Kinh nghiệm thiết kế website cho người mới

5/5 - (1 bình chọn)

Khi chuẩn bị làm website, để không dẫn đến thất bại, bạn nên tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm thiết kế website cho người mới xương máu sau đây!

Đừng tập trung quá nhiều vào giao diện

Tất nhiên, giao diện rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng, cho thấy trang web và doanh nghiệp của bạn sẽ trông như thế nào, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và bố cục. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng đối với thiết kế thẩm mỹ thì 9 người 10 ý vì nó rất trừu tượng.

Một website chất lượng cao phải đảm bảo được 2 yếu tố: tính thẩm mỹ và bố cục khoa học.

Thẩm mỹ là một vấn đề khá trừu tượng, cứ 9 người thì 10 ý kiến. Vì vậy bạn không nên tốn quá nhiều tiền để “tu luyện”. Điều quan trọng là tạo ra một bố cục khoa học, dễ hiểu, tập trung và đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi họ truy cập trang web. Khi tạo trang web, không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh, hiệu ứng, vì sẽ làm chậm thời gian tải trang (khách hàng không hứng thú). Ngoài ra, đẹp không có nghĩa là nổi bật, vì vậy không nên sử dụng quá nhiều màu tốt.

>>>>>Bài viết nên xem: 4 ĐIỀU CẦN LÀM SAU KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Phác thảo chức năng, bố cục luồng dữ liệu, thiết kế trang web kinh doanh và xã hội

Như đã đề cập trước đó, bố cục trang là yếu tố chính, vì vậy khi triển khai một trang web, bạn cần phân tích mục đích thiết kế trang web, tâm lý của khách hàng. Để xác định chức năng cần thiết, dữ liệu giả trang trí giao diện là mới trong thiết kế giao diện tương ứng.

Trong bước lập trình các tính năng, hãy chú trọng đến tính mở của trang web: khách hàng (quản trị viên sau này) có thể thêm các chuyên mục, tin tức mới, tôi có thể dễ dàng nâng cấp các tính năng sau không? Nếu ở giai đoạn này, bạn học không tốt, các yêu cầu sau là mới, hãy sửa đổi thư mục và nâng cấp thêm các chức năng. Sẽ rất khó và nguy hiểm nếu phá vỡ hoàn toàn bố cục ban đầu của bữa tiệc.

Nhiều khách hàng cho rằng, với nguồn vốn hạn hẹp, họ cần thiết kế một mặt bằng để sử dụng tạm thời khi có điều kiện hơn thì chuyển sang một ngôi nhà mới tiện nghi hơn. Nhưng thực tế quan niệm này rất sai lầm, vì sau khi chạy xong khi thực hiện SEO bên dưới sẽ rất khó chịu, hoặc Google sẽ đăng nhập ít thời gian trên website của bạn, và nếu làm lại sẽ rất lãng phí. Cũng đừng hối hận, hãy tìm cách để có một website chuẩn SEO tốt ngay từ đầu.

>>>>>Bài viết nên xem: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ WEBSITE WORDPRESS MIỄN PHÍ

Lựa chọn tên miền

Nếu bạn muốn điều hành doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả, tôi khuyên bạn nên sử dụng một tên miền ngẫu nhiên miễn phí khi triển khai mạng của mình. Các miền miễn phí có nguy cơ bị đánh cắp, đặc biệt là sau khi bạn đã tạo được một chút danh tiếng, lưu lượng truy cập đều đặn và dấu hiệu tăng trưởng tốt trong một thời gian. Tên miền có ảnh hưởng lớn đến việc quảng cáo thương hiệu, đặc biệt là trong việc làm SEO đặc biệt và trên Internet, vì vậy không thể tùy cơ ứng biến mà lựa chọn sai lầm. Bạn nên chọn một liên kết miền liên quan đến loại sản phẩm, dịch vụ kinh doanh hoặc tên thương hiệu của bạn. Ngoài ra, nó phải là một cái tên ngắn gọn, đơn giản, súc tích và dễ nhớ.

>>>>>Bài viết nên xem: THIẾT KẾ WEB CÓ KHÓ KHÔNG? SỰ THẬT VÀ HIỂU SAI VỀ THIẾT KẾ WEBSITE

Chọn gói lưu trữ 

Đối với một trang web, tốc độ tải trang được coi là nhịp đập của trái tim, và tốc độ chậm có nghĩa là một trang web “chết” với thời gian trang web chậm đối với hầu hết những khách hàng không kiên nhẫn.

Hosting có vai trò đặc biệt quan trọng đối với tốc độ xử lý trang. Đồng thời, các gói dung lượng miễn phí thường không thể đảm bảo tốc độ dòng cơ sở dữ liệu, cũng như tốc độ tải trang.

Tốc độ xử lý trang, tải ảnh phụ thuộc vào băng thông, dung lượng lưu trữ và băng thông mạng truyền thông. Gói lưu trữ miễn phí hoặc gói lưu trữ giá rẻ thường không đảm bảo truyền cơ sở dữ liệu hiệu quả cho tốc độ tải trang.

>>>>>Bài viết nên xem: 7 CÁCH WEBSITE TẠO RA DÒNG TIỀN

Trên đây là một số kinh nghiệm xương máu đã tạo web và làm thiết kế web ở Đà Nẵng, hy vọng có thể cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích! Chúc các bạn tìm được trang web chất lượng cao!

Anh/Chị vui lòng để lại số điện thoại - Zalo để được tư vấn nhanh nhất: [contact-form-7 id="f46dedb" title="Contact Form Flat"]

Quảng cáo Đà Nẵng