4 Dấu Hiệu Cho Thấy Website Chậm Do Chưa Tối Ưu Hóa Hình Ảnh

Đánh giá bài viết

Website của bạn trông tuyệt vời và bạn đã đặt rất nhiều công sức vào nội dung – nhưng bạn vẫn không xếp hạng ở vị trí cần thiết. Bạn cần biết 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Website Chậm Do Chưa Tối Ưu Hóa Hình Ảnh.

Tối ưu hóa hình ảnh ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Chúng ta hãy chơi một trò chơi. Hãy tưởng tượng trong giây lát rằng hoàn toàn mọi trang web bạn truy cập đều trông như thế này:

Vâng, tôi biết, đó là New York Times – nhưng từ năm 1918! Khá nhàm chán, hey? Thiết kế web tại Đà Nẵng SCV WEB đã trở thành những người xem hình ảnh phàm ăn. Hình ảnh là yếu tố mà tâm trí chúng ta khao khát, và nếu chúng ta không thể phát hiện ra chúng ngay lập tức hoặc chúng tải chậm, chúng ta có khả năng thoát khỏi trang web chỉ trong vòng 50 mili giây .

Và đoán xem? Chúng tôi không phải là những người duy nhất trở nên khắt khe – các công cụ tìm kiếm cũng vậy. Không tối ưu hóa hình ảnh cho trang web của bạn có thể dẫn đến thứ hạng tìm kiếm thấp , che giấu bạn khỏi những khách hàng tiềm năng, những người sẽ không tìm thấy trang web của bạn khi họ tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp.

Các tín hiệu xếp hạng của Google hiện bao gồm trải nghiệm người dùng và một tiêu chí là tốc độ tải trang (giả sử người dùng vẫn ở trong đó).

>>>>>Xem thêm: TOP 10 CÔNG CỤ TỐI ƯU HÌNH ẢNH TRANG WEB TỐT NHẤT

Dấu hiệu cho thấy cần tối ưu hóa hình ảnh để giải quyết tốc độ trang web chậm

Có hình ảnh hấp dẫn để giới thiệu thương hiệu của bạn cũng cần thiết như sữa tốt trong ngũ cốc của bạn. Có, bạn có thể ăn ngũ cốc mà không có sữa hoặc với sữa bình thường. Nhưng hãy đối mặt với nó, đó là “ăn để tồn tại” và bạn không muốn trang web của mình trở thành trải nghiệm sống còn cho khách hàng.

Khi bạn đã chọn được một loạt ảnh đáng yêu, đã đến lúc khiến Google phải lòng chúng.

Bước đầu tiên là truy cập một công cụ như PageSpeed ​​Insights hoặc GTmetrix và kiểm tra tốc độ trang web của bạn . Những công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các cơ hội bạn có để làm cho trang web của mình nhanh hơn, bao gồm số giây trên thời gian tải trang mà bạn có thể tiết kiệm nếu bạn tối ưu hóa hình ảnh của mình.

Bây giờ, lấy kính lúp của bạn và theo dõi các manh mối để tối ưu hóa hình ảnh!

>>>>>Xem thêm: 6 CÁCH TỐI ƯU HÓA ĐỂ CÓ PHÍ THIẾT KẾ WEB RẺ

Dấu hiệu 1: Kích thước hình ảnh của bạn rất tệ

Đầu tiên, hãy tự hỏi vị trí hình ảnh sẽ xuất hiện trong trang web. Nó sẽ ở trong một biểu ngữ, nó sẽ là một hình ảnh sản phẩm, hay nó sẽ là một phần của một bài đăng trên blog?

Tùy thuộc vào chức năng của hình ảnh, kích thước sẽ khác nhau.

Biểu ngữ luôn nằm ngang. Nếu bạn có một thiết kế web đáp ứng (và bạn nên làm như vậy!), Nó sẽ điều chỉnh hình ảnh để phù hợp với các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

Hãy xem ví dụ này từ một trong những khách hàng của SCV WEB, Archetype Glass:

Mặt khác, hầu hết các blog sẽ có các kích thước khác nhau. Đảm bảo rằng bạn đo vị trí hình ảnh . Có những công cụ sẽ giúp bạn đo kích thước pixel màn hình thực tế, chẳng hạn như Snagit .

Ví dụ: các thứ nguyên chúng tôi sử dụng trên trang web SCV WEB là:

  • Biểu ngữ: rộng 1800-2000 px
  • Hình ảnh trong văn bản: rộng 780 px
  • Sản phẩm và / hoặc thành viên trong nhóm: cao 900 pixel hoặc 900 x 900 pixel cho định dạng hình vuông

>>>>>Xem thêm: TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG NHƯ MỘT CHUYÊN GIA BẰNG YOAST SEO

Dấu hiệu 2: Định dạng hình ảnh

Có hai định dạng hình ảnh chủ yếu cho web mà bạn nên sử dụng (bỏ các tệp GIF động).

JPG: Nói chung là định dạng tốt nhất cho hầu hết các loại hình ảnh, do các tùy chọn nén của nó (được đề cập trong phần tiếp theo)
PNG: Tuyệt vời cho hình minh họa hoặc sơ đồ với nhiều khối màu phẳng, đồng nhất (chẳng hạn như đồ họa thông tin và biểu tượng)
Theo nguyên tắc chung, JPG là dự phòng tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể lưu hình ảnh trong cả hai phiên bản và xem kích thước tệp nào là nhỏ nhất.

Dấu hiệu 3: Độ phân giải hình ảnh

Nén hình ảnh là gì? Hình ảnh được tạo bằng pixel, do đó, nén có nghĩa là loại bỏ một số pixel đó hoặc ép chúng lại với nhau để giảm kích thước tệp và do đó được tối ưu hóa để sử dụng trực tuyến.

Theo ý tưởng về chất lượng so với số lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đặt chất lượng thành 100, đảm bảo rằng bạn không mất các pixel quan trọng, sau đó chọn 72 pixel mỗi inch .

Đối với kích thước tệp, bất kỳ thứ gì trên 500kb sẽ được đánh dấu và cho biết rằng bạn có thể chưa tối ưu hóa nó.

Nói cách khác, chúng tôi đang chọn các pixel chất lượng để kết hợp với nhau, vì vậy chúng tôi có thể có được số lượng pixel phù hợp cho một hình ảnh có kích thước nhỏ nhưng vẫn đẹp.

Điều tuyệt vời về các trang web WordPress là vô số plugin có thể hỗ trợ nén hình ảnh . Hãy xem blog của SCV WEB về các plugin WordPress tốt nhất dành cho các trang web kinh doanh để tìm hiểu thêm về Imagify và Smush Pro, hai lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Dấu hiệu 4: Chi tiết hình ảnh

Mặc dù dữ liệu hình ảnh không làm chậm trang web của bạn, nhưng chúng ta không thể nói về tối ưu hóa hình ảnh mà không đề cập đến hai chi tiết này.

Chỉnh sửa chi tiết tệp hình ảnh có vẻ không cần thiết vì bạn không thấy chúng trên trang web của mình, phải không? Nhưng hãy đoán xem ai nhìn thấy chúng… công cụ tìm kiếm!

Khi toàn bộ các thành phần của trang web gắn kết với thương hiệu của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hiểu nội dung trang web của bạn hơn – và đối sánh trang của bạn với các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.

Về mặt kỹ thuật, bạn không phải thực hiện bước này, tuy nhiên, đó là một SEO nhanh chóng giành chiến thắng . Nếu trang web của bạn liên tục xếp hạng thấp hơn so với một doanh nghiệp khác và bạn biết nội dung của mình tốt hơn, thì đây có thể là sự thúc đẩy bạn cần.

  • Tên tệp: Đặt tên cho ảnh của bạn thực sự là gì, cho các công cụ tìm kiếm biết điều gì đang xảy ra trên phần đó của trang. Không đổi tên ảnh của bạn có thể gây nhầm lẫn – sẽ thật kỳ lạ nếu bạn bắt đầu gọi những chiếc ghế là “sàn khảm” hoặc “IMG3456.jpg”? Bạn có thể sẽ khiến bạn bè và gia đình lo lắng.
  • Văn bản ALT: Dữ liệu hình ảnh bổ sung này cung cấp thêm cho các từ khóa trong việc đặt tên của bạn. Văn bản ALT được sử dụng bởi công nghệ dành cho người khiếm thị để đọc to những gì đang xảy ra trong hình ảnh, vì vậy người dùng có thể hiểu nó và nhận được ngữ cảnh của nội dung của bạn mà không thể nhìn thấy nó.

Đây là một cách để kiểm tra xem tên tệp hình ảnh và văn bản ALT của bạn có đang thực hiện công việc của chúng hay không.

Giả sử bạn đang bán giày. Bạn chọn ảnh một chú mèo con siêu dễ thương đang cuộn tròn trên đôi giày cao gót màu đỏ sáng bóng mới của mẹ vì bạn muốn tạo ra một cảm xúc xung quanh sản phẩm của mình (suy nghĩ tốt!).

Nhưng tên tệp là IMG5670.JPG và mô tả là “kit” – và ai đó truy cập trang web của bạn không thể nhìn thấy ảnh.

Bây giờ, hãy đọc to điều này: “Đừng để họ đi! Đôi giày số 1 của chúng tôi đã có hàng trở lại. Mọi người đều muốn có được bàn chân của họ trên những cuties. Bộ IMG5670.JPG. MUA NGAY.”

Nói gì cơ?! Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc đặt tên và mô tả mọi thứ chính xác như thế nào.

>>>>>Xem thêm: CÁCH TỐI ƯU HÓA BÀI ĐĂNG TRÊN BLOG CỦA BẠN CHO CHUYỂN ĐỔI

Cách tối ưu hóa Hình ảnh

Hãy nhớ rằng, trang web của bạn giống như có một cửa hàng thực tế . Khi một khách hàng tiềm năng đến, bạn muốn họ cảm thấy được chào đón và thoải mái.

Cùng với thiết kế web chuyên nghiệp, hình ảnh sẽ tạo ra tâm trạng và mô tả doanh nghiệp của bạn. Bạn phải đảm bảo rằng chúng đại diện cho phẩm chất của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Có những hình ảnh đẹp mà không làm chậm trang web của bạn sẽ tạo ra một khách hàng hài lòng – những người có thể ngồi lại và tận hưởng trải nghiệm mua hàng của họ.

Quảng cáo Đà Nẵng