ nội dung , hoàn chỉnh với mẫu chiến lược nội dung có thể sử dụng. Đó chính xác là những gì khán giả của chúng tôi cần biết về trang web của họ.

Chủ đề số 4: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu và hướng dẫn hoàn chỉnh

Nếu bạn có thể giải thích cho người mới bắt đầu cách làm điều gì đó từ đầu đến cuối, thì đó là blog kinh doanh vàng. Một trong những tài nguyên hàng đầu về SEO là “ Hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu ” của Moz . Tại sao? Bởi vì đó là một hướng dẫn đầy đủ được cập nhật thường xuyên và người đọc có thể dựa vào nội dung sâu, kỹ lưỡng của nó để tìm hiểu những điều cơ bản về SEO.

Viết hướng dẫn toàn diện tốn nhiều công sức hơn một bài đăng thông thường, nhưng nó xứng đáng với mức độ dịch vụ bạn đang cung cấp. Bạn cũng có thể làm cho loại nội dung này có thể tải xuống được, điều này có thể giúp xây dựng cơ sở dữ liệu người đăng ký email của bạn.

Chủ đề số 5: So sánh hoặc đánh giá sản phẩm

Nhóm của bạn thường xuyên sử dụng những công cụ nào và bạn nghĩ gì về chúng? Cho dù đó là blog về lý do bạn chuyển từ công cụ này sang công cụ khác, so sánh giữa hai hoặc ba nền tảng hàng đầu hoặc thông tin chi tiết về sản phẩm yêu thích giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc hoặc cả hai cho công ty của bạn – những người khác sẽ nghiên cứu thông tin tương tự. So sánh trung thực là một cách tuyệt vời để biến sự minh bạch về quy trình của bạn thành một ý tưởng blog kinh doanh.

Bài đăng Hootsuite so với Buffer của chúng tôi đã nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập và được cả hai thương hiệu chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội!

Chủ đề số 6: Cái này so với cái kia

Một trong những bài đăng phổ biến nhất của chúng tôi cho đến ngày nay là UX so với UI: Cách chúng hoạt động trong thiết kế web . Nó kết hợp sức mạnh vẽ của ‘[thuật ngữ] là gì’ ‘với các câu hỏi thường gặp và là một truy vấn tìm kiếm khối lượng lớn.

Một số điều có thể hiển nhiên với bạn, nhưng lại là ẩn số tuyệt vời đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Một người nào đó đang nghiên cứu các đại lý thiết kế web hoặc dịch giả tự do có thể gặp các thuật ngữ trên và tự hỏi ý nghĩa của chúng và mức độ ảnh hưởng của nó đối với người mà họ thuê. Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về các vai trò trong nhóm của mình, chúng tôi thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình về chủ đề này.

Chủ đề số 7: Mẹo và thủ thuật

Ai lại không muốn những thủ thuật mới nhất để cải thiện điều gì đó mà họ đã và đang làm? Nếu có một công cụ hoặc sản phẩm mà khách hàng của bạn sử dụng, chẳng hạn như nền tảng truyền thông xã hội để xây dựng doanh nghiệp, hãy viết về nó!

Thật dễ dàng để đăng ký một ứng dụng và bắt đầu – đó là 101. Hãy cung cấp cho họ các khóa học 200 cấp về cách tận dụng tối đa ứng dụng đó. Tương tự như một bài viết hướng dẫn, ý tưởng blog này sẽ khiến khách hàng tiềm năng xem doanh nghiệp của bạn như một nguồn thông tin hữu ích. Mục tiêu của tiếp thị nội dung xét cho cùng là giúp người đọc giải quyết một vấn đề. Đây là những gì dẫn đến chuyển đổi.

Chủ đề số 8: Những điều KHÔNG nên làm

Sợ hãi là một cảm xúc mạnh mẽ và là một trong những thứ kiếm được lượng truy cập . Từ danh sách “điều-bạn-không-biết-về- [thuật ngữ]” cho đến những dấu hiệu cảnh báo rằng ô tô của bạn sắp hỏng hoặc trang web của bạn đã quá hạn thiết kế lại , đây là những ý tưởng blog kinh doanh tuyệt vời. Bạn không cần phải rơi vào các tiêu đề nhấp chuột và báo chí giật gân để đạt được loại nội dung này! Mọi người truy cập trang web của bạn vì họ có nhu cầu rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp ích. Giải thích những vấn đề tiềm ẩn mà họ gặp phải nếu họ không vượt qua.

Chủ đề số 9: Danh sách
Các listicle là một mảnh mạnh mẽ nội dung, đối với lý do chính đáng. Bài đăng trên blog này là một danh sách và bạn có thể đã đọc ít nhất một danh sách khác trong tuần này – thậm chí có thể hôm nay. Danh sách là nội dung lựa chọn vì chúng thân thiện với tìm kiếm, có thể quét và có tiềm năng chia sẻ xã hội lớn.

 

Nếu bạn muốn có thêm ý tưởng blog kinh doanh, bạn có thể sử dụng vô số công cụ có sẵn trực tuyến. Google Xu hướng và tính năng ‘mọi người cũng hỏi’ trong kết quả tìm kiếm là những cách tuyệt vời để tìm nội dung liên quan đến ngành của bạn. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng đó là điều mà khán giả mục tiêu của bạn muốn biết. Miễn là bạn viết được khách hàng của mình, bạn sẽ thiết lập nội dung của mình để thành công.

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng